7 ngày và một đời

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39276
  metal
  Participant

   Kể từ khi vào MB đến giờ, đây là lần đầu tiên tôi viết cảm nhận của mình về phim truyền hình Việt Nam, , tôi ngại vì dường như vẫn cảm thấy rằng các thành viên trong MB không thích lắm phim truyền hình của VTV3, người miền Nam không thích xem phim truyền hình của miền Bắc cũng giống như chuyện người miền Nam không thích kịch của miền Bắc, và ngược lại, nhưng tự nhiên hôm nay xem xong phim : 7 ngày và một đời, cảm giác rất khác, và tự nhiên tôi muốn viết, muốn bàn luận với mọi người nếu có ai tình cờ hữu ý đọc được bài viết này

   -Văn có cuộc sống êm ấm bên vợ và cô con gái xinh xắn 8 tuổi. Vợ anh, Liên, xinh đẹp , đảm đang, lo cho chồng con rất chu đáo, nhưng chị là người nguyên tắc và chuẩn mực. Đối với chị, tất cả mọi việc đều phải có sắp đặt và ngăn nắp, và chị áp đặt luôn cả điều đó cho anh. Chị làm việc gì cũng có thời khoá biểu lên lịch sẵn, sau chín giờ tối là cả nhà đều tắt điện thoại , cả điện thoại bàn lần di động, anh không được nghe điện thoại của chị cũng như chị không bao giờ động đến ví tiền của anh, ngay cả chuyện ái ân vợ chồng cũng mỗi tuần một lần với một bông hoa đỏ. Chuyện xảy ra khi chị phải đi dự hội thảo tại Thái Lan trong một tuần và trong tuần đó anh lại phải bảo vệ luận án tiến sĩ. Để cho anh có thời gian tập trung vào đề tài của mình, chị dắt cô con gái đi cùng. Trước khi đi, chị vẫn không quen thói quen dặn anh kỹ càng chuyện ăn uống, sinh hoạt

   -Rồi tình cờ anh gặp cô tại vũ trường, cái tên cô cũng đẹp như những gì toát ra từ con người cô, Cầm Thi, cô dịu dàng, đằm thắm, với giọng hát hay và đôi mắt biết nói, cô ngây thơ khi hỏi anh làm luận án tiến sĩ phải mất bao lâu nhưng cô cũng nồng nàn đem lại cho anh cảm giác mà anh chưa từng có sau 10 năm sống bên vợ mình. Tất cả ở cô đều toát lên vẻ đáng yêu, ngay cả chuyện cô sợ chuột cũng cho anh cảm giác cô bé nhỏ và cần được bảo vệ. Ở bên cô, anh như tìm được chính mình,sống với chính mình, anh không bị gò bó bới những nguyên tắc, những chuẩn mực, anh nhận ra rằng thời gian sống với vợ mình chỉ là sự cố gắng miễn cưỡng.

   -Tuy nhiên, anh không biết quá khứ cũng như hiện tại của cô, anh không biết cô không phải là ca sĩ đơn thuần, anh không biết ngoài anh ra cô còn có những mối quan hệ mập mờ. Rồi trước ngày anh bảo vệ luận án tiến sĩ, mặc dù đã hứa với anh cô sẽ đến dự, mặc dù anh và cô đã hẹn nhau đây là lần cuối cùng hai người gặp mặt, nhưng rồi cô bị người ta đánh đến chết. Anh không được nhìn mặt cô lần cuối, chỉ thấy được bàn tay của cô với chiếc vòng may mắn anh tặng riêng cô thả dài trên băng ca.

   -Chị về, chị hoảng hốt, lo sợ khi nhìn thấy anh trong diện mạo nửa mê ,nửa tỉnh. . Anh thì thầm những câu nói vô nghĩa : Tại sao em lại rời xa anh, tại sao em lại bỏ anh, anh cần em mà, em đã hứa với anh rồi mà. Kìa , chuột, chuột, anh đánh chết chúng để chúng không còn cắn vào đôi môi xinh đẹp của em, Chị khóc, chị ôm anh xin lỗi, chị cứ tưởng mình có lỗi khi đã bỏ anh ở lại một mình. Trên cái bảng thời khoá biểu không còn là những giờ giấc, những việc phải làm mà thay vào đó là những bong hoa đỏ.

   -Ở đâu đó, trong công viên kia, người ta thoáng nhìn thấy cô gái xinh đẹp với đôi mắt biết nói, nồng nàn nắm tay cùng người đàn ông khác….

   Đây là phim truyền hình đầu tiên đem lại cho tôi cảm giác lơ lửng, không biết ai đúng ai sai, không biết cảm thương ai, trách giận ai. Giận chị quá nguyên tắc, giận anh nhu nhược rồi ích kỷ, lúc anh ân ái với cô rồi điện thoại của chị gọi đến hỏi thăm anh, tôi tưởng đâu anh cảm thấy hối hận vì đã làm sai với vợ mình, nhưng người anh xin lỗi lại là cô , còn cô gái có cái tên Cầm Thi, tôi không biết cô muốn gì ở anh? Cô đem đến cho anh sự ngọt ngào ngắn ngủi rồi biến anh thành con người nửa mê nửa tỉnh. Cô không cần tiền, không cần tình, vậy cô cần gì ở anh?

   Phim kết thúc mở, nhưng một số cảnh quay trong phim hơi lạ, đẹp và lãng mạn. Tuy là phim truyền hình nhưng chỉ có 1 tập duy nhất,mang nét hao hao của điện ảnh, nhẹ nhàng, từ đầu đến cuối phim,thậm chí ngay cả khúc nói chuyện giữa Cầm Thi và Văn cũng toàn nhạc.

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #101777
    ara
    Participant

     Òm tiếc thiệt, đọc bài viết mà muốn xem phim này ghê. Tui thì xem phim truyền hình theo kiểu đụng đến mắt thì mới xem chứ không chủ động mở tivi xem dù là phim truyền hình Nam hay Bắc. Phim của truyền hình VTV làm thường ngắn 1 đến 3 tập nên xem ít có bị ngán như phim trong Nam.

     Dù gì cũng cám ơn metal viết bài cảm nhận này, đọc là tò mò muốn xem phim liền

    • #101778
     younggun1894
     Participant

      Hix , cái film này với cái film Những giấc mơ dài nội dung khá giống cùng dàn diễn viên cũng…ko thay đổi mấy, hix làm tui coi mà nhầm film từa lưa cũng may trong film này có chị Hoa hậu đền thờ Giáng Minh nên cũng “lờ mờ” nhận ra là hai phim khác nhau

      Đúng là chưa coi film mừ nghe Cục Sắt nói thì thiệt tình film có vẻ hay thiệt nhưng coi Những giấc mơ dài cùng film này thì nó sao sao á , sến chảy nước cộng với sự diễn xuất của diễn viên Mạnh Cường như…kịch trong cả hai film , hix…may ra có chị Kiều Thanh là an ủi phần nào , dù sao cũng thích chị từ Phía trước là bầu trời nhưng với vẻ bề ngoài thì đúng chị chỉ hợp với vai…cave oh yeah…. còn chị metal kiu hao hao giống điện ảnh chắc do chị thấy film làm theo kiểu màn ảnh rộng , lâu lâu chơi hình ảnh lờ mờ sướng khói…ehheheh cái cuối cùng , film đoạt giải Cánh diều vàng 2005 cho film truyền hình ngắn tập hay nhất Film dựa theo truyệnngắn ( truyện hay nà ehhehe ) :

      Coi như không biết

      Tất cả chết hết rồi. Một giờ. Hai giờ. Ba giờ. Điện thoại không rung lên ba lần rồi tưng tưng nhún nhảy nhạc chuông như sáng nay, chiều nay.

