Bàn chuyện tình của Hồn Trương Ba và Vô Cực

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39068
  whoiswho
  Participant

   Ai cũng khen phim Vô Cực có tình yêu đẹp, triết lý cao siêu, ca ngợi phim tình ca biến thành hùng ca, tình yêu chân thực giúp người ta vượt qua định mệnh.

   Xem phim, thấy là Côn Luân yêu Khuynh Thành vì cô ấy đứng trên lầu cởi quần áo ra, khiến anh chết mê chết mệt. yêu vì săc không phải vì tài. Trong đám vô vàn binh sĩ mà Khuynh thành cởi đồ thoát y cho xem, Côn Luân là kẻ mạnh nhất, khoẻ nhất, vì thế hắn chiếm được Khuynh Thành. Khuynh Thành yêu Côn Luâ vì hắn là người mạnh nhất. Yêu vì sức chứ không phải vì trí. Quang Minh yêu Khuynh Thành vì muốn thắng nữ thần số mệnh. Yêu vì cá độ chứ chẳng phải vì trái tim. Khuynh Thành yêu Quang Minh vì được ân ái mặn nồng với Quang Minh, trước đó nàng yêu Côn Luân – vì nghĩ Quang Minh là Côn Luân nên yêu nhầm, về sau biết không phải vẫn yêu Quang Minh vì không quên được đêm ân ái. Yêu vì tình dục, thể xác chứ không phải vì tâm hồn.

   Đó là tình yêu cao đẹp!

   Sang hàng thịt yêu Thị vì Thị có cái mùi đặc biệt, có nụ hôn muốn ói. Dù ai nói Thị ra sao, Sang hàng Thịt cũng yêu Thị. Bởi vì Thị là Thị, không phải là người khác. không có Thị, Sang Hàng Thịt không sống nổi. Yêu vì chính bản thân người đó, không phải vì sắc đẹp. Thị yêu Sang hàng thịt vì sự khù khờ chất phác. Một kẻ đẹp trai đến nhận làm chồng, Thị không thèm dù Thị cũng có vẻ mê trai. Biết được chồng mình đổi hồn vào xác người đẹp,. Thị cũng sung sướng, ai mà không mê trai đẹp. Nhưng quan trọng, Thị vẫn tìm ai mang linh hồn Sang hàng thịt, không phải là cái xác bên ngoài. Thị yêu con người bên trong của Sang hàng thịt. Không có Sang hàng Thịt, cuộc đời Thị khổ sở, chẳng biết dựa vào ai. Yêu, vì bản chất con người. Dù họ có xấu xí, có nhiều tật xấu, cũng vẫn yêu, vì khi đã hiểu nhau, sống vì nhau, người ta bỏ qua hết mọi thứ.

   Tình yêu đó, là tình yêu mất vệ sinh, tởm lợm và đáng bị lên án.

   Điện ảnh tôn vinh cái đẹp. Yêu nhau, vì gái đẹp hơn, trai khoẻ hơn, đàn ông mạnh mẽ trong chuyên chăn gối hơn, đó là cái đẹp mà điện ảnh ta cần hướng đến. Phải bài bát và ngăn chặn ngay những loại tình yêu chỉ biết yêu những thứ dơ bẩn, nhơ nhuốc, mất vệ sinh. những mụ nữ hôi nách phải bị phụ tình cho chừa tội hôi nách. bọn đàn ông mập khờ phải bị bỏ rơi cho chừa tật đã ngu còn ăn nhiều. Đó là những gì tổng kết từ báo chí Việt Nam, từ giới phê bình điện ảnh Việt Nam.

  Viewing 10 reply threads
  • Author
   Replies
   • #97921
    fatwind
    Participant

     Xin lỗi bạn xem film mà không thấy vẻ đẹp đích thực của tình yêu, ở đây tôi chỉ nói vô cực, còn hồn trương ba da hàng thịt thì khỏi bàn.

     theo triết lý phương đông.

     thứ nhất: khi khuynh thành thoát y cốt ý để nói lên cái tầm thường của đám vô vàn binh sĩ kia. và sự khuynh thành của Khuynh Thành.

     thứ hai: Khuynh Thành yêu Quang Minh đúng như bạn nói là nhầm tưởng Quang Minh là người cứu mình, từ cảm phục đến tình yêu, yêu đó là yêu cái bên trong con người đã từng cứu mình, yêu cái nghĩa hiệp ngất trời đó.

     thứ ba: sau khi đã biết yêu nhầm nhưng do vì nghĩa ở đây là nghĩa nên Khuynh Thành vẫn không từ bỏ được Quang Minh chứ không phải vì một đêm ân ái tầm thường, nhưng trong tâm trí thì chính là yêu cái hình tượng mà Côn Luân đã mang lại cho Khuynh Thành khi cứu nàng thoát chết, cái yêu đó là yêu hình tượng chứ không hẳn đã yêu Quang Minh hay Côn Luân.

