Tên thật:
William Christopher Smith Jr.
Ngày sinh: 1968-09-25 Nơi sinh: Philadelphia, Pennsylvania, USA Gia đình: Cha: William C. Smith Sr.
Mẹ: Caroline Smith
Em gái : Ellen Smith (song sinh với em trai Harry;sinh năm 1971);
Chị gái : Pam Smith (sinh năm 1964)
Em trai : Harry Smith (sinh năm 1971)
Vợ c&#

Will Smith

Will sinh ra vào ngày 25, tháng 9 năm 1968 tại Philadelphia , USA . Là con trai của gia đình trung cấp (cha anh , Willard Smith Sr, mở 1 cửa hàng máy lạnh và mẹ anh , Caroline, làm cho văn phòng trường) , anh là con thứ 2 trong 4 chị em . Anh có nick name “Prince” bởi vì anh có tài ăn nói luôn giúp anh tránh khỏi những rắc rối mà anh gây ra . Nickname đó cũng là 1 trong những tính cách nổi tiếng của anh . Cùng với bạn là Jeff Townes , anh thành lập song ca DJ Jazzy Jeff & the Fresh Prince . Anh nổi tiếng vì là rapper và đã có 2 platium albums cũng như giành được giải Grammy cho bài “Summertime” trong album “He’s the DJ, I’m the Rapper ”

Tuy nổi tiếng thế, nhưng vào năm 18 tuổi vì ăn xài quá phung phí, anh bị nợ nần khá nhiều . Cũng vào thời gian đó công ty Warner Bros muốn tạo 1 show nói về kinh nghiệm của Will Smith khi anh là 1 đứa trẻ nghèo được về sống trong gia đình ông cậu giàu có tại Beverly Hills. Hiệu quả nhận lời mời đó của anh là sự nổi tiếng của sitcom “The Fresh Prince of Bel Air ” . Vì vai diễn này mà anh đã bỏ qua 1 cơ hội nhận học bổng để theo học tại trường MIT. Trong 6 năm với vai diễn trong show này , Will đã có cơ hội đóng trong 1 số phim điện ảnh như : “Where the Day Takes You” (1992) , “Made in America” (1993) và “Six Degrees of Separation”(1993). Hai năm sau đó, anh được đóng trong phim hành động “Bad Boys” cùng với Martin Lawrence . Năm kế tiếp đó, anh vào vai trong “Independence Day” cũng là phim mang lại danh tiếng và tiền bạc cho anh .

Cuộc sống đã đem lại cho anh khá nhiều may mắn và một trong số điều may mắn ấy là anh được vào vai phụ tá bên cạnh Tommy Lee Jones trong “Men in Black” (1997) . Phim có doanh thu vượt quá mong đợi và bài hát do chính anh thể hiện trong phim cũng nổi không kém . Sự nổi tiếng của bài hát đã là động lực để anh trở lại với sân khấu hát . Cùng năm, anh phát hành album “Big Willie Style” . Đời sống của anh cũng có thay đổi lớn, đó là anh thành hôn với diễn viên nữ Jada Pinkett trong đêm giao thừa năm 1997.

Năm 1998, anh vào vai trong “Enemy of the State” bên cạnh Gene Hackman , đây cũng là phim giúp anh có mặt trong “Wild Wild West” . “Wild Wild West” đã làm anh bị chỉ trích khá nhiều và phim không đạt doanh thu cao . Tuy thế , bài hát anh thể hiện trong phim lại là 1 hit nổi tiếng trong năm .

Tiếp theo là vai huấn luyện viên dạy đánh golf cho Matt Damon trong “The Legend of Bagger Vance” (2000) đã giúp anh có lại vị trí cao trong Hollywood trước đây . Với đề cử Oscar cho vai diễn Ali trong ” Muhammad Ali” , Will nhận được lời khen là diễn suất của anh đã đạt hơn và sâu sắc hơn so với những vai trước .

Anh thay đổi với việc làm nhà sản xuất cho phim hài ” Showtime” (2002), có sự có mặt của Robert deNiro và Eddie Murphy và ngay sau đó là vao vai trong phần kế tiếp của “Men In Black”

Tuy nổi tiếng vì là nghệ sĩ , nhưng khán giả yêu mến anh hơn vì anh là 1 biểu tượng đẹp đẽ trong cộng đồng African-American tại Mỹ . Anh thành đạt trong nghề nghiệp cũng như đời sống riêng tư, vì thế, anh luôn mang những thành công đạt được để giúp đỡ cộng đồng của mình .

NHỮNG CHI TIẾT NHỎ VỀ WILL SMITH:

+ Anh gặp bạn hát DJ Jazzy Jeff trong 1 party khi mà anh kể chuyện cười thì trong phòng chỉ có Jazzy cười .

+ Gặp vợ là Jada Pinkett khi cô tới diễn thử vai là bạn gái của anh trong “Fresh Prince of Bel-Air ” (vai diễn cuối cùng được giao cho Nia Long

+ Là 1 trong 50 Most Beautiful People in the world của báo People trong năm 1998.

+ Anh nói anh đóng vai Captain Steven Hiller trong “Independance Day” giống như diễn viên anh yêu thích Harrison Ford .

+ Bỏ học bổng tại trường MIT để theo nghề hát .

+ Đoạt giải Grammy với danh hiệu “Best Rap Performance” cho bài ” Parents Just Dont Understand” trong năm 1989 cùng với partner Jazzy Jeff.

+ Anh thích chơi cờ.

+ Anh đã từ chối vai Neo trong “The Matrix” (1999)

+ Nói được tiếng Tây Ban Nha .

+ Là #2 trong Star TV’s Top Ten Box Office dành cho những ngôi sao thập hiên 90. (2003)

NHỮNG CÂU NÓI CỦA ANH:

@ Trong “The Presh Prince of Bel-Air, tôi thuộc lời diễn tới mức thuộc luôn lời thoại của bạn diễn . Trong lúc họ diễn, tôi có thể đọc theo, thế nhưng, khi coi lại diễn xuất của chính mình, tôi thấy nó thật tệ

@ Làm rapper là tôi có thể là chính mình . Nhưng làm diễn viên lại khác, tôi phải trở thành vai diễn

Tổng hợp bởi FAYE

Comments

Leave a Reply