Tên thật:
Lương Tiểu Băng
Ngày sinh: 1969-12-29 Nơi sinh: Ma Cao Gia đình: unknown

Vivian Leung

*Profile:

Học vấn: tốt nghiệp trung học

Sở thích: múa balê

Thói quen trước khi ngủ: uống sữa

Vất trang sức thích nhất: nhẫn

Trang phục: tự nhiên, thoải mái

Giải trí: chơi thể thao và khiêu vũ :image1:

Món ăn: hải sản nhất là món cá sống Nhật

Máu sắc: trắng, đen và hệ màu phấn

Người kính yêu nhất: mẹ

DV ái mộ: Châu Nhuận Phát, Trịnh Du Linh

Nơi mớ ước được đến: Úc

Nơi ghét nhât: các quán bar

Kỷ niệm quê nhất: vào nhầm nhà vệ sinh nam

Kỳ niệm vui nhất: đoạt giải á hậu

Với vóc dáng nhỏ nhắn chỉ cao có 1 mét 62 nhưng Lương Tiểu đã đoạt giải Á Hậu 2 tại cuộc thi Hoa hậu HK năm 1990 do hãng truyền hình TVB tổ chức. Điều này đã gây bất ngờ cho không ít người xem truyền hình. Nhưng bên cạnh một chiều cao khiêm tốn nhưng Lương Tiểu Băng có một gương mặt xinh xắn với một nụ cười thánh thiện. Sự xuất tự tin của cô trên sân khấu Hoa Hậu HK năm 1990 đã chinh phục được ban giám khảo trong đó có nam diễn viên nổi thiếng Châu Nhuận Phát. ” Cô ấy không có vẻ đẹp sắc nước hương trời nhưng có một vẻ đẹp thánh thiện và một nụ cười đầy sức hút” – Đó là những lời Châu Nhuận Phát trả lời báo chí khi được phỏng vấn về Lương Tiểu Băng.

Từ năm 1991 đến nay Lương Tiều Băng đã tham gia hơn 20 bộ phim của hãng phim TVB và trong số đó hết 4/5 là phim cổ trang. Lương Tiểu Băng rất có duyên với phim cổ trang vì nét diễn đoan trang và chậm rãi của cô cũng phù hợp với những thể loại này. Chính vì thế mà báo chí HK đã ưu ái tặng cho cô danh hiệu ” Người Đẹp Cổ Trang “. :image2:Nhưng Lương Tiểu Băng lại thích đóng phim xã hội hơn, như cô tâm sự: ” Những vai diễn XH dù sao cũng gần gũi với mình nên rất dễ thể hiện. Vả lại trong phim XH tôi có nhiều cơ hội để sáng tạo chứ ko bị gò bó phải tuân theo các nguyên tắc chung như trong phim cổ trang. ” Nhưng hình ảnh Lương Tiểu Băng với trang phục cổ trang lại ăn sâu vào trong tâm trí của xem đến nỗi họ dường như bị hụt hẫng khi thấy cô xuất hiện vốii trang phục XH. Đó là lý do tại sao Lương Tiểu Băng không dành được thành công trong các phim XH như: Nụ Hôn Oan Nghiệt, Loạn Thế Tình Thù,…

Lương Tiểu Băng rất chịu khó khi nghiên cứu kịch bản và chuẩn bị cho vai diễn nên cô để lại ấn tượng rất sâu cho khán giả truyền hình trong các vai diền của mình. Nhưng bù lại cô chưa có vai diễn nào thật sự ấn tượng. Hầu hết các nhân vật của cô đều yếu đuối, thùy mị, đoan trang và làm nền cho các anh hùng. Điểm lại cô chỉ có vai Từ Hy Thái Hậu trong Vận Mệnh Thanh Triều và vai Nhiếp Doanh và Ẩn Nương trong phim Đại Thích Khách tập phim Nhiếp Ẩn Nương. Nhưng đó chỉ là những vai diễn ngắn chưa đủ mạnh đề trở thành những vai tiêu biểu.

:image3:Chia tay với hãng truyền hình TVB sau 10 năm gắn bó, cô đã để lại nhiều ngỡ ngàng cho khán giã nhưng cô đã gia nhập ATV để tìm cho chính mình một cơ hội mới. Với ATV cô tham gia bộ phim Vua Đầu Bếp nhưng vóc dáng nhỏ bé của cô bị Trịnh Tắc Sĩ che khuất nên khi phim được trình chiếu tại Đông Nam Á, thì Trịnh Tắc Sĩ là người được khán giả nhớ đến nhiều hơn.

Lương Tiểu Băng có scnadal tình cảm với Đàm Diệu Văn nhưng bạn trai thực sự của cô là Trần Gia Huy.Năm 1998 cả hai đã kết hôn với nhau bên cạnh sự chứng kiến của những người bạn thân như Chu Ân, Trần Pháp Dung….

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply