Tên thật:
Shin Hye Ran
Ngày sinh: 0000-00-00 Nơi sinh: An Sung Gia đình: unknown

Shin Joo Ree

*Profile

Theo học tại: trường đại học nghệ thuật tại Seoul, khoa Điện ảnh.

Nhóm máu: O

Món ăn yêu thích: các món ăn Hàn Quốc, nhất là món Twen-Jang Zji-ge :image1:

Đóng quảng cáo CF cho sản phẩm “Maxwell Ca Coffee” cuả công ty thực phẩm Dong Seo, đồ gia dụng Rivate.

Trong bộ phim “Anh em nhà bác sĩ”, Shin Joo Ree đóng vai một cô bảo mẫu ở nhà thờ, trông nom hững đưá trẻ mồ côi. Cô biết về một quá khứ bất hạnh của mình nên cô đã không ngại khó ngại khổ, ra sức chăm nom cho những em bé bất hạnh. Yoon Regina – đã nhìn đời bằng một đôi mắt ấm áp tình người và tâm hồn trinh nguyên. Vai diễn Regina trong bộ phim là vai diễn đầu tiên cuả Shin Joo Ree, cô như một con chim non mới vưà rời khỏi tổ nhưng trong giới quảnh cáo Shin Ju Rie là một gương mặt quen thuộc và cô dược giới khán giả truyền hình HQ nhớ đến như một cô gái xinh đẹp dịu hiền. Năm 1998, cô đóng chung với Kim Thành Vũ trong sản phẩm “Maxwell Ca Coffee”. Nếu trong đoạn qủang cáo này cô có một nụ cười khẽ rất tươi thì trong đoạn phim “cầu hôn” qủang cáo cho đồ gia dụng Rivate, cô một nụ cười thần bí cùng cái nháy mắt rất tự nhiên.

Vào năm 1996, cô đã vinh dự được nhận giải người mẫu đặc biệt trong một liêh hoan phim quảng cáo Hàn – Mỹ được tổ chức với sự tài trợ của Hội Liên Hiệp các đoàn quảng cáo Hàn Quốc.

Shin Joo Ree là một mỹ nhân đa tài. Cô còn là một ca sĩ Pansori ( hát truyền thống HQ ) và một tay chơi trống Chang-gu ( một loại nhạc cụ truyền thống của HQ ). Cô có thể hát được Pansorivì mọt chất giọng khàn đặc trưng và một thời gian luyện tập, học hành có bài bản.

:image2:

“ Tôi không tự tin về chất giọng của mình nên tôi đã đi học hát Pansori. Vì vậy mà giọng tôi trở nên khàn. Tuy vậy giọng tôi nghe vẫn còn nhỏ lắm, tôi phải cố gắng nhiều hơn nưã. Tôi vẫn còn thiếu thốn nhiều về năng lực diễn xuất, chỉ dừng lại ở hình ảnh mang tính cách của bản thân, tôi muốn tập trung vào một mục tiêu xa hơn.” Ju Rie đã khiêm tốn phát biểu khi một toà báo HQ phỏng vấn cô.

Khi được hỏi về những kỷ niệm đã có khi đóng phim “Anh em nhà bác sĩ” , cô nói: “ Diễn xuất thật là thú vị. Do diễn xuất của tôi còn non nớt nên tôi đã nhiều phen gây bất ngờ cho đạo diễn và anh Son Chang Min song các anh đã vui vẻ chỉ dẫn tôi, tôi rất lấy làm cảm kích và biết ơn các anh về điều này.“

Một Regina giàu lòng nhân từ như một thiên sứ do Shin Joo Ree thủ diễn giống như mẫu người của cô ngoài đời nên cô diễn xuất rất tự nhiên và hoàn thiện. Tuy kỹ thuật diễn xuất của cô còn non nớt chưa gây được tiếng vang và chưa tạo được cảm giác bay bổng song lại có một tá dụng là một nhân tố làm hài hoà bộ phim. Và một điều mà Shin Ju Rie muốn nói đến là vai diễn Yoon Regina có nhiềi điểm tương đồng với chính mình.

“ Thực ra tôi nghĩ là bất kỳ một vai diễn nào đó không hẳn sẽ khác hoàn toàn với bản thân mình”. Khác với các đồng nghiệp khác, cô còn một điểm mạnh khác. thường thì khi bị la rầy các cô thường rơi lệ, nhưng Shin Ju Rie thì không, cô chỉ đáp lại bằng một nụ cười buồn. Cô thổ lộ: “khi bị quở trách, ai mà vui được? Tuy nhiên đó là điều mà tôi quan tâm thì tôi vẫn cứ tỏ ra vui vẻ như không có gì.” :image3:

“Tôi muốn trở thành một diễn viên có khả năng biến hoá. Người ta bảo rằng tôi có một gưong mặt giàu biễu cảm. Song vấn đề là thân hình cuả tôi hơi bé nhỏ. Nếu đôi châ tôi dài hơn một chút nưã thì hay biết mấy. Ước gì thân hình mình được cao cao, to to hơn nưã. Trong tương lai tôi khôn muốn làm MC cho các show truyền hình nưã mà tôi chỉ muốn đóng phim. Vì đóng phim có một điều gì đó rất thú vị. Không phải mình mang chính mình vào phim mà mình sẽ hoá thành một nhân vật khác, sống một cuộc đời khác.”

Shin Joo Ree, có lẽ cô không đẹp bằng Kim Nam Joo, diễn xuất chưa đa dạng bằng Lee Young Ae, không nhí nhảnh như Jang Na Rang nhưng cô có một đôi mắt buồn, một nụ cười mệt mỏi và một niềm đam mê diện ảnh mãnh liệt.

Shin Joo Ree – một cái tên từ lâu đã đi vào lòng người.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply