Tên thật:
Dư Văn Lạc
Ngày sinh: 1981-11-13 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: unknown

Shawn Yue

*Profile

Sở thích: bóng chuyền, nghe nhạc, bơi lội, xem phim

Màu sắc yêu thích: lam hồng, đen

Ca sĩ yêu thích: Châu Kiệt Luân, Grag David, Brain Mcknight

Diễn viên yêu thích: Edward Norton :image1:

Shawn Dư Văn Lạc là diễn viên được khán giả biết đến qua các phim điện ảnh nhiều hơn là phim truyền hình. Có lẽ anh là một trong các diễn viên trẻ có được sự may mắn này.

Từ khi xuất hiện trong làng giải trí Hong Kong, Shawn luôn bị các fan của Tạ Đình Phong xem là cái bóng của họ Tạ bởi về phần ngoại hình và khuôn mặt quá giống chàng con cưng của Tạ Hiền. Ngoài những tin đồn thì còn có những tấm hình mà Shawn chụp theo đúng phong cách Tạ Đình Phong nên có thời gian các báo chí cho rằng muốn mượn hình tưởng của Tạ Đình Phong để gây scandal và để nổi tiếng nhưng sự thật là không hề có chuyện đó. Những tấm hình mà người ta tìm thấy chỉ là sự tình cờ của “ý tưởng lớn gặp nhau” chứ chẳng là sự sao chép nào cả. Trước đây hai ngôi sao Edison Trần Quán Hy và Daniel Trần Hiểu Đông cũng đã từng “đụng hàng” theo kiểu này khi 2 album của họ có những post card hình chụp y chang nhau. Tin đồn cũng chỉ là tin đồn nên Shawn đã quyết tâm làm thay đổi hình tượng của mình. Khi nhận lời mời tham gia Vô Gian Đạo phần 1 đóng vai Trần Vĩnh Nhân lúc trẻ anh đã cố gắng rất nhiều để không bị “chìm” trước một Edison đang rất nổi cũng cùng đóng vai còn trẻ của Huỳnh Hiểu Minh. :image2:Sau khi phim phát hành giới phê bình đánh giá vai diễn của Shawn gây ấn tượng hơn. Được sự khen ngợi đó anh tham gia tiếp phần 2 của bộ phim với sự cố gắng hết mình để xứng với tên tuổi của Lương Triều Vỹ (đóng vai Trần Vĩnh Nhân sau này), và cuối cùng anh đã hoàn thành rất tốt vai trò của mình. Từ sau bộ phim này Shawn được mời tiếp vào phim “Giang Hồ” bên cạnh các tên tuổi lớn như Lưu Đức Hoa, Trương Học Hữu… rõ ràng tài năng của anh đã được giới hâm mộ và các đạo diễn công nhận.

Trước đây, Shawn đã được rất nhiều fan trẻ tuổi biết đến bởi anh tham gia bộ phim “Just One Look” cùng nhóm Twins. Chính nhờ bộ phim này khán giả đã công nhận anh là một diễn viên thực thụ chứ chẳng là cái bóng Tạ Đình Phong. Shawn còn tham gia rất nhiều phim điện ảnh cũng như truyền hình khác như “The New Option”, “Leaving In Sorrow”, “Tomorrow”, “Deng Xiaoping in 1928″… và hiện nay anh đang tham gia cùng Vanness Wu nhóm F4 trong “Dragon Squad”. Shawn cũng vừa có một bộ phim điện ảnh phát hành hồi đầu tháng 6 này “Color Of The Loyalty” tham gia cùng Eric Tsang.

Ngoài đóng phim Shawn còn là một ca sĩ, anh đã phát hành được 3 album. Với 2 album đầu của mình Shawn thực sự chinh phục khán giả bởi anh đã cho mọi người biết anh có khả năng trình bày rất nhiều thể loại nhạc khác nhau. :image3:Album mới nhất “The Survivor” phát hành hồi cuối năm 2004 là một sự đánh dấu trở lại của anh sau thời gian dài tham gia đóng phim. Album này cũng là mộ bước ngoặc trong sự nghiệp ca hát để anh đủ tự tin thực hiện một liveshow cho bản thân vào tháng 6 này. Với dự định liveshow, Shawn rất lo lắng bởi đây là lần đầu anh phải trình diễn một mình với hơn 20 ca khúc, anh cho biết : “Đây là lần đầu tiên trong đời tôi phải hát nhiều ca khúc như vậy, các ca khúc của tôi phát hành trong 3 album không đủ con số 20 nên tôi phải trình diễn vài bài hát của Hà Siêu Nghi, Trần Tiểu Xuân”. Liveshow này còn có các khách mời như Trương Kính Hiên, nhóm 2R, Huỳnh Y Vấn và hiển nhiên sẽ có gia đình anh nhưng người mà anh muốn mời đến nhất là Đàm Vịnh Lân và Lý Khắc Cần bởi anh muốn họ nhận xét về khả năng ca hát của mình.

Năm nay chỉ mới 24 tuổi, Shawn còn một con đường rất dài để tiến thân trong sự nghiệp, với nổ lực tạo sự khác biệt với Tạ Đình Phong thì có lẽ cá fan hâm mộ cũng sẽ luôn ủng hộ ý chí, tài năng của anh.

Tổng hợp bởi ara

Comments

Leave a Reply