1,2.3.4.5………và TẤT CẢ

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35556
  nanu
  Participant

   MỘT HÌNH HÀI.Đó là “gia sản” đầu tiên mà bố mẹ đã ban tặng cho co. Con trân trọng nó, dù biết rằng đôi khi nó không hòan hảo.Khi con bị trầy xước hay bị nhức nhối một chỗ nào đó trên cơ thể thì con biết bố mẹ vẫn là người đau đớn nhất.

   HAI CHỊ EM.Môt người chị để che chở yêu thương, một đứa em để con tự biến mình thành tấm gương sáng.Bố mẹ đã cho con hạnh phúc khi có những người thân bên cạnh.

   BA MÓN QUÀ.Ba cây bút,ba quyển tập, ba món đồ chơi và bao giờ cũng là ba.Bởi tình thương của bố mẹ dành cho chúng con là đồng đều và nguyên vẹn nhất!

   BỐN CẤP HỌC.Tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông và cuối cùng là đại học.Kiến thức vẫn là một tài sản giá trị nhất mà dù có thế nào thì bố mẹ cũng cố gắn vung đắo cho tương lai chúng con.

   NĂM CĂN PHÒNG nhỏ ấm cúng trong một căn nhà nhỏ ấm cúng, nơi mà chúng con chỉ muốn quay về sau những lo toan tất bật trong cuộc sống,để lại thấy mình có cảm giác yên lành…..

   ………

   TẤT CẢ…..đó là những gì bố mẹ đã mang lại cho con.Vâng, nêu ra những con số để thấy rằng mọi thứ vẫn không…nói lên được gì so với tình cảm yêu thương của bố mẹ mà con đã đón nhận được.Và tất nhiên, những con số ấy rốt cuộc cũng chỉ là những giá trị hất sức tương đối mà thôi!   Nhân mùa Vu Lan, xin cầu mong cho cha mẹ của chúng con được dồi dào sức khoẻ và sống đời với chúng con.Thật hạnh phúc biết bao khi được cài lên ngực áo một bông hồng màu đỏ!

   THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

  Viewing 26 reply threads
  • Author
   Replies
   • #45442
    duzz
    Participant

     Úi trời. Tưởng đang nói chuyện gì chứ ai dè đâu. Giờ mới biết cha nội Nanu này cũng có hiếuu dzữ á. Mà hình như cái bài này chôm ở đâu phải hông cha nội, sao nghe quen quá dzợ, mà ngày mấy năm nay mới tới lễ VULAN.
     Super Admin rãnh rỗi nhất của MB.

    • #45443
     deebee
     Participant

      Năm nào tui cũng thấy có ngày vu lan nhưng thật sự thì chưa hiểu rỏ cái ngày này chúng ta ..phải làm gì với cha mẹ chúng ta đây?nhưng chắc có lẻ bây giờ tui cũng hiểu rồi……bài viết của nanu cũng hay lắm cứ tưởng tượng cảnh cả nhà quay quần bên nhau là tui cảm thấy rất là ấm ấp……..

     • #45444
      saki_karya
      Participant

       bài viết cảm động thiệt nhưng mà nhìn kỹ thấy anh nanu hình như hơi bị rảnh rỗi ha!!!!
       LITTLE_ANGEL_KARYA

      • #45445
       nanu
       Participant

        sao saki_karya có thể thốt ra những lời như vậy nhỉ? bạn coi cha mẹ như thếnào vậy? có càm thấy là mình đang xúc phạm đến người khác và tự hạ thấp bản thân ko?

        cầu mong chi cha mẹ của saki_karya luôn khoẻ mạnh và vạn sự như ý!(có thể saki thấy việc này là thừa thải…………!)

        THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

       • #45446
        chuottrang2003
        Participant

         ngày của các bà mẹ !

         Năm ngoái , con đã quên đi ngày lễ các bà mẹ ! Một ngày lễ thiêng liêng quý giá mà mỗi người con đều mong chờ để có thể nói lên lòng thương yêu với người mẹ của mình ! Người đã chịu mang 9 tháng 10 ngày cho con ra đời ! Con thì không ! Con không phải con ruột , không pải đứa con ruốt thịt của mẹ ! Con có nỗi buồn , con bỏ đi vào đúng ngày lễ của các bà mẹ mà đâu biết rằng trong ngôi nhà bé nhỏ kia , mẹ chờ con về để cùng ăn trong một buổi tối ấm áp ! Thời gian cứ trôi dần cho đến 9h tối , khi đó con trở về mà không nghĩ tới mẹ , mẹ buộc miệng mắng và con đã làm gì ? Conc ãi lại , con hờn tủi , con giận dỗii và bỏ đi mà quên rằng hôm đó , đáng lẽ mẹ phải đón nhận những lời yêu thương từ chính đứa con của mình ! Mẹ ơi , những khi cô đơn , con buồn lắm ! Con luôn mặc cảm là tại sao con không phải là đứa con ruột thịt để có thể tự hào nói với chúng bạn ” tao có mẹ nè ” ! Những lúc thấy lũ bạn bên người mẹ mà con xót xa và chỉ mong rằng mẹ là mẹ ruột của con nhưng trong con còn có tiếng nói riêng phản đối lại , con không phải con mẹ !

         Mẹ ơi , những lúc như thế con mong mẹ bên con lắm chứ ! Vậy mà ngày lễ của các bà mẹ , con lại quên đi ! Không con cố tình quên đi , con quên đi mất nghĩa vụ của một người con ! Nghĩa vụ của một đứa con cho dù người sinh ra hay nuôi dưỡng con đều có ơn !

         Con đã mang tâm trạng ân hận khi nghe bố nói , khi nghe chị con nói lại ! Con hối hận và chỉ muốn nói với mẹ rằng ” mẹ ơi , mẹ là người mẹ tuyệt vời nhất trên thế gian ! Đối với con , mẹ không chỉ là cô tấm trong truyện cổ tích , mà còn hơn là một bà tiên xuất hiện trong cuộc đời và cưu mang con với tình thương yêu chân thành ! Con cám ơn mẹ ! “

         hello,toi la chuottrang

         hi , chuottrang la toi

        • #45447
         chuottrang2003
         Participant

          niềm tự hào tôi dành cho một người ! Tình yêu này , tôi trao cho một người ! người không sinh ra tôi , người không phải là thân thích vậy mà có thể nuôi tôi suốt một khoảng thời gian mãi mãi ! Tôi sẽ yêu người , người là tấm gương về tình cảm thiêng liêng mà tôi ít thấy !

          Cha tôi , ông là một người tuyệt vời mà tôi có thể thấy ! Khi biết tôi là một đứa trẻ không cha mẹ , ông đã nhận về và nuôi dạy tôi như bao đứa trẻ con có cha mẹ khác ! Tình cảm ông dành cho tôi như dành chính cho đứa con thật sự của ông !Tôi là con nuôi , những mặc cảm của đứa con nuôi lúc nào cũng đầy trong trí óc , nhưng tôi vẫn tự hỏi mình , nếu không có cha , thì bây giờ làm gì có một đứa con gái đang sống ở nơi đây ! Cám ơn cha , cám ơn tất cả những gì người đã dành cho con , tất cả tình thương người đã trao về con , con xin dành tất cả mọi thứ trên đời này để đổi lấy những tình cảm đó !

          Con yêu cha !

          hello,toi la chuottrang

          hi , chuottrang la toi

         • #45448
          chuottrang2003
          Participant

           không biết từ lúc nào , tôi chợt nhận ra mình đã yêu !

           Nguời tôi yêu đầu tiên là người có mặt ngay từ khi tôi mở mắt , người đã sẵn sàng bước đi suốt cuộc đời tôi cùng bao gánh nặng bên vai người ! Người có thể hy sinh tất cả cho tôi sống! Tôi hẵn đã rất yêu người !

           Rồi tình yêu thứ 2 của tôi đến ! Người đẹp tuyệt vời , người mang đến cho tôi những lời an ủi chân thành , nhẹ nhàng , người bảo vệ tôi khỏi những tai ương khi tôi tự gây ra cho chính mình ! Người hiền lành , nhân hậu , nhìn tôi bằng cặp mắt chứa chan tình yêu thương ! Tôi yêu người trong giấc mơ , trong từng câu nói hằng ngày bởi câu chuyện người vẫn kể tôi nghe với giọng nói ấm áp mượt mà khi tôi sụp đổ hoặc khi tôi đánh mất niềm tin ! Tôi cũng rất yêu người !

           Và tình yêu thứ 3 đến khi tôi bước vào trường học , bân cạnh bao người đẹp tôi yêu thích ! Tình yêu đó đã trao cho tôi những điều tuyệt vời mà khi ở nhà đời nào tôi biết ! Người cho tôi những bông hoa mà người có để tôi đem về khoe với bố mẹ ! Người nhẹ nhàng cầm tay tôi , nâng niu tôi từng chút , cho tôi tất cả những gì người có cũng như luôn chăm sóc tôi như mẹ của tôi ở nhà ! Chắc hẳn tôi phải rất rất yêu người , mặc dù cũng có lúc tôi và người không chung quan điểm !

           và những người đó chính là mẹ tôi , bà tôi , và cô giáo của tôi , người mang lại bao điều yêu mến nhẹ nhàng và tinh khiết nhất như vầng sữa mẹ từng trao cho tôi thưở âu thơ , khi tôi không biết đến thế giới chung quanh

           _________________

           hello,toi la chuottrang

           hi , chuottrang la toi

          • #45449
           jurinata
           Participant

            Có sống xa nhà mới thấy được hết gia đình đối với ta quan trọng thế nào , và người nhất mực yêu thương ta hơn ai hết , chính là cha mẹ ta . Nước mắt thì lúc nào cũng chảy xuống , tình thương của cha mẹ là vô tận , nói như cái kiểu của mấy cô bé mới biết yêu là ” tình đơn phương ” đấy !!! Thế nhưng các cô có bao giờ nhận ra rằng hôm nay mẹ đã ốm đi một chút , chứng đau lưng của ba lại tái phát trong khi lại dễ dàng nhận ra anh chàng điển trai ở lớp cạnh bên mới vừa đổi kiểu tóc !!! Có lẽ các cô quá bé , quá hồn nhiên vô tư để nhận ra được điều đó , nhưng lại khá ” già dặn ” để nhận ra ánh mắt tỏ tình của một chàng công tử nào đấy !! Các cô cũng có thể bỏ cà ngày trời để diện thật đẹp cho một buối hẹn hò , nhưng lại hiếm khi chịu nhín ra vài giờ đồnh hồ để phụ mẹ chuẩn bị bữa ăn tối .

            Có quá mâu thuẫn hay không khi tình yêu dành cho một người không thân thích lại quá lớn so với tình yêu với chính cha mẹ mình ??!??

            Tình yêu đôi lứa tuy cao đẹp thật nhưng không phải là duy nhất . Người ta chẳng phải chia tay nhau rồi lại gặp duyên mới đó sao . Còn cha mẹ , nếu ta đã đành mất , thì sẽ là mất vĩnh viễn , và mọi hối hận đều là muộn màng .

            Em rất cám ơn anh nanu đã giúp em có cơ hội nói lên những quan điểm của mình , em không có ý nhằm vào bất cứ ai , mỗi người có một luận cứ , lý lẽ riêng , chỉ mong sao cho trong dịp Vu Lan này , các ông bố , bà mẹ đề nhận được từ những đứa con của mình tình cảm tốt đẹp nhất !!!

            Me , Myself and I

           • #45450
            faye
            Participant

             1 thread cảm động !!

             cầu chúc cho mọi người luôn vui vẻ với gia đình như Faye đang được hưởng sự hạnh phúc đó !!
             intelligence is SEXY . a sense of humor is SEXIER .

            • #45451
             saki_karya
             Participant

              nanu co thay la anh hoi bi xuc pham den em hong vay?lieu co can thiet de anh phai thot ra nhung loi nhu the khong?
              LITTLE_ANGEL_KARYA

             • #45452
              nanu
              Participant

               sao saki ko tự hỏi lại mình xem nào……..?

               THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

              • #45453
               chuottrang2003
               Participant

                khi saki thấy bài viết này do anh nanu viết lên là rãnh thì chính bạn đang làm cho mọi người thấy bạn vô tâm với cha mẹ bạn đó !

                hello,toi la chuottrang

                hi , chuottrang la toi

               • #45454
                admin
                Keymaster

                 ME

                 Me co biet doi khi con gian doi ,

                 Do chi la muon chung to ma thoi .

                 Me khong biet bay gio con du lon ,

                 De di choi khong khien me buon long .

                 Me co biet doi khi con bat khoc ,

                 Va nghi rang me da khong yeu con .

                 Nhung me oi , do chi la nong noi ,

                 Vi me yeu nhung khong noi bang loi .

                 Me oi me , chac me khong biet nhi ,

                 Con lam tho de tang me day ma .

                 Nhung cang lon con lai cang giong me ,

                 Thuong me nhieu ma cung chang noi ra …..

                • #45455
                 admin
                 Keymaster

                  That su la den bay gio em cung chua biet ngay Vu Lan la ngay gi , em vo tam qua , vo tam voi ca tinh yeu thuong cua bo me . Cam on moi nguoi , cam on anh Nuna vi bay gio em da biet mot gia dinh co nghia la nhu the nao roi . Co le moi nguoi cung da biet y nghia cua tu FAMILY , nhung em van muon noi lai rang : FAMILY co nghia la : FA : Bo , M : Me , ILY : I Love You . “FAMILY”: BO OI , , ME OI , CHUNG CON YEU BO ME …..

                  Em la mot user moi thoi , nhung em rat vui vi da duoc tham gia vao MB , em rat cam on moi nguoi …..

                 • #45456
                  deebee
                  Participant

                   Ê có cấnn phản ứng dử vậy ko???? em nhỏ saki chỉ nói chơi thôi mà làm gì ma la làng la xóm lên vậy????????có gì thì từ từ nói

                  • #45457
                   nanu
                   Participant

                    có thể là do saki chưa ý thức được những gì mình đã nói…………….nanu nói vậy thôi chứ đây là diễn đàn mà! chúc vui

                    THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

                   • #45458
                    saki_karya
                    Participant

                     em chỉ nói đùa thôi mà không ngờ anh nanu lại hung dữ như thế!!!
                     LITTLE_ANGEL_KARYA

                    • #45459
                     root
                     Participant

                      root uốn tới 8 lần nè, trẹo lưỡi lun
                      I hate the way I didn’t hate you

                      not even close, not even a little bit, not any at all

                     • #45460
                      saki_karya
                      Participant

                       em xin loi anh nanu ,mai mot em khong dam nhu the nua a!!!!nhu vay co duoc chua?em da uon luoi bay lan roi do.
                       LITTLE_ANGEL_KARYA

                      • #45461
                       deebee
                       Participant

                        Làm gì mà phải xin lổi như thế ..ko thích người ta nói thế thì thôi ……..ko cần phải làm như thế đâu saki ơi!!!!!!!

                       • #45462
                        saki_karya
                        Participant

                         chi deebee ne`!!!!!!cám ơn chị đã nói dùm em nhưng mà chị làm vậy có một số người không hiểu chuyện nói chị là vú nuôi á!!!!!!chi có thích bị nói vậy hông?mọi chuyện qua rồi,mọi người cùng cười thật tươi nha
                         LITTLE_ANGEL_KARYA

                        • #45463
                         nanu
                         Participant

                          ko có gì đâu! tất cả mọi người đều vui trên tinh thần cùng làm cho MB ngày càng phát triển và hùng mạnh hơn! sẽ ko ai để tâm đến những chuyện đã wa! các bạn hãy vui vẻ nhe!

                          THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

                         • #45464
                          admin
                          Keymaster

                           Mama … I love U …
                           I saw U smiling at me …

                           Was it real or just my fantasy ? …

                          • #45465
                           gigisusu
                           Participant

                            trùi ..xem mấy bài tưởng sắp có chiến tranh chứ..may là dập tắt rùi

                            Nanu viết bài hay lắm … xem cảm đốg wá trời ..
                            Ai bao xem hoat hinh la` con nit

                           • #45466
                            admin
                            Keymaster

                             Best wishes to our parents!!

                             Nói với nanu. Mày là một thằng đàn ông hạnh phúc đó, thằng bạn của tao!!

                             Chuottrang2003. Rất sẵn lòng được đọc, được cảm nhận những cảm xúc, tâm trạng mà em đã giải bày. Chúc em sẽ có thêm được những tình yêu thật ngọt ngào, sẽ luôn vững vàng trong cuộc sống nhé!!

                             Jurinata. Thật không ngờ em gái của anh lại có nhiều suy nghĩ chững chạc như vậy. Một số điều mà em nói cũng khiến anh phải nhìn lại bản thân mình đó. Cám ơn “nhóc tỳ” dễ thương của anh!!

                             Deebee. Em nhỏ nó biết lỗi thì cứ để nó xin lỗi, tại sao lại bảo nó “không cần làm thế”? Bênh vực lớp đàn em là chuyện tốt nhưng đâu thể bênh vực kiểu mù quáng, không biết lý lẽ như vậy?

                             I wanna love you forever

                             Nuchin yana tana

                             Hidoke nawa hanke…

                            • #45467
                             nanu
                             Participant

                              rất vui mừng vì pà kon ủng hộ thread này trong thời gian wa!

                              donnie yen: đừng gây thù chuốc wán thêm nữa pa! bỏ wa hết òi!

                              mong rằng trong thời gian tớii sẻ được sự ủng hộ nhiệt tình của các thân bằng wí thuộc! nu sẽ viét nhiều thread về tình củm hơn!

                              THÀ YÊU LẦM CÒN HƠN BỎ SÓT……..

                             • #45468
                              nanu
                              Participant

                               buồn wé……..

                             Viewing 26 reply threads
                             • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

                             MoviesBoOm

                             2003-2023

                             Skip to toolbar