Tên thật:
Rupert Michael Grint
Ngày sinh: 1988-05-24 Nơi sinh: Hertfordshire, Anh quốc Gia đình: cha mẹ và 4 em

Rupert Grint

Sinh ra tại một thị trấn nhỏ ở Hertfordshire, Anh quốc, Rupert là anh cả của 4 người em: một trai và ba gái. Khi Rupert không ở trường thì thú vui của cậu là vẽ, đá banh, bơi lội và cưỡi xe đạp. Mặc dù chỉ mới thử sức về diễn xuất bằng các vai diễn trong trường trước khi được nhận vai diễn Ronald Weasley trong series film “Harry Potter”, Rupert đã cho mọi người thấy được tài diễn xuất của mình và khi cậu nghe thấy buổi thử vai cho bộ film Harry Potter and the Sorcerer’s Stone thì Rupert đã không ngần ngại đăng ký.

Làm sao mà Rupert nhận được vai diễn Ronald Weasley thì đó là một điều kỳ lạ. Không giống như các cô cậu bé khác, Rupert đã tự làm một cuộn băng video do chính mình diễn xuất; cùng với một bài nhảy rap thể hiện rằng cậu là người duy nhất cho vai diễn này, một tấm hình của mình và thông tin cá nhân; gửi đến Newsround. Ai có thể ngờ rằng chính cuộn băng video đó đã đem lại cho Rupert cơ hội đến với buổi thử vai và không lâu sau đó thì Rupert chính là Ron – bạn thân của cậu bé phù thuỷ Harry Potter.

Khi được hỏi cảm giác của mình khi đóng trong một cảnh film thì Rupert đã trả lời: “Lần đầu tiên bước vào đại sảnh của trường phù thuỷ thật là kỳ diệu – những hiệu ứng film với hang loạt những cây đèn cầy lơ lững trên không đều cháy sang và mọi thứ khác như thức ăn ở trên bàn… mọi thứ thật là kỳ diệu.”

“Sau khi tham gia đóng film Harry Potter, tôi càng tin vào phép thuật hơn nữa,” Rupert phát biểu. Ai có thể khiển trách cậu về điều đó khi mà Rupert, con trai của Nigel Grint – một nhà buôn xe đua nổi tiếng và Jo Grint – một bà nội trợ đảm đang; sống tại Hertfordshire, Anh quốc; và gần đây nhất thì cậu chỉ là một cậu bé ham mê đá banh trong trường. Rupert chỉ là một cậu bé rất bình thường trước khi là cậu bé phủ thuỷ Ron Weasley.

“Sorcerer’s Stone”, “Chamber of Secrects” và “The Prisoner of Azkaban” đã đạt được những thành công không ít và cũng làm cho cuộc sống của Rupert thay đổi theo. Hiện tại, Rupert đang quay film cho bộ film thứ tư “Harry Potter and the Goblet of Fire” và hãy hy vọng rằng Rupert vẫn mãi sẽ là một diễn viên thật bình thường như chính cậu vậy.

:image2:

* Rupert nói về nhân vật Ron Weasley:

– Ron luôn là nhân vật yêu thích nhất của tôi bởi vì tôi cảm thấy giữa chúng tôi có một cái gì đó lien hệ lẫn nhau. Chúng tôi đều có tóc đỏ, đều thích kẹo, đều có rất nhiều anh chị em và đều sợ nhện. Ron rất vui nhộn, tôi cũng càm thấy hơi tội cậu ấy vì lúc nào cũng là người xài đồ cũ của các anh mình và câu ta có một con chuột mập và lười biếng.

-Khi tôi đọc truyện, tôi tưởng tượng gia đình của Ron Weasley là gia đình của chính tôi. Sau khi đọc xong truyện thì tôi hiểu rõ gia đình Weasley từ trong ra ngoài.

* Rupert nói về bộ truyện Harry Potter

– Tôi là một fan cuồng nhiệt của Harry Potter, trước khi tôi đóng film Harry Potter nữ. Tôi đọc tất cả các tập truyện và tập 4 là hay nhất. Nó hơi đáng sợ nhưng tôi thích tất cả. Bạn phải đọc tất cả các tập để có thể hoàn toàn hiểu được nội dung truyện. Trong tập 3, tôi thích nhất là đoạn Scabbers là Người hoá thú và tôi thấy vui khi Ron có được một con cú cho mình.

