Tên thật:
Scarlett Johansson
Ngày sinh: 1984-11-22 Nơi sinh: New York, New York, USA Gia đình: Scarlett có 1 người anh trai, 1 người chị gái và một người em trai song sinh.

Scarlett Johansson

Là cháu của nhà văn Ejner Johansson

Trong gia đình, cô là ngườI duy nhất theo nghiệp diễn xuất , đó là mong ước

của cô từ khi lên ba tuổi. Cô giành 1 phần thời gian cho cha ở New York và cho mẹ ở LosAngles

Khi còn nhỏ đã được học diễn xuất với những thầy giáo giỏi nhất ở New York và đã vào học tạI học viện kịch nghệ Lee Strasberg , một trường giảng dạy theo phương pháp của Stanislavski .một thầy giáo kịch ngườI Nga, đã có nhiều ảnh hưởng trong cách diễn xuất ở thế kỉ 20

Sự nghiệp của cô bắt đầu ở hãng Broadway với Ethan Hawke,khi cô lên 8 tuổi trong vở “Sophistry” tại nhà hát Playwrights Horizons(1993).

Năm 1994 là vai diễn Laura trong vở kịch North của Rob Reiner nhưng ít

được biết đến hơn. Nhưng sau đó cô đã được chú ý nhiều hơn trong phim

:image1:”If Lucy Fell” , và tiếp đó là diễn viên chính trong phim “Manny & Lo” ( 1996), một phim tuyệt vời để cô thể hiện tài năng của mình .Trong phim , cô đóng vai một cô bé 11 tuổI trốn khỏi nhà trẻ mồ côi cùng chị của mình , đã nhận được nhiều lời khen từ giới phê bình .Sau đó cô đã nhận được vai diễn có tiền thù lao cao nhưng gây thất vọng trong phim “Home Alone 3” (1997),

Năm 1998 cô được đánh giá rất cao trong phim “The Horse Whisperer”, trong vai Grace Macleanm, một cô bé bị chấn thương vì tai nạn trong khi cưỡi ngựa ,một xuất phẩm của Robert Redford

Ba năm sau đó (2001 ) , cô trở lại với phim “Ghost World” ,diễn cùng với Thora Birch , trong vai hai người bạn vừa tốt nghiệp trung học , đang lên kế hoạch cho tương lai của họ,giữa những cuộc phiêu lưu nửa hư nửa thực

Năm sau đó ,cô vào vai một cô bé người Hungary bị thất lạc khi gia đình cô chạy nạn khỏi quê hương trong cuộc chiến tranh lạnh, “An American Rhapsody” và sau đó là vai một cô bé chơi đàn piano trong phim “The Man Who Wasn’t There”.

năm 2002, Johansson chiến đấu với nhện khổng lồ trong phim khoa học viễn tưởng “Arac Attack” (2002).

“Cho dù bất cứ điều gì, đừng bao giờ diễn chỉ vì sự nổI tiếng,vì lúc đó bạn sẽ đi đến 1 kết cục không hạnh phúc . Tôi không nghĩ bạn có thể trở thành diễn viên…bạn là một diễn viên ”- Scarlett nói với moXiegirl.

“Trước khi gặp cô ấy , chúng tôi đã nghe về thái độ rất nghiêm túc của cô ấy trong công việc, sự hài hước trong cách nói chuyện, và am hiểu về nhiều lĩnh vực . Những ngườI biết cô ấy đảm bảo với chúng tôi rằng chúng tôi sẽ quí mến cô , một cô gái có chính kiến nhưng rất tôn trọng người khác. Và bạn cũng sẽ thấy rằng, sự độc lập và tự tin đã đóng góp rất nhiều cho thành công của cô ấy”

:image2:Khi Seventeen phỏng vấn, cô đang ăn bữa tối tại Brooklyn ,thưởng thức món thịt rán và Coke, Trông cô không có vẻ gì là ngôi sao trong một bộ phim lớn . Nhưng từ giờ trở đi, cô không còn có thể dùng bữa tối thường xuyên mà không bị nhận ra Scarlett đã làm công việc về thời trang cho Teen People, Seventeen, và moXiegirl

Scarlett gần đây cũng xuất hiện trên Roadshow của Nhật

Cô đã được Rosie O’Donnell và David Letterman phỏng vấn và xuất hiện trên VH1 và Lifetime.

Xuất hiện trên truyền hình với tư cách là khách mời của CBS

Đạo diễn của American Rhapsody là Eva Gardos nói : “Tôi nghĩ cô ấy có một gương mặt rất xinh xắn và cách nói chuyện rất duyên dáng. Tôi thích xem phim của cô ấy”

“Cô ấy là một diễn viên tuyệt vời “, nhất là vai diễn của cô trong The Horse Whisperer thì không chê vào đâu được “–Terry Zwigoff , đạo diễn Ghost World nói. “Điều tôi thích nhất trong vai diễn của cô ấy trong phim GhostWorld là cô ấy phát triển tính cách nhân vật theo cách riêng của mình, một điều thật khó tin ở tuổi như cô ấy . Rất hài hước,thông minh, và chính chắn hơn so với cùng lứa tuổi ”

Các giảI thưởng :

Diễn xuất của Johansson trong vai Grace trong phim Horse Whisperer (1998) đã đem về cho cô giải Hollywood Reporter Young Star .

Và vai diễn trước đó của cô trong phim Manny & Lo (1996) đã nhận được giải Independent Spirit .

Best Supporting Actress với vai diễn trong Ghost World (2001) ở liên hoan phim Toronto, Best Actress cho phim Lost in Translation (2003) của the Boston Society of Film Critics và được đề cử hai giải quả cầu vàng cho hai vai diễn trong Lost in Translation và Girl with a Pearl Earring (2003).

:image3:

Tổng hợp by ham_an@

Comments

Leave a Reply