Tên thật:
Thang Chấn Tông
Ngày sinh: 0000-00-00 Nơi sinh: HongKong Gia đình: Có hai con gái

Tong Chun Chung

Profile

Cao: 1m80

Nặng: 78kg

Ngôn ngữ: Phổ Thông, Quảng Đông, Anh

Sở thích: tham gia các hoạt động giải trí, diễn xuất, ca hát

Sở trường: thể thao, diễn xuất, đánh đàn ghita:image1:

Là anh ruột của Thang Chấn Nghiệp và cụm từ “Anh em nhà họ Thang” là tên gọi chung của giới điện ảnh dành cho Thang Chấn Tông và Thang Chấn Nghiệp. Ban đầu, Chấn Tông chỉ được biết đến như cái bóng của người em, nhưng dần dần, anh đã chiếm được cảm tình khán giả nhờ tài năng thực sự của mình.

Chấn Tông bắt đầu khẳng đình mình qua vai diễn trong phim truyền hình “Cô gái lai”. Dù cát-xê cho 20 tập phim chỉ được 8.000 nhân dân tệ, anh vẫn chấp nhận và đến giờ, chẳng hề thấy ân hận vì vai diễn này bộc lộ được tài năng, mở con đường lớn cho sự nghiệp của anh sau này.

Khoảng năm 90, trong một liên hoan phim tổ chức tại Quảng Châu, nhằm mục đích giới thiệu và rao bán phim, Thang Chấn Tông đã lập kỷ lục: tham gia diễn xuất trong 8 bộ phim.

Chấn Tông chính là diễn viên Hong Kong đầu tiên mở đường cho các đồng nghiệp sang Trung Quốc đóng phim. Theo chân anh có Ôn Triệu Luân, Quan Lễ Kiệt… Tính đến nay, anh đã hoạt động trong ngành giải trí Trung Quốc được 10 năm với 10 tác phẩm lớn, trong đó có “Kẻ bất lương”. Vai diễn này để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng khán giả và phá vỡ cái khung đã định sẵn cho anh: vào vai người đàn ông lịch thiệp, thành đạt trên thương trường. Anh từng tâm sự: “Tôi không phải người đàn ông thụ động, nhưng có những vấn đề khách quan mà với tư cách một diễn viên, tôi không thể yêu cầu gì hơn. Đôi khi tôi muốn thay đổi để tránh sự nhàm chán cho khán giả, nhưng các đạo diễn không cho cơ hội. Thật ra, tôi đã chán ngán việc cứ vào phim trường là phải có bộ veston tươm tất và đôi giày bóng lộn”. :image2:

Năm 2003, anh được mời vào vai vị vương gia Đòan Chính Thuần phong lưu hào hoa nhưng rất tiếc anh chỉ thể hiện đựơc vai trò của một người cha thương con còn về mặt khác vai diễn của Thang Chấn Tông lại không toát lên được cái vẻ đa tình phong lưu của vị hoàng thái đệ nước Đại Lý này.

Khi hỏi về gia đình, Chấn Tông tự hào nói: “Tôi lập gia đình đã 18 năm, có hai con gái 14 và 18 tuổi. Nhiều người cho rằng có con trai sẽ tốt hơn, trái lại, vợ chồng tôi thấy con gái hiếu thảo và biết quan tâm đến cha mẹ. Tôi tự nhận thấy gia đình mình khá hạnh phúc, nhưng vẫn chưa hoàn mỹ. Tôi hy vọng sắp tới, sẽ có thời gian sống gần gũi bên vợ con, chăm sóc cho họ tốt hơn”.

Tổng hợp bởi ndthanh

Comments

Leave a Reply