Tên thật:
Thuỷ Linh
Ngày sinh: 1975-09-03 Nơi sinh: Trùng Khánh, Trung Quốc Gia đình: unknown

Shui Ling

*Profile

Tên thật : Tưởng Cần Cần ( Jiang Cin Cin)

Con vật đem lại may mắn : Thỏ

Chòm sao chiếu mệnh :Xử Nữ

Nhóm máu : A

Chiều cao 166 cm

Nặng :48 kilo :image1:

Món ăn ưa thích : tất cả những món có gia vị

Màu ưa thích : Màu đen , màu trắng và màu xám

Môn luyện tập thể thao ýa thích : Bowling và cầu lông

Diễn viên ưa thích : Trương Mạn Ngọc

Ca sĩ ưa thích : Lâm Ức Liên, Hứa Như Vân

Thàng phố ưa thích : Paris và Venice

Quần áo ưa thích : các loại quần áo đõn giản

Con vật ưa thích : Chó

Loài hoa ưa thích : hoa Tulip

Sở thích riêng :Vẽ, và lái xe ô tô

Công việc thường làm khi buồn chán : Đi mua sắm

*Câu chuyện về cô nàng có nghệ danh THỦY LINH

Thuỷ Linh (Tưởng Cần Cần) vốn theo học hí kịch cổ truyền từ thuở nhỏ. Tuy rất có năng khiếu với môn nghệ thuật này nhưng vì không có đất “dụng võ” nên Tưởng Cần Cần đã chia ngang theo học Học viện điện ảnh Bắc Kinh. Ngay từ khi còn học ờ trường, Tưởng Cần Cần đã được mời đóng phim truyền hình. Nhưng phải chờ đến khi đựơc nữ văn sĩ quỳnh Dao mời đóng phim “Nỗi lòng thấu trời xanh” thì cô mới được mọi người chú ý. Chính Quỳnh Dao đã đặt cho Tưởng Cần Cần nghệ danh Thủy Linh bởi vẻ đẹp thanh tú, gương mặt dịu dàng vừa hiện đại vừa cổ điển với đôi mắt to tròn thoáng buồn của cô. :image2:Nghệ danh Thủy Linh gắn với Tưởng Cần Cần qua nhiều bộ phim truyền hình Đài Loan như Hiệp nữ tóc trắng, Ngọa hổ tàng long, Hoàn châu cách cách 3 :Thiên thượng dân gian, Vì nghĩa phụ tình, Phong vân, Đạt ma sư tổ… Còn ở Trung Quốc, các nhà làm phim vẫn lấy tên thật Tưởng Cần Cần trên bảng phân vai.

*Về ngoại hình

Vì ngoại hình bên ngoài hiền dịu nên Tưởng Cần Cần thường được giao đóng vai những cô gái dịu dàng, đa đoan, khổ lụy vì tình trong phim tâm lý xã hội. Nhưng vai diễn mang lại tiếng tăm lẫy lừng cho cô lại là nhân vật phản diện Ngọc Kiều Long trong bộ phim cổ trang Ngọa hổ tàng long. Với vai diễn này Tưởng Cần Cần đã chứng minh rằng cô thành công cả ở hai thể loại phim tâm lý xã hội và phim cổ trang cũng như ở cả hai loại vai phản diện và chính diện. Gần 10 năm theo học kinh kịch đã giúp cho Thủy Linh hoàn thành xuất sắc các vai phụ nữ mang tính cách phản diện trong phim cổ trang .Cũng nhờ thành công của vai Ngọc Kiều Long mà Tưởng Cần Cần nhận được vai Mục Niệm Từ trong phim “Anh hùng xạ điêu”. :image3:Ngoại hình và diễn xuất của Tưởng Cần Cần nổi trội hơn Châu Tấn nên vai thứ Mục Niệm Từ được khán giả bình chọn là vai diễn yêu thích nhất. Bản thân Tưởng Cần Cần cũng rất tâm đắc với vai diễn này vì tính cách nhân vật giúp cô có điều kiện thỏa sức diễn xuất.

Và nếu một ngày nào đó, Thuỷ Linh không làm diễn viên nữa , thì cô ấy sẽ làm gì ?

Nếu không làm nữ diễn viên thì có lẽ Thuỷ Linh sẽ trở thành một nữ họa sĩ , vì ngay từ nhỏ Thuỷ Linh đã rất yêu thích hội họa .Mỗi khi cảm xúc trước một khung cảnh hay một vật gì đó thì ngay lập tức Thuỷ Linh có thể tự phát họa . Và theo nhý Thuỷ Linh cho biết “Trong hội họa, tôi mới có dịp thể hiện hết những ý nghĩ trong đầu mình, còn trong lúc diễn, tôi tất nhiên phải nghe theo lời đạo diễn “

Tổng hợp bởi thien_thach_lua36

Comments

Leave a Reply