      Lời nhắn của vợ: Anh yêu. Hai viên vàng, một viên đỏ trước 10 giờ sáng. Hay chiều muộn thì bố Văn ơi. Uống thuốc đi. Hai trắng một vàng.

      Cũng đã im từ lâu.

      Tất cả chết hết rồi.

      Em biến mất.

      Hồi tối. Em nói hôm nay có sô diễn cho một hội nghị khách hàng. Giỏi lắm 11h là tan. Bọn đàn hát chúng em chỉ tới đó thôi. Tăng hai là của bọn vũ nữ chơi qua đêm nếu có bác nào tiếp được. Xong em gọi anh ngay. Văn ghen. Nhỡ em gặp lão già nào ngon hơn anh, sét đánh ngang tai, quên anh thì sao? Chúng mình mới quen nhau ba ngày? Em lườm. Một ngày nên nghĩa. Già trẻ không quan trọng bằng yêu hay không.

      Bà ngoại bảo thế. Sao bỗng dưng em già thế không biết. Lườm một cái. Bĩu môi một cái. Thở dài nhè nhẹ một cái. Rồi đi.

      Tất cả chết hết rồi.

      Xong em gọi anh ngay.

      Xong em gọi anh ngay. Ngay mà ba giờ sáng rồi không thấy ngay đâu. Ngay của em mọi ngày đúng là thế, chuẩn là thế. Đến nỗi Văn khi chia tay với em thơm tho nồng nàn quay về nhiệm sở, thấy tức cười phát hiện ra vô số phó giáo sư, phó tiến sĩ không bao giờ đúng hẹn. Lúc nào cũng kèm theo sự nhếch nhác nhệch nhạc.

      Mặt mũi căng thẳng cố hữu luôn mồm bận lắm, bận lắm. Bận đến nỗi một cuốn sách văn học không đọc nhưng cứ nói là chửi ông ổng tiếc thương cho nền văn học nước nhà không có nhà văn mang tầm thời đại… Tất cả có thể hơn em học hàm học vị này nọ nhưng thua em cái khoản đúng giờ. Dù em là loại chân đất mắt toét, ngồi bệt xuống đất rồi. Ngay đến tên mà người ta ngắn gọn thuận miệng gọi cave thì còn gì mà mất nữa. Cần gì phải tiếc. Phải giữ.

      Cuối cùng em cũng gọi.

      4 giờ sáng.

      Khi mà Văn quên biến việc đợi thì em lại gọi.

      Mãi một lúc Văn mới biết là có chuông điện thoại.

      Lúc ấy Văn mải chơi vơi trong một hồ nước rất xanh, rất đặc như người ta nấu thạch rong biển. Thêm ít phút và khoắng đều tay trên một bếp lửa đều không to không nhỏ, sẽ có một mẻ thạch thơm mát lòng mát dạ.

      Trong nồi thạch Văn thấy mình đang đuổi bắt một con chó. Mà quái lạ sao chó chui sâu dưới nước mà vẫn sủa như điên. Sủa như trộm vào nhà lấy đồ gia bảo mà chó lại bị xích. Điện thoại càng reo chó sủa càng hăng. Con chó điên đó giật được dây xích xông vào đợp Văn một nhát, không rõ vào đâu, chỉ biết là đau lắm và chắc chắn nếu không đi tiêm ngay sẽ dại. Văn tỉnh dậy.

      Cuối cùng em cũng gọi.

      Nhà em trong ngõ chắc rất dài nhưng vì quá ngoắt ngoéo nên Văn mới tới lần này lần thứ ba đã thuộc ngay đường. Đi thẳng xuống dốc đầu ngõ. Rẽ phải. Đến ngã ba. Thấy bụi tigôn nhà ông điếc. Rẽ trái. Có một nhà thờ tổ giờ không còn ai nhưng có hai cây ngâu tốt vô cùng.

