Tên thật:
Trúc Nội Kết Tử
Ngày sinh: 1980-04-01 Nơi sinh: Saitama Prefecture, Nhật Bản Gia đình: Chồng: Shidou Nakamura

Takeuchi Yuko

Yuko được mệnh danh là một trong tứ tiểu thiên hậu của điện ảnh Nhật Bản với một vẻ đẹp trong sáng hiền hậu. Diễn xuất tuyệt vời của Yuko trong bộ phim Pride đóng chung với Takuya Kimura đã nhanh chóng đưa vị trí của cô lên tầm cao mới cùng với một số tiền thù lao khá lớn. Thành công của Be with You năm 2005 giúp cho sự nghiệp của Yuko chói sáng hơn, không những vậy Yuko còn gặp được người bạn đời của mình, người bạn đồng diễn – Shidou Nakamura.

Dù thường vào vai những người phụ nữ hiền hòa đôn hậu nhưng từ nhỏ Yuko rất giống con trai, chỉ đến khi cô đi đóng phim thì mới bắt đầu có nét của con gái. Thời tiểu học, Yuko tính tình như con trai lại thích để tóc ngắn, hơn nữa rất thích đá banh. Lên đến trung học và ngay cả khi gia nhập làng giải trí, Yuko vẫn giữ được nụ cười dễ thương hoạt bát. Cô luôn tạo nên những việc khiến bản thân vui vẻ, Yuko cho rằng nếu làm như vậy thì trong bất kỳ hòan cảnh làm việc nào cô cũng thấy thoải mái và những nhân viên hậu trường xung quanh cô làm việc cũng dễ dàng hơn.

Con đường sự nghiệp Yuko khá vất vả, phải mất 8 năm trời có một có được thành tựu như ngày nay. Bắt đầu vào nghề từ năm 1996, cũng giống như những lính mới khác, cô phải bắt đầu từ các vai phụ rất nhỏ. May mắn đến với Yuko khi năm 1999 hãng NHK chọn cô vào vai chính trong phim Sweet Ambition, bộ phim rất được khán giả yêu thích và mở ra con đường sáng lạng cho sự nghiệp của Yuko. Năm 2002, bộ phim The Queen of Lunch đã đưa Yuko trở thành nữ hoàng 9h (9h tối là giờ vàng của phim turyền hình). 2003, thành công của Pride càng làm cho Yuko thêm nổi tiếng. Điểm lợi hại của Yuko đó là cô kết hợp khá ăn ý với bất kỳ bạn diễn nào như với Masakiro Nakai gần 30 tuổi trong White Shadow, là bộ đôi khiến khán giả phải rơi lệ nhiều nhất trong năm; với Tomoya Nagase 24 tuổi trong Gakkou no sensei….

Bắt đầu từ năm 2003, Yuko cố gắng gia nhập vào làng điện ảnh, hợp tác cùng Tsuyoshi Kusanagi – một thành viên của nhóm SMAP – trong Yomigaeri đã khiến cho Yuko đọat được giải Nữ diễn viên chính xuất sắc nhất của báo chí Nhật Bản trong năm ấy. Năm 2004, với Be with You được xem là một bộ phim đáng nhớ của Yuko khi lần đầu tiên cô vào vai một người mẹ. Trước khi quay, Yuko luôn nhắc nhở bản thân mình là một người mẹ, không ngờ khi quay cô và diễn viên nhí Akashi Takei đóng khá ăn ý và nhập vai đã bồi đắp nên tình cảm của người mẹ trong Yuko. Dù phim đã kết thúc nhưng Akashi vẫn hay gọi Yuko là mẹ khiến Yuko cảm thấy cảm giác làm mẹ thật kỳ lạ. Với diễn xuất tuyệt vời trong Be with You, Yuko đã được đạo diễn Isao Yukisada để mắt đến và mời cô vào vai nữ chín trong phim Spring Snow cùng nam diễn viên trẻ tuổi đang được yêu thích tại Nhật – Satoshi Tsumabuki. Bộ phim được dựa theo một tác phẩm của nhà văn Yukio Mishima kể về một câu chuyện tình đẫm nước mắt của chàng trai Kiyoaki và cô gái Satoko. Trong thời gian đóng phim này, Yuko đã mang thai với Shidou, việc đóng phim vẫn diễn ra suôn sẻ không gặp trở ngại gì nhưng vấn đề Yuko mang thai trước khi kết hôn đã khiến nhiều người hâm mộ thất vọng.

Comments

Leave a Reply