Tên thật:
Quách Thiện Ni
Ngày sinh: 1974-07-12 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha mẹ và anh trai

Sonija Kwok

*Profile

Ngôn ngữ : Quảng Đông và tiếng Anh

Sở thích : dạo phố , shopping, đánh đàn, nuôi chó

Thể thao: cưỡi ngựa, bơi lội, tập thể hình

Thần tượng: Trương Mạn Ngọc

Món ăn: khoai tây chiên

Màu sắc: hồng lam

Động vật: Chó

Món ăn ghét nhất: khổ qua

Điều khó quên: tham gia cuộc thi Hoa hậu HK:image1:

* Những cột mốc sự nghiệp

# Năm 1999 : Là 1 năm khó quên đối với Quách Thiện Ni – đăng quang ngôi vị Hoa Hậu Hồng Kông (Nguyên Tử Tuệ là Á Hậu 1 , còn Hồ Hạnh Nhi là á hậu 2 ), 1 danh hiệu mà biết bao cô gái thầm mơ ước . Sau đó , Quách Thiện Ni còn vinh dự được cử làm người đại diện Hong Kong , tham dự cuộc thi Hoa Hậu Hoa Kiều Thế Giới ….

# Năm 2000 : Không phụ lòng kỳ vọng của công chúng , Quách Thiện Ni đã qua mặt nhiều đối thủ nặng kí khắc đến từ Singapore , Đài Loan …… 1 lần nữa cô đội lên đầu chiếc vương miện Hoa Hậu Hoa Kiều Thế Giới.

# Năm 2001 : Bộ phim Cỗ Máy Thời Gian , hợp tác với Cổ Thiên Lạc và Tuyên Huyên , đã đưa Quách Thiện Ni trở thành Hoa Đán của đài truyền hình TVB . Con đường diễn xuất của Quách Thiện Ni được trải thảm từ đây.

# Năm 2002 : Đây là năm Quách Thiện Ni có hai vai diễn ấn tương trong Huyền Thoại Bắt Đầu và Người Cha Tuyệt Vời . Cả 2 bộ phim đều nằm trong danh sách những bộ phim ăn khách của TVB. Đặc biệt diễn xuất của Quách Thiện Ni cũng được báo chí và khán giả dành cho nhiều lời khen tặng . Cùng năm , Quách Thiện Ni được mời làm người mẫu độc quyền cho hãng mỹ phẩm Sasa ở Hong Kong , với catse là 7 triệu HK$ , “vượt giá” của các siêu mẫu chuyên nghiệp . :image2:Sau2 lần hợp tác trong phim Huyền Thoại Bắt Đầu và Trường Bình Công Chúa , Mã Tuấn Vỹ và Quách Thiện Ni còn tham gia biểu diễn tại đêm chung kết cuộc thi Hoa Hậu năm 2002 . Lần đó sự xuất hiện của Quách Thiện Ni đã làm lu mờ “ánh hào quang” của Xa Thi Mạn và Trần Tuệ San . Nhưng cũng từ lần phối hợp ăn ý đó , có tin đồn Mã Tuấn Vỹ đã phải lòng Quách Thiện Ni.

# Năm 2003: Chuyện “phim giả tình thật” giữa Quách Thiện Ni và Ôn Triệu Luân trong thờii gian đóng phim Ngưu Lang Chức Nữ đã gặp phãi sự phản ứng gay gắt từ phía fans hâm mộ . Họ cho rằng, Ôn Triệu Luân vừa lớn tuổi , vừa mất phong độ , ko xứng với Quách Thiện Ni. Tháng 4.2003 , trong 1 lần trả lời phỏng vấn , Mã Tuấn Vỹ công khai cho biết , anh và Quách Thiện Ni “có tình cảm” với nhau . Khi Quách Thiện Ni nghe tin , Quách Thiện Ni đã lên tiếng phản bác rằng , Mã Tuấn Vũ đã cố ý “thêu dệt” để thu hút sự chú ý của khán giả …. Chuyệ Mã Tuấn Vỹ và Quách Thiện Ni công khai chỉ trích , công kích nhau trên mặt báo đến tai ban lãnh đạo TVB …. Vào thời điểm này , bộ phim Nấc Thang Cuộc Đời đang tuyển diễn viên , Quách Thiện Ni vốn được chỉ định vào vai Bửu Thuý Lung , nhưng vì vụ scadal này , cô bị gạc tên ra khỏi danh sách diễn viên, lắp vào chỗ cô là Hướng Hải Lam.