      Rẽ phải. Đến nhà có con chó điên suốt ngày đuổi người ngay mà vẫy đuôi chào kẻ gian thì đâm thẳng. Đấy là nhà em thuê. (Có lần hai đứa khật khừ say, em đùa: đố giáo sư “tiếng sĩ” nhắc lại đúng đường vào nhà em, em phong chức trước khi hội đồng ký duyệt).

      Những lần nghiêng ngả cùng em cùng các loại rượu dân tộc hiện đại pha trộn, vẫn nhớ em vừa chở Văn ngồi sau vừa líu la líu lô. Em bảo thương cái nhà này ghê. Không phải vì thuê rẻ. Chủ nhà thấy đất cát giá cả trượt dài mà vẫn không tăng giá. Thương lắm là vì lần nào về, dù có say đến mấy nhưng tại phải vòng vèo vắt vẻo, nếu không căng mắt phải phải trái trái kiểu gì cũng húc vào cổng nhà người ta. Cho nên cứ phanh kít lại ở cổng là tỉnh rượu.

      Cuối cùng em cũng gọi.

      Cửa nhà em sơn màu vàng.

      Khi giàn hoa không biết tên là gì bắt đầu thả những chùm đầu tiên tim tím, em liền phóng thẳng ra chợ mua ngay một hộp sơn vàng ươm. Một cái chổi. Xắn váy lên sơn cửa. Sơn những chỗ nào hoa có thể rủ tím trên nền vàng. Là đủ.

      Cửa sơn vàng lúc này 4h35 phút sáng mở toang. Tất cả đèn bật sáng. Tivi kênh MTV rộn rã trống phách.

      Cuối cùng em cũng gọi.

      Em nằm trên vũng sơn dầu loang đỏ đậm đặc đông. Mắt nhắm ơ hờ. Khuôn mặt bình thản. Những đồ dùng đầy đủ, giản dị lâu nay bày biện gọn gàng lúc này xới tung. Giống như em mệt. Chợp mắt một tẹo chốc dậy dọn nhà tiếp.

      Lại giống người mẫu trên bức tranh sắp đặt đang thịnh hành như một thứ mốt mới của giới họa sĩ che giấu phông văn hóa, khiếu thẩm mỹ nghèo nàn bế tắc không chịu học hỏi mà nghĩ mình đã là một bậc thánh nhân trong nghệ thuật bày cớ sắp đặt tù mù dọa người yếu bóng vía. Thấy rõ là em vừa qua những việc khá vất vả. Mọi thứ tung hoành ngang dọc thế kia. Em cũng mệt thế kia.

      Cây đàn tam thập lục dắt mối cho Văn yêu em chổng ngược góc nhà. Áo dài xanh nhạt vặn vẹo dưới đất. Em bảo ngày kia thầy bảo vệ tiến sĩ, em mặc áo này hòa vào đám học sinh mừng thầy. Văn khùng khục vùi mặt vào mớ tóc đen nhức nhối, lắc đầu quầy quậy.

      Thầy có điên đâu mà cho trò này ra đám sinh viên đang tuổi ăn tuổi uống kia quá bằng mỡ để miệng mèo, rình thầy mải mê chiến đấu với giáo sư tiến sĩ trên kia, dưới này bọn nó nhậu mất trò của thầy. Sức thầy thế này lại thế nào được? Em cười. Bảo bọn nó còn lâu lắm lắm mới theo được thầy. Vô tư đi thầy ơi. Yên tâm thành tiến sĩ đi thầy ơi. Chuyện nào ra chuyện ấy. Em tuy cave thật nhưng tinh đời nhìn người lắm.

      Cuối cùng em cũng gọi.

      Em lào phào chỉ Nokia đời mới khá phức tạp nhưng đầy văn hóa khi dùng, là không dùng ngón cái nhắn tin hay bấm số mà dùng bút. Nói: Tìm số cái Phượng. Gọi nó đến đưa em đi viện. Còn anh thì về ngay đi. Coi như anh không biết gì. Coi như anh không biết em. Coi như không có chuyện này.

      Chuyện này là chuyện gì? Anh có muốn coi như không biết những điều em vừa nói cũng không được vì thật ra anh cũng có biết gì đâu. Văn hỏi ba bốn năm sáu câu liên tục dồn dập. Mỗi lần xốc cái cổ đỡ cái đầu nhỏ bé, mái tóc suông dài đen nhức nhối của em lên lắc lắc là một lần vệt sơn dầu đỏ bầm dài thêm ra một ít, bớt đông đặc hơn một ít.

      Em mắt nhắm ơ hờ. Khẽ lắc lắc khuôn mặt xinh như vẽ chứ mấy ai có cái mặt cân đối hoàn hảo thế này ngoài đời. Lẩm bẩm. Thì đấy. Cái bọn nhắn tin đểu vào điện thoại anh đòi nợ em đấy. Cái gì thì cho qua. Chứ vẩy bẩn vào người yêu của nhau như thế phải xử.

      Văn lại lắc một hai ba bốn năm. Hét hình như hơi to quá nhưng may MTV gái vẫn nhảy, nhạc vẫn xập xình át bớt. Em điên à? Em bé bỏng thế này. Điên mà đi xử chúng nó. Tối nay anh lôi hết thẻ tín dụng. Sổ tiết kiệm. Tiền đô. Tiền Việt.

      Tổng số của nả hai vợ chồng tích cóp sau bảy năm chung sống là 480 triệu vài trăm lẻ. Anh đã tìm được cách rút 35 triệu trả nợ cho em mà vợ không biết rồi. Mai anh định mang cho em… Em điên rồi. Em dại lắm. Em ơi là em… Vớ vẩn.

      Em làm tiền với ai thì làm chứ không làm tiền người em yêu. Cái trán thanh xuân, phẳng phiu cau lại. Khó chịu như vừa bị sỉ nhục vì chữ tiền. Gọi cho Phượng. Coi như không biết em. Coi như không biết gì. Nhanh lên không 5 giờ ngoài kia các bác về hưu mò ra đánh cầu lông bây giờ.

      Các bác đánh cầu lông.

      Ôi giời. Các bác đánh cầu lông.

      5 giờ sáng trời khô hay mưa. Sương mù đặc quánh hay thoáng đãng gió thu. Các bác cười hơ hơ đánh cầu trong bóng tối. Cả một ngày dài vừa qua hay một ngày lê thê sắp đến như nhau cả. Các bác còn gì vui ngoài việc thấp thỏm chờ sáng đánh cầu bằng cảm giác.

      Vui là chính. Cười là chính. Tán tỉnh nhau khi già một cách hợp pháp là chính. Tất cả đều là chính. Thể thao là phụ. Hai tối trước tha Văn về lần đầu. Em cười cười bảo mấy năm nữa hiệp hội cầu lông đêm nhà em có thêm thành viên mới?

      Cuối cùng em cũng gọi.

      Nấp vào gốc cây sấu già. Nhìn theo taxi chạy biến vào bóng tối. Có Phượng. Có em.

      Đi mãi mới về tới nhà.

      Trời cũng dần sáng.

      Sao nghiên cứu khoa học nói sau 9 giờ cây mới thu carbonic nhả oxy mà cơ man người đi hít carbonic thế? Lâng lâng mộng du về gặp ngay bộ complet vợ trước khi đi hội thảo về môi trường ở Thái Lan là sẵn. Văn thấy ngay mình đang đứng trước hội trường viện. Dõng dạc và quen thuộc bắt đầu.

      Thưa đồng chí thứ trưởng. Thưa đồng chí vụ trưởng… Thưa tất cả các đồng chí. Và hai tiếng ba mươi phút sau. Vỗ tay rào rào. Những khuôn mặt hoan hỉ. Đám học trò tham ăn tục uống (thiếu đúng em không tham ăn tục uống, mặc áo dài xanh duy nhất cần cho thầy thì đi bệnh viện bằng taxi với Phượng sớm nay mất rồi) há hốc nghe thầy Văn bảo vệ luận án tầm cỡ quốc tế nhưng may thế, làm ở Việt Nam nên bọn em có cơ hội tiếp cận.

      Chân thành mừng. Chân thành chia sẻ. Chân thành ký để bản danh sách tiến sĩ toàn quốc dài thêm một dòng.

      Hôm nay Văn đã là tiến sĩ.

      Tất cả chết hết rồi.

      Vợ đi hội thảo quốc tế về bảo vệ môi trường về. Gọi cửa mãi mà chồng không nghe. Ai lại đi công tác đúng lúc chồng cần mình nhất. Tội nghiệp chồng. Biết mình có lỗi nên mua cơ man nào quà. Kéo vali. Ghé vai đẩy cửa. Cắp nách mấy bó hoa giả mua bên Thái đẹp hơn hoa giả Trung Quốc mang tận sang đây bán. Vợ vào nhà.

      Lại một cuộc triển lãm sắp đặt.

      Nhân vật chính là chồng.

      Complet. Tóc bóng keo trơn. Văn ngả ngốn giữa những đồ ăn thức uống vợ chuẩn bị cho còn nguyên la liệt. Giữa tiền đô. Tiền Việt. Giữa thẻ tín dụng. Sổ tiết kiệm. Giữa cơ man hoa tươi chúc mừng tân giáo sư tiến sĩ. Vợ ném tất cả những gì mang từ ngoại quốc xuống. Chạy lại vồ lấy chồng.

      Văn ơi em xin lỗi. Tại em mà anh thế này. Từ ngày hai đứa mình thành vợ thành chồng đã bao giờ em xa anh đâu. Khổ em lắm. Anh hay làm với đối tác nước ngoài, anh biết hơn em là những cuộc hội thảo được định trước cả năm. Chính xác từng giờ. Trong lúc chờ đợi. Lịch hội thảo không bao giờ thay đổi mà chỉ có người dự còn sống hay đã chết bất đắc kỳ tử phải thay thôi.

      Đúng lúc anh cần em nhất. Đúng ngày trọng đại nhất của anh là được lên tiến sĩ thì em lại không ở bên. Không chia sẻ. Chăm sóc. Văn ơi. Em xin lỗi.

      Tất cả chết hết rồi.

      Sao ở đây người ta cứ cười vu vơ thế nhỉ?

      Vợ ngồi bên Văn. Trên chiếc ghế đá vườn hoa giữa sân bệnh viện. Nhìn rồi hỏi Văn cũng đang vu vơ cười.

      Văn thấy vợ hỏi Văn hơi giận. Nhìn thẳng vào mặt vợ, nghiêm trọng. Đã bảo anh cho em 35 triệu đền chúng nó. Chuyện mấy thằng mất dạy đòi nợ em vào điện thoại có gì em phải điên đến thế? Nợ thì trả. Cho thoát. Anh yêu em. Em có là tiến sĩ ngang phân với anh hay là con cave. Như nhau hết. Ba ngày nên nghĩa. Sao em đi đánh nhau với chúng làm gì để chết thảm chết thương như vậy. Em ơi là em.

      Vợ rưng rưng vuốt tay chồng. Bàn tay trắng xanh mềm mại cả đời cầm bút nằm gọn trong tay vợ. Thở dài sườn sượt. Anh đã bận thế lại còn xem phim Hàn Quốc trên tivi. Nhớ gì không nhớ, nhớ 35 triệu với con cave?

      Tất cả chết hết rồi.

