Tên thật:
Kim Do Jin
Ngày sinh: 1977-09-29 Nơi sinh: Seoul Gia đình: cha mẹ, 2 anh trai và 3 chị gái

Won Bin

Won bin sinh tại Koraa, với 1 gia đình có 2 anh trai và 3 chị gái, anh không những được coi là diễn viên diễn xuất khá mà còn là 1 người yêu thích thể thao đặc biệt .

Giống như mọi diễn viên khác, Won Bin cũng yêu thích xem phim và phim anh thích nhất là Braveheart và Eternal Love . :image1:

Won Bin đã xuất hiện trên nhiều chương trình truyền hình và quảng cáo . Anh cũng xuất hiện trên nhiều báo chí nổi tiếng của Korea và cả cúa Châu Á .

Anh đóng trong Love Story (Endleslove -Trái Tim Mùa Thu ? ) , là phim truyền hình nổi tiếng nhất tại Korea vào năm 2000 . Trong phim anh đóng 1 chàng trai công tử nhà giàu bị thay đổi vì tình yêu .

Với đôi mắt nheo, gò má cao, đôi môi lạ, anh đã làm bao nhiêu cô gái Châu Á để ý tới mình . Anh được yêu mến hơn từ các cô bởi sự lịch sự luôn reply email của fans cho tất cả .

Chàng diễn viên này đã từng xuất hiện trong phim điện ảnh hài của Korea có tựa là Guns and Talks .

Khi được hỏi anh có thích được mến mộ chỉ vì đẹp trai hay không thì anh luôn cám ơn ký giả và trả lời : ” Không, tôi luôn nghĩ nếu được yêu mến vì đẹp trai thì tài diễn xuất của tôi luôn bị lu mờ và bị đánh giá thấp đi vì cái đẹp ấy .”

Cho dù có vì đẹp trai hay không đi chăng nữa thì anh đã đóng 8 phim truyền hình, có 2 giải thướng diễn xuất và rất nhiều chương trình truyền thông quảng cáo khác .

Anh bắt đầu đóng phim từ năm 20 tuổi, phim truyền hình đầu tiên là phim Propose năm 1997 . Với vai chàng sinh viên trong phim Propose anh lãnh giái thướng diễn viên trẻ xuất sắc nhất trong năm .

Nhưng vai mang cho anh nhiều danh tiếng nhất là vai chàng công tử trong Autumn in My Heart (Endless Love – Love Story -Trái Tim Mùa Thu ) , vai mà anh được yêu mến khắp Châu Á từ HongKong, Đài Loan, Singapore, Vietnam cho tới Thái Lan .

Won Bin cũng xuất hiện trong phim Friends, là phim truyền hình hợp tác giữa Nhật và Hàn Quốc bên cạnh nữ diễn viên khả ái của Nhật là Kyoko Fukada .

Trước đó anh đóng trong Guns and Talks với vai 1 anh chàng khù khờ dễ thương nhưng cũng là 1 trong 4 sát thủ trong phim .

:image2:Vì sự thành công đó mà anh được mời đóng trong phim đang tiến hành quay là Waving The Flag of The Sun . Trong phim này, anh cùng diễn viên nam nổi tiếng của Korea là Jang Dong Gun đóng vai 2 anh em bị lôi cuốn vào chiến tranh Hàn Quốc .

Khi được hỏi anh muốn được khán giả nhớ đến như thế nào trong tương lai thì anh trả lời : “Tôi muốn họ nhớ đến Won Bin là diễn viên, đó là quá đủ với tôi rồi . ”

Với mắt đen, da ngăm, răng đều, trắng với ánh mắt luôn ngại ngùng trước ống khính làm cho người khác tướng anh như là cứng rắn lắm

nhưng anh lại là con người nhạy cảm .

“Tôi không khác gì với những người trẻ khác . Tôi không cho mình là thần tượng của họ và tôi lại hay mắc cở cho nên tôi cũng không nghĩ rằng mình đẹp trai . Tôi yêu thích thể thao và bởi vì làm diễn viên cần có thể hình tốt và làn da đẹp nên tôi chơi thể thao khá nhiều . ” Won Bin nói thế về mình .

“Khi còn nhỏ, tôi luôn mong mình sẽ là 1 vận động viên thể thao sau này , nhưng dần dần ước mơ đó càng phai nhạt . Trong tương lai, tôi chỉ mong mình là 1 diễn viên tốt, có nhiều kinh nghiệm . ” Anh nói về tương lai .

“Đóng trong Friends đem lại cho tôi nhiều kinh nghiệm quý báu . Tôi vinh hạnh được làm việc với những nhà làm phim Nhật và tới HongKong để quay phim đó . Còn về Kyoko, cô là 1 cô gái thông minh, thắng thắn .” anh nói về Friends – phim hợp tác giữa Nhật và Korea .

