Tên thật:
Shin Ha Kyun
Ngày sinh: 1974-05-30 Nơi sinh: Seoul,Hàn Quốc Gia đình: unknown

Shin Ha Kyun

Có lẽ khán giả Việt Nam chưa biết nhiều về Shin Ha Kyun, vì anh chưa bao giờ xuất hiện trong phim truyền hình được trình chiếu tại Việt Nam. Không quen nhưng cũng chẳng quá lạ vì nhiều phim điện ảnh do anh đóng vai chính cũng từng được trình chiếu tại Việt Nam.Vài năm gần đây, Shin Ha Kyun luôn được xem là một trong những ngôi sao sáng nhất của điện ảnh Hàn Quốc.

Sinh ngày 30/5/1974, Shin Ha Kyun khởi nghiệp từ năm 19 tuổi với vai trò diễn viên sân khấu ngay khi còn đang theo học khoa Nghệ thuật tại Đại học Seoul. Vóc dáng trung bình, gương mặt không thật đẹp trai nhưng Shin Ha Kyun vẫn được Jang Jin- khi ấy còn là một đạo diễn sân khấu đánh giá cao về khả năng diễn xuất. Hầu như vở diễn nào do đạo diễn Jang dàn dựng, anh cũng được ưu ái một vai diễn quan trọng. Khi Jang Jin chuyển sang làm đạo diễn điện ảnh, Shin Ha Kyun trở thành diễn viên “độc quyền” trong tất cả các phim của ông, từ bộ phim đầu tiên- The Happenings (năm 1998) cho đến The Spy (năm 1999) và Guns & Talks (năm 2001). Diễn xuất được đào tạo bài bản của Shin Ha Kyun cũng gây ấn tượng cho đạo diễn Kim Jee Won nên sau một vai phụ trong phim hài The Foul King, ông đã giành ngay cho anh vai chính trong phim ngắn Coming Out (năm 2000).

“Cuộc đời tôi khá may mắn khi gặp được nhiều vị đạo diễn tài năng như Jang Jin, Kim Jee Won và Park Chan Wook”- Shin Ha Kyun bộc bạch. Với đạo diễn Park Chan Wook, Shin không chỉ kính nể tài năng mà còn xem ông như một người thầy. Nếu như không được Park mời đóng vai chàng lính trẻ Bắc Hàn trong phim ăn khách Joint Security Area (năm 2000), có lẽ sự nghiệp của anh cũng chỉ quanh quẩn với những bộ phim hài dễ xem nhưng cũng chóng quên. Bộ phim đã mang đến cho Shin một lượng khán giả hâm mộ khổng lồ và nhiều cơ hội mới để hướng đến những vai diễn tính cách. Khi bộ phim Sympathy for Mr. Vengeance của đạo diễn Park Chan Wook trình chiếu, bên cạnh kinh nghiệm dày dạn của Song Kang Ho, sự tươi trẻ của Bae Doo Na, Shin Ha Kyun gây sửng sốt cho khán giả bằng một diễn không có nhiều lời thoại nhưng cảm xúc được thể hiện tinh tế qua từng ánh mắt, từng cử chỉ. Vai diễn này đã mang lại cho anh giải thưởng Nam diễn viên chính xuất sắc nhất tại LHP Pusan năm 2002. :image2:

Hai năm gầy đây, Shin Ha Kyun liên tiếp có mặt trong những phim ăn khách như Surprise Party (với Lee Yo Won), Save the Green Planet!, A Letter From Mars (với Kim Hee Sun)… Năm 2003, nối gót theo những đồng nghiệp Cha Seung Won, Shin Hyun Jun…, lần đầu tiên Shin Ha Kyun nhận lời đóng truyền hình với vai Jun Pil trong Chàng trai cao thượng. Anh cho biết: “Tôi chưa bao giờ câu nệ phim điện ảnh hay truyền hình, miễn sao vai diễn tạo được sự phấn khích cho tôi. Lần này, làm quen với cách làm phim truyền hình, tôi cảm nhận được nhiều điều mới mẻ nên cũng thấy khá thú vị”.

Sau cuộc dạo chơi sang truyền hình, Shin Ha Kyun lại trở về với chiếc nôi điện ảnh của mình. Chỉ riêng trong tháng 10 đã có đến hai phim do anh đóng vai chính được trình chiếu là My Brother (với Won Bin) và phim ngắn Hair. Ở tuổi 30, Shin Ha Kyun đã quá thành đạt trong sự nghiệp nhưng khi được hỏi đến chuyện tình cảm, anh vẫn… “kín như bưng”!

Tổng hợp bởi chuotkhongduoi

Comments

Leave a Reply