Tên thật:
Ryan Thomas Gosling
Ngày sinh: 1980-11-12 Nơi sinh: London, Ontario, Canada Gia đình: Cha mẹ và chị gái

Ryan Gosling

Có thể bạn chưa biết đến tên tuổi của Ryan Gosling nhưng chắc chắn rằng những người bạn thời thơ ấu của Ryan thì một chút gì đó bạn cũng biết đến như Britney Spears, Justin Timberlake, Christina Anguilera hay Keri Russell.

:image1:Với bề ngoài dễ nhìn cùng với vai diễn con trai thần Zeus của series truyền hình nổi tiếng “Hercules: The Legendary Journeys” thì mấy ai lại nghĩ rằng cậu bé 6 tuổi gầy gò khẳng khiu Ryan Gosling lại thường bị bạn bè chế giễu khi khoác lên người bộ áo lặn Speedo hay luyện tập tạ. Sinh ra tại Luân Đôn, Ontario, Canada vào tháng 11 năm 1980 và lớn lên gần Cornwall, Gosling đã phải nghỉ học tại một trường tư vì bị bạn bè bắt nạt và chế giễu. Nhanh chóng học được giá trị của sự tự tin, chàng trai trẻ tuổi này bắt đầu chú tâm vào diễn xuất và đánh bại 17 ngàn các cô cậu bé cùng tuổi để có được một chỗ trong Câu lạc bộ Chuột Mickey ở độ tuổi 12.

Dần dà, Ryan xuất hiện trong các show quảng cáo trên truyền hình và một vai diễn trong bộ film của Disney “Frankenstein and Me” (1996), không lâu sau, Ryan lại xuất hiện trên màn ảnh truyền hình trong bộ film ngắn “Breaker High” (1997) trước khi học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm cho vai diễn Hercules vào năm tiếp theo. Từ đó, chàng diễn viên trẻ này đã thử sức mình bằng những vai diễn đầy thử thách.

Bắt đầu chỉ là một vai diễn nhỏ trong bộ film “Remember the Titans” (2000) và không lâu sau bước ngoặt trong sự nghiệp diễn xuất của Ryan đến với anh khi Ryan nhận vai chính Danny trong bộ film “The Believer” (2001) của đạo diễn Henry Bean. Và sự diễn xuất của Ryan đã đem về cho anh hàng loạt những lời khen ngợi và chú ý từ mọi phía. Thêm vào đó, ngoài giải thưởng Grand Jury tại Liên hoan Phim Sundance năm 2001, Ryan còn được đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất tại IFP Spirit năm 2002. Anh còn nhận được giải Golden Ram cho Nam diễn viên xuất sắc nhất của Hiệp hộI Phê bình Quốc gia Liên bang Nga (Russian National Critics Assiciation) và được London Film Critics’s Circle đề cử Nam diễn viên xuất sắc nhất – tất cả đều cho vai diễn đột phá của Ryan trong bộ film “The Believer”. :image2:

Năm 2002, Ryan quay lại Sundance với bộ film “The Slaughter Rule” với vai diễn một thanh niên mới lớn nhẹ dạ và tình cảm – Roy – cùng diễn vớI David Morse. Mong muốn của anh là có được một vai diễn phức tạp để thử thách chính mình, vì thế Ryan đã cùng với Don Cheadle và Kevin Spacey xuất hiện trong “The United States of Leland”, bộ film mà Ryan trở thành một thiếu niên trẻ tuổi phạm tội giết người và cũng là bộ film lại một lần nữa đưa tên tuổi của anh được nhiều người biết đến trong Liên hoan Phim Sundance 2003. Cũng trong năm đó, thời khóa biểu của Ryan càng thêm bận rộn khi anh cùng xuất hiện với nữ diễn viên nổi tiếng Sandra Bullock trong bộ film “Murder by Numbers” dưới sự đạo diễn của Barbet Schroeder. Bộ film cũng đem lại cho anh nhiều lời khen ngợi. Sau đó, Ryan còn đồng diễn với Ewan McGregor và Naomi Watts trong bộ film của đạo diễn Marc Forster – “Stay”.

Gần đây nhất, Ryan được khán giả màn ảnh rộng biết đến qua vai diễn Noah, một anh chàng trẻ tuổi không có gì trong tay ngoài tình yêu mãnh liệt và chung thuỷ với Allie (Rachel McAdams) – một cô gái thành thị giàu có trong bộ film tình cảm lãng mạn “The Notebook” (2004).

*Linh Tinh

– Nơi ở hiện tại: Los Angeles.

– Màu tóc: vàng.

– Cao 1.85.

– Theo học trung học tại trường Lester B. Pearson tạI Burlington, Ontario, Canada.

– Phải nghỉ học vì liên tục bị bạn bè bắt nạt và được mẹ dạy học tại nhà.

– Có một chú chó tên George. :image3:

– Từng hò hẹn với nữ diễn viên Sandra Bullock (2002-2003) sau khi hai người cùng đóng trong bộ film “Murder by Numbers” (2002)

– Đã cho làm một cái nhà bếp giống trong film “The Notebook” (2004) nhằm chuẩn bị cho vai diễn của mình.

– Khi còn ở Câu lạc bộ Chuột Mickey, Ryan đã sống chung với Justin Timberlake và mẹ của Justin.

– Bộ film yêu thích: East of Eden (1955).

– Show truyền hình yêu thích: Ally McBeal

– Nam diễn viên yêu thích: Gary Oldman.

– Nữ diễn viên yêu thích: chị em nhà Natalies (Wood và Portman)

– Thích nhạc Jazz và Chet Baker.

– Màu sắc yêu thích: xanh da trời.

– Món ăn yêu thích: nước suối Evian và Glosette Rainsins.

– Sở thích: đọc sách, chơi cờ vua, ghi-ta và piano.

– Vẫn còn giữ liên lạc với Scott Vickaryous – bạn diễn trong bộ film “Breaker High” (1997).

– Được sinh ra tại bệnh viện St. Joseph tạI Luân Đôn, Ontario – cũng là bệnh viện trong bộ film “The Notebook” (2004).

Giải thưởng và Đề cử

— Chicago Film Critics Association Awards

2003 Đề cử CFCA Award Most Promising Performer

— Independent Spirit Awards

2002 Đề cử Independent Spirit Award Best Male Lead

— MTV Movie Awards

2005 Đoạt được MTV Movie Award Best Kiss :image4:

— Russian Guild of Film Critics

2001 Đoạt được Golden Aries Best Foreign Actor

— ShoWest Convention, USA

2004 ShoWest Award Male Star of Tomorrow

— Teen Choice Awards

2005 Đoạt được Teen Choice Award Choice Movie Actor: Drama

2005 Đoạt được Choice Movie Breakout Performance – Male

2005 Đoạt được Choice Movie Chemistry

2005 Đoạt được Choice Movie Liplock

2005 Đoạt được Choice Movie Love Scene

2005 Đề cử Teen Choice Award Choice Movie Dance Scene

Tổng hợp bởi becky

Comments

One response to “Ryan Gosling”

  1. _myangel_ Avatar
    _myangel_

    Fan hâm mộ của Ryan.
    Tôi đã xem qua 3 bô phim của Ryan hay nhất la “Love the notebook”(Nhật ký tình yêu) ấy!!!

Leave a Reply