Tên thật:
Woo Hee Jin
Ngày sinh: 1975-05-24 Nơi sinh: Seoul Gia đình: Hai em trai

Woo Hee Jin

*Profile

Nghề nghiệp: Diễn viên truyền hình, MC

Học lực: theo học tại khoa diễn xuất của trường Nghệ Thuật Seoul

Cao: 1m62 :image1:

Nặng: 42 kg

Tác phẩm khởi nghiệp: Bộ phim Hoàng hậu In-Hyun của hãng MBC – năm 1989

Sở thích: yêu động vật, vui chơi, xem phim.

Năng khiếu: khiêu vũ

Năm học lớp 6, Woo Hee Jin đã theo học lớp đào tạo diễn viên nhi đồng triển vọng tại Viện văn hoá phát thanh-truyền hình Hàn Quốc, sau đó Hee Jin đã đóng nhiều vai phụ và cô không ngừng vương lên, để có được nhiều thành quả như ngày hôm nay.

Hee Jin bắt đầu xuất hiện qua đoạn quảng cáo “ Wang Chi Ma Chi “ sau đó, Jin khoác lên mình bộ trang phục HanBok (trang phục truyền thống của Hàn Quốc) vào vai phu nhân một hoàng thái tử trong bộ phim Một trăm năm vương trièu Choson-Hoàng hậu In Hyun. Lúc đó, Hee Jin chỉ mới học trung học phổ thông cơ sở, mãi đến bây giờ khuôn mặt ấy dường như không thay đổi. Vẻ xinh tươi, trẻ trung của Hee Jin dường như không phai tàn theo thời gian.

Nhưng điều dáng tiếc là Hee Jin không cao hơn chút nào. Vẫ cái dáng gầy gầy mảnh mai như một cô nữ sinh trung học. May mắn lại đến với Hee Jin khi cô liên tục nhận được hai vai diễn trong 2 bộ phim: Cảm xúc (truyền hình), Người tình trẻ (điện ảnh). Song một Woo Hee Jin yêu kiều phúc hậu dôi khi lại hành động một cách thiếu cẩn trọng khi chỉ mới bước sang tuổi 20. :image2:Nhiều người còn nhớ rõ hình tượng của Woo Hee Jin vvới vai diễn Yoori trong phim Cảm Xúc. Trước bộ ba diễn viên tài hoa: Son Ji Chang, Kim Min Jong, Lee Jung Jae, cô bé Yoori thật mỏng manh, yếu ớt, với đôi mắt sẵn sàng bật khóc bất cứ lúc nào.

Theo lời Hee Jin tiết lộ sau này thì cô không thích nhân vật Yoori này chút nào vì nó không giống cô ngoài đời chút nào. Lúc đó cô khao khát dược hoá thân vào các nhân vật nữ năng động, hoạt bát và hấp dẫn. Chính vì vậy trước khi Cảm Xúc khởi sự bấm mày thì Hee Jin vẫn còn lừng khừng , đã có lúc cô muốn rút tên khỏi vai diễn. Nhưng dù thích hay không, Hee Jin cũng dốc hết tâm trí để tạo hình cho Yoori dược hoàn thiện. Sau khi hoàn thành vai diễn Yoori, Hee Jin nghỉ việc suốt 8 tháng trời. Suốt quãng thời gian ấy, Hee Jin đã xét lại và kiểm điểm chính mình. It1 lâu sau người ta thấy trên góc một trang báo có bài “Nhật ký một ngôi sao” , Woo Hee Jin đã thẳng thắn làm sáng tỏ vấn đề. Cô phân tích tỉ mỉ tại sao mình lại hành động một cách thiếu suy nghĩ như vậy. Cô nhận lỗi vể mình và quyết chí làm lại từ đầu.

Và người ta thật sự thán phục khi Woo Hee Jin quay lại ống kính truyền kính truyền hình. Giờ đây cô đã cố ý lắng nghe những lời góp ý của mọi người và kỳ lạ hơn, cô đã không hành động một cách cứng nhắc mà xử lý công việc một các tỉ mỉ, uyển chuyển.:image3: Mọi người nghĩ là Hee Jin sẽ đảm nhận các vai dịu hiền cam chịu thì cô đã có trong tay những kịch bản với nhân vật như phá cách 180 độ.

Đầu tiên là một cô gái nặng nợ tình bi luyến với anh chàng Lee Bok (do Ahn Jae Wook) trong bộ phim Chiến Tranh và Hoà Bình. Sau bộ phim này, người trong giời đã có cái nhìn khác hơ về Hee Jin. Cô đã thực sự lột xác từ một cô gái nhỏ bé dịu hiền thuần khiết để trở nên đời hơn, trường thành hơn. Đế bộ phim Cá nục chưng, nhân vật Mak Dung của Hee Jin càng dữ dội hơn, dám phảm đối mối tình chắp nối của cha mình (do Baek II Seup đóng) với bà chủ qúan (Kim hye Ja đóng). Không chỉ có thế, Mak Dung của Hee Jin còn tự uống rượu, thứ khuya và chủ động giao tiếp với hai chàng trai vì cô chưa biết trái tim mính sẽ ngã vể đâu. Đó là một vai diễn sống động bên cạnh các diễn viên gạo cội như Baek II Seup, Kim Hye Ja, Kim Su Mi…cô càng tỏ ra chững chạc, già dặn hơn.

Ở Hàn Quốc người ta gọi Woo Hee Jin là cô gái “được sinh ra lần thứ hai”. Và cô gái ấy đang toả sáng trên con đường thành công.

Tổng hợp bởi ech_op

Comments

Leave a Reply