      Em xin lỗi anh

      Tại em bỏ anh đúng lúc anh cần em nhất. Anh thành tiến sĩ rồi. Đúng là làm tiến sĩ thật tổn hại thần kinh đến thành tâm thần thế này. Vợ bỗng cười nhạt tự mãn như thể trước mặt có rất đông các tiến sĩ rởm. Đấy. Mấy nghìn tiến sĩ bảo vệ xong có ai phát điên lên như thế này đâu. Tiến sĩ thật phải khác chứ.

      Tất cả chết hết rồi.

      Em xin lỗi anh.

      Không bao giờ em để anh một mình.

      Ừ, đừng bao giờ để anh một mình.

      Văn cười vu vơ.

      Vu vơ.

      Nguyễn Thị Thu Huệ

      Bên lề : [http://ngoisao.net/News/Hau-truong/…]

      Bất ngờ giữa film và truyện…..

     • #101779
      metal
      Participant

       ủa, bạn younggun , Chị Khánh Huyền là hoa hậu đền thờ Giang Minh hả, giờ metal mới biết á

       Ủa,mà metal có khen phim này hay huh , younggun đọc lại đi , mà younggun xem phim này rồi, nên chắc biết metal viết y chang ,phim thế nào thì viết thế đấy,chẳng qua khi viết phải cho nó tình cảm,mùi mẫn tí, chứ kể trợt quợt chi tiết phim ra thì coi phim cho rồi,cần gì lên đây đọc cảm nhận làm gì phải hông nè

       Metal không có thêm thắt gì hết á nha, ủa,mà younggun có công nhận với metal là lần đầu tiên phim truyền hình mà cảnh quay nó lạ vậy á, chắc tại lâu rồi metal không có coi phim truyền hình kể từ : Của để dành, Xin Hãy tin em,với còn một phim của đạo diễn Đỗ Thanh Hải viết cho sinh viên nữa mà metal quên mất tiêu rồi Chuyện nhà Mộc,

       Phim Những giấc mơ dài metal không coi nên đâu biết

       Mà cảnh quay trong phim truyền hình vậy là metal thấy lạ rồi, truyền hình mà được như vậy thì cũng tiến bộ lắm,

       Hì, đồng ý mấy câu nói trong phim nó sến quá, : Em nhớ vòng tay ấm áp, nhớ nụ hôn ngọt ngào…

       Công nhận hâm mộ bạn younggun ghia, phim này làm từ truyện của NGuyền Thị Thu Huệ (tưởng đâu bạn gun hông biết) mà bạn gun cũng tìm ra được,bái phục quá xá

      • #101780
       poppy
       Participant

        Chưa được coi phim này, nhưng lúc đọc mấy dòng metal viết thì cảm thấy phim được làm không xa nguyên tác (truyện ngắn) là mấy. Dạo này đầu óc cũng lơ mơ, đọc truyện của NTTHuệ xong cũng không nhớ là của “nàng” – dù từng rất thích giọng văn của “nàng”. Hay giọng văn của “nàng” nay đã khác trước? Hay người cảm nhận giọng văn “nàng” đã thay đổi?! (Ý! Thích gọi là “nàng” hơn là cô, mặc dù theo tuổi tác thì nên gọi = cô mới đúng). Nhưng có 1 câu trong truyện cực thích “Tất cả chết hết rồi” không biết trong phim có giữ lại được không? Thích câu này không phải vì nó giông giống câu mình hay nói mà vì nó dường như bao quát được tất tần tật những gì cả cái truyện ngắn muốn nói.

        Tất cả chết hết rồi – “tất cả” không phải chỉ là những con người.

