BCCNphim03: Tầng Phía Dưới Bầu Trời – Mỗi Người Có Một Ước Mơ Riêng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36111
  melody_fair
  Participant

   Bạn có ước mơ gì không ?

   Bạn có bao giờ mơ ước một điều gì đó cho mình ?

   Dù bạn là ai , dù bạn đang làm gì , dù bạn ở nơi đâu , và bạn có ra như thế nào … chắc hẳn trong lòng bạn bao giờ cũng luôn ngập tràn những ước mơ rất xanh , những tia nắng của mặt trời hy vọng .

   “ Everyone does have a wish , and every wish should be created by our own hands “

   Tôi đã học được câu nói này từ một bộ phim … “ Tầng Phía Dưới Bầu Trời “ [Happy Go Lucky] .

   Đây chỉ là một chế phẩm nhỏ , kinh phí không nhiều , dàn dựng đơn giản , cảnh trí bình thường như chính cuộc sống của chúng ta đang diễn ra , cốt truyện chỉ đơn giản nói về cuộc đời của ba người có xuất thân , gia đình , tuổi tác và diện mạo hoàn toàn khác nhau . Nhưng những gì bộ phim mang lại cho bạn hoàn toàn không nhỏ chút nào …

   Miêu Mập đã 40 mấy tuổi nhưng trí não chỉ phát triển như đứa trẻ nhỏ , thế giới trong mắt anh lúc nào cũng trong sáng và hiền hoà , anh sống thật vui vẻ , rất tốt bụng và yêu thương mọi người .

   Tiểu Tường bất hạnh mắc chứng không thể kiểm soát hành vi của cơ thể , tay chân anh lúc nào cũng xiêu vẹo . Để có thể đi được như bao người khác , đối với anh là cả một vấn đề và sự mặc cảm , vì luôn có rất rất nhiều người săm soi những bước đi xiêu vẹo kỳ quặc của anh . Anh luôn nghĩ rằng mọi người đang cười mỉa mai mình và không ai tốt với anh .

   Bạch Tuyết Tiên lại là một cô gái trẻ , xinh đẹp và rất trong sáng . Nhưng ông trời đã ra tay cướp đi ánh sáng trong đôi mắt to tròn của cô từ năm 8 tuổi . Cô có một gia đình hạnh phúc với ba và mẹ luôn quan tâm chăm sóc và thương yêu cô hết mực . Họ luôn dằn vặt ân hận vì đã mải mê công việc mà không chăm sóc cô cẩn thận , khiến đôi mắt cô bị mù . Nhưng không vì vậy mà Bạch Tuyết Tiên cảm thấy oán trách ba mẹ mình , hay nhìn cuộc đời dưới một góc độ khác . Cô lạc quan , sống yêu đời và hết mình vì mọi người . Trong vùng trời tăm tối của mình , có lẽ cô nhìn thấy thế giới xung quanh cô đẹp đẽ biết chừng nào .

   Họ đã gặp nhau , xóa bỏ hết tất cả nghi ngờ và mặc cảm , họ trở thành bạn của nhau . Nhưng có lẽ người đời không phải ai lúc nào cũng có những suy nghĩ đẹp . Khi Tiên mời hai bạn về nhà chơi , mẹ Tiên phản đối sự giao thiệp của con gái với hai người có hình dáng kỳ dị và trí não chậm phát triển , bà tỏ ý e sợ , nhưng ba Tiên lại sáng suốt hơn . Ông khuyến khích tình bạn của Tiên và hai người bạn không bình thường , bởi vì ông biết con gái ông cũng không thật hoàn chỉnh như mọi người và cô rất cần những người bạn tốt bên cạnh . Khi y học lên tiếng , Tiên chữa sáng được mắt , Miêu Mập và Tiểu Tường không có can đảm gặp mặt Tiên vì sợ cô sẽ ghê sợ trước nhân dáng của họ . Nhưng Tiên lại là một cô gái tốt có tấm lòng nên chẳng những cô không ghê sợ , mà còn rất vui mừng gặp lại 2 người bạn tốt .

   Nhưng … mọi việc có vẻ không phải lúc nào cũng suông sẻ … liên tiếp những sự việc bất ngờ xảy ra khiến Tiên dần dần mất lòng tin về những gì mắt cô nhìn thấy … thế giới trước mặt cô không như cô vẫn tưởng tượng … thế giới có vạn vật , có sắc màu … nhưng không có tình người .

   Từ ngày Tiên có thể nhìn thấy mọi thứ , cô không còn cảm thấy yêu đời nữa , cô không còn thấy vui vẻ và luôn cảm thấy thất vọng với mọi người , mọi vật . Gia đình êm ấm của cô trong một phút tưởng như vỡ tan thành trăm mảnh . Công việc làm ăn của ba Tiên gặp khó khăn , ba mẹ Tiên trước giờ không bao giờ cãi nhau lại nổ ra những cuộc tranh cãi , những tiếng quát tháo xoáy vào trái tim Tiên . Cô thật sự nghĩ rằng mình đã đánh mất tất cả … vâng … đánh đổi tất cả để chỉ lấy 1 đôi mắt cứ phải mở ra nhìn những điều xấu xa thất vọng …

   Khi đôi mắt ấy nảy sinh vấn đề , nếu Tiên không chấp nhận phẫu thuật lần 2 , cô sẽ bị mù vĩnh viễn , vĩnh viễn không bao giờ có ánh sáng nữa … Tiên đã dại dột nghĩ rằng chẳng thà cô mù suốt đời , chẳng thà cô không thấy gì như ngày xưa … như vậy cuộc đời cô sẽ tốt hơn …

   Nhưng Tiên ơi … sống trên đời đâu chỉ vì một mình mình . Còn đó là ba là mẹ , những người luôn hết mực thương yêu mình , những người luôn mong mỏi tất cả điều tốt đẹp nhất cho con cái của mình , những người sẵn sàng hy sinh đẻ mang lại hạnh phúc cho đứa con họ sinh ra và nuôi nấng khôn lớn .

   Đời có bao giờ chỉ toàn màu hồng đâu Tiên … như những gì tồn tại trên đời này , đã có những cái tốt , thì ắt phải có những cái xấu . Không ai , không vật gì việc gì là hoàn hảo cả mà . Tiên có biết giá trị đích thực của một con người là gì không ? Đó chính là luôn biết đối diện với thực tế , cố gắng sống vươn lên , biết chấp nhận thử thách gian nan và quyết tâm chiến thắng tất cả những trở ngại trên đường đời . Đó chính là luôn chan chứ khát vọng , niềm tin , hy vông , ước mơ , hoài bão và một ý chí kiên định để có thể thực hiện những gì mình mong muốn . Đó cũng là tinh thần tương thân tương ái , sự yêu thương con người và quan tâm đến những người xung quanh ta . Đôi mắt tạo hoá ban cho ta là để nhìn , nhưng khi không muốn nhìn ta có thể nhắm lại mà , dù cách đó không phải là cách tốt . Tại sao đôi mắt ấy không nằm ở phiá sau mà nằm ở trước mặt ta ? Tạo hoá đã gửi gắm thông điệp cho tất cả mọi người , hãy luôn nhìn về phiá trước và hy vọng , đừng nhìn lại những gì đã qua mà u sầu .

   Có đôi khi chúng ta cảm thấy bất lực và mất đi niềm tin vào cuộc sống , đừng vội bỏ cuộc , vì có bao giờ tất tần tật thứ gì cũng tốt đẹp và êm ả , mấy ai mà chẳng gặp bất cứ trở ngại nào trên đường đi , mấy ai mà chẳng đôi lần có ý định buông xuôi … Chỉ cần ta chịu sống chậm lại 1 nhịp , suy nghĩ chậm lại chỉ 1 nhịp , có lẽ ta sẽ có nhiều thời gian hơn để nghĩ về một vấn đề nào đó phát sinh , bạn sẽ sáng suốt trong việc lựa chọn cách giải quyết cho mình … phài không ?

   Miêu Mập và Tiểu Tường , hai người không được tạo hoá ban cho những gì bình thường nhất của một người bình thường , nhưng , họ đã chứng minh rằng họ tàn mà không tật . Họ muốn làm những việc tất cả mọi người có thể làm , bởi vì họ muốn họ được đối xử như người bình thường và không muốn bất cứ ai đến với họ bằng sự kỳ thị hay sự thương hại .

   Nếu bạn là một trong số họ , hay bạn bất hạnh mất đi một phần nào đó trong thân thể mình , điều đó vẫn chưa phải là tệ nhất đâu , ít ra bạn còn may mắn hơn nhiều người . Như là khi bạn mất đi thị giác để nhìn , bạn vẫn còn có thính giác để nghe , khứu giác để ngửi , vị giác để nếm biết bao mùi vị của cuộc sống , xúc giác để cảm nhận tất cả những hình hài vạn vật … Bạn đâu đã mất tất cả !!!

   Miêu Mập và Tiểu Tường cũng có những ước mơ rất xanh . Nhưng những gì họ mơ ước đâu có gì gọi là xa vời cao sang như ai ai … chỉ rất nhỏ bé , chỉ rất đơn giản , nhưng cả đời họ đã mong muốn .

   Tiểu Tường ôm giấc mộng văn chương không thành , nên anh chỉ ước sao có thể mở một hiệu sách nhỏ để thoả lòng ham học hỏi của mình .

   Miêu Mập tuy kém phát triển nhưng lại là tay đầu bếp có tiềm năng , và anh chỉ mong sao có khả năng mở được một quán ăn nhỏ để có nhiều người có thể thưởng thức những gì anh nấu ra .

   Họ đều tin tưởng … và chắc chắn họ sẽ làm được …

   Đôi khi không phải một cộng một là hai , đôi khi không phải đen thật sự là đen và trắng thật sự là trắng , bởi vì trên đời này còn có một thứ gọi là điều kỳ diệu …

   Bạn có quyền tin tưởng và hy vọng … nhất định bạn sẽ làm được …

   Xung quanh bạn không chỉ có mình bạn , mà còn có người người thân yêu luôn ủng hộ bạn , và cả những người không quen biết nào đó , họ có thể rất xa lạ với bạn , nhưng khi bạn thật sự cần một sự giúp đỡ ủng hộ , họ sẽ sẵn sàng vươn đôi tay về phía bạn …

   *+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*+*

   Với sự diễn xuất của Trịnh Tắc Sĩ trong vai sở trường Miêu Mập , Lê Diệu Tường tài tình trong diễn xuất hình thể đặc biệt của nhân vật Tiểu Tường và Chung Hân Đồng [Gillian Chung – Twins] lột tả thành công tâm trạng mâu thuẫn của cô gái mù Bạch Tuyết Tiên .

   Sản xuất năm 2003 , nhạc phim “ Ba Mẹ Của Tôi “ – Chung Hân Đồng .

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #53088
    doc_co_cau_bai
    Participant

     phim này bị đánh giá thấp lém…nên docco hổng mướn dzề coi…faye cũng đừng mướn dzề coi nha..…công nhận, cái phim dzở dzị mà bạn melody_fair có thể viết một bài cảm nhận hay như thế thật khiến tại hạ khâm phục…đúng là “quan trọng không phải phim hay hay dở, mà là người viết có giỏi hay không”…haha…..(dzọt lẹ…)

    • #53089
     chungyantung
     Participant

      mỗi người có một cảm nhận riêng về bộ phim mình coi . giống như với bộ phim Vô Gian Đạo mà thiên thần mê chết mê mệt , em thấy nó dở ẹc bùn ngủ . Nên thiên thần đừng buông lời chê bai , kẻo em cầm lòng không đặng là em cho thiên thần xuống địa ngục , em là quỷ nấu dầu đây … khi bạn chưa thật sự thưởng thức thì đừng chê bai nhá hehe …

      mà nói cho cùng , bộ phin như vậy là dở lém huh ?

      Èm , đừng chôm câu tui nói nhen … đăng ký bản quyền áh … hehe hehé

     • #53090
      beli
      Participant

       Bé lì chưa coi bộ phim này ,nhưng khi đọc xong bài của melody_fair cảm thấy nó rất hay,nhưng mà ko biết bộ phim đó có hay như melody_fair viết ko nữa

      • #53091
       chungyantung
       Participant

        Tui cứ nghĩ rằng nếu đoạt giải viết cảm nhận , tui sẽ đoạt với bài này , bởi vì tui tâm đắc nhứt và khi đọc lại hông có cảm giác hụt hẫng mún viết lại , ai dè không đoạt , mà đoạt với bài Turn Left Turn Right , bài đó sau khi đọc lại thấy mình mún viết lại …

        Tui thường nói rằng , fin hay hay không hông fải 1 lời có thể nói được , tùy cảm nhận của mỗi nguời thui , bạn coi mà đồng cảm thì nó sẽ hay thui … tui có nói hay 100 lần mà bạn nói dở cũng xù độ …

        bạn mún xem thì liên lạc tui … [email protected] , sẵn sàng hehe …

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Bài dự thi’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar