Tên thật:
Trần Kiện Phong
Ngày sinh: 1978-05-04 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha, mẹ và 2 chị gái

Sammul Chan

*Profile:

Tên thật : Trần Ân Diệu

Chòm sao : Taurus

Tôn giáo : Đạo Thiên chúa

Cao: 1m82

Nặng: 68kg

Nhóm máu: O

Ngôn ngữ: Anh, Phổ Thông, Quảng Đông:image1:

*Sở thích:

Màu sắc : Cam, xám ghi

Món ăn: Nhật Bản

Giải trí : câu cá, xem phim

Thể thao : bơi lội, thể hình, roller, đạp xe đạp…

Diễn viên: Takako Mátu, Shinji Takeda, Bruce Willis…

Ca sĩ : Trương Học Hữu, Toshinori Yonekure,Craig

David, Madona, nhóm Take That…

Phim: Romeo & Juliet, Shakespear In Love, City Of Angel

Mẫu bạn gái: giống Dung Tổ Nhi

Với danh hiệu đạt được qua sự bình chọn của NEXT TV AWARDS Trần Kiện Phong đã cho thấy sự chú ý của khán giả đối với một diễn viên trẻ như anh.Bên cạnh đó Trần Kiện Phong cũng đang được sự nâng đỡ của TVB trong kế hoạch lăng xê các diễn viên trẻ thế hệ mới.

Xuất thân từ một DJ thông qua cuộc tuyển chọn DJ của đài Tân Thành(1996)Trần Kiện Phong chuyển qua làm MC cho các chương trình và shows giải trí của hãng truyền hình TVB(1999-2004).Sau một số vai phụ Trần Kiện Phong tạo được sự chú ý của TVB và đưọc giao vai chính đầu tiên trong phim “Ngọn lửa trắng” (2001)sau đó chỉ trong vòng năm 2002 Trần Kiện Phong có mặt trong hai bộ phim là “Bao la bầu trời ” và “Quy luật sống còn” trong đó BLBT được xem như là một chế tác truyền hình lớn năm 2003 của TVB. Cũng chính nhờ bộ phim này tên tuổi của Trần Kiện Phong được nhắc đến nhiều cùng các thành viên khác trong nhóm S4 (gồm Ngô Trác Hy, HuỳnhTông Trạch, Trần Kiện Phong và Mã Quốc Minh).Cả 2 bộ phim này đều có mặt trong 10 phim truyền hình và chương trình hay nhất do NEXT TV AWARDS bình chọn năm 2003.

Trước khi gia nhập làng giải trí TKP từng làm cứu hộ sinh ở bãi biển mấy năm. Sau khi trở thành DJ nổi tiếng vì tên thật Trần Ân Diệu trong tiếng Quảng Đông lại đồng âm với tên của một nghệ sĩ nổi tiếng nên để tránh bị xem là ăn theo tên tuổi của người khác nên đã đổi tên thành Trần kiện phong. :image2:

Trước khi trở thành diễn viên Trần kiện Phong còn tham gia đóng video clip minh họa cho các nghệ sĩ, ca sĩ Hk. Trần Kiện Phong được chú ý đến nhờ một video clip minh hoạ cho Trương Quốc Vinh. Hiện nay dù đã tạo nên một chút tên tuổi trên màn ảnh truyền hình nhưng TKP vẫn đắt show với vai trò MC trên radio và là người chủ trì tiết mục truyền hình của TVB.

*Các công việc khác:

1996_ DJ của “Programme Hot” đài Tân Thành

1999_ 2004: MC các chương trình của TVB

Chủ trì tiết mục “K_100”, các tiết mục nhi

đồng và các tiết mục khác củaTVB

Chủ trì tiết mục trên Radio và đài RTHK, đài

ETV…

2004_ làm người phát ngôn cho nhãn hiệu thời trang LEE LEE BOY.

*Awards: Voted “Most handsome DJ in Hong Kong” in a poll conducted by Yes! magazine

Tổng hợp bởi lyly

Comments

Leave a Reply