Tên thật:
Kim Thành Vũ
Ngày sinh: 1973-10-11 Nơi sinh: Đài Loan Gia đình: cha mẹ và 2 anh em trai

Takeshi Kaneshiro

:image1:Tên tiếng Nhật /tiếng Anh : Takeshi Kaneshiro

Tên tiếng phổ thông : Jin Cheng Wu

Tên Quảng Đông: Gum Sing Mo

Tên Hàn Quốc: Kum Sung Mu

Nickname : Aniki Jin (Aniki nghĩa là anh cả

Mandarin: Jin Cheng Wu

Cantonese: Gum Sing Mo

Korean: Kum Sung Mu

Nickname: Aniki nghĩa là anh cả

Sinh ngày : October 11, 1973

Tại: Đài Loan

Cao : 178 cm

Nặng : 70 kg

Thuộc sao : Libra (thiên xứng )

Tuổi : con trâu

Nhóm máu : O

Gia đình: cha mẹ và 2 anh em trai

Có thể nói được : Tiếng Nhật, Quảng Đông, Tiếng Anh và Phổ

Hiện sống tại : Đài Bắc, Đài Loan

Nhóm nhạc yêu thích : “The Big Four”, Beyond, Michael Jackson, Guns N’ Roses

ca sĩ yêu thích : Jacky Cheung, Leon Lai, Aaron Kwok, Andy Lau, Michael Jackson

diễn viên yêu thích : Andy Lau, Chow Yun Fat, Michael Douglas

Phim yêu thích : Ghost, Jurassic Park

trái cây yêu thích : dưa hấu

Màu yêu thích: đen , trắng , xanh, đỏ

Môn thể thao yêu thích : bơi , bóng rổ

:image2:Khi Johnny To ký hợp đồng đạo diễn phim Turn Left Turn Right, phim dựa theo 1 cuốn tiểu thuyết của tác giả Jimmy Liao,đạo diễn người Hong Kong này đã có 1 diễn viên mà trong đầu ông luôn muốn mời hợp tác để vào vai nam chính trong phim của ông . Vậy diễn viên đó là ai ? Câu trả lời là Kim Thành Vũ, một diễn viên có 2 dòng máu, Đài Loan và Nhật Bản . Anh được mệnh danh là Johnny Depp của Châu Á vì có nét đẹp lãng tử và cách diễn có tính cách trầm của mình . Anh lôi kéo người xem không cần biết vai của anh là vai buồn hay vui . “Kim Thành Vũ là “sự bí ẩn” “, đạo diễn Johnny To đã nói thế : “anh không thuộc về thế giới điện ảnh HongKong, Đài Loan hoặc bất cứ nơi nào . ” Thay vào đó, sau 10 năm trong nghề, Thành Vũ – người có thể nói được 5 thứ tiếng – đã có thể đóng được các vai, không lệ thuộc vào văn hoá, hoặc tính cách nào . Ở HongKong, đạo diễn Wong Kar-Wai đã chọn anh vào vai 1 người câm trong phim Fallen Angels của ông . Và trong “God Please Give Me More Time”, anh vào vai 1 người đàn ông có quan hệ với 1 cô bé bị nhiễm HIV . Trong Returner, anh vào vai 1 sát thủ , và 1 tên mê chơi bowling trong phim bộ nhiều tập của Nhật Bản “Golden Bowl” . “Tôi không để mình theo lối diễn của ai” , Thành Vũ đã nói như thế . ” Mọi người có 1 cách diễn riêng và tôi muốn mình phải có lối diễn đặc biệt hơn .”

Trong phim và ngoài đời, Thành Vũ đã chứng minh là anh không phải là người lệ thuộc vào đời sống điện ảnh . Là con trai của bố là 1 thương nhân người Nhật và mẹ là nội trợ người Đài Loan, Thành Vũ lớn lên với sự giằng xéo của 2 nền văn hoá trong máu anh . “Khi tôi đi đến trường Nhật, mọi người nói tôi là người Đài Loan, nhưng khi tôi chơi với bạn Đài Loan, thì họ lại cho tôi là người Nhật ” . Trường học là nơi đem lại cho anh không ít phiền phức về nguồn gốc văn hoá của mình . Nhưng anh sớm học ra 1 điều , làm “người ngoài cuộc” đem đến cho anh 1 số điều lợi nhất định . Một lần bị phạt vì lái xe quá tốc độ ở Đài Bắc, thay vì trình bằng lái ra, anh lại trình ra thẻ học trường Nhật và nói tiếng Nhật với viên cảnh sát . Và viên cảnh sát tướng rằng anh là khách du lịch Nhật nên đã cho anh đi .