     ở đây tôi chỉ bàn luận về film chứ không có ý gì khác, nếu bạn hay thành viên khác có ý hay bảo vệ ý kiến của mình thì cùng nhau đàm luận.

    • #97922
     ba_tien_ket
     Participant

      Xin lỗi, Khuynh Thành yêu người nào đến cuối film mới rõ.Ban đầu Khuynh Thành có biết CÔn Luân là người mặc áo giáp đó đâu mà bảo yêu người mạnh nhất trong đám người nô lệ.

      Côn Luân yêu Khuynh Thành chỉ vì sắc đẹp của Khuynh Thành, có chắc không ? Người yêu Khuynh Thành chỉ vì sắc đẹp của Khuynh Thành là Quang Minh.Xin lỗi, nói Quang Minh chỉ yêu Khuynh Thành vì tình dục là sai lầm, bởi vì ai yêu cũng làm chuyện này chứ ko chỉ Quang Minh và Khuynh Thành.

      Côn Luân yêu Khuynh Thành vì Côn Luân nhận thấy sự mạnh mẽ bên trong con người của Khuynh Thành, bằng chứng là nàng chống lại tên vua biến thái bằng vũ khí của nàng.

      Nếu yêu Khuynh Thành chỉ vì sắc đẹp thì Côn Luân ko điên dại mà nhảy xuống thác nước ( chưa sơ muối gì được cái sắc đẹp kia, chết sao nổi )…

      Xem Vô Cực với tâm trạng là film dở, film tệ rồi đi so sánh với những film khác thì hơi mắc cười

     • #97923
      kiki84
      Participant

       Vô Cực tui thấy hay cho đến khúc Côn Luân nhảy xuống thác (nhưng cảnh nhìn vô là bít vi tính : cảnh chạy đua của Côn Luân thì không thích chút nào hết). Đến đoạn sau cho đến hết thì cách giải quyết vấn đề không thuyết phục.

       Tui nghĩ Côn Luân first time gặp Khuynh thành mà yêu cô này là do sắc đẹp,Côn Luân-nô lệ suy nghĩ cực kì đơn giản và là 1 người tốt bụng: vua là người suy nhất k mang kiếm còn ông trên nóc nhà thì đang tính giết người,theo tui thì đó chỉ xuất phát từ hành động cứu người,vô tình người rớt xuống là người đẹp -> tiếng sét ái tình..còn về sau, anh này yêu 1 cách chín chắn hơn thì có thể

      • #97924
       yuna_admirer
       Participant

        hehe nói chứ tui là tui yêu Khuynh Thành xiềng còn bà Anh Thư thì từ từ đã ,

        hehehe

        mà sao bạn này lại so sánh 1 film hề với 1 film hài nhở

       • #97925
        chubemephim
        Participant

         Bravo bác Whoiswho, một bài viết xuất sắc. Đồng ý với bác, với tình yêu cao đẹp thì chúng ta phải nhập nhiều phim dạng này hơn nữa để hướng nhân dân ta đến những thẩm mỹ cao đẹp. Còn cái thứ tình yêu mất vệ sinh, tởm lợm như thế kia 9eo ôi) thì pahỉ làm sao bây giờ nhỉ? À, ĐÁNH, đánh cho nó chết dí đi thì thôi, đánh trên báo, đánh trên đài, đánh cho không bao giờ ngóc đầu lên được thì thôi. Thế mới bỏ công, bác nhỉ!

         Vừa ăn cơm trưa, lại rửng mỡ lên nói lung tung rồi. Xin bắt tay bác 1 cái, em chuồn đi ngủ. chiều còn có sức phục vụ nhân dân đất nước.

