Tên thật:
Yoo Ji Tae
Ngày sinh: 1976-04-13 Nơi sinh: Seoul, Hàn Quốc

Yoo Ji Tae

Một điều dễ nhận ra ở Yoo Ji Tae rằng anh không phải là một diễn viên đẹp trai , cũng không phải là người may mắn với những giải thưởng diễn xuất . Nhưng anh lại cực kỳ có duyên trong việc lôi cuốn khán giả về phía mình trong tất cả các bộ phim có anh tham gia . Không tạo nên một cơn sốt cao độ như những ngôi sao thần tượng khác , Yoo Ji Tae chiếm lĩnh tình cảm của người xem bằng phong thái nam tính và nét duyên ngầm của riêng mình .

Không thể phủ nhận rằng , Yoo có một bước khởi đầu cho sự nghiệp diễn xuất khá thuận lợi . Khi trở thành người mẫu , anh luôn được công nhận bằng hai từ ” phong cách ” – điều tối quan trọng trong bất kì ngành nghề nào , nhất là thời trang . Tiếp theo đó là vai diễn đầu tay trong phim điện ảnh : Bai Jun sản xuất năm 1998 của Ho Choi đóng cạnh Kim Ha Neul và phim thứ hai : Attack the Gas Station! của đạo diễn Kim Sang-Jin thành công vượt bậc về doanh thu . Trong phim này , Yoo đóng vai Paint , với quả đầu trắng bóc rất ấn tượng . Trước đó , Yoo được biết đến như một người dẫn chương trình truyền hình .

Mùa xuân năm 2000 , Yoo cực kì thành công với phim tình cảm lãng mạn pha chút hư cấu : Ditto với Kim Ha Neul lần nữa . Cả hai diễn xuất hết sức ăn ý câu chuyện tình vượt thời gian của cô gái 1979 và chàng trai 2000 , phim đạot doanh thu rất khá càng làm cho tên tuổi Yoo thêm uy tín , trong phim này anh nhuộm tóc màu xanh . Yoo lại tiếp tục thành công trong phim hành động – hình sự Libera me với màu tóc nhuộm vàng và phim kinh dị Nightmare .

Năm 2001 , Yoo trở lại với mái tóc đen quen thuộc và quyết định giữa nó cho đến nay . Anh nhận vai chính trong One Fine Spring Day đóng cặp với đàn chị Lee Young Ae của Hur Jin-ho . Đây là phim tâm lý – tình cảm kể lại câu chuyện khó hiểu của Eun-su khi cô ra đi không nói một lời với người yêu là Sang-woo . Mặc dù phim không thành công lắm nhưng diễn xuất của Yoo gây được sự chú ý từ các nhà phê bình phim . Trong khi đó , anh nhận vai trò quản lý của một sân khấu .

Suốt hai năm sau , Yoo không xuất hiện trong bất kì bộ phim nào , bởi anh đang dành thời gian đóng phim Natural City được quay trong thời gian khá dài , phim được khen ngợi về kĩ xảo và đạot được một số giải thưởng nhỏ . Năm 2003 , Yoo vực lại tên tuổi của mình bằng vai diễn gây shock trong Old Boy của Park Chan Wook , phim rất thành công tại Hàn Quốc và nhận được nhiều lời khen ngợi dành cho vai diễn của anh và Choi Min Sik . Trong phim này , Yoo đóng vai Lee Woo-jin – yêu chị gái của mình và tìm cách trả thù tàn độc nhất cho Oh Dae-su – kẻ đã hại chết chị gái mình .

Không hẹn mà gặp , cả Old Boy của Park Chan Wook và Woman Is the Future of Man của Hong Sang-soo có diễn xuất của anh , đều được tranh giải tại LHP Cannes 2004 . Trong đó , OldBoy xuất sắc đạot giải Grand Prize . Tuy vai của anh không đem lại bất kì một giải thưởng nào như cho đàn anh Choi Min Sik nhưng Yoo không vì thế mà cảm thấy buồn .

Năm 2005 , Yoo xuất hiện với hình tượng mạnh mẽ hơn trong phim Antarctic Journal nhưng phim không thành công lắm . Cùng năm , anh đóng vai của mình trong Old Boy cùng Lee Young Ae với Sympathy for Lady Vengeance của Park Chan Wook – cách ông kết thục bộ ba phim báo thù của mình .

Đầu năm 2006 , Yoo quay trở lại màn ảnh với hình tượng nam tính và hấp dẫn của mình trong phim hành động – rùng rợn – tội ác : Running Wild đóng tay đôi với ngôi sao truyền hình : Kwon Sang Woo . Đây là bộ phim truyện đầu tay của Kim Sung-su – người thường được biết đến như vai trò trợ lý .

Bộ phim tương đối thành công khi công chiếu nhưng cũng nhận nhiều lời khen tiếng chê từ các nàh phê bình phim . Tuy vậy , Yoo không mấy lo lắng , anh tin mình đã thể hiện tốt vai diễn của mình . Trong phim anh đóng vai Oh Jin-woo – một công tố viên, vì muốn vạch mặt kẻ thù đã kết hợp với tên cảnh sát vô kỉ luật Jang Do-young …

Với những vai diễn ấn tượng khác nhau cùng một phong thái điềm tĩnh , Yoo chắc chắn sẽ còn gây nhiều bất ngờ cho những kánh giả hâm mộ mình …

Comments

Leave a Reply