Khi được hỏi Là người đồng giới thiệu chương trình cho World Cup, nhìn thấy tình cảm giữa Nhật và Korea có bước tiến triển thì anh có cảm nhận gì về thành phố Tokyo của Nhật ?

Anh cho biết : “Tôi đã tới Nhật vài lần và tôi thấy thành phố Seoul của Korea và Tokyo cúa Nhật không khác nhau là bao . Tôi thích Seoul hơn vì không gian nhộn nhịp của nó ”

Còn trẻ nhưng anh luôn có sự suy nghĩ chín chắn về mình, anh coi trọng nghề diễn và điều quan trọng với anh là sức khỏe nên thời gian rảnh hầu như anh giành cho việc ngủ .

“Nói về chính mình thì tôi cám thấy khó lắm, anh mỉm cười nói . Khi đóng phim thì cũng như vậy . Tôi luôn thấy cần nhiều tình cám khi đóng phim . Đóng những màn tình cám thì dễ nhưng đóng những màn về cuộc sống hàng ngày thì rất khó . Đó là 2 điều khác nhau . ”

NHỮNG NHẬN XÉT VỀ WON BIN BỚI CÁC NHÂN VIÊN LÀM PHIM “GUNS AND TALKS ” :image3:

-Trước khi gặp Won Bin, tôi nghĩ là anh rất ít nói và trầm tính giống như nhân vật cúa anh trong Trái Tim Mùa Thu . Lúc mới đầu thì anh giống như tôi đã nghĩ . Lúc thử y phục cho phim, tôi thấy anh rất là hay mắc cỡ và khó tính với người lạ . Nhưng tới giữa thời gian làm phim, anh thay đổi . Lúc đầu, anh là 1 chàng trai dễ thương, hỏi gì cũng chỉ gật đầu . Nhưng dần rồi anh cũng nói đùa, cũng thân thiện hơn . Vì thế dần dần anh trở nên tâm điểm của đoàn làm phim . Anh luôn đến địa điểm đóng phim với bộ quần áo thể thao, đơn giản thế nên trong phim , tôi cho anh mặc quần áo dễ thưo8ng hơn, bởi vì bề ngoài trẻ trung của anh . Nhưng hình như anh chỈ thì quần áo đơn gián với màu tối . Trong phim, anh thích nhất là những quần áo đan ” – Chuyên viên y phục trong phim Guns and Talks , Yang Min Hae đã nói về anh .

“Khi làm việc với anh, tôi không biết tôi nên xem anh là diễn viên hay là chỉ là 1 ngôi sao giái trí . Khi tôi làm việc với các diễn viên, tôi luôn nghĩ là họ phải khó tính, chọn lựa , nhưng Won Bin thì khác . Anh có cả cái thói quen nghe chuyện bên lề điện ảnh như 1 người bình thường . Khi anh ăn và hàng động cũng thế , anh không đem lại cho ng` ta cái cảm giác anh là ngôi sao . Trong phim Trái Tim Mùa Thu thì anh là 1 chàng công tử hào hao nhưng trong phim này, vì anh phái giám cân và để kiểu tóc mới nên nhìn anh cứng cáp hơn . Tôi chỉ nhớ tới bàn tay sạm của anh hơn là khuân mặt đẹp trai của anh ” – Nhân viên kỹ thuật Kim Hae Kyum nói

“Tôi rất ngạc nhiên là Wonbin không uống rượu Soju nhiều . Trong bữa tiệc cuối phim, trong khi mọi người ăn mừng với những ly rượu Soju thì anh lại bước ra ngoài trước sau khi chỉ uống có 2 ly Soju . Ngày hôm đó, mặt anh đỏ bừng, vì thế, nhìn anh còn trẻ hơn tuổi thật của anh . Tôi nghĩ rằng nhìn anh đẹp hơn với gương mặt cười không thay đổi ” Diễn viên nữ Gong Hyo Jin .

“Tôi luôn chọc anh rằng nhìn anh như 1 ông già . Đó là vì anh có nét riêng mà ít người trẻ nào có, anh rất tôn trọng người lớn tuổi hơn . Anh không bao giờ nói chuyện thiếu lịch sự . Tuy rất thân thiện và lịch sự, nhưng anh không dễ quen người lạ . Tại chỗ quay phim, anh chờ đợi 1 cách kiên nhẫn cho phần quay của mình vì anh trẻ nhất trong đoàn làm phim . Đôi khi, anh như hưởng thụ thời gian chờ đợi ấy hơn là làm quen người khác . Anh yêu sự yên tĩnh . Ngoài ra, anh chỉ yêu thích 1 thứ, đó là máy chụp hình . Anh yêu máy chụp đễ nỗi anh ngỏ ý muốn tôi chụp cho anh . ” Nhân Viên chụp hình Jun Hae Sun . :image4:

” giống như mọi người , tôi nghĩ anh rất lạnh lùng, cứng rắn nhưng khi gặp anh tôi mới nhận ra rằng anh rất mắc cỡ , dễ thương và hay đùa . Anh như 1 người láng giềng thân thiện . Cũng như anh rất chịu khó học hỏi và có nhiều nét khác mà mọi người không biết về anh .”

