Tên thật:
Shane West
Ngày sinh: 1978-06-10 Nơi sinh: Baton Rouge, Louisiana Gia đình: unknown

Shane West

West sinh ngày 10/06/1978 ở Baton Rouge, Louisiana. Năm 1987 anh chuyển lên sống tại Los Angeles củng mẹ và chị. Năm 1995 anh bắt đầu theo đuổi nghiệp diễn viên, xuất hiện lần đầu trên truyền hình là trong bộ phim truyền hình “Buffy the Vampire Slayer”. :image1:Bước đầu vào nghề có vẻ thuận lợi với anh vì những vai trong các phim truyền hình đều gây chú ý cho khán giả. Với vẻ ngoài điển trai cùng giọng nói nam tính anh đã chinh phục nhiều cô gái qua hàng loạt phim dành cho tuổi teen. Vai Eli Sammler trong phim “Once and Agian” (1999), bộ phim truyền hình nổi tiếng của kênh ABC, luôn được nhắc đến như 1 khởi đầu thành công của West, trong phim anh cũng cộng tàc viết kịch bản về những vấn nạn của giới sinh viên học sinh mà anh đã thấy được trong suốt thời gian chuyển lên LA sinh sống.

Vượt ra khỏi những vai trên truyền hình, West bắt đầu nhận những vai điện ảnh nhưng anh chưa thoát khỏi những vai dành cho phim Teen. Năm 2000, anh tham gia liên tiếp 2 phim điện ảnh “Whatever It Takes” và “Dracula in 2000”. Năm 2001 xuất hiện vài cảnh gây ấn tượng trong “Ocean’s Eleven”.Năm 2002, bên cạnh nữ ca sĩ trẻ Mandy Moore trong “A Wallk to Remember” càng khiến cho West được nhiều người chú ý vì tin đồn 2 người có tình ý với nhau.

Phỏng vấn Shane West :

+ Anh nhận ra mình yêu nghề diễn viên từ năm 15 tuổi, vậy điều này có giúp ích gì cho anh từ khi khởi nghiệp đến nay?

– Thật ra khi học trung học tôi đã biết mình thích làm diễn viên, nhưng tôi đã không biết mình thật sự muốn làm gì cho tương lai của mình. Tôi chơi bóng rổ, nhiều môn thể thao và cả tham gia diễn xuất, nhưng khi tham gia những hoạt động này tôi luôn cố gắng hết mình để đạt thành công. Tôi đã tình cờ tham gia vài show quảng cáo và được sự đón nhận của rất nhiều fan hâm mộ. Tôi đã quyết định chọn LA làm nơiii xây dựng tương lai cũng như nó đã giúp tôi phát triển sự nghiệp của mình.

+Anh đã từng muốn làm gì trước khi trở thành diễn viên ?

-Tôi sẽ theo đuổi và nghiên cứu ngành Tâm Lý học nhưng tôi biết rằng mình thích làm diễn viên hơn.

+Nếu không thành công với nghề diễn, anh có muốn dành trọn thời gian của mình với bạn nhạc Johnny Was ?

– Vâng – chúng tôi đã không cùng diễn với nhau đã 2 năm rồi, chỉ vì tôi không có thời gian và nếu làm diễn viên không thích hợp với tôi thì đi tour cùng ban nhạc sẽ là điều tôi muốn làm đầu tiên.

:image2:+Anh có nhiều thời gian tập luyện cùng ban nhạc cùa mình không ?

– Hiển nhiên là có vì trong 3 năm tham gia “Once and Again” thì hoàn toản quay tại LA và khi đó chúng tôi cùng tập luyện tại LA; chúng tôi không có 1 tour diễn thật sự nhưng việc diễn tập sẽ tuỳ theo nơi mà tôi tham gia đóng phim.

+Hiện tại nhiều fan hâm mộ nhận xét anh có 1 giọng nói rất nam tính và quyến rũ cùng vẻ ngoài điển trai nữa. Anh sẽ nói gì trước những nhận xét này?

– Thật ư? Wow! Tôi chưa từng được nghe ai khen như vậy nhưng điều này nghe cũng đáng sợ. Tôi luôn được bào rằng mình cò giọng nói nam tính nhưng không nhất thiết phải coi là nó quyến rũ, tôi thật sự chưa nghĩ đến điều này. Bạn biết đấy khi mà nghe lại chính giọng nói của mình như thế thật là ghê rợn. Khi được nghe lại giọng mình như thề thì tôi thấy khó chịu lắm.

+Anh cảm thấy thế nào khi mình trở thành 1 thần tượng đối với mọi người?

-Điều này tôi ít khi nào tôi nghĩ tới nếu như có người đặt câu hỏi như thế này. Được như vậy thì rất tuyệt đấy chứ, nhưng thật khó tin rằng nhiều người lại xem tôi là 1 thần tượng. Nhưng tôi sẽ rất trân trọng điều này. Đối với tôi thần tượng duy nhất của mình là ba mẹ tôi và tôi luôn giữ kín không nói ra cho nhiều người biết.

