Tên thật:
Lâm Tâm Như
Ngày sinh: 1976-01-27 Nơi sinh: Taipei, Taiwan Gia đình: Mẹ và 2 em trai

Ruby Lin

PROFILE

:image1:Tên tiếng Anh: Ruby Lin

Tên tiếng Việt: Lâm Tâm Như

Ngày sinh: 27/1/1976

Quê quán: Taipei, Taiwan

Cao : 166cm

Nặng : 48kg

Body : 33B/22/34 (84/56/86cm)

Nhóm máu: B

Mối tình đầu : 17

Gia đình : bố mẹ và 2 em trai

Sở thích: ngủ, xem TV

Năng khiếu : Ca hát, diễn xuất

Trình độ học vấn : Trung học

Màu sắc thích nhất : Trắng, đỏ, xám, đen

Thức ăn thích nhất: món Trung Quốc

Nơi thích đến nhất : New Zealand

Mơ ước: Đi du học

Thể loại nhạc thích nhất: Các ca khúc của Faye Wong

Nghệ sĩ hâm mộ nhất: Maggie Cheung

Nữ ca sĩ thích nhất: Mariah Carey

Nam ca sĩ thích nhất: Leslie Cheung

Ngày thích nhất : Sinh nhật

Con số may mắn: 7

Thư giãn : Ca hát

Nổi lên từ vai Hạ Tử Vi trong phim Hoàn Châu công chúa. Tuy không nổi đình nổi đám như Triệu Vy nhưng thời gian qua Lâm Tâm Như cũng đã khẳng định được mình trong cả ba lĩnh vực điện ảnh, truyền hình và âm nhạc.

* GIA ĐÌNH

:image2:Lâm Tâm Như được sinh ra trong một gia đình trung lưu tại Đài Bắc. Sau khi tốt nghiệp trung học, cô đi làm người mẫu rồi trở thành diễn viên. Gia đình lúc nào cũng ủng hộ quyết định của cô con gái. Cô tâm sự: “Gia đình đối với tôi rất quan trọng. Tiếc là công việc đã chiếm quá nhiều thời gian của tôi. Tuy nhiên, lúc nào tôi cũng muốn làm tròn trách nhiệm với bố mẹ và hai cậu em trai.”

* SỞ THÍCH

“Nhiều lúc tôi tự hỏi mình có bạc đãi bản thân quá không khi lúc nào cũng quay cuồng với công việc?”. Lâm Tâm Như tự nhận mình không thích những chỗ ồn ào, đông người. Khi có thời gian rãnh, cô chỉ thích thư giãn bằng cách đi mua sắm, xem phim hoặc hát karaoke với bạn bè. Đặc biệt, Lâm Tâm Như đã thích đọc sách trước khi ngủ, nhất là tiểu thuyết tình cảm. Cô cho biết: “Chính tại thói quen này mà giờ đây tôi đã… bị cận đến 4 độ”.

* CHUYỆN TÌNH CẢM

:image3: Từng hợp tác với nhiều anh chàng đẹp trai như Tô Hữu Bằng, Cổ Cự Cơ, Vương Lực Hoàng, Quách Phú Thành, Trương Trí Lâm, Đàm Diệu Văn, Lục Nghị…, Lâm Tâm Như nhiều lần vướng vào các tin đồn về tình cảm với bạn diễn. “Um sùm” nhất là tin đồn với Lâm Chí Dĩnh, và gần đây là với đạo diễn Đường Quí Lễ. Cô giải thích: “Chẳng hiểu sao mọi người rất thích hỏi tôi về đề tài này. Nhưng tôi khẳng định: giữa tôi và họ chỉ đơn giản là quan hệ bạn bè mà thôi”.

* SỰ NGHIỆP

Kể từ sau vai diễn Hạ Tử Vy trong Hoàn Châu công chúa, Lâm Tâm Như đã thật sự trở thành ngôi sao của màn ảnh nhỏ Trung Quốc-Đài Loan. Cô liên tục xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong những bộ phim truyền hình ăn khách, tần số còn cao hơn cả Triệu Vy. Vài năm gần đây, không chỉ đóng khung mình trong dạng vai yếu đuối, Lâm Tâm Như đã chứng tỏ được khả năng diễn xuất đa dạng của mình qua nhiều dạng vai khác nhau như Tân dòng sông li biệt, Vi Tiểu Bảo, Sở Lưu Hương, Trai tài gái sắc, Tiểu lí phim đao, bán sanh duyên…

:image4:Không chỉ liên tục xuất hiện trên phim truyện hình, Lâm Tâm Như còn phát triển sang lĩnh vực điện ảnh. Đầu tháng 2, bộ phim điện ảnh Love Trilogy đã đạt doanh thu rất cao khi trình chiếu. Cả Lâm Tâm Như lẫn Lục Nghị đều có mặt trong phim nhưng họ lại không đóng cặp với nhau. Bạn diễn của cô trong phim này là nam diễn viên Hàn Quốc Oh Ji Ho. Về ca nhạc, sau 2 album đã phát hành, cuối tháng 3/2004, Lâm Tâm Như tiếp tục phát hành album thứ 3 gồm các ca khúc trong phim Bán sanh duyên. “Tôi nghĩ, khả năng của con người là vô tận và tôi luôn muốn khám phá hết khả năng của mình trên nhiều lĩnh vực.”- Lâm Tâm Như bộc bạch.

* MỤC TIÊU MỚI

“Mục tiêu mới của tôi là mở rộng hoạt động sang các nước trong khu vực”- Cô quyết tâm. Hiện tại, từ sức hút của phim Hoàn CHâu công chúa, Trai tài gái sắc tại xứ Hàn, cộng thêm việc cô từng hợp tác với hai nam diễn viên Hàn Quốc Han Jae Suk (trong phim truyền hình Love of Chinese Wisteria ) và Oh Ji Ho (trong Love Trilogy), Lâm Tâm Như hiện có rất nhiều fan tại Hàn Quốc. Có nhiều khả năng cô sẽ sang Hàn Quốc đóng phim trong năm 2004.

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI

Comments

Leave a Reply