Tên thật:
Dương Di
Ngày sinh: 1979-08-30 Nơi sinh: Trung Quốc Gia đình: Bố mẹ và chị gái ( chi gái là diễn viên Dương Trác Na)

Tavia Yeung

*Profile

Màu sắc yêu thích : Trắng , Xanh và tất cả những màu sáng.

Sở thích : Bơi lội , đạp xe . đọc sách …

Diễn viên yêu thích : Trương Khả Di , Lương Triều Vỹ

Ca sĩ yêu thích : Vương Phi , Vương Lực Hoằng ….

Vai diễn yêu thích: Một phụ nữ thông minh và thành thục

Diễn viên muốn hợp tác nhất: Châu Tấn

Bạn thân trong ngành: Liêu Bích Nhi, Ngô Trác Hy, Lâm Phong….:image1:

*** Vai diễn đầu tiên là …… ni cô

– Dương Di xuất thân từ lớp đào tạo diễn viên TVB khoá 13 , cô bắt đầu công việc từ những vai rất nhỏ . Dương Di tâm sự : “Điểm khác biệt lớn nhất giữa các diễn viên xuất thân từ các cuộc thi Hoa Hậu ( như Hồ Hạnh Nhi , Dương Tư Kỳ …) và diễn viên “ra lò” từ lớp đào tạo diễn viên , là thứ bậc vai diễn . Các người đẹp luơn được ưu tiên đóng vai nữ chính , hoặc nữ thứ chính , còn những gương mặt mới ra trường như tôi phải khởi đầu từ nhưng vai diễn ko có tên , như vai ni cô trong phim Trạng Sư Tống Thế Kiệt ( do Trương Đạt Minh và Quách Ái Minh đóng) . Vai diễn này ko có 1 lời thoại , ko cần diễn xuất , tôi chỉ việc ngồi yên 1 chỗ gõ mõ , mỗi khi đến cảnh Trương Đạt Minh vào chùa “. Và tiếp theo lại là vai ni cô trong Thanh Kiếm Đồ Long , đóng vai ni cô đệ tử của phái Nga My , vai diễn này cũng ko có lời thoại chỉ việc đi qua đi lại trước ống kính như những diễn viên quần chúng khác “.

– Dương Di nói tuy con đường tiến thân chậm , nhưng cô cảm thấy hài lòng với những gì đã trải , qua những nấc thang từ thấp đến cao , từ vai nhỏ đến vai nữ thứ chính , rồi nữ chính . Quá trình đi lên tuần tự đó đã giúp cô trưởng thành và chững chạc hơn trong nghề diễn . Dương Di kể :” Nhớ hồi mới chân ướt chân ráo vào ngành , ngày nào tôi cũng phải ngồi chờ từ sáng đến tối mới đến lượt mình ra diễn . Có khi mình chờ đến lượt , lại hết giờ làm việc . Thế là . sáng hôm sau , phải có mặt thật sớm để quay , rồi lại phải ngồi chờ . Vì thế tôi rất “dị ứng” với từ “chờ” . Nhưng nhờ có thời gian ngồi chờ như thế , tôi càng biết quý trọng cơ hội diễn xuất mà mình có được “.:image2:

*** Chị em Dương Di và Dương Trác Na:

– Cách đây 2 năm , chị của Dương Di và Dương Trác Na cũng gia nhập làng giải trí qua cuộc thi người đẹp , và Trác Na chỉ mất có 1 năm đã được mời đóng phim điện ảnh . Khi được hỏi tại sao năm xưa Dương Di ko đi đường tắt như chị , cô giả thích :” Thú thật tôi ko có lòng tin mình sẽ tạo được sự chú ý trong 1 rừng người đẹp . Hơn nữa , tôi ko có tài ứng xử , ko tự tin khi phải trình diễn áo tắm “.

– Hiện nay chị em Dương Di , Dương Trác Na đang cùng có mặt trong đoàn làm phim THuỷ Hử -Vô Gian Đạo , đây là lần đầu tiên 2 chị em đóng chung phim

*** Thích đóng phim cổ trang

– Nếu như phần lớn các diễn viên đều sợ đóng phim cổ trang , vừa vất vả , lại mất nhiều thời gian , thì ngược lại Dương Di rất thích đóng phi võ hiệp . Cô thổ lộ :” Đóng phi cổ trang ko cần suốt ngày phải nhớ mặc trang phục theo quy định của từng cảnh diễn , lại có thể hạn chế đóng những cảnh quay thân mật . Mặc khác tôi cũng rất thích đọc lời thoại phim cổ trang , vì qua đó có thể biết thêm “cổ văn” mà trước đây ở trường ko dạy”.

*** Không thích có bạn trai cùng ngành :

:image3:

– Từ năm ngoài sau tin đồn tình cảm với Hồng Thiên Minh , Dương Di tỏ ra dè dặt hơn trong quan hệ bạn bè , nhất là với cá đồng nghiệp nam :” Mặc dù scandal đó nhanh chóng lắng dịu , nhưng đó là 1 bài học đáng giá mà tôi cần rút kinh nghiệm . Tôi ko thích đánh bóng tên tuổi bằng các tin đồn . Mỗi khi đọc được những dòng tin thất thiệt , tôi ăn ngủ ko yên , vì tôi ko muốn ra đường bị công chúng dòm ngó , chỉ trỏ “

– Nói về mẫu bạn trai lý tưởng , Dương Di ko giấu diếm :” Tôi thích có 1 người bạn trai như Kim Thành Vũ , nhưng tốt nhất anh ấy là người ngoài ngành . Tôi cảm thấy quen với người ở ngoài thì thoãi mái và chân thật hơn , dù tôi biết ko dễ gì tìm đưộc 1 người hiểu và thông cảm cho nghề diễn của mình .”

– Hiện nay Dương Di vẫn đi sớm về khuya 1 mình , đối vớ cô công việc luơn chiếm giữ vị trí hàng đầu . Cô nói , lúc này ko thích hợp để nghĩ đến chuyện yêu đương :” Tôi biết trái tim mình ko có đủ chỗ cho cả công việc và tình yêu . Vì thế , tôi cần ổn định sự nghiệp trước , rồi mới nghĩ đến chuyện tình cảm riêng tư .”

Tổng hợp bởi hooliganspice

Comments

Leave a Reply