Tên thật:
Phùng Đức Luân
Ngày sinh: 1978-08-09 Nơi sinh: Hong Kong Gia đình: Cha mẹ và hai anh trai

Stephen Fung

*Profile

Học lực : University of Michigan

Ngôn ngữ: Tiếng Anh , Quảng Đông , Phổ Thông , Đức

Sở thích: Ca hát, Ghita

Ca sĩ yêu thích: Nirvana、Sting、Madonna, Natalie Imbruglia

Nghệ sĩ yêu thích: Brad Pitt, Robert DeNiro

Món ăn yêu thích: món Trung Quốc :image1:

Động vật yêu thích: mèo

Việc làm yêu thích: liên quan đến âm nhạc

Màu sắc yêu thích: đen

Môn thể thao yêu thích: bóng rổ

Nơi thích đi du lịch nhất: Nga

May mắn trời cho cộng với cái nhìn thiện cảm và tài năng . Có thể nói ví von , Stephen sinh ra là đã có máu diễn viên ở trong người ví mẹ anh : Kek Yin là một nữ diễn viên nổi tiếng những năm 70 . Sau khi tốt nghiệp trường Đại Học thuộc nghành thiết kế hội hoạ . Stephen trở về Hong Kong và thử sức như một người trong ngành giải trí . Anh thành lập ban nhạc Dry , kết hợp với Mark Lui . Sau chỉ vài năm thì Dry tan rã do không gây được nhiều sự chú ý . Tuy nhiên các nhà làm phim thương mại Hong Kong nhận ra nét hấp dẫn của Stephen và đã mời anh vào vai trong bộ phim Forbidden Nights (1990) . Năm 1995, Đạo diễn nữ nổi tiếng Ann Hui , người luôn tuyển chọn những diễn viên trẻ đã mời anh vào vai trong Summer Snow , phim rất thành công tại các LHP Quốc Tế và có một giải tại LHP Berlin cùng năm .

:image2:Năm 1998, tình cờ đạo diễn YonFan mời anh vào vai đồng tính trong ” Bishonen” cùng Daniel Wu và Shu Qi . Vai diễn bị chê bai thậm tệ và bộ phim hoàn toàn thất bại . Cũng không thể trách Stephen vì anh còn quá non so với vai diễn đòi hỏi sự dày dạn này . Thành công chỉ đến với anh sau vai diễn trong Gen-X-Cops (1999) với nhiều ngôi sao mới của Hong Kong . Năm 2000, anh đóng Dragon Heat , một thành công nữa . Năm 2001, Stephen thử sức với vai trò đạo diễn với phim Heroes in Love khá thành công và có đề cử tại Stockholm Film Festival .

Năm 2002, Stephen tham gia một số phim nhưng đều không thành công lắm . Cùng năm này , anh công khai mối tình với Karen Mok gây phản vảm với fans vì Karen Mok già hơn anh 6 tuổi và cũng không xinh đẹp gì . Tuy nhiên , Strephen quyết định bảo vệ tình yêu của mình . Karen Mok cũng rất hạnh phúc với mối tình chị em này . tuy nhiên báo chí thì không mấy ai tán thành , họ liên tục gây Scandal cho Stephen và các bạn diễn nữ mà điển hình là Shu Qi . Nói về điều này , anh bộc bạch :”….:image3:Trong làng giải trí Hong Kong không ai là không biết Shu Qi là một cô bạn rất hào đồng , kết thân với nhiều nam diễn viên chứ không riêng gì tôi . Việc hiểu lầm chỉ diễn ra khi cảc hai cùng gặp gỡ nhau tại phi trường mà báo chí thổi phồng là chúng tôi đang hẹn hò . Chúng tôi vốn không quan tâm nhiều đến điều đó …”.

Năm 2003, Stephen có vai trong ” Lão Đại ” với Karen Mok và nhiều ngôi sao trẻ khác . Năm 2004 , Stephen sẽ có hai phim mới ra mắt là Enter the Phoenix và DragonBlade . Hi vọng sớm gặp lại Stephen ở những vai diễn mới ,hay hơn …

*Awards:

Đề Cử Bronze Horse cho phim Heroes In Love (2001)

Tổng hợp bởi beijingrocks2001

Comments

Leave a Reply