Tên thật:
Steven Seagal
Ngày sinh: 1951-04-10 Nơi sinh: Lansing, Michigan Gia đình: Cha,mẹ, chị,2 con trai, 4 con gái

Steven Seagal

Giới ghiền phim phương Tây thường gọi Steven Seagal là “the action lama”, có nghĩa là 1 vị Lạt Ma hành động. Steven Seagal là 1 diễn viên hành động nổi tiếng với những phim tập hợp sức mạnh ý chí, cảm quan môi trường cùng với những pha võ thuật đẹp mắt. :image1:Sinh ngày 10 tháng 4, 1951 tại Lansing, Michigan, Seagal đến Nhật lúc 17 tuổi. Tham gia dạy tiếng Anh, học thiền, và hoàn thành các môn học võ thuật. Seagal sở hữu đai đen Aikido, Karate, Judo, và Kendo. Seagal cũng là người da trắng đầu tiên mở 1 trường võ tại Nhật Bản.

Trong suốt thời gian này, Seagal thỉnh thoảng tham gia chỉ đạo các pha võ thuật trong phim ảnh và kèm cặp các ngôi sao như Sean Connery và Tpshiro Mifune. Seagal cũng bị hấp dẫn bởi nền Phật Giáo phương Đông. Trả lời phỏng vấn báo Shambala Sun năm 1997, Seagal cho biết, anh gặp gỡ các nhà sư Tây Tạng tình cơ thông qua việc học châm cứu. Các Lạt Ma Tây Tạng đều bị suy dinh dưỡng, mệt mỏi do sự ảnh hưởng của cách tu luyện khổ cực, được gửi đến anh để điều trị. Từ đó anh bắt đầu ý tưởng thành lập 1 hệ thống bảo vệ bí mật cho các nhà sư, bằng cách mở ra những chỗ ở đàng hoàng hơn cho họ. Nhờ vào những mối quen biết, Seagal và tổ chức của anh được giữ bí mật đến ngày nay.

:image2:Seagal sống ở châu Á 15 năm, sau đó quay về Mỹ và mở 1 trường võ thuật mới, đồng thời anh cũng là cận vệ cho những nguời nổi tiếng, trong đó có cả vợ của anh, Kelly Le Brock(đã ly dị) và đại diện Hollywood, Michael Ovitz. Được sự giúp đỡ của Ovitz, Seagal ký được hợp đồng sản xuất phim hành động võ thuật cho hãng Warner Bros. Trong phim đầu tay, Seagal cùng Andrew Davis chuyển thể vở kịch về cảnh sát thành bộ phim Above the Law (1988).Trong phim này, anh tăng thêm kịch tính cho nhân vật cũng như những pha hành động cao. Bộ phim được khán giả khen ngợi. Trong phim kế tiếp, Hard To Kill (1989), các cảnh đánh đấm được nâng lên 1 bậc nữa với cốt truyện 1 tay cảnh sát tỉnh dậy sau khi bị hôn mê và quyết tâm trả thù. Seagal thật sự thu hút được sự chú ý khi diễn xuất chính trong phim Under Siege do Andrew Davis đạo diễn. Bộ phim này trở thành bộ phim nổi tiếng nhất của anh.

Mọi chuyện diễn ra thuận lợi cho Seagal cho đến khi bộ phim On Deadly Ground của anh được ra mắt. Bộ phim không thành công. Và nó kéo theo những phim sau cũng thất bại. 1996, phim Glimmer Man cũng chỉ toả sáng được chút ít, như thể cố gắng lấy lại hào quang đã mất. Nhưng Seagal đang trên đà xuống dốc. :image3:Ngay cả khi Seagal cố gắng hết mình trong những phim về đề tài mà anh quan tâm như vai bác sĩ trong The Patriot hay nhân viên cảnh sát trong phim Fire Down Below. Năm 2001, Seagal cùng với tay rapper DMX diễn xuất trong phim Exit Wounds, bộ phim được đánh giá là tệ nhất của Seagal do thiếu những pha hành động thật sự.

Kể từ 1996, Seagal bắt đầu hướng theo Phật Pháp nhiều hơn. 1997, Seagal họp báo rằng anh được Penor Rinpoche, 1 trong những vị sư phụ Tây Tăng tuyên bố rằng anh chính là 1 hiện thân của Lạt Ma. Tuy gặp những lời chỉ trích nhưng sau đó Penor Rinpoche đã đính chính lại rằng Seagal muốn nhấn mạnh đến việc anh thật sự học tập giáo lý Phật Giáo, để trở thành 1 mẫu người gần như Lạt Ma, hòa giải, cứu người và dạy người.

Tổng hợp bởi Andrew

Comments

Leave a Reply