Tên thật:
Tom Welling
Ngày sinh: 1977-04-26 Nơi sinh: New York, USA Gia đình: ba mẹ, 2 chị gái, em trai

Tom Welling

* CẬU HỌC TRÒ MÊ THỂ THAO

:image1: Ba Tom là quản trị viên của một hãng xe hơi, bởi thế ngay từ nhỏ, gia đình cậu luôn di chuyển chổ ở liên tục, hết NY lại đến Hockenssin, Delaware rồi Michigan, nơi Tom tốt nghiệp trung học năm 1995.

Lúc đó tôi không phải là một học sinh nổi bật nhất trường nhưng cũng không đến nỗi bị chìm“- Tom nhớ lại-Điều đặc biệt là tôi rất dễ kết bạn nhờ có thể chơi được tất cả các môn thể thao phổ biến như bóng đá, bóng rổ, bóng chày…“.

* KHỞI NGHIỆP BẰNG NGHỀ NGƯỜI MẪU

:image2:Sau khi tốt nghiệp và đi làm thợ xây dựng một thời gian, Tom lọt vào tầm ngắm của một công ti người mẫu. Với chiều cao lí tưởng (1m92), Tom nhanh chóng trở thành một người mẫu được chú ý. Nhưng Tom lại chẳng mấy hứng thú với công việc chỉ mặc đồ đẹp và chụp ảnh. Hai năm sau, có cơ hội xuất hiện trên màn ảnh trong bộ phim truyền hình Judging Amy, Tom lập tức bị cuốn hút bởi công việc mới. “Diễn xuất là một công việc đầy sức hút và thử thách“- Tom cho biết. Lẽ ra Tom chỉ được xuất hiện trong 3 tập, nhưng vai diễn của anh rất ấn tượng với khán giả nên được kéo dài đến 6 tập.

Cũng nhờ vai diễn này mà Tom đã có được bước đột phá trên màn ảnh nhỏ bằng vai diễn Clark Kent trong Smallville. Có tin đồn rằng anh đã bị từ chối 2 lần trước khi được chọn vào vai diễn này. Nhưng dù sao đi nữa, thì anh vẫn là Clark Kent- vai diễn thành công rực rỡ và đưa tên tuổi của Tom thăng hoa.

* ĐIỆN ẢNH:image3:

Mặc dù Tom khá nổi tiếng trên màn ảnh nhỏ nhưng dường như điện ảnh vẫn chưa mở rộng cửa chào đón anh. Tom có vẻ kém may mắn hơn cậu bạn Ashton Kutcher (cùng xuất phát từ nghề người mẫu như Tom) trên màn ảnh rộng. Năm 2003, Tom mới có vai chính trong phim điện ảnh đầu tiên là Cheaper By The Zone (chung với cô nhóc Hilary Duff).

* GIA ĐÌNH

Năm 1998, Tom gặp nữ người mẫu-diễn viên Jamie White tại một quán cafe ở Miami. ANh nhớ lại: “Khi cô ấy bước vào, tôi thấy rất quen. Tôi liền nói: “Hình như chúng ta đã gặp nhau ở đâu đó rồi thì phải?”. Jamie nghĩ rằng tôi giả đò để tán tỉnh nên nhún vai trả lời: “Chắc là không phải!”. “Tôi không cố ý làm quen cô đâu, đừng lo”- tôi đáp. Thế là chúng tôi bắt đầu nói chuyện. Hoá ra, thật sự chúng tôi đã gặp nhau 2 lần trước đó khi còn la 2người mẫu.“. Tình yêu của họ kéo dài đến tháng 7 năm 2002 thì tiến lên một bước bằng lễ cưới.

Với Tom, gia đình là rất quan trọng. Rời khỏi trường quay, anh chỉ trở về nhà cùng vợ và những sở thích đơn giản của mình như chạy bộ, đọc sách…

Với Tom, cuộc sống đơn giản như thế là một niềm hạnh phúc.

*GIẢI THƯỞNG/ĐỀ CỬ

+ Đề cử cho Best male actor on a TV show (Smallville) tại 2001 Saturn Awards.

+ Giải thưởng Male Breakout Star tại 2002 Teen Choice Awards.

Tổng hợp bởi CHUOTKHONGDUOI@

Comments

Leave a Reply