Anime/cartoon-nên hay không bạo lực trong HH

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35321
  mikeymyer
  Participant

   So với cartoon anime có khuynh hướng đưa lên màng ảnh những cảnh khá bạo lực, và đôi khi(nói đúng ra là hơi nhìu) những cảnh kích dục nữa.. Nhưng như vậy không có nghĩa là cartoon không có, tuy vậy ở đây xét về tổng quan, thì bạo lực trong anime là vấn đề nhìu người bàn cãi.

   “Hoạt hình làm ra để cho con nít” tôi không phủ nhận. Tuy nhiên cũng nên nhớ hoạt hình là loại hình nghệ thuật, tuy ban đầu còn nhìu hạn chế nhưng dần dần tính nghệ thuật của nó được xếp ngang hàng với điện ảnh. Như vậy cứ cho là chỉ có trẻ em mới xem hoạt hình thì một thứ nghệ thuật nhìu diễn cảm như vậy mất đi một lượng lớn công chúng thưởng thức chúng một cách nghiêm chỉnh, hơn là lắc lư theo những con vật dễ thương ngộ nghĩnh trên màn ảnh. Hoạt hình đã đi vào trong thế giới của movies..

   “Con nít không nên xem những hình ảnh bạo lực”- đúng, nhưng lịu che phủ đi những hình ảnh đó trên màn ảnh có đem lại lợi ích thực sự. Trong các phim của WD, tôi đều ghi nhận những cố gắng che đi những cảnh chém giết, hay lái nó sang một cách diễn đạt khác, mà tôi thường gọi đó là né tránh. Thực tình tôi không hoàn toàn đồng ý cách làm này. Bởi lẽ, nó chỉ áp dụng được cho một số trường hợp khả dĩ chấp nhận được. Nhưng trong những phim khi mà bạo lực là cách giải quyết cuối cùng thì cái cần giải quyết không phải là ở khâu làm phim, mà chính là kịch bản..

   Thực ra có nên thực sự làm riêng một nhánh phim hoạt hình dành cho trẻ con, thực sự không có mâu thuẫn, không tranh chấp, câu chuyện cứ đều đều trôi, và kết thúc là cái ngáp dài của các em và lời tán thưởng của các bậc phu huynh. Tuy nhiên đa phần những phim như vậy hàm ý nhìu, người lớn mới dễ dàng tiếp nhận những giá trị của nó..

   Mononoke, ghibli là hãng phim hh khá nổi tiếng với các phim cho trẻ em lại thấy xuất hiện trong phim những cảnh máu chảy đầu rơi, mà ngay cả Movies cũng chưa chắc có. Như vậy phim này trẻ con coi đâu được? Không, tôi tiếp nhận cảnh này như một cảnh hơi đáng sợ, rồi vẫn tiếp tục theo dõi, say mê, hào hứng như một đứa con nít. Theo tôi, đạo diễn HM đã cố ý không né tránh một cảnh nào trong phim. Phim cho trẻ con của ông không dấu giếm, che đậy một điều gì. Cái ông mang lại cho chúng có chăng chỉ là một cảm giác thót tim, hơi sợ sợ mà vẫn chuyển đến cho chúng những giá trị rất thực..

   *Ở đây không bàn đến những phim mà bạo lực là mục đích chính là thị hiếu.


   Hoạt hình là một thế giới,

   so với thế giới của chúng ta, điều duy nhất


   khác biệt, nó chỉ nhiều màu sắc..

   Tui là ai? Sao tui ở đây? Tui hổng bít gì hết

  Viewing 20 reply threads
  • Author
   Replies
   • #42554
    titine
    Participant

     Nếu như cảnh bạo lực là cần thiết thì cứ việc có, chả sao cả. Cứ phân loại là xong cả. Bá thì coi mí cái dễ xương, dui dzẻ. Lớn thì coi bạo lực, xxx hehe

     Nói chứ nếu chỉ thấy toàn là màu hồng ko thôi thì đâu còn là cuộc sống nữa…

     @titine

    • #42555
     vivien_leight
     Participant

      Tui nghĩ là nên làm thêm 1 nhánh phim cho con nít giống như mick nói á, bởi vì nhiều khi coi fin bạo lực riết bão hoà rùi, tui chỉ mún kiếm fin hoạt hình coi cho nó nhẹ đầu thui! Tui nghĩ con nít nên cho coi những hình ành đẹp đẽ, giáo dục để tăng tính hướng thiện. Dạo này nghe mí vụ bắn giết bên Mỹ tui ghê quá, tại vì người ta lạm dụng bạo lực trong phim ảnh quá mà!

      Không tính đến chuyện thật hay không thật ở đây, tui chỉ có ý kiến là nên để riêng những gì người lớn hấp thụ được 1 bên, còn những gì dành cho trẻ con thì cứ giữ nó trong sáng như trẻ con thôi! Giống như Disney, Warner Bros đã từng làm đó!
      We are each of us angels with only one wing. And we can fly only by embracing each other

      Luciano de Crescenzo

     • #42556
      vivien_leight
      Participant

       Tui lộn, Dream Work chứ hổng phải WB
       We are each of us angels with only one wing. And we can fly only by embracing each other

       Luciano de Crescenzo

      • #42557
       sorrolingcosner
       Participant

        Nhảm, bạo lực thì bạo lực, ai kiu tụi nhỏ coi làm chi? Không cần giải thích gì hết, hoạt hình là hoạt hình, con nít coi xong nó làm gì ai trách được.
        When I say Shit, I mean S-H-I-T

       • #42558
        newhaotung
        Participant

         muốn dùng cách gì để thể hiện nội dung là tùy, mình coi mình hiểu sao cũng là tùy -> nên hay ko nên?!?!?! -> kệ…

         « « « « « « « « « « « » » » » » » » » » » »

         SOMETIMES THE HEART SEES WHAT IS INVISIBLE TO THE EYE

        • #42559
         becky
         Participant

          Seo muh nhảm chòi…

          dzì từ trước tới giò nói tới film hh là người ta nhớ đến con nít muh…

          Như titine là tốt nhất.. Phân loại ra thui muh… Dễ xương, không bạo lực, chám giết, máu me.. v..v (nhưng muh có 1 chút xí cũng 0 seo dzì 0 có thì 0 hấp dẫn! ) cho con nít. Còn níu muh pạo lực wá thì dành cho ng` lớn over18

         • #42560
          admin
          Keymaster

           Ừ, phân loại rra cũng được , nhưng nghe hơi ngộ ha..Phim HH dành cho người lớn , Phin HH cho con nít ..he..he..nhưng nếu cần thiết chắc cũng phải làm thôi, í còn những phin hay mà bạo lực thì con nít hổng được coi hả, hay là mua dzề để dành đợi đủ tuổi rồi coi…Cũng khó nghĩ wá....nhưng tui thích coi phin HH hổng bạo lực á, dễ thương , nhân vật cũng dị… Giống như mấy con vịt , chuột , sư tử trong HH của WD đó , ai cũng thích…
           …. Hong Hanh….

          • #42561
           admin
           Keymaster

            ủa tui thấy hoạt hình cũng chỉ là phim thôi mà, phân biệt ra làm gì? ta có live action thì ta có animation. chỉ là công cụ để diễn đạt cho mấy thể loại phim như Hành động, Tình cảm… thôi chứ có gì đâu.

            à, hôm nọ nghe ninja nói là ông đạo diễn phim pulp fiction muốn làm anime.

            my heart belongs to my home

            … my Cinema Paradiso

            just wander around elsewhere

           • #42562
            mikeymyer
            Participant

             Hí hí, thread của tui là ủng hộ bạo lực áh. Đừng hỉu nhầm, tui cho rằng bạo lực không nên che dấu. Nhưng diễn đạt sao cho thật dễ coi.
             Tui là ai? Sao tui ở đây? Tui hổng bít gì hết

            • #42563
             stillloveone
             Participant

              nếu mà trong phim hoạt hình có tính bạo lực hoặc những cảnh tình cảm ướt át thì nó lại đâu còn là hoạt hình nữa rồi. Nó đã chuyển sang phim người lớn nhưng lại thể hiện bằng hoạt hình rồi.
              For me…the world consists of the people I love…If those people are not here it is as if the world does not exist…

             • #42564
              mikeymyer
              Participant

               Sai, phim đó vẫn gọi là hoạt hình. Đâu có quy ước nào nói hoạt hình chỉ dành riêng cho trẻ con đâu. Thực ra theo tôi, hoạt hình mà dành riêng cho trẻ con mới là uổng phí. Tôi thấy chỉ có người lớn, có đầy đủ sâu sắc để cảm thụ thì đó mới gọi là hoạt hình mang tính nghệ thuật. Còn với trẻ con.. “hí hí, dễ thương quá, coi con mào kìa…”
               Tui là ai? Sao tui ở đây? Tui hổng bít gì hết

              • #42565
               luly
               Participant

                Cũng chưa chắc, phim hoạt hình cũng là 1 dạng phim gia đình và thu hút nhiều nhất là con nít.Nếu chỉ có một ít cảnh bạo lực hay những cảnh hơi người lớn thì ko sao. Chứ nhiếu quá chẳng phải đâm ra đầu độc con nít à!

