Tên thật:
Sandra ‘Annette’ Bullock
Ngày sinh: 1964-07-26 Nơi sinh: Arlingtion, VA (USA) Gia đình: mẹ là Helga, cha là John, em gái là Gesine

Sandra Bullock

CÁC CHI TIẾT NHỎ VỀ CÔ :

Mẹ cô là 1 ca sĩ Opera nổi tiếng của German

Vết thẹo gần mắt trái của cô là kết quả 1 lần chơi nhảy đá lúc nhỏ .

Từng là 1 cheeleader tại Washington-Lee High School (Ariglinton, Virginia.) :image1:

Được bầu là “Người đem niềm vui tới cho mọi người ” khi cô học high school

Dị ứng với ngựa

Được mời đóng thế Demi Moore trong “While You Were Sleeping.”

Đã viết và tự biểu diễn bài hát “Heaven Knocking On My Door” trong phim “The Thing Called Love.”

Nói rành German.

Từng đính hôn với nam diễn viênTate Donovan.

Là nhà sản xuất sitcom ” The George Lopez Show ” cho đài ABC

Tuy giỏi tiếng German nhưng cô không thích nói vì cô nghĩ mình dở .

Được mệnh danh là “America’s Sweetheart” , Sandra Bullock cũng đã giành được nhiều thiện cảm từ khán giả và nhà báo . Diễn xuất của cô luôn mang 1 sắc thái giản dị và thân thiện hiếm có . Từ khi được nổi lên nhờ phim “Speed”, Sandra được liệt vào danh sách nữ diễn viên được yêu thích bên cạnh các nữ diễn viên cùng yếu tố như : Mary Pickford và Shirley Temple.

Sandra Bullock sinh ngày 26 tháng 7 năm 1964 tại Washington DC . Mẹ cô là Helga (ca sĩ opera), cha cô là John (giáo sư nhạc) . Khi được 3 tuổi, cô có thêm người em gái là Gesine . Sandra trải qua 12 năm thơ ấu sống tại Salzburg, Austria và Arlington, Virginia vì nghề nghiệp của mẹ cô luôn buộc gia đình cô phải đi lại 2 nơi này . Khi 8 tuổi, lần đầu tiên Sandra được diễn trên 1 sân khấu . Mẹ cô cho biết từ lúc đó , cô đã thích diễn .

Trong học tập, Sandra là 1 học sinh khá . Cô học tại trường Washington-Lee High School tại thành phố Arlington, VA . Và tốt nghiệp high school năm 1982 .

:image2:Sau đó, cô theo học tại East Carolina University tại thành phố Greenville, North Carolina . Tại trường này, cô gia nhập vào học ngành diễn xuất . Giáo sư có sức ảnh hưởng lớn nhất với cô là Don Biehn . Ông đã giúp cô rất nhiều trong việc tìm tòi cách diễn riêng .

Sau đó, cô dọn với New York và theo học trường Sanford Meisner . Tại đây cô đã làm qua nghề pha rượu cho quán bar . Sau đó, cô chuyển tới LA để tìm cơ hội diễn .

Cô được mời đóng trong 1 vai nhỏ trong 1 sitcom của đài NBC “Working Girl” , cũng là phim truyền hình cô coi là vai diễn ngắn nhất . Sau đó, cô đóng trong phim ” Love Potion No. 9 ” với vai là 1 nhà tâm lý . Mặc dù phim không mang lại cho cô tiếng tăm nhưng mang lại cho cô cuộc sống tình cảm hạnh phúc kéo dài 3 năm với nam diễn viên Tae Donavan , là bạn diễn với cô trong phim . Cuộc tình này đã làm cô đau đớn khi nó kết thúc vào năm 1996 .

Sau đó, cô đóng 1 số vai phụ như :1 vai bị bắt cóc trong “The Vanishing” , 1 cô hầu bàn trong “Wrestling Ernest Hemingway” , 1 ca sĩ trong “The Thing Called Love” và 1 cảnh sát trong “Demolition Man” thay thế cho Lori Petty . Đây cũng là vai mà đưa lại lời mời diễn vai Annie trong “Speed” (1994) . Năm 1995, đạo diễn Jon Turteltaub mời cô vào vai Lucy trong “While You Were Sleeping” thay thế cho Demi Moore . Cùng năm đó, cô vào vai Angela Bennett trong bộ phim đoạt doanh thu cao là “The Net” .

Năm 1996, cô được trả $6 triệu cho vai Ellen Roark trong ” A Time to Kill ” của đạo diễn John Grisham . Cùng năm, cô đóng ” Two If By Sea” , “In Love and War” và “Kate and Leopard” . Cùng năm , sau thất bại của “Speed 2”, Sandra quyết định đó trong “Practical Magic” bên cạnh Nicole Kidman để tìm không gian mới . Không ngờ phim đã giúp cô trở lại vị trí huy hoàng xưa kia . Năm 1999, cô đóng thêm 1 phim hài với Ben Affleck “Forces of Nature” , tuy phim bị thất bại về doanh thu nhưng cô luôn bận rộn trong năm kế tiếp . Năm 2000, cô tham gia 2. Vai diễn trong ” Miss Congeniality” (2000) , vai 1 nhân viên FBI nằm vùng trong 1 cuộc thi hoa hậu đã giúp cô chứng tỏ rằng, cô có duyên với phim hài . Năm 2002, cô trở lại đóng phim mang tính cách huyền bí hơn là ” Murder by Numbers” . Kế đó là phim tình cảm vui “Divine Secrets of the Ya-Ya Sisterhood ” . Gần đây nhất cô đóng chung với Hugh Grant trong phim hài nhẹ “Two Weeks Notice” . :image3:

Rốt cuộc rồi sự nghiệp của cô cũng đã đạt được kết quả mỹ mãn như Sandra hằng mong muốn . Từ khi đặt tất cả tâm huyết vào diễn xuất, Sandra luôn có gắng làm những gì cô muốn với 1 mục đích là tự hài lòng với chính bản thân mình . Có lẽ vì điều đó nên cô nổi tiếng là 1 người khắt khe với chính mình . Làm gì cô cũng muốn làm cho thật hoàn hảo , cô không cho phép mình bỏ cuộc vì bất cứ lý do gì .

Joel Schumacher , đạo diễn của “A Time To Kill ” đã nhận xét không sai về Sandra : “Cô là nữ diễn viên tôi yêu thích nhất vì càng biết cô rõ tôi càng mến con người của cô hơn ”

(tổng hợp bởi faye)

Comments

Leave a Reply