Tên thật:
Shin Eun Kyung
Ngày sinh: 1973-02-15 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: Bố mẹ, chồng và 2 anh trai

Shin Eun Kyung

:image1:Vài nét về Shin Eun Kyung

+ DOB: 15/2/1973

+ Nickname: Vịt con

+ Gia đình: bố mẹ và 2 anh

+ Sở thích: xem phim, thiết kế thời trang

+ Năng khiếu: hội hoạ

Shin Eun Kyung sinh ngày 15/2/1973 tại Seoul. Ngay từ bé cô đã chứng tỏ năng khiếu diễn xuất của mình và xuất hiện trên màn ảnh từ rất sớm. Ngay 13 tuổi, Shin đã là ngôi sao nhí trong hàng loạt bộ phim và chương trình truyền hình của đài KBS. Trong khoản gthời gian cuối thập niên 80, đầu thập niên 90, Shin bắt đầu gây được sự chú ý của khán giả cả trong lĩnh vực truyền hình lẫn điện ảnh.

:image3:Shin bắt đầu toả sáng từ năm 1997 khi được đạo diễn nổi tiếng Im Kwon Taek mời vào vai chính trong phim Downfallen. Bộ phim giành được doanh thu kỷ lục, mở đường cho Shin trở thành ngôi sao sáng trên màn ảnh rộng. Năm 1999, Shin xuất hiện trong 2 bộ phim, đầu tiên là một phim hợp tác giữa Hàn Quốc-Nhật Bản mang tên The Ring Virus, dựa trên tiểu thuyết của Suzuki Kozi. Vai diễn thành công torng phim này đã giúp Shin tiếp tục được mời vào một phim khác do Nhật sản xuất- Uzumaki

Năm 2002, Shin đã thật sự đạt được đỉnh cao torng sự nghiệp với bộ phim hài My Wife Is Gangster. Bộ phim đạt kỷ lục với hơn 5 triệu khán giả tại HQ, đồng thời cũng ăn khách tại nhiều nước Châu Á khác. Bộ phim này đang được Hollywood dựng lại, do J.Lo đóng vai chính.

Tiếp theo thành công của phần 1, các nhà làm phim đã thực hiện My Wife Is Gangster 2 và 3.

Ngoài việc đóng phim, Shin còn là MC cho những game show trên truyền hình.

CHUOTKHONGDUOI

Comments

Leave a Reply