+Anh cảm thấy hài lòng khi được xem là 1 mẫu người lý tưởng?

-Điều này rất khó. Nó khó vì mỗi người là một tình cách khác nhau, chúng ta cũng có những lỗi sai riêng nữa, vì thế thật khó để nghĩ rằng 1 người nào đó xem tôi là lý tưởng khi ngay bản thân tôi phát hiễn ra những lỗi sai của mình (cười). Một lần nữa, ba mẹ là mẫu người lý tưởng đối với tôi vì thế tôi cố gắng làm thật tốt những gì mình có thể. Và nếu tôi trở thành 1 mẫu người cho ai đó học tập thì tôi sẽ cô gắng làm những điều tốt đẹp nhất trước công chúng.

:image3:+Điều gì khiến anh nhận vai diễn trong “A walk to remember” ?

-Đơn giản là tính cách nhân vật. Tôi cũng là 1 người lơn lên từ 1 gia đình có bố mẹ ly dị, tôi hiểu nó như thế nào, có thể không tệ như nhiều người từng biết. Sự thật anh ấy là 1 người mạnh mẽ, anh ấy không biết mình đang đi đâu, anh ấy sinh ra tại 1 thị trấn nhỏ ở phía Nam (tôi cũng sinh ra tại thị trấn phía Nam) cà anh tìm thấy 1 người mà đơn giản là mang lại tình yêu cuộc sống cho anh, chỉ như vậy thôi cũng đủ gây hứng thú cho tôi nhận vai diễn này.

+Vậy anh là 1 người mạnh mẽ ?

-Không, tôi diễn vai đó nhưng tôi cũng đã quên tính cách đó. Tôi đã từng nghe rằng mình đã từng rơi vào tình huống như trong phim nhưng thật sự thì không phải như vậy.

+Anh đã thu âm bài “So what does it all mean?” cho bộ phim cùng Mandy, anh đã viết nó khi nào?

-Bài hát này tôi viết khi đoàn phim quay tại North Carolina, và khi đó tôi đã sáng tác cùng cây đàn ghi-ta của mình, tôi cùng Mandy quay về ghi âm với 1 người tên là Sandy Pearlman người từng làm việc với nhóm The Clash. Mandy khi đó rất tuyệt, cô ấy rất thích bài hát và cùng tôi thuyết phục đạo diễn đưa bài hát thành bài hát chính của phim. Họ đồng ý nhưng cũng phải theo dõi xem có thật sự họ đã làm như đã hứa không.

+Cho đến nay ai là người mà anh muốn tham gia diễn chung nhất?

-Thật khó trả lời chính xác. Mỗi phim sẽ có những kịch bản cụ thể, nhưng nói chung tôi thích diễn chung với tẩt cả những người tôi đã từng hợp tác. Bộ phim “Whatever it takes” được xem là phim đầu tiên của tôi, khi đó tôi cùng Marla Sokoloff và Aaron Paul cùng làm việc chung nhưng thật ra chúng tôi đã là bạn của nhau từ trước khi tham gia quay phim. Trường hợp tương tự với “Get over it” tôi làm việc củng Ben Foster và Colin Hanks và họ cũng đã là bạn tốt của tôi. Và “A walk to remember” với Mandy Moore, Darryl Hannah, Peter Coyote – họ cũng rất tuyệt vời. :image4:

+Vai diễn nào mà anh muốn đóng nhất?

-Hmmm, tôi cũng không biết nữa. Tôi có rất nhiều ước muốn cho riêng mình; tôi muốn thử tất cả. Tôi muốn tham gia 1 bộ phim nói về chiến tranh, một phim về những chàng cowboy, một phim về khoa học viễn tưởng… đó là những vai mà tôi thích đóng. Đơn giản là nhân vật đó phải mang tính cách mạnh mẽ hay những nhân vật chẳng giống tính tình tôi cũng được. Tôi muốn cho mọi người biết rằng tôi có khả năng diễn xuất.

+Anh có ước muốn gì cho dự định trong tương lại trong nghề điện ảnh của mình, ví dụ như làm đạo diễn?

-Vâng chắc là có rồi nhưng chưa cần thiết là phải làm đạo diễn. Tôi không muốn làm đạo diễn cho đến khi thật sự biết mình phải làm điều gì. Có rất nhiều người đứng sau máy quay và bắt đầu làm việc như 1 đạo diễn nhưng họ thật sự chẳng biết công việc họ đang làm là gì và hoàn toàn thiếu kinh nghiệm nhưng họ được cho cơ hội, tôi thì không muốn làm chậm công việc của mọi người. Nhưng điều khiến tôi thích thú nhât là trở thành 1 nhà sản xuất.

Tổng hợp bởi Ara

Comments

Leave a Reply