Ada Thái Thiếu Phân…cuộc đời lận đận…

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36265
  doc_co_cau_bai
  Participant

   Cũng như bao cô gái khác, Ada đến với làng giải trí bằng con đường thi hoa hậu. Sau đó cô nhanh chóng được Ban giám đốc hãng TVB giao nhiệm vụ làm diễn viên. Thuở Ada mới vào nghề có nhiều lớn đồn không tốt đối với cô: nào là nói tiếng Quảng Đông chưa thạo thì làm sao mà đóng phim, tuổi còn nhỏ mà đòi đi thi hoa hậu, một buổi tiệc sinh nhật tốn kém đến bạc triệu thì thật là muốn chơi nổi….Vì những lời đồn đại không hay đó, Thái Thiếu Phân không ngừng nỗ lực khẳng định bản thân và cho mọi người có một cách nhìn khác về bản thân mình.

   Vai diễn đầu tiên của Ada là một vai thứ trong bộ phim Phong Chi Đao bên cạnh Quách Phú Thành, Lương Tiểu Băng….Hình ảnh nàng Lăng Sương yếu đuối có vẻ khá thích hợp với cô, và sau đó Ada thường được giao cho những vai diễn cổ trang, hình ảnh những cô gái thùy mị nết na như: Ma đao hiệp tình, Cực độ hung linh….Đã có một dạo người ta đặt cho cô cái tên “Người đẹp cổ trang” như Lương Tiểu Băng, vì số lượng phim cổ trang mà cô tham gia khá nhiều. Những vai diễn trong thời gian đầu của Ada không mấy thuyết phục khán giả, hầu hết các nhân vật của cô đều có những tính cách và số phần gần giống nhau. Ada cũng khá may mắn được chọn tham gia vào bộ phim Ông chủ trường đua, một bộ phim lớn của TVB nhân dịp sinh nhật của hãng. Tuy vậy, vai Chung Ái Linh của Ada vẫn bị lu mờ trước Tìền Triển của Trần Tú Văn.

   Có lẽ khá nhàm chán với những vai yểu điệu thục nữ, Ada chuyển sang thể hiện những vai phản diện như vai Thiên Hương trong Như lai thần chưởng, đặc biệt là vai diễn Tề Tuyết Nhi trong bộ phim lớn Thiên Luân. Một bộ phim truyền hình quy tụ khá nhiều diễn viên tên tuổi như Chu Giang, Quan Lễ Kiệt, Quách Ái Minh, Lê Tư….Tuyết Nhi là một nhân vật có số phận khá bi thương, gia đình tan vỡ khiến bản thân cô thay đổi cách nhìn với cuộc sống, trở thành một con người cay nghiệt hơn.

   Cơ hội thật sự đến với Ada khi được nhận vai Luyện Nghê Thường trong bộ phim Chuyện tình cô gái tóc bạc, đây là vai nữ chính đầu tiên của cô từ khi bước chân vào làng giải trí. Luyện Nghê Thường là một thiếu nữ có cuộc sống tình cảm khá phức tạp, những trường đọan đầu của phim Ada diễn xuất khá tốt nhưng càng về sau cô càng đuối dần, không thể biểu lộ được sự lạnh lùng kiêu ngạo có chút gì đó gian tà vô cảm của Bạch phát ma nữ, thế là Ada lại đánh mất cơ hội. Sau khi hòan thành vai diễn trong phim Bao Thanh Thiên, Ada quyết định không ký tiếp hợp đồng với TVB mà muốn ra ngòai tự do tìm kiếm vai diễn cho mình. Và có lẽ nhờ vậy mà sau khi quay lại với TVB bằng vai diễn Lý Đồng trong Hồ sơ công lý V, khán giả đã bắt gặp được một Thái Thiếu Phân hòan tòan khác. Và yêu mến cô hơn với vai diễn Tôn Hoa trong Bí mật trái tim, một cô tiếp viên chỉ đam mê tìm con trai giàu có.

   Nhưng vai diễn thật sự khiến Thái Thiếu Phân bật sáng chính là Điền Ninh trong Thử thách nghiệt ngã. Bản thân Thái Thiếu Phân cũng nhận xét Điền Ninh là một vai diễn hay tuy chỉ xuất hiện trong phần sau của phim và trong phim có quá nhiều nhân vật chính mà số phận luôn được đẩy lên cao trào. Có thể gây được sự chú ý của khán giả không phải là điều dễ dàng. Sau khi Quan Vịnh Hà rời khỏi TVB, trong một cuộc thăm dò với khán giả thì Thái Thiếu Phân được bình chọn sẽ là người thay thế Quan Vịnh Hà trong ngôi vị “chị cả” của truyền hình TVB.

   Tuy sự nghiệp khá trôi chảy nhưng cuộc sống của Thái Thiếu Phân không mấy suông sẻ khi người mẹ cờ bạc của cô đ㠓đốt” hết số tiền mà cô dành dụm được vào các sòng cờ bạc. Không thể chịu đựng nổi, Thái Thiếu Phân đau lòng tuyên bố trước giới báo chí cắt đứt mối quan hệ mẹ con. Thời gian đó, cô đang đóng bộ phim Dũng phá điên phong với Mã Tuấn Vỹ, tuy vậy vai diễn của cô không mấy bị ảnh hưởng, và Ada diễn xuất khá tốt.

   tổng hợp)

  Viewing 5 reply threads
  • Author
   Replies
   • #55630
    faye
    Participant

     Ada diễn hay nè nhưng Ada ngày càng ốm, nhìn không được đẹp như xưa . Sao diễn viên HK khoái ốm vậy không biết .

    • #55631
     doc_co_cau_bai
     Participant

      mode đó faye….mí người HK thích ốm với lại do làm việc lao lực….như Kenix hùi đóng Thử thách nghiệt ngã ah…ốm thấy mà thương…hixhix

     • #55632
      admin
      Keymaster

       uh thích Ada Choi nhất trong mấy dv nữ của TVB hiện giờ, Ada Choi đóng vui, nhí nhảnh, đóng với Bobby ADCH quậy trong Lực Luợng fản ứng 3-4 là hay nhhất.

      • #55633
       my
       Participant

        Ada đóng phim rất có tính cách, nhưng thật tội nghiệp cô khi có người mẹ như vậy,thế mà Ngô Kỳ Long lại rời xa cô mà cặp với Mã Á Thư.

       • #55634
        hoangtubongdem
        Participant

         Nghe đồn là có một anh N nào đó trả tiền nợ giùm cho mẹ của Thái Thiếu Phân mà….Thái Thiếu Phân đóng cũng nhiều phim nhưng tui thích nhất là phim Bí mật trái tim….Lúc đầu thấy ghét dễ sợ nhưng lúc sau nàng thành tâm hối cải cũng cảm động lắm…..Tội nghiệp nhất là cảnh cuối lúc Trần Cẩm Hồng đi tìm nàng dzẫn hy vọng là nàng chưa chít…

        • #55635
         boyband
         Participant

          Dân nghệ sĩ phải như zậy chứ. Đâu phải chỉ riêng ở HK, made in vietnam cũng y chang như zậy đó.

        Viewing 5 reply threads
        • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

        MoviesBoOm

        2003-2023

        Skip to toolbar