Tên thật:
Long Trạch Tú Minh
Ngày sinh: 1982-03-29 Nơi sinh: Tokyo Gia đình: Cha mẹ, anh trai, chị gái

Takizawa Hideaki

*Profile

Vật nuôi: hai chú chó tên Hidezo & Hidepita
Món ăn nấu giỏi nhất: Cơm chiên
Nghệ sĩ yêu thích nhất: Suzumura Kenichi, Yuki Matsushita
Lúc hạnh phúc nhất: ngủ
Thần tuợng: Koichi Domoto
Bạn thân: Tsubasa Imai
Đàn em thương yêu nhất: Yamashita Tomohisa
Mùa yêu thích: mùa hè
Trang sức yêu thích: nhẫn
Món ăn yêu thích: đồ ngọt, sushi, thịt bò nướng
Động vật yêu thích: chó
Hoa yêu thích: hoa hồng
Môn học yêu thích: thể dục, mỹ thuật
Nước hoa yêu thích: CK1
Phim truyền hình yêu thích: Dưới một mái nhà
Phim điện ảnh yêu thích: Home Alone
Số yêu thích: 7
Màu sắc yêu thích: đen, trắng, hồng
Màu sắc không thích: cafê, tím
Điều sợ nhất: bị bể tiếng lúc đang trình diễn

Takizawa Hideaki sinh ngày 29 tháng 3 năm 1982 tại Tokyo, trong gia đình có 3 người con, anh có một chị gái và một anh trai. Là con út, nên ai cũng nghĩ từ nhỏ anh vẫn thi’ch chơi đùa, được cưng chiều. Tuy thế, Takki có tuổi thơ không được vui vẻ như thế , Takki vẫn giấu những chuyện buồn lúc nhỏ cho đến khi năm 2006, trong show chương trình của riêng mình, anh mới tiết lộ về việc li dị của cha mẹ mình và một người em trai cùng cha khác mẹ.

Năm 1995, khi mới 13 tuổi, Takki nộp đơn xin vào công ty tài năng Johnny’s Entertainment (JE). Anh được gọi phỏng vấn vào tháng 4 năm 1995, ngày đó, trùng hợp thay, cũng là ngày lần đầu tiên anh gặp mặt người bạn chung nhóm nhạc của mình sau này, đó là Smai Tsubasa. Cả hai đều được nhận vào JE, sau đó được sắp xếp là người nhảy phụ cho nhóm nhạc Kinki Kids.

Là thành viên của JE, đặc biệt là thành viên của tầng lớp dưới của JE ( Johnny’s Jr.) , Takki dần được nhiều người biết đến và chính ông chủ Johnny Kitagawa đã trao cho Takki quyền giám sát , coi sóc những thành viên jr. khác. Cả tầng lớp dưới (jr.) và tầng lớp trên(sr.) của JE đều rất nể phục Takki vì tuy vẫn còn đang trẻ tuổi, anh đã được trao cho giám sát nhóm jr. .Bạn bè của anh cũng rất nhiều, nhất là trong giới nghệ thuật. Bên cạnh là giám sát, anh cũng là thành viên trong ban song ca Takky & Tsubasa. Anh cũng sáng tác nhạc, giám chế, làm MC, tất cả về ngành giải trí anh đều làm và thành công. Bên cạnh đó, không thể nào không nói đến một diễn viên Takki.

Bên cạnh là thành viên của Johnny’s Jr. , Takki còn tham gia diễn phim. Vai diễn đầu tiên của anh là vào năm 1995, nhưng năm 1998, khi vào vai con trai của Suzuki Honami trong phim News no Onna anh mới được chú ý đến. Năm 1999, anh tạo được tiếng tăm nhờ phim Majo no jouken , trong phim anh vào vai một chàng trai trẻ học trung học đem lòng yêu cô giáo chủ nhiệm của mình do nữ diễn viên nổi tiếng Matsushima Nanako thủ vai. Anh tiếp tục diễn nhiều phim nổi tiếng khác trong nhiều năm, đến năm 2005, lần đầu tiên anh diễn vai chính trong phim taiga (dạng phim lịch sử dài nhiều tập kéo dài hàng năm ) của hãng phim NHK là phim Yoshitsune với vai diễn cùng tên. Anh cũng là diễn viên đạt kỷ lục trẻ tuổi nhất mà được diễn vai chính trong một phim taiga. Vai của anh là mang tên Minamoto Yoshitsune là nhân vật lịch sử rất nổi tiếng và được yêu thi’ch. Takki cũng thừa nhận đây là vai có nhiều thử thách và đáng nhớ nhất, kéo dài suốt năm,nên anh vẫn còn giữ liên lạc với các bạn diễn cho đến bây giờ.

Sau khi diễn Yoshitsune, Takki trước đó không quan tâm nhiều đến lịch sử và văn học, đã cố gắng tìm hiểu sâu thêm để vào vai một anh hùng li.ch sử khác là Satomi Hakkenden, đây là phim nhằm kỷ niệm 50 năm thành lập hãng phim TBS. Vai của anh là vai Inuzuka Shino Moritaka, vai chính trong phim, được viết dành riêng tặng cho anh, quanh cảnh từ Nhật, Trung Quốc và Mongolia. Mùa xuân năm nă (2007) anh tham gia phim Romeo & Juliet, một phim thời đại phóng tác theo tác phẩm cùng tên của nhà văn Shakespeare.

Sau 10 năm làm trong ngành giải trí, và sau 3 năm thành lập nhóm song ca Tackey & Tsubasa, Takki đã có 1 concert riêng vào năm 2005 mang tên Arigatou 2005 Sayonara.

Về cuộc sống bình thường, Takki có niềm đam mê môn thể thao đấu vật. Anh thần tượng các vận động viên đấu vật như Oonita Atsushi, Hayabusa và Antonio Inoki. Trong các cuộc phỏng vấn, anh vẫn nói anh từng ước mơ là vận động viên đấu vật. Bên cạnh đó anh cũng rất thích sưu tầm các đồ vật liên quan đến môn thể thao này. Trong các cuộc phỏng vấn khán giả cũng biết Takki thi’ch cách sống sạch sẽ, gọn gàng. Anh cũng cho biết anh ít khi nghe nhạc, xem TV. Khi về nhà, anh thi’ch sự yên tĩnh. Anh cũng rất thích ăn, món gì cũng muốn thử và ăn rất nhiều. Takki cũng yêu thi’ch chó và có 2 chú chó đặt tên là Hidezo và Hidepita. Về tình cảm, vẫn có nhiều tin đồn rằng anh cặp kè với người này, người kia, nhưng chưa bao giờ Takki chính thức thừa nhận chuyện này.

Comments

Leave a Reply