* Những câu nói “hay nhất” của Rupert:

– “Tôi muốn trở nên tàng hình để có thể trốn các buổi cấm túc.”

– “Nổi tiếng là không tốt, tốt nhất hãy là một người bình thường.” :image3:

– “Thật là chán khi chổi không thể bay được. Nếu bạn bị trễ xe buýt, bạn không thể vào phòng và lấy cây Nimbus 2000 để bay đến trường được.”

– “Thật chán khi bạn không có một con gia tinh nếu không thì nó sẽ dọn đẹp nhà cửa cho bạn sạch sẽ rồi.”

* Linh tinh:

– Rupert cũng muốn thử đóng vai Malfoy. “Cậu ta lúc nào cũng đáng ghét nhưng đó thật là vui. Sẽ thú vị biết bao khi các khán giả ghét mình”. Rupert nói.

– Rupert thích vẽ, thích đá banh, bơi lội và chạy xe đạp. Từ lúc sinh nhật lần thứ 14 của mình, Rupert đã thử sức mình với chiếc xe đạp một bánh bởi vì nhìn nó thật thú vị trên TV. Mùa hè vừa qua, Rupert đã tập chơi golf. Một trong những sở thích yêu thích nhất của Rupert là ngủ. Và một sở thích khác đó là chơi game điện tử.

– Diễn viên yêu thích của Rupert là Jim Carrey.

– Bộ film yêu thích của Rupert là Shrek, Ace Ventura, How the Grinch Stole Christmas và Dumb and Dumber.

– Rupert rất tự hào khi cậu sở hữu một máy tính hiệu HP

– Rupert thích tất cả các loại kẹo nhưng cậu thích nhất là kẹo sữa của Nestle

– Dụng cụ yêu thích nhất của Rupert là didgeridoo (một loại nhạc khí của thổ dân Úc)

– Rupert sở hữu một chiếc di động Nokia có thể chụp hình.

– Thú nuôi trong nhà của Rupert là một con mèo lông dài và một con chó lùn tên Sergeant Montgomery.

– Thú nuôi yêu thích của Rupert trong Harry Potter là cú.

– Rupert thích ăn sandwich với jăm-bông hơn với phô mai hay bơ đậu phộng. Thật ra thì sandwich với jăm-bông là món ăn yêu thích của Rupert sau khi ăn tối.

– Khi quay film, Rupert được mọi người gọi là Ginger hay Carrot Top.

– Trong cuộn băng tham dự chọn diễn viên cho bộ film Harry Potter, Rupert đã nhảy một bài rap tự viết để giành được vai diễn Ron Weasley.

– Rupert nói rằng cậu sợ nhện và bóng tối.

– Cảnh quay thích nhất của Rupert trong Harry Potter là cảnh chơi cờ vua phù thuỷ. :image4:

– Rupert thích thú với việc mình – Ron Weasley – ói ra sên trong phần 2 của film Harry Potter.

– Rupert chỉ mới tham gia vài vở kịch trước khi chính thức diễn xuất trong Harry Potter.

– Khi không quay film Harry Potter, Rupert đã sắp xếp được thời gian để tham gia vào bộ film hài của Úc – “Thunderpants (2002); và cùng làm việc với Hilary Duff trong bộ film “A Cinderella Story”.

– Rupert thích tất cả các thể loại âm nhạc nhưng cậu thích nhạc rap nhất và có thể chơi ghi-ta.

– Rupert học trong một trường nam tại thị trấn của mình. Môn học yêu thích nhất của Ruper là nghệ thuật, khoa học, sinh học, vật lý và hoá học.

– Các fan hâm mộ Rupert có thể liên lạc với Rupert bằng cách gửi thư cho cậu qua địa chỉ:

Rupert Grint

Actual Management – The Studio

63a Ladbroke Road

Notting Hill

London W11 3PD

[Tổng hợp từ nhiều nguồn]

Comments

Leave a Reply