Tên thật:
Sophie Danièle Sylvie Maupu
Ngày sinh: 1966-11-17 Nơi sinh: Paris, Pháp Gia đình: Chồng- Jim Lemley và 2 con

Sophie Marceau

:image1:* Vào nghề

Sophie Marceau sinh ngày 17/11/1966 tại Paris. Năm 14 tuổi, một người bạn giới thiệu Sophie với đạo diễn Claude Pinoteau, đang tìm kiếm một gương mặt mới cho bộ phim La Boum của ông. Và cô đã được giao vai chính của phim. La Boum rất ăn khách vào thời điểm ấy- năm 1980. hai năm sau, phần 2 của bộ phim tiếp tục được thực hiện.

* Đột phá

Năm 1983, Sophie đã xuất sắc giành được giải Cesar dành cho Nữ diễn viên triển vọng. Tuy nhiên, vào thời điểm ấy, cô lại gặp rắc rối với hãng Gamount, nơi Sophie đang làm việc. Trong tính cách của Sophie luôn khao khát sự tự do và muốn tự mình định đoạt số phận. Kết quả, Sophie phải chạy vay mượn đủ số tiền 1 triệu francs để kết thúc hợp đồng với hãng. Và cô đã được trở thành một diễn viên tự do. Năm ấy, Sophie chỉ mới 16 tuổi.

:image3:Sau khi rời khỏi Glamount, Sophie cũng từ bỏ luôn hình tượng những nữ sinh thơ ngây để khám phá khả năng diễn xuất của mình bằng những vai diễn gai góc hơn, nhiều tình cảm hơn. Hợp đồng đóng phim liên tiếp lọt vào tay Sophie như Fort Saganne, Joyeuse Pâques, L’Amour Braque, Descente aux Enfers, L’Etudiante, Chouans!, Mes Nuits Sont Plus Belles Que Vos Jours…

Với vai diễn trong Chouans!, Sophie đã đạt thành công với giải thưởng Best Romantic Actress tại International Festival of Romantic Movies (1988)

Sau vai diễn trong phim Pacific Palisades (1990) và La Note Bleue, Sophie bắt đầu chuyển hướng đến những vai diễn đa dạng hơn. Cô bắt đầu thử sức torng những bộ phim hài như Fan Fan (1993), La Fille de D’Artagnan (1994). Kết quả, Sophie lại đạt thêm giải dành cho diễn viên mới xuất sắc của Moliere Award.

* Nữ hoàng sắc đẹp Pháp tiến vào Hollywood

:image4:Với vai diễn nàng công chúa Isabelle trong phim Braveheart, Sophie đã nhắc nhở thế giới rằng nước Pháp đang có thêm 1 nữ hoàng sắc đẹp nữa đang tấn công vào màn ảnh thế giới. Bộ phim được đề cử Oscar này đã mở ra con đường cho Sophie tiến vào Hollywood. Tuy nhiên, dường như Sophie không mặn mà lắm với kết quả này. “Tôi không thích kiểu làm phim của Hollywood. Tôi yêu không khí làm việc tại nước Pháp!”.- Sophie thổ lộ.

Sophie không mặn mà với Hollywood nhưng Hollywood lại không thể làm ngơ trước sắc đẹp và tài năng của cô. Năm 1999, cô lại xuất hiện bên cạnh Pierce Brosnan trong phim James Bond: The World Is Not Enough.

TỔNG HỢP BỞI CHUOTKHONGDUOI

Comments

Leave a Reply