Nhân viên mỹ thuật An Na Young-

PHỎNG VẤN WON BIN

Q : trong phim Guns and Talks, anh có thể nói gì về nhân vật anh đóng ?

A: Phim nói về 4 sát thủ, trong đó tôi đóng vai trẻ nhất là Hayeon . Hayeon rất khờ, luôn mơ ước mình tài ba như anh trai của mình , người sát thủ giỏi . Hayeon có tài về computer , anh dùng kỹ thuật ấy để tham gia ám sát .”

Q: Giữa anh ngoài đời và Hayeon trong phim có khác nhau gì không ?

A: Câu hỏi này hơi khó (cười ) . Cá 2 chúng tôi đều ít nói . Nhưng tôi thì có thể nói nhiều với bạn bè trong khi Hayeon thì lúc nào cũng ít nói .

Q: nghe nói rằng anh có quan hệ bạn bè rất tốt với 3 diễn viên trong phim, anh vẫn liên lạc thường với họ chứ ?

A: Vâng, tôi vẫn liên lạc với họ qua phone vì ,Guns and Talks là phim điện ảnh đầu tiên của tôi và vì họ đã giúp đỡ tôi nhiều .

Q:Sau phim Friends, anh như nổi tiếng tại Nhật ?

A: vâng, điều đó là nhờ mọi người và nhất là nữ diễn viên Kyoko .

Q: anh nghĩ gì về cô ấy ?

A: Tôi thấy Kyoko rất dễ thương và thẳng tính . Cô là 1 cô em gái đáng yêu .

Q: anh vẫn liên lạc với Kyoko chứ ?

A: Có, khoảng 1 lần 1 tháng hoặc gần như thế .

Q:Kyoko đang học tiếng Hàn, thế cô ấy có dùng tiếng Hàn để nói chuyện với anh không .

A: có , vì tôi biết ít tiếng Nhật nên Kyoko thường dùng tiếng Hàn nói với tôi .

Q:Trong Kokji, Mingtai là 1 chàng trai nổi loạn, nhưng anh yêu thương mẹ mình và rất trung thành với tình yêu, đó là vai đầy cá tính . Sau khi Friends được trình chiếu tại Nhật sau Trái Tim Mùa Thu, anh có ý gì về Trái Tim Mùa Thu không ?

A: Tôi nghĩ mọi người yÊu vai Tae-suk vì đó là vai nhiều tình cám . :image5:

Q: và anh đang đóng 1 phim điện ảnh mới ?

A: Phái , tôi muốn tiến hơn về mặt điện ảnh .

Q: Hãy thay đổi đề tài nhé, những ngày nghỉ anh thường làm gì ?

A: chơi thể thao, xem phim và ngủ .Hiện giờ tôi mê đánh Tennis

Q: thế còn đua xe thì sao ?

A: đua xe thì hơi nguy hiểm và hay bị thương . Hiện giờ tôi đóng phim nhiều nên không dám chơi trò thể thao ấy nhiều .

Q:anh thích loại phim nào nhất ?

A: Không có loại nào thích 1 cách đặc biệt . Tôi thường xem phim hài và hành động , tôi xem nhiều phim Hàn Quốc, ngay cả những phim bị xem là không hay (cười ) .

Q: Thay đổi đề tài chút xíu, anh thích loại phụ nữ nào ?

A: Lần gần đây, tôi chú ý tới diễn viên Hongkong Wang Ning . Nhưng tôi nghĩ là cảm giác lần đầu gặp luôn rất quan trọng .

Q: Tại sao thế ?

A: Lần đầu gặp mà có cảm tình thì chúng ta mới có thể giao tiếp nói chuyện và thấu hiểu nhau hơn (cười ) .

Q:Anh cho rằng nữ tính đòi hỏi phái tóc dài ?

A: điều đó không quan trọng

Q: Vậy thì theo anh nữ tính là gì ?

A:theo tôi, nữ tính là dịu dàng, tốt bụng, luôn nhạy cảm và quan tâm tới người khác .

Q: anh ghét loại phụ nữ nào ?

A: loại người tự cao .

Q:anh thích loại áo quần gì ?

A: áo quần thể thao

Q: anh không thích đồ trang sức sao ?

A: tôi không thích đeo gì trên người, ngay cả điện thoại di động tôi cũng ít dùng .

Q: anh thích câu châm ngôn nào nhất ?

A: tôi thích câu “hãy sống trọn hôm nay như sẽ không có ngày mai ” và tôi cũng thích từ “Tự Do”

Tổng hợp bởi faye

Comments

Leave a Reply