Tên thật:
Stuart Townsend
Ngày sinh: 1972-12-15 Nơi sinh: Howth County, Dublin, Ireland Gia đình: Cha, Harry Townsend – nhà chơi golf chuyên nghiệp
Mẹ, Lorna – người mẫu
Anh, Dylan
Chị, Chloe

Stuart Townsend

Stuart Townsend sinh ra ở Howth County, một làng đánh cá nhỏ trên bán đảo phíc bắc Dublin năm 1972. Mặc dù cha anh, Peter Townsend là một tay chơi golf chuyên nghiệp – đã từng đoạt được nhiều giải thưởng lớn nhưng Stuart quyết định trở thành một diễn viên và bắt đầu dự nghiệp diễn xuất của mình bằng cách tham gia vào hàng loạt các film về sinh viên trong khi đang theo học tại trường Gaiety School of Acting ở Dublin.:image1: Anh tự khuyến khích chính mình bằng cách luyện tập quyền anh cho đến khi anh có được vai diễn đầu tiên của mình trong bộ phim Trojan Eddie (1996) . Dù đó chỉ là một vai diễn nhỏ nhưng Townsend đã gây được sự chú ý của một viên chức Luân Đôn và bắt đầu xuất hiện trên nhiều sàn diễn và film ảnh ở Anh và Ai-len. Nước Mỹ bắt đầu chú ý đến tài năng của Townsend khi anh xuất hiện trong 2 bộ film tại LHP Sundance năm 2000.

Mặc dù có anh chị nhưng Stuart lớn lên như một đứa trẻ cô độc trong một thị trấn nhỏ nơi mà mọi người biết tất cả mọi chuyện của nhau. Khi còn nhỏ, anh là một người mộ đạo và luôn luôn thấy hứng thú với phim ảnh dù không biết một chút gì về nghề diễn viên. Anh dành hầu hết thời gian của mình ở cửa hàng video trong thị trấn vì không có một rạp chiếu film nào trong làng. Anh vẫn nhớ lại những cảm xúc của mình khi xem xong một bộ film tại cửa hàng video. Là một thanh niên trẻ, Stuart chưa định hướng về nghề nghiệp trong tương lai.

Cũng như rất nhiều người Ai-len khác, tất cả những gì anh muốn là vượt qua khỏi biên giới của đất nước Ai-len bé nhỏ, đi xa thật xa và không bao giờ phải làm việc trong văn phòng. Nhưng đó là chuyện không tưởng cho đến khi thần may mắn mỉm cười với anh. Đó là lúc Stuart sắp bước qua tuổi thanh niên, anh hẹn hò với một cô gái học tại trường Gaiety School of Acting ở Dublin. Trước đó, Stuart vẫn cho rằng đóng film là công việc chỉ dành cho trẻ con chứ không hề nghĩ người lớn có thể làm được. Sau một vài tuần, anh cảm thấy thích thú với film ảnh và được nhận vào trường với một khoá học 2 năm.

Tốt nghiệp năm 1994, Stuart tham ga rất nhiều phim là được nhiều đạo diễn phim chú ý đến. Vai diễn ấn tượng nhất của anh là trong bộ phim Queen of the Damned – giống như phần tiếp theo của Interview with the Vampire (đạo diễn Michael Rymer). Điều mà Michael muốn là một người thủ vai Lestat, một tay rocker, một người tình và một kẻ giết người. Wes Bentley và Heath Ledger đã được chọn vào vai này nhưng sau khi Rymer xem Stuart diễn trong phim Orpheus Descending – anh có thể hát, có thể chơi nhạc, có nét vênh vang, tự phụ nhưng cũng có phần quyến rũ. Và khi Michael Rymer xem tiếp bộ phim Resurrection Man do Stuart thủ vai một tên tâm thần ốm yếu xanh xao thì con ma cà rồng Lestat đã thuộc về anh.:image2:

Rất ít diễn viên – diễn viên nam thường đóng vai người tình, chúng ta thường thấy họ diễn xuất trong phim nhưng chưa đủ hấp dẫn. Đối với vẻ ngoài lạnh lùng nhưng quyến rũ của Townsend đã khiến hấu hết các vai diễn của anh là tình nhân cả. Hy vọng tương lại vẻ mang đến cho anh nhiều vai diễn ấn tượng hơn nữa.

Giải thưởng:

1998: Đoạt giải Nam diễn viên xuất sắc nhất trong phim Resurrection Man tại Fantafestival.

Năm 2003, Townsend đã đính hôn với nữ diễn viên xinh đẹp Charlie Theron.

tổng hợp by 7

Comments

Leave a Reply