        • #97926
         zazu
         Participant

          Sang hàng thịt yêu Thị vì Thị có cái mùi đặc biệt, có nụ hôn muốn ói. Dù ai nói Thị ra sao, Sang hàng Thịt cũng yêu Thị. Bởi vì Thị là Thị, không phải là người khác. Không có Thị, Sang Hàng Thịt không sống nổi. Yêu vì chính bản thân người đó, không phải vì sắc đẹp. Thị yêu Sang hàng thịt vì sự khù khờ chất phác. Một kẻ đẹp trai đến nhận làm chồng, Thị không thèm dù Thị cũng có vẻ mê trai. Biết được chồng mình đổi hồn vào xác người đẹp,. Thị cũng sung sướng, ai mà không mê trai đẹp. Nhưng quan trọng, Thị vẫn tìm ai mang linh hồn Sang hàng thịt, không phải là cái xác bên ngoài. Thị yêu con người bên trong của Sang hàng thịt. Không có Sang hàng Thịt, cuộc đời Thị khổ sở, chẳng biết dựa vào ai. Yêu, vì bản chất con người. Dù họ có xấu xí, có nhiều tật xấu, cũng vẫn yêu, vì khi đã hiểu nhau, sống vì nhau, người ta bỏ qua hết mọi thứ

          Hehehe, đọc xong thấy cảm động ghê ta ơi. Thưng ngừi viết nó ghê lun áh.(dzọt lẹ)

         • #97927
          for_you
          Participant

           Côn luân yêu khuynh thành là tại sắc,chết vì cô ta là tại ông chủ bảo phải bảo vệ cô ta.Quang Minh yêu khuynh thành tại sắc,dục,tính tự mãn của bản thân chả.Khuynh Thành yêu Quanh Minh tại vì tài…..Tất cả chẳng có cái tình yêu nào là thiệt hết….~_~…..thứ nhất:Khuynh Thành thoát y hông phải đế nói cái tầm thường của binh sĩ (nàng có nói gì đâu) mà nhằm wánh lại thằng cha vua kia.Thứ hai:Yêu nhầm người,yêu là yêu cái bô giáp chứ ko có yêu ai hết,thằng ăn mày mặc bộ giáp cũng yêu,thằng tướng mặc bộ giáp cũng yêu,chẳng có yêu con người bên trong nào hết…yêu cái bộ giáp.Thứ ba:cái này là nói lại y chang cái hai.


           >cái kết luận rõ ràng:tình yêu trong này là tình yêu thực dụng,thực dụng 100%…và nhảm nhí chả có gì đáng mang ra bàn cãi…..

          • #97928
           tutankhamen
           Participant

            “Thứ hai:Yêu nhầm người,yêu là yêu cái bộ giáp chứ ko có yêu ai hết,thằng ăn mày mặc bộ giáp cũng yêu,thằng tướng mặc bộ giáp cũng yêu,chẳng có yêu con người bên trong nào hết…yêu cái bộ giáp” nói sai cũng nói, mắc gì đi yêu bộ giáp vô tri, cái Khuynh Thành cảm động là con người bên trong mặc bộ giáp đã xả thân cứu KT, 1 kẻ ko quen biết nhưng lại dám nhày xuống vực vì mình, cảm động chết đi, cảm động chuyển sang yêu (ở đây ko có phân biệt mang ơn và yêu thật sự, hoặc KT ko muốn phân biệt), vậy thôi chứ bả có bị gì đâu đi mà yêu bộ giáp.

           • #97929
            12
            Participant

             nói chung mình thấy xem cũng được đấy, nhưng thời gian hơi ngắn đấy và tình tiết của vô cực lẽ ra fải nhiều và sâu hơn kìa. thấy KT chỉ yêu QM thôi , còn khi nhận ra CL thì hết phim , mà CL chịu khổ nhiều quá .

            • #97930
             theone1984
             Participant

              thì KT ko yêu bộ giáp mà là yêu người bận bộ giáp đó, cuối flim thì biết rõ sự thật nên ko yêu nữa.

              tình yêu của KT wá dễ dãi, còn tình yêu của CL thì wá nhạt nhẽo, wá nhút nhát, nói chung đó ko phải là tình yêu cao đẹp như “whoiswho” đã nói.

              còn HTB là 1 flim hài pha chất nhảm nhí, dơ bẩn của Châu Tinh Trì thì làm sao gọi là tình yêu cao đẹp được

             • #97931
              chuotchu
              Participant

               so sánh khập khiểng wé àh..làm seo mà đem so kiểu đó đc trời………..1 phim VN _ nhìêu biến tấu wái đãng, 1 phim TQ _với triết lí , triết nhìu wé đến nổi tui ko hiểu luôn , nhưng cuối cùng ngiệm ra , phim chả có triết gì ráo…ack….So sánh 2 phim dzới nhau , ack , ra cái gì trời…!?!

             Viewing 10 reply threads
             • The forum ‘Phim Việt Nam’ is closed to new topics and replies.

             MoviesBoOm

             2003-2023

             Skip to toolbar