Tên thật:
Shia Saide LaBeouf
Ngày sinh: 1986-06-11 Nơi sinh: Los Angeles, California, USA

Shia LaBeouf

Hồi tháng 4, Shia được mời tới văn phòng của Steven Spielberg. Nhà làm phim lừng danh hỏi: “Anh đã xem phim Indiana Jones chưa? Chúng tôi định làm phần tiếp theo và muốn anh tham gia”. Trái tim anh chàng 20 tuổi như tuột khỏi lồng ngực khi nghe lời đề nghị từ miệng một “ông lớn” của Hollywood. Anh nhận lời mà không hề suy nghĩ.

Thực tế, Steven Spielberg đã để ý Shia từ 4 năm trước, khi anh đóng Holes cùng Jon Voight. Người cha bị ghẻ lạnh của Angelina Jolie cho Shia mượn sách dạy diễn xuất, còn Steven Spielberg ghi nhớ hình ảnh cậu thiếu niên có mái tóc xoăn và biết rằng, ông đã tìm được người đóng vai con trai của Tom Hanks trên màn bạc.

Chưa có cơ hội cho Shia đóng cùng Hanks, ba năm sau, ông chọn chàng trai này vào hai bộ phim lớn: DisturbiaTransformers. Disturbia đứng đầu bảng xếp hạng doanh thu tại Mỹ 3 tuần liên tiếp khi công chiếu hồi đầu năm, còn Transformers đang kéo khán giả nườm nượp đến rạp. Thành công của Transformers – bộ phim hành động – giả tưởng dựa trên truyện tranh này đã khiến các nhà làm phim quyết định sản xuất tiếp phần 2.

Được chính Steven Spielberg chọn đóng cùng Harrison Ford và Cate Blanchett trong Indiana Jones (sẽ công chiếu tháng 5/2008), cậu nhóc Shia LaBeouf đang lao vào hành trình chinh phục đỉnh cao ở Hollywood còn nhanh hơn cả những chiếc xe hơi siêu tốc của đạo diễn Michael Bay trong Transformers. Spielberg nhận xét: “Shia là anh chàng bình dị giống như bất kỳ ai. Anh là con trai ngoan của mẹ, một người đàn ông trong mắt cha, bạn tốt của trẻ con và là hoàng tử trong mơ của mọi cô gái. Chúng tôi chọn Shia vào những bộ phim bom tấn vì cần một gương mặt thực tế, thật con người”.

Shia LaBeouf lớn lên tại khu lao động Echo Park ở Los Angeles. Cha anh là cựu binh từng tham chiến ở Việt Nam, còn mẹ là vũ công sống theo trào lưu hippie. Tên anh (phát âm là hi-ya) là tên của ông ngoại, còn họ LaBeouf (đọc là La-Buff) lại là họ của bà ngoại.

Năm 14 tuổi, Shia chiếm trọn trái tim khán giả tuổi teen và giành một giải Emmy với vai chính trong series phim truyền hình Even Stevens (đã trình chiếu tại Việt Nam). 16 tuổi, anh tham gia sô Project Greenlight rồi đóng phim Holes. Những năm sau đó, anh chàng điển trai tham gia nhiều tác phẩm danh tiếng như I, RobotConstantine. Cha mẹ ly dị, anh đón cha về sống với mình. Shia tránh xa tiệc tùng, vì một người cha nghiện ma túy cũng đã đủ làm anh khiếp hãi cuộc sống ăn chơi. Trường điện ảnh Yale ngỏ lời mời anh theo học, nhưng anh muốn dành thời gian cho Indiana Jones 4.

Anh xăm những con số “1986-2004” lên cổ tay phải. “Tuổi thơ của tôi đấy. Tôi đã làm việc từ năm lên 10. Đến năm 2004, tôi quyết định mình phải trở thành người lớn” – Shia giải thích. Tuy nhiên, chàng trai bước sang tuổi 21 hôm 11/6 lại khẳng định anh sống ở thế giới trẻ thơ. Anh nói: “Tôi đang sống trong thế giới mộng mơ. Mỗi buổi tối trước khi đi ngủ, tôi luôn nghĩ những việc mình đang trải qua trong một ngày là những giấc mơ thật đẹp”.

H.T. (theo Time)

Nguồn: 

http://www.vnexpress.net/Vietnam/Van-hoa/2007/07/3B9F81A1/

 

Comments

Leave a Reply