Chưa hết phiền muộn vì để mất vai diễn hay trong phim Nấc Thang Cuộc Đời . Quách Thiện Ni tiếp tục bị Công Ty điện máy Thái Lâm và hãng mỹ phẫm Neutrogena chấn dứt hợp đồng quảng cáo . Điều đang nói là Neutrogena đã mời Quan Tâm Nghiên thay thế Quách Thiện Ni . Trong khi Quách Thiện Ni nghĩ rằng “hoạ vô đơn chí” thì các fans của cô lại đổ lỗi do Ôn Triệu Luân làm cô bị “xui”. Sau 2 tháng bị “đóng băng” , tháng 7.2003 Quách Thiện Ni trở lại phim trường ra mắt đòan làm phim Những Thiên Sứ Vô Danh diễn chung với Xa Thi Mạn và Dương Tư Kỳ .:image3: Trong suốt thời gian thực hiện phim , báo chí liên tục đưa tin về sự bất hoà và cuộc chạy đua giữa 3 nàng thiên sứ yêu kiều này . Nhờ vậy , bộ phim đã thu hút được sự quan tâm của khán giả từ lúc còn trên trườnng quay . Cũng ko loại trừ khả năng đây là chiến lược tuyên truyền của TVB . Nhưng sau đó Quách Thiện Ni là người đứng ra giải toả những tin đồn về sự bất hoà giữa cô và Xa Thi Mạn , cô nói rằng ca 2 đều rất tâm đầu ý hơp , và có cơ hội hợp tác chung nhiều phim nên giữa 2 người rất thân thiết …

Vừa hoàn thành vai diễn trong Những Thiên Sứ Vô Danh , tháng 12.2003 Quách Thiện Ni và Dương Tư Kỳ lại tiếp tục “chạm mặt” nhau trong đoàn làm phim Trứng Vàng Dưới Lều Vịt” hợp tác với Âu Dương Chấn Hoa , Thái Tử Kiện , Đằng Lệ Minh ….Cuối năm 2003 . hệ thống mỹ phẩm Sasa beauty nơi mà Quách Thiện Ni làm người phát ngôn đại diệh 2 năm qua công bố kế hoạch tìm gương mặt mới . Quách Thiện Ni rất băn khoăn , cô ko biêt ý đồ của Sasa beauty là muốn kiếm thêm người mới hay có ý đuổi người cũ . Song dù thế nào Quách Thiện Ni cũng cố gắng hoàn thành tốt trách nhiệm của mình , cô đã xin giám chế của phim Trứng Vàng Dưới Lều Vịt nghỉ 2 giờ , để đến tham dự lễ kỷ niệm 26 năm ngày thành lập hệ thông mỹ phẩn Sasa .

:image4:# Năm 2004: Tháng 2 năm 2004 , Quách Thiện Ni đã hy sinh mái tóc để dài 11 năm của mình để vào vai y tá trong bộ phim có đầu tư kinh phí lớn của TVB – Thiên Nhai Hiệp Y . Phim quay ngoại cảnh ở Phi Châu , đặc biệt phim còn có sự góp mặt của nữa ca sĩ kiêm diễn viên Lương Vịnh Kỳ . Nhưng trong phim Lương Vịnh Kỳ chỉ tham gia với tư cách khách mời , vai diễn của cô chỉ nhằm tô đậm thêm nhân vật nữ chính do Quách Thiện Ni đảm nhận . Được TVB ưu ái trao vai diễn “có giá’ như vậy , có thể thấy sau cơn giông bão , bình minh đang trở lại với Quách Thiện Ni …..

Tổng hợp bởi hooliganspice

Comments

Leave a Reply