Tên thật:
Sol Kyung Gu
Ngày sinh: 1968-05-01 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: unknown

Sol Kyung Gu

Sol Kyung Gu sinh ngày một tháng năm năm 1968. Ông tốt nghiệp khoa Điện Ảnh và Kịch Nghệ trường đại học Hanyang, Seoul. Vào giữa thập niên 90, Sol Kyung Gu bước vào lĩnh vực điện ảnh. :image1:Những vai diễn lúc này của ông chỉ là những vai phụ nhưng đến năm 1999 thì ông đã làm nên một bước đột phá bằng các vai diễn trong các bô phim: “The Bird That Stops in the Air”, sau đó là “Rainbow Trout” và đáng chú ý nhất là “Peppermint Candy”. Bộ phim này đã giúp ông có được sự chú ý của mọi người đồng thời giúp tên tuổi của nam diễn viên Sol Kyung Gu thời này trở thành một diễn viên trẻ Hàn Quốc nhưng được hâm mộ nhiều nhất.

Có một bước mở đầu vô cùng thuận lợi và Sol đã không bỏ lỡ cơ hợi. Ông xuất hiện liên tục trong hàng loạt bộ phim, xuất hiện trong nhiều thể loại. Năm 2001, có mặt trong một “I wish I Had a Wife” thuộc thể loại hài, lãng mạn cùng với nữ diễn viên Jeon Do Yeon, kế đó tham gia trong một bộ phim truyền hình Nhật do NHK sản xuất. Đến năm 2002 thì Sol Kyung Gu đã có một dấu ấn khó quên trong sự nghiệp của mình. Sol đã xuất hiện liên tiếp trong 3 bộ phim và từ đó trở thành nam diễn viên nổi tiếng nhất Hàn Quốc. Với vai một thám tử trong “Public Enemy”, ông đã đoạt luôn cả 2 giải thưởng dành cho diễn xuất xuất sắc và có gần 3 triệu fan hâm mộ. Tháng 8 năm 2002, Sol vào vai Lee Chang Dong trong bộ phim “Oasis” , bộ phim đã đoạt giải thưởng “Đạo diễn xuất sắc nhất” tại Liên Hoan Phim Venice đồng thời giúp Sol Kyung Gu đoạt thêm mấy giải nữa tại các liên hoan phim trong nước. Cuối tháng 11 năm 2002, ông và diễn viên Cha Seung Won đã tạo nên một cú hit “Jail Breakers” dưới sự chỉ đạo của đạo diễn tài hoa Kim Sang Jin.

:image2:Năm 2003, Sol xuất hiện trong “Silmido” của đạo diễn Kang Woo Suk sản xuất bởi Cinema Service. Bộ phim thành công ngoài sức tưởng tượng, trở thành bộ phim ăn khách nhất trong lịch sử Hàn Quốc với doanh thu 10 triệu won (sau này vị trí phim ăn khách nhất đã thuộc về “Taegukgi”). Tiếp sau đó là vai diễn một võ sĩ đô vật Hàn Quốc – Nhật Bản trong bộ phim “Rikidozan”, đạo diễn của phim chính là đạo diễn của bộ phim nổi tiếng “Failan”.

Awards

Bratislava International Film Festival

2000 Won Best Actor

for: Bakha satang (2000)

Grand Bell Awards, South Korea

2002 Won Grand Bell Award Best Actor

for: Gonggongui jeog (2002)

Seattle International Film Festival

2003 Won Golden Space Needle Award Best Actor

for: Oasis (2002)

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

Leave a Reply