Tên thật:
Song Hye Kyo
Ngày sinh: 1982-02-26 Nơi sinh: Hàn Quốc Gia đình: Con gái duy nhất trong gia đình

Song Hye Kyo

Profile

Education : Sunkyung SE-JONG University

Religion : Buddhism (đạo Phật)

Special Ability (năng khiếu): Play the piano , Figure Skating.

Charming Point (điểm quyến rũ): Eyes :image1:

Favorite Food : Boodaejjigae ( Hot bowl ) , Ice Cream , Korean Cuisine.

Favorite Colour : Pastel Colours

Favorite Actor/Actress : Kim Hee Sun , Leonardo DiCaprio

Close Star Friends : S.E.S , FINKL’S Jin and Choi Chang Min.

Habit : Play with her nose whenever she feels awkward/embarrassed.

Dream : Fashion designer.

Năm 2000 ,Song Hae Kyo được biết đến với khán giả màn ảnh nhỏ qua chuyện tình cảm động Trái tim mùa thu (hãng truyền hình SBS ), đã làm không biết bao nhiêu trái tim thổn thức . Để tham gia được vào vai diễn Eun Suh,Song Hae Kyo phải vượt qua rất nhiều đối thủ ,với gương mặt hồn nhiên và trong sáng của mình ,cô đã được đạo diễn Yoon Seok-Ho ( Winter Sonata, Summer scent) chọn và cô cũng đã không phụ lòng mong đợi của ông.

Mặc dù tham gia rất nhiều phim trước đó như Na Uh Dae (How am I),Host of Gi Poon Tho Yo IL (Happy Saturday)

,Jjack (Couple match),Wedding Dress nhưng chỉ đến phim Autumn Tale(Trái tim mùa thu),cô mới gây được ấn tượng lớn đối với người xem và trở thành diễn viên nổi tiếng khắp Châu Á. Cô được đài truyền hình CCTV của Trung Quốc chọn vào một trong mười minh tinh của Châu Á trong đó có những diễn viên nổi tiếng như Triệu Vi,Lê Minh, … :image2:Sau thành công của Trái tim mùa thu,cô liên tục được mời tham gia diễn xuất cùng những đàn anh trong các phim : Guardian Angel(Thiên thần hộ mệnh) với Kim Min Jong( Cảm xúc, Áo cưới) ,Hotelier(khách sạn) cùng với Bae Yong Jun, Song Yoon-ah và All in( Một cho tất cả) cùng với Lee Byung-heon.

Sau bộ phim All in, Song Hae Kyo và Lee Byung Heon đã có một mối tình thật đẹp làm tốn không biết bao nhiêu giấy mực của báo chí cũng như người hâm mộ không chỉ trên đất Hàn mà còn ở các nước Châu Á. Tuy nhiên, mối tình được xem là đẹp nhất Hàn Quốc đã có một kết thúc thật buồn vào năm 2004 và đem lại sự nuối tiếc cho tất cả các fan hâm mộ.

Tuy còn buồn về chuyện tình cảm ,nhưng Song Hae Kyo vẫn giành hết tâm trí của mình vào vai diễn Ji Eun trong “Full house”(ngôi nhà mơ mộng ) ( 2004). Trước khi Full house khởi quay,có nhiều người cho rằng cô không thích hợp với vai diễn Ji Eun của Full house vì họ nghĩ rằng nàng Song chỉ hợp với những vai diễn tiểu thư trong những câu chuyện buồn,tuy nhiên thực tế hoàn toàn ngược lại,với lối diễn phá cách,cùng với những điệu bộ cả về khuôn mặt lẫn giọng nói đã đem đến một Song Hae Kyo hoàn toàn mới trong mắt khán giả ,cô đã chứng minh cho tất cả mọi người thấy rằng cô hoàn toàn phù hợp với tất cả loại vai;

:image3:Và trong bộ phim “Ánh sáng tình yêu ” xuất hiện gần đây nhất với khán giả Việt Nam, cô lại hoá thân vào vai diễn đầy cá tính, mạnh mẽ ,thoát khỏi cái bóng yếu đuối trong Trái Tim mùa thu ngày nào. Bên cạnh thành công với những vai diễn truyền hình,Song Hae Kyo còn là một gương mặt sáng giá mà các công ty luôn muốn có cô trở thành hình mẫu đại diện cho sản phẩm của mình.

Awards:

– KBS Photogenic Award (2000)

– KBS Most Popular Actress Award (2000)

– SBS Best Newcomer Award (1997)

– MTM (Model Talent Managemet) Contest (1996)

Tổng hợp bởi metal và ndthanh

Comments

One response to “Song Hye Kyo”

  1. seen Avatar
    seen

    tu khi xem xong phim full house cua song hye kyo.luc dau toi ko thich nhung vai dien truoc song hye kyo vi la nhung vai dien truov deu bi chet.full house la bo phim han quoc toi thu 3 cua toi(sau goong,ten toi la kim sam soon)

Leave a Reply