Một người làm trong ngành điện ảnh đã giúp anh trở thành 1 thâ`n tượng cho giới trẻ khi anh chỉ mới 15 tuổi . ” Chúng tôi đã phải mất 2 năm để Kim Thành Vũ hiểu rằng anh sẽ là 1 diễn viên nổi tiếng . ” Eva Yao, người quản lý lâu năm của anh đã nói thế . “Tôi phải giải thích cho anh nhiều rằng tại sao anh không thể hút thuốc truớc công chúng và tại sao anh phải có ý thức hợp tác khi diễn ” . Thành Vũ thú nhận rằng anh không thể hát nhưng anh vẫn đi luyện giọng và học nhảy và phát hành 1 album cho riêng mình mang tên “Tenderhearted Superman” . Khi tiến chân vào điện ảnh, anh thường được giao vai hiền lành, vì thế, năm 1994, anh được vào vai 1 cảnh sát lãng mạn trong “Chunking Express” của đạo diễn Wong Kar Wai .

:image3:Sau vai diễn trong “Chunking Express” và ” Fallen Angels”, God Please Give Me More Time là phim anh vai vai 1 người chơi nhạc yêu 1 cô gái mang HIV . Hiroyoshi Koiwai , nhà sản xuất phim “God Please Give Me More Time” cho biết : “Không 1 diễn viên Nhật nào muốn nhận vai này cả . Khi đó, tôi có ý định hủy bỏ phim này, nhưng tình cờ thấy Kim Thành Vũ, tôi đã mời anh và anh đã nhận lời . Thực sự tôi cũng muốn có 1 diễn viên lạ mặt thay vì nổi tiếng để đóng trong “God Please Give Me More Time” , tôi muốn có 1 khuôn mặt bất cần đời, lạnh lùng cho phim của tôi . Phim đã lôi kéo được thêm 28.3% khán giả Nhật và đã làm cho số người Nhật đi khám nghiệm HIV vào thời gian đó tăng 62% . Năm 2000 , Kim Thành Vũ đóng bộ phim Nhật thứ 3 của anh , 1 phim hài hành động “Space Travelers” đã phá kỷ lục doanh thu tại Nhật Bản . Phim Nhật mới nhất của anh là Returner, cũng đã đạt doanh thu lớn không chỉ tại Nhật mà nhiều nước khác nữa .

Biết nhiều thứ tiếng đã giúp Kim Thành Vũ không ít trong chiến dịch xông vào các nước Châu Á của anh . Vì tên của anh phát âm nhiều cách khác nhau cho nhiều ngôn ngữ nên “Tôi cảm thấy đôi khi lạ lẫm với chính tên của mình ” , uống một ngụm trà tại 1 khách sạn ở Nhật, Kim Thành Vũ đã cho biết như thế ” Khi mọi người gọi tôi là Mr. Kam, tôi tự hỏi, ai là Mr. Kam . ” “Hoặc khi họ gọi tên Hàn Quốc cúa tôi là Mr. Kim thì tôi cũng phái ngớ ra vài giây trước khi nhận ra đó là tên mình ”

Kim Thành Vũ có 2 ngôi nhà, 1 tại Đài Bắc và 1 tại Tokyo . Nhưng anh cho biết anh không sống ớ đâu lâu để có đủ thời gian trang trí cho nhà mình . “Tôi không có cám giác là mình đang sống ở đâu ” Anh thớ dài cho biết . “Ý nghĩ cúa tôi thay đổi liên tục . Mọi người có thể đọc 1 cuộc phỏng vấn của tôi cách đây 1 năm và nghĩ tôi vẫn như vậy nhưng thực ra, tôi đã thay đổi so với bài phỏng vấn đó ” . Anh đã từng thử ăn chay nhưng không được, và anh cũng từng đăng ký học tại New York Univesity nhưng cũng chưa hoàn thành xong khoá học . Anh muốn học về thuốc nhưng cũng không thành .

