A Walk in the Unfaithful November: phim dành cho Tulip trong mọi thời điểm

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37267
  athospk
  Participant

   A Walk in the Cloud

   Đi trên mây

   Có những chuyện tình đẹp ngỡ như ta đang đi trên mây, cao hơn hẳn những gì tầm thường tẻ nhạt bên dưới, cao hơn hẳn những định kiến, lề thói của xã hội. Chuyện của Paul Sutton (Keanu Reeves) và Victoria Aragón (Aitana Sanchéz-Gijón) là như thế. Anh là một người lính trẻ mới vừa giải ngũ, thất nghiệp phải đi bán chocolate dạo, tình cờ gặp cô trên một chuyến xe bus. Cô là một sinh viên người gốc quý tộc Tây Ban Nha, lỡ lầm với giáo sư của mình và đành phải ê chề quay về nhà chịu tội. Anh tự nguyện giúp cô bằng cách giả dạng làm cha của đứa bé trong bụng cô. Và cuộc tình hờ của họ đã nở hoa giữa mùa thu hoạch nho làm rượu của trang trại nhà cô.

   Chuyện phim có phần éo le, nhưng cũng có phần nào đó giản dị, chân thật và cảm động đến kì lạ. Ai sẽ là người theo em qua những chặng đường gai góc nhất? Ai sẽ là người ở cạnh em luôn mãi? Thật mỉa mai, người đó có thể chỉ là một người lạ mặt gặp đâu đó trong cuộc đời của em. Tình người đã biến thành tình yêu tự lúc nào khi người ấy ở bên cạnh em, trong gia đình của em, cùng chia sẻ với em những cảm xúc, những nỗi sợ hãi, những sự nghi hoặc.

   Phim có bối cảnh rất lãng mạn là một trang trại trồng nho của những người Mỹ gốc Tây Ban Nha. Trang trại ấy tên là Mây, có phải vì sáng sớm mây sẽ quyến luyến từng gốc cây ngọn cỏ, từng dàn nho trĩu hạt, hay vì chỉ ở trang trại đó, chàng thanh niên mồ côi bán chocolate dạo mới tìm được một mái ấm gia đình hạnh phúc lâng lâng như đi trên mây? Trang trại ấy có người ông của cô gái, người đã cho chàng thanh niên cảm giác được thuộc về một nơi nào đó, được yêu thương trìu mến, được có một gia đình. Trang trại đó cũng có một người con gái, sau những đam mê bồng bột, chợt nhận ra sự ngọt ngào của một tình yêu chia sẻ và đầy trách nhiệm. Đó là trang trại của tình yêu, tình yêu ngọt ngào mà cũng lãng đãng đằm thắm như một cuộc dạo chơi trên mây.

   Phim dài 102 phút, xếp loại PG-13

   Đạo diễn: Alfonso Arau

   Diễn viên: Keanu Reeves, Aitana Sanchéz-Gijón

   Phim dành coi lúc chị tulip sắp cưới

   Unfaithful- Không chung thuỷ

   Những ngày trời gió thật lớn, đừng nên ra đường. Gió có thể cuốn bay cuộc tình trăm năm của bạn! Connie (Diane Lane) đã bước ra đường vào một ngày gió lộng, nàng thảnh thơi đi mua sắm, với túi tiền rủng rẻng của một giám đốc phu nhân ở cái xứ New York đô hội, với con tim thảnh thơi vô tư lự của một người đàn bà quá bằng lòng với nếp nhà đầm ấm, chồng con đề huề. Nhưng có lẽ nàng đã nhầm. Gió vẫn có thể mang nàng đến một cõi lạ, đẫm chất thơ, đầy những bất ngờ, hoang dã và bản năng, nơi có những lần hẹn hò của vụng trộm, cuồng nhiệt đến tội lỗi, và tội lỗi đến ranh mãnh. Thần gió đội lốt một chàng chơi sách người Pháp (Olivier Martinez) với sự quyến rũ bất định, bất kham của người trẻ sống không ràng buộc. Gió cuốn chàng và chồng sách quấn vào người thiếu phụ tay mang tay xách, gió xổ tung những gì họ mang theo bên người, sách vở, đồ mua sắm, những trách nhiệm, những dè dặt… Gió đưa đẩy nàng từ chối chiếc taxi và tiếp tục lên lầu nhà chàng. Và gió lòng thổi nàng đến cái buồng điện thoại nơi nàng chủ động nối lại sợi dây tình cờ mà oan nghiệt đó.

   Nửa sau của câu chuyện là bước chuyển đột ngột khi người chồng (Richard Gere) bước hẳn lên màn ảnh phim trong một tư thế khác, tư thế của người bị lừa mị một cách ngọt ngào và đã ra tay lập lại công lí để đảm bảo hạnh phúc cho gia đình mình.

   Chuyện phim là một phát triển rất sống thật của tâm lí nhân vật, khi từng cái cười trộm bâng quơ, từng cử chỉ dè dặt run rấy đến những trường đoạn của đam mê đều được chăm chút cầu kì và tỉ mỉ. Có thể nói đây là vai diễn thành công nhất của Diane Lane khi diễn đạt nội tâm của cô vụt sáng bên cạnh sự sắc sảo của ngôi sao Richard Gere trong vai người chồng.

   Phim dài 124 phút, xếp loại R

   Đạo diễn: Adrian Lyne

   Diễn viên: Richard Gere, Diane Lane, Olivier Martinez

   Phim dành cho chị tulip coi lúc chị …hè hè, hỉu sao cũng đc

   Tháng mười một ngọt ngào

   Đó là một bộ phim buồn, được nguỵ trang khéo léo bằng những tình huống hài hước và những diễn tiến phim lãng mạn, để tránh một sự uỷ mị, để tránh một sự tưởng niệm không cần thiết. Cũng giống như cuộc sống, có những lúc ta không cần thiết phải nhìn thấy nó trong đơn vị tháng hoặc ngày…

   Nelson (Keanu Reeves) là người trẻ tuổi không cần lời khuyên đó. Anh sống cuộc sống của mình một cách cuồng nhiệt và háo hức. Thành công, tài giỏi, đầy tham vọng và hơi ích kỉ, Nelson có ít thời gian để đôi co với những người hay sống trên mây hoặc hay dây dưa làm mất thời gian người khác. Đó là lí do vì sao anh sẵn sàng kí ngân phiếu trả phứt một món tiền mua sự bình an cho một cô tóc vàng (Sara—Charlize Theron) cứ lẵng nhẵng theo anh đòi đi nhờ xe, cái cô đã làm hỏng cuộc thi lấy bằng lái của anh mà lại còn đổ thừa cho khổ chủ, cái cô tối ngày đi làm điệp vụ bắt cóc chó mèo của phòng thí nghiệm để …thả đi. Sara và Nelson là hai phiên bản của một cách nhìn nhận cuộc sống: sống hào hởi, sống hết mình, nhưng một bên cái sự hết mình đó giòn giã của những lần được hợp đồng, được thăng tiến; và một bên là tiếng chạm cốc leng keng của những buổi tối tự nấu ăn lấy, đầy ánh trăng và đầy tiếng cười. Cho đến khi hai phiên bản đó được “chạy” trên cùng một máy— trong cùng một căn hộ, để người xem có thể thấy rõ hơn tính ưu việt của từng phiên bản. Những lỗi kĩ thuật thường xuyên xuất hiện, hỏng hóc, sửa chữa… cho đến một ngày, một phiên bản bị virus! Và chuyện phim kết thúc nhẹ nhàng, mênh mang, cũng giống như chả ai muốn nhìn cuộc sống bằng đơn vị tháng, ngày, nhưng có những tháng mười và tháng mười một cuối cùng của cuộc đời ta, tháng mười một ngọt ngào.

   Phim dài 119 phút, xếp loại PG-13

   Đạo diễn: Pat O’Connor

   Diễn viên: Keanu Reeves, Charlize Theron.

   Phim dành cho chị tulip coi lúc chị muốn khóc đến gầy bớt người sau khi chị đã theo chế độ bồi dưỡng của em athospk

  Viewing 2 reply threads
  • Author
   Replies
   • #70729
    saigonblackeyes
    Participant

     Đài HTV9 vừa chiếu liên tiếp hai phim trên của Keanu Reeves: ” Sweet november” và ” Walk in the cloud” trong “Phim truyện cuối tuần” . Cả hai phim đều rất lãng mạn và ngọt ngào ! Keaunu trong 2 phim này thấy rất khác trong Matrix.

     Hai phim này tuy nội dung khác nhau nhưng tui thấy có một thông điệp chung mà cả hai đều muốn gởi gắm: Có phải cuộc sống mà ta đang sống là những gì mà ta thực sự mong muốn? Ta có hoàn toàn bằng lòng với hiện tại ? Hay đó chỉ là ảo mộng mà ta đang tự nuôi dưỡng trong lòng mình? Những buổi tối thơ mộng của tháng mười một ngọt ngào và cánh đồng nho ” trên mây” đã giúp hai chàng trai Paul và Nelson nhận ra được nơi nào mới chính là nơi mà mình thực sự thuộc về.

     Coi hai phim này mới thấy Hollywood cũng có những bộ phim rất lãng mạn.( Có ai nhớ cảnh những cánh bướm trên cánh đồng nho khi hai nhân vật chính đi quạt hơi nóng chống sương giá, đẹp nhỉ?) Nhưng cũng chỉ là phim thôi. Vì những chuyện tình trong phim đều bắt đầu từ sự gặp gỡ ngẫu nhiên cả. Nếu như Paul không gặp Victoria trên chuyến xe lửa, và Nelson không gặp Sarah trong buổi thi lái xe thì sao? Trong đời hiếm khi có những duyên hạnh ngộ như vậy! Ngày nào cũng như ngày nào: 8 tiếng mệt mõi ở sở làm gặp tòan những gương mặt chán ngắt, đi ăn uống nhậu nhẹt cũng chỉ có bấy nhiêu, lại phải quan tâm tới cơm áo gạo tiền, không lãng mạn nổi(!) Còn đi học thì đỡ hơn, nhưng có mấy mối tình đầu nào mà kéo dài về sau? Vậy nên phim hay thì hay nhưng cũng chỉ là phim. ( Xin lỗi hơi bị ngoài lề)

    • #70730
     sammy
     Participant

      may wá, 3 fim này đều đã coi

      túm lại là nếu chị muốn có 1 cuộc tình romantic thì nên năng đi xe buýt, mún có cuộc tình hottest thì nên ra đường lúc mưa to gió lớn, còn ko mún đang iu mà đứt bóng thì đừng iu ai chưa có bằng lái

     • #70731
      hoa
      Participant

       hi hi, Sammi có lý ghê

     Viewing 2 reply threads
     • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

     MoviesBoOm

     2003-2023

     Skip to toolbar