               • #42566
                mikeymyer
                Participant

                 Tôi không thấy như vậy đâu. Bạn nói anime cử động quá cứng có lẽ vì bạn xem TV series. Loại phim này nói quá ít frame thì chưa đủ mà phải nói là số hình vẽ tay cũng cực ít. Nói thật tôi cũng không chịu nổi mấy phim loại này, nhưng do nội dung có phần làm tăng tính hấp dẫn nên loại phim này vẫn còn tồn tại. Còn nếu như bạn xem movies, hì hì, không thua gì mấy phim Mỹ đâu. Những phim của Ghibli hoàn toàn không phải loại hoạt hình thương mại, hay đơn cử một hãng khác mà tôi cũng rất có cảm tình là Production IG. Phim Jin–Roh của hãng này làm cực hay, Ghost in the shell thì có khùng mới chê được. Thêm nữa hiện nay có xu hướng nâng cao chất lượng của anime series. Một số phim như L/R, Lain, Stand alone complex, Soul taker.. đã làm ấn tượng về anime series thay đổi. Người ta sẽ không còn bị cái cảm giác những khúc gỗ bít nói trên phim làm khó chịu nữa.

                 * Luôn tiện tui có nhìu anime muốn bán quá ai muốn mua hông.

                 Tui là ai? Sao tui ở đây? Tui hổng bít gì hết

                • #42567
                 admin
                 Keymaster

                  Cartoon thì ko dám bàn, chỉ nêu vài ý kiến về anime thui.

                  Ai nói anime chỉ dành cho con nít!? Anime phân định giới hạn tuổi đàng hoàng mừ, phim nào dành cho con trai, phim nào dành cho con gái, phim nào cho thanh thiếu niên (PG 15), phim nào cho thanh niên (R), phim dành cho quý bà tuổi sồn sồn cũng có mà dành cho dân trí thức cũng có (mặc dù loại này hơi hiếm ). Ngay cả thể loại phim kích dục cũng được phân định rạch ròi làm Hentai & Ecchi mà.

                  Và ngay cả khái niệm bạo lực cũng vậy, như thế nào mới được gọi là bạo lực, mức độ bạo lực tới đâu thì mới cấm trẻ em (mà dưới mấy tuổi mới được coi là trẻ em ). Nhiều tác phẩm của các tác giả nổi tiếng chuyên viết truyện dành cho trẻ em đôi khi cũng có bạo lực & kích dục vậy, đơn cử là Detective Conan, hầu như truyện nào cũng có giết người, cắt cổ… Như mikeymyer nói, ngay cả Princess Mononoke, một phim được xem là thuần tuý cho trẻ em, cũng có bạo lực mà vẫn được đưa vào chương trình giảng dạy của các trường tiểu học ở Nhật đấy thôi!
                  Squall Leonhart – Rinoa Heartily

                 • #42568
                  titine
                  Participant

                   Hơi ngoài lề 1 tí, tui muốn biết Hentai và Ecchi có gì khác nhau? Nếu ngại trả lời ở đây thì vô GB tui trả lời nha, cám ơn

                   nguyenttmi

                  • #42569
                   sorrolingcosner
                   Participant

                    Hề hề, bạo lực là cần thiết, vì hổng có uýnh nhau, thì cũng có… hehé, vậy thà uýnh nhau còn hơn
                    Con gái là gì hở mẹ? Sao thầy giáo dạy phải iu

                   • #42570
                    nekoku
                    Participant

                     huh?anime/HH mà không có bạo lực thì kể cũng hơi nhàm..mà trẻ con có coi thì cũng chưa đủ khả năng đánh nhau đâu mà khéo lo!!!

                     @titine:mún tìm hỉu hentai huh???thui,quên cái đấy đi!!!

                    • #42571
                     cowgoat
                     Participant

                      đúng là cảnh bạo lực nên bỏ, như thế sẽ làm các em nhỏ học hỏi theo thì khổ, vì vậy tốt nhaất hãy thay vào những cảnh hentai, như thế sẽ phát triển óc tò mò của các bé

                     • #42572
                      nmchinh
                      Participant

                       Anime làm chủ yếu là tập trung vào lứa tuổi Adult mà!

                       Những cảnh bạo lự hay tình cảm trong anime nói chung và các phim điện ảnh nói chung mà thiếu khoản này thì nội dung sẽ trở nên lệch lạc nhiều đó!

                       Còn cartoon thì chỉ dành cho trẻ em thui! 

                      • #42573
                       darkmahora
                       Participant

                        Anime hay movie nói chung có phân loại tuổi mà… mà ở nước ta thì … bày bán tràn lan chẳng cần biết phân loại là gì.

                       • #42574
                        teddybear2811
                        Participant

                         Đã là hh thì hãy cho xin sự bình yên nhưng mà bạo lực một chút cũng ok ^^ Anime NB thật sự cũng hơi bị bạo lực :D

                       Viewing 20 reply threads
                       • The forum ‘Anime’ is closed to new topics and replies.

                       MoviesBoOm

                       2003-2023

                       Skip to toolbar