Vậy thì tháng này anh là người nào ? Trong Turn Left Turn Right, anh diễn ” 1 người đàn ông bình thường có 1 cuộc sống bình thường và cô đơn ” . Kế tiếp, anh muốn xâm nhập vào nền nghệ thuật tại Trung Quốc . Tháng này, anh hủy bỏ tất cả mọi chương trình để bàn bạc về vai diễn trong 1 phim của đạo diễn Trương Nghệ Mưu . Đó là 1 phim chưa cho biết tựa , phim vào thời Tống cúa TQ . Cũng như mọi lần khác, Kim Thành Vũ muốn mang lại 1 cái nhìn mới, 1 phong cách mới đến với khán giả . Một bản nhạc thì thường có 1 vài nhịp thôi, diễn xuất cũng thế, chỉ là lập đi lập lại nhưng tôi muốn diễn với 1 nốt nhạc cao nhất.– Kim Thành Vũ cho biết với 1 nụ cười bí ẩn muôn thuở của mình .

PHỎNG VẤN

:image4:* Vừa đóng phim tại Nhật Bản, Trung Quốc, và cả Mỹ. Nơi nào khiến anh cảm thấy thú vị nhất?

– Tôi cảm thấy mình may mắn vì được tiếp xúc với nhiều phong cách làm phim khác nhau. Và mỗi nơi đều gieo cho tôi cảm giác thú vị khác nhau.

* Returner- bộ phim cho anh đóng vai chính rất ăn khách tại Nhật Bản năm ngoái. Vì sao mãi đến một năm sau anh mới tham gia Turn Left, Turn Right?

– Mỗi năm tôi nhận được từ 10-15 kịch bản phim nhưng hầu như các vai diễn đều na ná nhau. Tôi không thích sự xuất hiện quá ồ ạt nhưng không gieo được ấn tượng gì. Tôi muốn mỗi vai diễn mới của mình phải mới lạ hơn và gây bất ngờ cho khán giả.

* Từng cộng tác với Lương Vịnh Kì trong Tempting Heart, và bây giờ là Turn Left, Turn Right, anh nhận xét gì về cô ấy?

– Thật ra, trước khi đóng phim chung, Lương Vịnh Kì từng hợp tác trong các video ca nhạc của tôi. Cô ấy rất hoạt bát và xinh xắn, cứ như một cô em gái nhỏ ấy.

* Anh có thần tượng điện ảnh không? Bộ phim gần đây nhất anh xem là gì?

– Có chứ. Tôi rất mê phong cách diễn xuất của Al Pacino, Lưu Đức Hoa và Châu Nhuận Phát. Tôi vừa mới xem xong phim Pirates Of Caribean, một bộ phim thật thú vị!

* Nếu như không tham gia điện ảnh- ca nhạc, anh nghĩ Kim Thành Vũ bây giờ sẽ là một người như thế nào? – Tôi cũng không biết nữa, có lẽ tôi sẽ có một cuộc sống bình thường, nuôi vài con ngựa và được làm những điều mình thích.

* Thế hiện giờ anh không làm được những điều mình thích ư? – Bạn biết đấy, cuộc sống của một người nổi tiếng buộc tôi không có nhiều thời gian dành cho bản thân. Tôi phải tranh thủ những thời gian rảnh rỗi ít ỏi mình để giải trí bằng các đọc sách tâm lý, lặn biển, chơi các môn thể thao và game.

* À, anh vừa tham gia làm hình mẫu và lồng tiếng cho một game hành động tại Nhật Bản phải không?-

Đúng thế. Nhân vật của tôi là một anh hùng.

* Thế còn nhân vật anh hùng trong bộ phim võ thuật Shi Mian Mai Fu mới nhất của đạo diễn Trương Nghệ Mưu thì sao?

– Tôi ao ước được tham gia phim của Trương Nghệ Mưu từ rất lâu rồi. Để chuẩn bị cho vai diễn này, tôi đã học kiếm thuật hơn một tháng. Thú vị nhất là trong phim này, tôi được dịp cộng tác chung với thần tượng Lưu Đức Hoa và hai nữ diễn viên xinh đẹp Mai Diễm Phương, Chương Tử Di. Tôi đặt rất nhiều kì vọng vào bộ phim này.

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI & FAYE

Comments

Leave a Reply