Tên thật:
Trúc Dạ Nội Phong
Ngày sinh: 1971-01-02 Nơi sinh: Tokyo, Nhật Bản Gia đình: Cha mẹ và chị gái

Takenouchi Yutaka

Yutaka Takenouchi sinh vào ngày 2 ,tháng 1 , năm 1971 tại Tokyo , Nhật Bản . Anh bắt đầu sự nghiệp bằng việc làm người mẫu do anh thắng giải thưởng cho đợt tìm kiếm người mẫu Zassi Dokusho năm 1989. Từ năm 1989 đến năm 1994, Yutaka rất năng động trong nghề người mẫu . Anh có cơ hội làm việc với rất nhiều người mẫu quốc tế, thế nên khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh của anh tiến bộ rất nhanh .

Mặc dù làm nghề người mẫu có lợi cho kinh nghiệm nhưng thời gian đó làm người mẫu lại chắng kiếm được bao nhiêu tiền . Trong vòng 6 năm làm người mẫu, anh vẫn phải ớ chung với gia đình . Cha của anh phản đối cho con trai theo nghề người mẫu nên có thời gian anh phải dọn ra ở riêng với cuộc sống 1 ngày chỉ dám xài 400 yen . Có hôm nghèo đến nỗi anh đứng trước máy bán thuốc lá tự động mà cũng không có đủ tiền để mua một gói thuốc . Bây giờ, mỗi lần đứng trước máy bán thuốc lá là anh lại nhớ lại thời gian khắc khổ đó .

Năm 1994, anh gia nhập làng phim ảnh với vai diễn đầu tiên trong phim truyền hình "My First Job" (Boku no Syuushoku) . Sau đó, anh diễn vai người em trai bác sĩ mang tên Takumi Nagai trong phim "Heaven 's Coins" , với vai diễn xuất sắc này, anh thắng giải nam diễn viên mới xuất sắc nhất . Năm kế đó, anh thắng giải vai nam diễn viên phụ suất sắc trong giải phim truyền hình của Nhật Bản cho vai diễn trong phim "Long Vacation" . Năm 1997, lần đầu tiên anh vào vai chính trong phim "An Ideal Marriage" và diễn vai chính bên cạnh Takashi Sorimachi trong phim "Beach Boys"

Năm 1998, "With Love" có lẽ được xem là phim được biết đến nhiều nhất của cuộc đời làm diễn viên của Yutaka, nó đưa anh lên hàng ngôi sao lớn trong giới phim truyền hình Nhật Bản . Vai của anh là Takeshi Hasegawa đã chiếm được cảm tình của người xem . Bên cạnh đó, nó giúp anh thắng giải nam diễn viên suất sắc nhất . Những năm kế tiếp, anh diễn trong “Last Song,” “Ice World,” “Merry Christmas in Summer,” và phim “Shotgun Marriage.”

Năm 2001 cũng là năm biến đổi trong sự nghiệp diễn xuất của mình . Lâu nay Yutaka luôn muốn mình đi xa hơn con đường chỉ diễn phim truyền hình . Lần đầu tiên anh diễn trong một phim điện ảnh, đó là phim "Calmi Cuori Appasionati" và thắng giải nam diễn viên chính trong giải phim điện ảnh của năm 2001 . Vì muốn diễn những vai khác lạ với những vai lãng mạn trước đây, anh tiếp tục tham gia vào các phim truyền hình như phim “Psycho Doctor,” “Time Limit,” và phim “Drop-out Teacher Returns to School.” . Riêng 2 phim truyền hình sau đó là "China 's Last Princess" và phim " Proof of the Man" là hai phim anh có cơ hội bộc lộ tài năng nói hai thứ tiếng khác là tiếng Trung Quốc và tiếng Anh .

Mặc dù phim truyền hình "Rondo" phát hành vào năm 2006 không đạt được số người xem cao như dự đoán , Yutaka vẫn là diễn viên triển vọng trong tương lai của Nhật Bản . Anh đạt được những gì hiện nay không phải chỉ vì vẻ ngoài đẹp trai mà còn vì tài năng thực sự của mình .

NHỮNG ĐIỀU KHÁC VỀ YUTAKA :

  • anh từng muốn làm phi công khi còn nhỏ
  • anh thích ăn lươn
  • anh không có nhiều bạn trong làng điện ảnh vì không thích giao tiếp
  • vì da anh rất nhạy cảm, nên khi không đóng phim, anh không bao giờ cạo râu
  • anh sợ nhất là gián
  • anh thích phòng mình các bức tường phải được sơn trắng , gọn gàng , thế nên anh thích đọc kịch bản phim trong phòng mình .câu nói anh thích nhất là "Không bao giờ đầu hàng"
  • Nếu được làm 1 con vật, anh sẽ chọn làm con chim tuy là anh tự so sánh mình giống con chó hơn .

Comments

Leave a Reply