       • #101781
        younggun1894
        Participant

         Đúng là nhầm lên nhầm xuống giữa hai bà Giáng My và Khánh Huyền

         Film này không phải là film đầu tiên bên VFC “giống” film cine màn ảnh rộng mà trc đó cũng có nhiều film khác trong thời gian gần đây,giống như phong trào vậy đoá nhưng mắc cười , có cảm giác như là khung hình cũng là film truyền hình bình thg mà vạch thêm hai cái vạch đen nên nó nhìn pro hơn Tự dưng thấy phản cảm Mừ rút cuộc CụC Sắt coi film này òi viết về film này cũng do…thấy lạ thui , tui cũng thấy lạ ehehhehe

         Nhìn chung so với Những giấc mơ dài ( hết mấy tập mới hết film ) thì 7 ngày và một đời giống như “một bài văn hoàn chỉnh hơn sau khi đã gọt giũa bài nháp”,xem NGMD nhiều lúc phát đêin lên với những lúc sến lê thê khi nhân vật nữ do KT đóng hát nguyên bài Ước mơ trong đời , hix hix hix…sao đó là chuỗi sến cao trào khi hai người “sánh bước bên nhau trên đảo vắng”…oạch…đc cái là film có vẻ logic hơn khi cao trào nâng lên bằng việc nhân vật nam phải đối mặt trc hạnh phúc gia đình với tình yêu thoáng qua ấy… còn trong 7 ngày và một đời thì hơi thiếu logic khi xử lý cho anh Văn nhà ta điên vì cô gái ( em cave cho nó chính xác) ….Đau buồn thì chắc chắn nhưng điên thì rất khó …thoai , film đã sến thì cho nó sến toàn cục lun chỉ buồn cười nhất cái đoạn Văn tìm cớ lấy tiền cho bồ ” 20 triuệu này anh lấy cho buồi thuyết trình luận văn , em không thấy nó hoành tráng thế nào đâu , choáng luôn đấy….25 triệu này là cho bữa tiệc chúc mừng , những 100 người cơ đấy…thằng bạn anh , vợ nó bệnh phải mổ , nó ko biết nhờ ai , đến đây lạy lục năn nỉ anh mãi anh đành ném 55 triệu cho nó mượn , gấp mà em , nó hứa sẽ trả lại sau …” ( đại khái thế )

         Dù sao thì vẫn hay coi film truyền hình của VFC nhiều hơn của TFS

        • #101782
         ritalee
         Participant

          vô tình coi được phim này cái bài ” giấc mơ trong đời ” hầu như được hát suốt phim . cô gái ấy xuất hiện cũng trong không gian bái hát đó dưới ánh nến lung linh vì cúp điện.một bộ phim cũng kha khá , nó giống như một trò chơi đổi món .có đôi khi bạn cảm thấy món cơm thường ngày wá khô khan và nhạt nhẽo , có một tô phở trước mắt giống như gặp nước giữa sa mạc , nó ngon lành , mới lạ và đầy quyến rũ . thế đấy anh này là 1 anh chàng ngán cơm thèm phở -và đều là mẫu hình chung của 80% đàn ông .

          Trò chơi có kết thúc khá hay , người hưởng lợi rút cục là anh chàng thưởng thức , mất phở anh ta tiếc nuối thế mà com tưởng vì cơm nên anh ta thế , thế là cơm thay đổi , cơm bớt khô , nhìu thức ăn hơn , và còn có canh . Phở lại trở vế cuộc sống của phở vĩnh viễn chỉ là phở _1 món ăn thay thế .

          thích cái cảnh cô phở cột chân anh này với cộng dây cột vô tay cô nhìn dễ thương và nghịch ngợm sao á.

          tuy nhiên wá nhìu chi tiết lãng mạn đến lãng xẹt

         • #101783
          younggun1894
          Participant

           Riết hồi tui cũng ko biết tui coi film nào là film Những giấc mơ dài , film nào là film 7 ngày và một đời nữa hahahah , dzui lần đầu tiên bị vậy

          • #101784
           hellostranger
           Participant

            Xem phim này thấy nhân vật Cầm Thi do KT thủ vai có chiêu “dụ” đàn ông khéo quá, hihhi. Nhưng rốt cuộc vẫn không hiểu Cầm Thi có phải là người tốt hay ko?

           • #101785
            2morrow
            Participant

             Nói chung phim này cũng tạm được

             [http://www.cafetinh.net/welcome.asp…]

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar