16 BLOCKS = 1 witness…..118 minutes

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39086
  silvermoon
  Participant

   Tất cả những việc ông ấy muốn làm là về nhà và nốc rượu.

   Nhưng vào lúc 8:02 sáng, thám tử Jack Mosley(Bruce Willis) được giao 1 nhiệm vụ có vẻ khá đơn giản. Một tên tội phạm tầm thường tên Eddie(Mos Def) phải ra toà trước 10:00 và được chuyển từ nhà giam đến toà án,chỉ cách đó 16 block. Điều này chỉ khiến Jack tốn chừng 15 phút để dẫn Eddie đến toà và quay về nhà.

   Suy sụp, yếu đuối, với 1 cái chân “cà nhắc” và chứng ngiện rượu nặng, Jack chỉ có mỗi việc ra vô đồn cảnh sát và tránh xa mọi rắc rối. Ông chẳng có tâm trạng gì để ý đến tên du côn ra vào nhà tù như cơm bữa. Nhưng bên trong con người Eddie là một khát vọng muốn tìm thấy nguồn ánh sáng cho tương lai của chính mình. Tuy nhiên Jack quá hiểu “con người ko bao giờ thay đổi”. Trong Eddia chỉ là 1 con chuột thảm hại vớ được một mối lớn…1 con chuột mà ông sẽ sớm thoát khỏi.

   Khi Jack nhét Eddie vào ghế sau xe và lái đi trong khi New York đang trong “rush hour”, Jack ko nhận thấy có 1 chiến xe tải đen nhỏ đang bám theo 2 người. Jack cảm thấy đau đầu trong khi Eddie cố gắng trò chuyện chỉ làm mọi việc thêm tồi tệ, Jack dừng lại và ghé vào 1 cửa hàng nhỏ mua bữa sáng. Trong khi đó Eddie bị nhốt trong chiếc xe đang bốc lửa vì cách đối xử của Jack, đột nhiên Eddie phải đối mặt với 1 vấn đề nghiêm trọng hơn_1 khẩu súng chĩa vào đầu. Jack xuất hiện vừa đúng lúc để ngăn việc ám sát Eddie, Jack giết 1 tên sát thủ và thoát chết trong đường tơ kẻ tóc.

   Khi Jack gọi hỗ trợ, thám tử Frank ( David Morse) và đội của ông đến hiện trường đầu tiên. Eddie bỗng nhiên tái người, 1 trong những nhân viên của Frank là người Eddie phải nhận diện trước toà(Eddie cũng là 1 nhân chứng). Ngay lúc đó Jack nhận ra kẻ muốn ám sát Eddie thật ra là 1 cảnh sát.

   Giữa Jack và Frank có 1 quá khứ_1 quá khứ đen tối mà Jack đã rất cố gắng để quên đi. Còn Frank thì nhanh chóng nhận ra “người bạn cũ”, lời khai của Eddie sẽ đe doạ đến cả cả nhóm. Frank đề nghị dàn dựng một vụ giết con tin giả trong đó Eddie bị bắn chết và Jack làm việc mà ông làm tốt nhất_rời khỏi đó.

   Nhưng lúc này Jack đã đi quá xa và ông còn cơ hội để làm 1 điều đúng đắn. 1 giây trước khi đội của Frank có thể giết Eddie, 1 chuỗi sự kiện sẽ diễn ra hiện lên trong đầu Jack_những việc sẽ có tác động mạnh đến cuộc sống của Jack và Eddie.

   Chiến đấu với thời gain và bọn cảnh sát cặn bã diễn ra trên mỗi bước J và E di chuyển, họ chiến đấu theo cách của họ qua từng block nhà. Trong E, anh tìm thấy mục tiêu,hi vọng và sức mạnh để làm cái việc mà đáng lẽ anh phải làm 6 năm trước. Và E nhận ra rằng mọi “dấu hiệu” anh theo đuổi đều dẫn anh đến J.

   Đây là câu chuyện về cái cách mà 2 người đàn ông thay đổi_thay đổi lẫn nhau_trong suốt cuộc chiến đấu qua 16 block giữa sự sống và cái chết.

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #98460
    neo
    Participant

     đọc là muốn xem rùi

     nhưng sao tờ Newsweek nó viết bài nói là Bruce Willis tuy già nhưng cũng nên đi học diễn xuất lại???

    • #98461
     ozboy
     Participant

      Phim action của Richard Donner thì nên xem. Ông này nổi tiếng qua loạt phim Superman, Lethal Weapon 1 -4…

      Bây giờ già rồi không biết còn làm như xưa không

     • #98462
      silvermoon
      Participant

       phim này trong ngày ra mắt đầu ở USA thu được 3.8 triệu USD. Bạn tui vừa đi xem về, nó ở Cali, theo nó thì là 1 phim đáng đồng tiền (giá vé khoảng 12USD), chỉ có điều nó nhìn Bruce Willis vừa già vừa mập nó chịu ko nổi , bảo đảm action 100%, nhưng ko quá serious.

       To: ozboy “gừng càng già càng cay”

      • #98463
       chuotchu
       Participant

        diển xuất của Bruce thường thì có 1 kiểu là “lạnh”….ko bàn cải..Phim có bít nhưng chưa có xem…

       • #98464
        silvermoon
        Participant

         Download 16 blocks(dĩ nhiên là bản camera thôi, hình tối, mờ,độ phân giải thấp)= IRCspy

         [http://www.ircspy.com/search.asp]

         gõ vô search: 16 blocks

        • #98465
         eros17
         Participant

          yep…cũng nghe nhìu tin xấu ỳia film này, ỷia diễn xuất của Bruce hehe hông bít tin hay không =)

          câu hỏi silvermoon dặt ở trên đối với ng VN mình dĩ nhiên là 0 khó rùi…tống 4 thui mà =P

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar