Tên thật:
Viên Hoằng
Ngày sinh: 1982-08-23 Nơi sinh: Vũ Hán – Hồ Bắc – Trung Qu&# Gia đình: unknown

Yuan Hong

*Profile:

Tên từng dùng: Viên Đinh

Cao: 1m82

Môn thể thao yêu thích: bóng rổ, bơi lội

Diễn viên yêu thích: Russell Crowe

Viên Hoằng tốt nghiệp khoa Biểu diễn Học viện Hí kịch Thượng Hải, cùng chung lớp với anh còn có Hồ Ca, Hàn Tuyết…Viên Hoằng thi vào khoa khá thuận lợi tuy hôm ấy thầy giáo hỏi: “Cậu biết những gì?”, khiến Viên Hoằng hơi lo lắng vì trước đó có thám thính rằng nếu thầy hỏi câu hỏi này thì không được nói không biết. Thật sự thì Viên Hoằng cũng không biết gì cả, thế là anh đành múa vài đường Taekwondo đã được học mấy năm. Anh nhớ lại: “Lúc đó một số thí sinh còn nói chắc chắn là tôi sẽ rớt vì chưa gì hoa chân múa tay trước mặt thầy. Thực ra tôi nghĩ thầy giáo cũng biết tôi chỉ có vài chiêu đó thôi nhưng cũng muốn thử xem như thế nào. Cuối cùng thầy lại cho đậu.”

Lên Thượng Hải học đại học là lần đầu tiên Viên Hoằng phải đi xa nhà. Trong lớp anh và Hồ Ca là một đôi bạn vô cùng thân thiết. Trước đó cả hai đều chưa được học qua gì nhiều về biểu diễn nên khi thầy giáo bố trí bài tập diễn một đoạn tiểu phẩm thì không ai chịu chọn hai người làm partner. Thế là cả hai cùng hợp tác làm việc với nhau, cùng xem nhau biểu diễn, cùng nhau tìm ý. Nhưng mỗi lần biểu diễn, Viên Hoằng đều nhường những vai tốt cho Hồ Ca, còn mình thì chọn những vai không ai muốn chọn như vai diễn bị con gái bỏ rơi. Hồ Ca đối với Viên Hoằng cũng rất tốt. Anh khá thân với các công ty bên ngoài nên khi bên đó có vai diễn gì đều rủ Viên Hoằng cùng tham gia.

Tính cho đến nay, Viên Hoằng cũng đã tham gia được gần 10 bộ phim, diễn xuất của anh ngày càng trưởng thành hơn. Nhưng khi so sánh đứng trước ống kính và biểu diễn trên sân khấu thì anh cho biết có sự khác biệt rất lớn. “Đứng trên sân khấu phải biết nghĩ đến khán giả sẽ đón nhận diễn xuất của mình như thế nào. Khán giả cách mình khoảng 20m, 30m thậm chí 50m, nên không thể dùng một cái nhíu mày hay ánh mắt láo liên để diễn mà phải nghĩ đến một cách diễn xuất khác để cho khán giả có thể tiếp nhận được. Đứng trước ống kính thì khác biệt lớn hơn, nhất là khi quay cận cảnh, chỉ cần một diễn xuất rất nhỏ thôi cũng đủ rồi. Đó là hai cách diễn xuất hòan toàn khác nhau. Đóng phim thì có từng máy quay một, đứng trước ống kính nhiều khi mình có sự sáng tác riêng, suy nghĩ riêng nhưng đáng tiếc là đạo diễn muốn mình biểu diễn như thế nào nếu mình muốn sáng tạo thì phải làm trong một thời gian rất có hạn, thời gian chuẩn bị rất ít. Hôm nay quay mười mấy tiếng, vừa về thì nhận được thông cáo của ngày mai quay mười mấy cảnh, phải chuẩn bị trước nếu không ngày mai quay xong cảnh này không kịp nghĩ đến cảnh tiếp theo, quay không kịp. Kịch thì khác, có đến mấy tuần, đủ thời gian để hiểu rõ kịch bản. Hơn nữa trên sân khấu, các diễn xuất đều liên quan đến nhau, đạo diễn lại không thể xông lên sân khấu hô ‘cắt’, lúc đó sân khấu trở thành một thế giới của riêng mình, muốn biểu diễn như thế nào đều được.”

Vai diễn đầu tiên mà Viên Hoằng nhận được là vai vua Khang Hy thời niên thiếu trong phim Như Ý cát tường (hay còn có tên Thiên hạ vô song). Phim khá thành công nhưng vai diễn của Viên Hoằng chưa gây được sự chú ý. Thế là anh tự an ủi bản thân dù sao cũng là một cơ hội tốt để thực tập, vì lúc ấy Viên Hoằng còn chưa tốt nghiệp. Sau đó anh tham gia phim Liêu trai chí dị, đóng chung với Dương Thừa Lâm. So với Như Ý cát tường thì hai phim có phong cách hòan toàn khác nhau. Như Ý cát tường là phim hài, còn trong Liêu trai, Viên Hoằng vào vai Tôn Tử Sở là một công tử đa tình mềm yếu, cũng có thể nói đây là một thử thách cho diễn xuất của Viên Hoằng. Nhân vật Tôn Tử Sở là người có 6 ngón tay, vì vậy trong giờ giải lao, Viên Hoằng hay dùng ngón tay giả của mình đi ghẹo phá mọi người trong đoàn làm phim.

Đến phim Thượng thư phòng thì vai diễn của Viên Hoằng đã được đôn lên vai chính. Anh vào vai diễn vua Càn Long thời niên thiếu nên phải tập luyện cưỡi ngựa, bắn cung, thư pháp, hằng ngày còn được nghe kể về lịch sử Mãn Thanh để rõ hơn nét đặc trưng của dân tộc này, tính cách của họ, lễ nghĩa của họ, đặc biệt là quỳ gối cũng phải theo đúng phép tắc, không phải muốn quỳ sao thì quỳ.

Tiếp đó, Viên Hoằng được tham gia vào danh sách diễn viên phim Thiếu niên Dương Gia Tướng. Lúc mới đầu, anh được chọn vào vai Dương Ngũ Lang nhưng sau khi đọc kịch bản, vai tướng quân Liêu quốc Gia Luật Tà lại khiến anh vô cùng có hứng thú. Thế là, Viên Hoằng ra sức thuyết phục đạo diễn cho mình được đổi vai. Sự thành khẩn của anh cuối cùng đã làm động lòng đạo diễn và quyết định cho anh vào vao Gia Luật Tà. Đến ngày đi thử phục trang, khi mà Hồ Ca và Bành Vu Yến thử xong rất nhanh thì Viên Hoằng lại có chút lo lắng vì khi anh mặc phục trang đứng trước gương không có cảm nhận gì là một đại tướng quân. Viên Hoằng bắt đầu hối hận sao mình cứ cố lấy được vai diễn này để rồi giờ đây ra nông nỗi thế này. Thấy vậy, Lý Quốc Lập liền nói với Viên Hoằng là vài ngày sau quay lại thử vai và trong những ngày này không được cạo râu. Sau mấy ngày, anh quay lại thử phục trang, được cắt tỉa lại bộ râu, đứng trước gương thì giờ đây cảm giác đã khác hẳn. Lúc này, Viên Hoằng mới thực sự có đủ tự tin để diễn tốt vai Gia Luật Tà. Đây cũng là lần đầu tiên Viên Hoằng diễn vai phản diện, và vì nhân vật mà để râu. Khi được hỏi về anh em nhà Dương gia thì Viên Hoằng giọng đầy oán than: “Xin trân trọng thông báo với mọi người là anh em nhà Dương gia đều là người xấu, hở một chút thì hùa nhau vào bắt nạt tôi, mua đồ ăn cũng không cho tôi ăn, đi ra ngoài chơi cũng không cho tôi đi theo, ăn lẩu thì chỉ cho ăn rau không cho ăn thịt.”

Hiện nay, Viên Hoằng đang hoàn thành nốt vai diễn Dương Khang trong bộ phim Anh hùng xạ điêu mới của Lý Quốc Lập. Do Hồ Ca bị tai nạn xe hơi nên bộ phim đã bị ngưng quay cả một thời gian khá dài. Viên Hoằng rất yêu thích vai Dương Khang của Miêu Kiều Vỹ, anh mong rằng bản thân cũng sẽ dốc hết sức mình diễn thật tốt vai này.

(Tổng hợp từ baidu, Yuanhong blog)

Comments

Leave a Reply