Brad Pitt – Một kiểu cool đáng nể!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #39318
  seudo
  Participant

   Mất cảm tình với tên ni từ khi hắn vô riết mấy vai commercial trong Troy, Mr & Mrs Smith. Nhưng phải công nhận là hắn cool, cool thiệt sự mặc cho mấy vai commercial nọ.

   >b> Brat Pitt – Tiếng nói của châu Phi
   tin của TTO)

   Không ngoa khi gọi ngôi sao điện ảnh Brad Pitt là “tiếng nói của châu Phi”!

   Một trong 15 giải thưởng Giving Back của tạp chí Newsweek đã ghi tên Brad Pitt. Đây là giải thưởng nhìn nhận những cá nhân hoặc tổ chức biết “vận dụng danh tiếng, tài sản, trái tim và tinh thần để giúp đỡ người khác”.

   Anh là “mồi nhử” dụ cánh săn ảnh (paparazzi) tới châu Phi – nơi cần được sự quan tâm của thế giới. Vâng, nếu không là Brad Pitt, có lẽ hầu hết người Mỹ chẳng hề nghe nói tới Namibia. Họ cũng chẳng biết về những trẻ mồ côi bị bệnh AIDS ở Nam Phi, cảnh ngộ khốn khổ của trẻ em Haiti, hay những gì đã tiết lộ tại Diễn đàn kinh tế Thế giới ở Davos, Thụy Sĩ.

   Pitt, 42 tuổi, từng có 15 năm là một ngôi sao điện ảnh và cũng chừng ấy năm là mục tiêu của giới paparazzi. Các tạp chí về thế giới nghệ sĩ đã hao tốn biết bao nhiêu giấy mực viết về cuộc sống tình cảm của anh. Các tin tức dường như bùng nổ khi anh kết thúc cuộc “hôn nhân vàng” với Jennifer Aniston và bắt đầu quen với Angelina Jolie.

   Bị báo giới đeo đuổi, Pitt quay lại phản pháo, nhưng không phải dùng nắm đấm vào những tay săn ảnh như thái độ của rất nhiều nghệ sĩ. Nếu như paparazzi đeo bám cặp đôi Brangelina tới đâu, Pitt sẽ chuyển hướng họ tới những nơi cần sự quan tâm của thế giới. “Đây là lần đầu tiên chúng tôi cảm thấy mình đã có thể kiểm soát vấn đề phiền phức này” – Pitt tiết lộ tại nhà riêng của anh ở Malibu.

   Một trong những ví dụ điển hình nhất cho thấy “chiến lược” chụp mũ cánh nhà báo là việc gia đình Jolie-Pitt chính thức bán bộ ảnh quý giá chụp đứa con gái của họ – Shiloh Nouvel Jolie-Pitt vừa chào đời tại Namibia – cho tạp chí People để lấy về 4 triệu USD và tất cả đều sung vào các quĩ từ thiện châu Phi.

   “Tôi không thể chịu nổi khi biết được một ai đó cố gắng săn được tấm ảnh đầu tiên của bé để kiếm được một đống tiền. Chúng tôi có thể biến đổi tình thế và kiếm hàng triệu đô cho những người thật sự túng thiếu”.

   Đã rõ, từ nhiều năm qua, Pitt, hơn bất cứ nghệ sĩ nào, luôn dùng uy tín và địa vị ngôi sao của mình khiến các báo văn nghệ phải đưa tin về nạn đói nghèo và dịch bệnh tại châu Phi. Nhưng không dừng lại đó, Pitt còn nghiên cứu vào các vấn đề mậu dịch, đi sâu vào những căn cơ gây nên một địa lục đen bần cùng bị thế giới ngoảnh mặt làm ngơ.

   “Các nước công nghiệp phải trả đủ cho châu Phi gấp ba lần những gì chúng ta đã quyên góp từ thiện cho họ. Chúng ta mua café hột của họ, nhưng không để họ tiếp cận cách chế biến nó – chính điều đó mới thật sự hái ra tiền. Những gì chúng ta đã làm chẳng khác nào đá họ xuống cái hố không lối thoát, rồi quăng một ít tiền xuống đó. Thật nực cười!”.

   Về tình phụ tử, Pitt cho rằng, chính nó là động cơ thúc đẩy các hoạt động nhân đạo của anh. Không lâu trước khi bé Shiloh chào đời, Pitt đã chính thức nhận đỡ đầu cả hai con nuôi của Jolie – Maddox từ Cambodia và Zahara từ Ethiopia. Trong “Ngày của Cha” năm nay, Brad Pitt được nhiều báo bình chọn là “ông bố của năm”.

   “Tôi nhìn Zahara và tưởng tượng cuộc đời của nó sẽ ra sao. Hãy ôm lấy nhiều đứa trẻ có cảnh ngộ như thế vào vòng tay của bạn nếu bạn đủ khả năng. Chúng cần bạn giúp đỡ và chúng ta nên nỗ lực nhiều hơn nữa”. Lời nói đi đôi với việc làm, Jolie-Pitt đang có kế hoạch nhận thêm nhiều con nuôi nữa, dĩ nhiên từ các nước nghèo, bị chiến tranh tàn phá như châu Phi, Trung Đông…

   Là người con của nước Mỹ, Pitt đã cống hiến nhiều cho Hợp chủng quốc. Từng là theo học ngành kiến trúc và là người ủng hộ các “thiết kế xanh”, Pitt đã giúp tái thiết vùng New Orleans sau cơn bão Katrina. Cùng với nhóm bảo vệ môi trường Phủ xanh địa cầu USA, Pitt đã tài trợ trên 100.000 USD để ủng hộ cuộc thi kiến trúc xây dựng khu tái định cư cho New Orleans. Điều kiện để các thiết kế được giải ngoại trừ vấn đề “xanh”, thích nghi với địa hình thấp của New Orleans, còn phải hợp với túi tiền các hộ gia đình nghèo và đông người.

   Một đồ thị vui được truyền nhau trên mạng trong thời gian qua so sánh hai đường biểu thị sự tín cẩn của người Mỹ vào tổng thống Bush và Brad Pitt. Chiều hướng lên của Brad Pitt đối chọi với chiều hướng xuống của Bush khiến người ta không khỏi kháo nhau về những “mưu đồ chính trị” của Pitt. Tuy nhiên anh đã phản bác và lần nữa nhấn mạnh: “Hãy để tiếng tăm của tôi làm mọi người biết đến châu Phi”.

   ANH NGUYỆN tổng hợp và trích dịch từ Newsweek

   ps: muốn coi hình nhóc Shiloh Nouvel thì phải vô link:

   [http://tuoitre.com.vn/Tianyon/Index…]

  Viewing 12 reply threads
  • Author
   Replies
   • #102375
    samac_baoto
    Participant

     Quả thật hành động trên đúng là 1 nghĩa cữ cao đẹp rất đáng để trân trọng và nể phục.

    • #102376
     seudo
     Participant

      Tin về Giải thưởng Giving Back của tạp chí NewsWeek:

      [http://www.msnbc.msn.com/id/1353055…]

     • #102377
      khanh_tran
      Participant

       Cái giải thưởng đó thật ra cũng là giải thưỡng vớ vẫn cá nhân của cái tạp chí đó thôi chứ nếu kể công thì có nhiều người đóng góp nhiều hơn ông Pitt này nhiều, mà Pitt trước đây cũng nghe nói gì đâu, từ sau khi wan hê với Angelina thì mới bắt đầu theo chân cô nàng đi làm việc thiện này nọ, vậy mà tên cũa Angelina lại ko được có trên bảng, nhảm nhí.

      • #102378
       ara
       Participant

        Angelina Jolie “cảm hoá” Brad Tui iu Angeline ghia à

       • #102379
        nemo
        Participant

         Hôm bửa theo tin trang ngoisao.net đưa thì Angelina định nhận thêm con nuôi từ các nước thứ 3 thì Brad tỏ ra koo vui cho lắm, chắc anh đã xem wa 2 fim “Cheaper by dozen” va”Your, mines and ours” rồi nên ngán

        • #102380
         iiutui
         Participant

          Chẳng qua là chiêu đánh bóng tên tuổi thôi. Lúc đầu chưa gặp Agelina thì đâu có hành động giề đâu nèn.

          Tôi ko phê phán việc gíup đỡ các nước châu Phi là xấu, nhưng hành động làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi của mình là không được, cả cái cô nàng Agelina cũng vậy.

          Chọn sinh con ở Labania cũng là một chiêu để hoàn thiện hình ảnh của mình trước công chúng thôi, khi chọn sinh con ở đó, cả một hệ thống phục vụ cho Agelina như bà hoàng vậy, khổ cái gì.

          Mỗi diễn viên nếu muốn tồn tại ở Hollywood đều fải đeo một cái mặt nạ, ai biết được dưới cái mặt nạ đó là một hình ảnh như thế nào nên đừng vội nhìn những gì báo chí viết, những giải thưởng rồi tung hô người khác quá đáng như vậy. Hãy suy xét hành động của anh ta từ quá khứ tới hiện tại bạn sẽ hiểu Brad Pitt có thực sự đáng kính như bài báo đã nói không, cả cô nàng Agelina cũng thế.

          Nhưng vậy cũng tốt, từ thiện là một việc tốt, dù động cơ của việc làm từ thiện đó như thế nào thì tôi cũng ủng hộ thui.

         • #102381
          sir_k
          Participant

           Dạo này nhiều người làm từ thiện kiểu shock qué, bữa mới nghe nói thèng cha giàu hạng II thế giới quyết định quyên góp dzô cái quĩ từ thiện của cái thằng giàu hạng I mà ai cũng bít là ai đóa 3/4 tài sản trong suốt cuộc đời còn lại của hén; hôm nay lại nghe chiến dịch từ thiện của anh Pitt nhà mình.

           Phải cố gắng mua mega dzới supper lotto nữa mới được, ko chừng sau này trúng, quyên từ thiện gùi được anh seudo viết bài review khen ngợi mình cool thì seo .

          • #102382
           khanh_tran
           Participant

            @ seudo:

            thứ nhất: nó là vớ vẩn bởi vì nó ko phải là giải thưởng toàn cầu, ko phải là giải thưởng tên tuổi, có trao giải, quay hình. Cái giải thưởng ấy là do Newsweek tự lập ra, tự bầu lấy, tự đăng tin lên lấy. Giống như nhiều lần tạp chí People có bầu ra 100 người đẹp nhất hành tinh gì gì đó. Cái giải đó chỉ là do cái tạp chí đó làm ra để người ta tò mò mà mua đọc thôi. Nghe cái tên là thấy nhảm và ngu dễ sợ “đẹp nhất hành tinh”. Những người được bầu toàn là những ngôi sao, đâu có người thường mà được lên. Trong mấy ngôi sao “đẹp nhất hành tinh” đó nhiều người xấu hơn mấy đứa trong trường tui nhiều, chưa kể đến hàng khối người thấy ngoài đường hằng ngày, lấy quyền đâu mà cái tạp chí linh tinh đó dám dùng danh hiệu là “nhất hành tinh” chứ? Cái Giving Back Award cũng vậy, bao nhiêu người có công mà có thấy được nói đâu. Oprah góp tiền giúp bao nhiêu người, Salma Hayek tham gia vận động trong việc chống sự ngược đãi và lạm dụng tình dục phụ nữ, Bill Gate đóng hàng tỷ đồng cho quỷ từ thiện (và tiền này là do ổng bỏ công sức làm ra chứ ko phải là tiền chùa từ mấy tấm hình chụp đứa con), và còn bao nhiều khác thầm lặng làm việc từ thiện giúp người, nhưng có bao giờ được nhắc đến.

            thứ hai: Công của AJ lớn hơn của BP nhiều, AJ đã bao lần đứng lên phát biểu, vận động, ngoại giao với những nhà chính trị, những nhà lãnh đạo các hội (được quay phim và chụp hình) AJ cũng đã cól lần được trao tặng huân chương tên gì wên rồi cho những người có công trong việc về con người và tính nhân bản (có được quay phim và chụp hình đăng trên cả các báo daily newspaper chứ ko phải chỉ là ở 1 cuốn magazine. Bởi vậy cái tạp chí đó chỉ có tên BP mà ko có AJ là biết cái giải đó nó thuộc hàng gì rồi. Cái câu “của vợ công chồng” với 1 người phụ nữ mạnh mẽ như AJ đời nào mà chịu để vậy, chắc chẳng wa cô nàng coi thường cái giải linh tinh đó nên để vậy thôi.

            thứ 3: nếu bạn seudo muốn tranh luận thì nên dùng giọng cho đúng điệu hơn. Cách nói chuyện kiểu con nít linh tinh ba la, cà rởn cà rởn, ngông ngông 1 cách ngu ngu, …, tôi muốn dùng thời giờ của mình cho việc khác tốt hơn là nói chuyện với người như vậy.

           • #102383
            khanh_tran
            Participant

             @ seudo :

             Những thông tin bạn đưa ra ko hề có dẫn chứng ủng hộ cho việc bạn muốn truyền đạt, đó là giải Giving Back Award là 1 giải có giá trị. Nếu nói về “què quặt”, thì lý luận và thông tin của bạn xứng được gọi là què quặt, bởi vì nó hoàn toàn ko support tầm quan trọng của Giving Back Award. Cho tôi rút lại lời nói “1 công ty tạp chí ko mấy nổi tiếng” (đối với tôi thì tôi thấy như vậy) tại thông tin bạn đưa ra có support là Newsweek là 1 tờ báo lớn. Ừ, thì nó có thể là 1 tờ báo lớn, nhưng đây đâu có phải là vấn đề mà cuộc tranh luận này đề cập tới ??!!?!?!

             Tôi hoàn toàn ko có ý chứng tỏ sense of humor, đó chỉ là cách bạn take it theo lối của bạn.

             Nếu bạn nói tôi có suy nghĩ què quặt, nhưng ko có gì làm dẫn chứng thì thật sự đó là 1 lời buộc tội người khác. Lời lẽ của tôi nhiều lúc hơi quá, nhưng tôi nghĩ sao nói vậy. Lý luận, suy nghĩ của bạn nông cạn, tôi nói nông cạn. Tôi ko hề muốn nói bạn ngu, tại từ đó rất ác ý, nhưng tôi nói bạn ngang, tại vì theo tôi bạn thật sự ngang. Còn cái “ngông ngông 1 cách ngu ngu”, cái đó ko hề mang ý nói nặng, mà nó chỉ như 1 câu nói có vần có điệu thông thường (ít nhất là thông thường trong xóm của tôi) mang ý nói 1 người ngờ nghệch nhưng lại ngang.

             Điều làm bạn khó chịu thật tình cũng làm tôi khó chịu luôn. Thứ nhất, bạn ko biết gì về tôi, cái câu “có điều kiện học hành” là 1 lời sai hoàn toàn. Thứ 2, bạn dựng lên 1 cái stereotype, trong đó người ở nơi tiến bộ sẽ giỏi giang hơn người ở nên chậm phát triển, hay như đã là bác sĩ thì phải tốt bụng hơn 1 thằng ăn cướp. Tôi hiện đang sống ở đất nước mà người ta gọi là tiến bộ (có thật vậy hay ko? nhưng thôi, đó là lại đi vào 1 chuyện khác), nhưng ko có nghĩa tư tưỡng và suy nghĩ của tôi phải đi theo cái chiều hướng đó, tôi vẫn có thể có tư tưởng đi ngược lại (đi ngược lại ko có nghĩ là negative). Việt Nam là 1 nước chậm phát triển, nhưng vẫn rất nhiều người Việt Nam giỏi giang, có suy nghĩ tiến bộ đấy thôi.

             Nếu là trả lời sau của bạn lại là những lý luận què như những cái ở trên, có lẽ lần trả lời này sẽ là lần cuối của tui cho bạn ở cái thread này

            • #102384
             seudo
             Participant

              tôi xin đầu hàng, khanh_tran à.

              dù sao cũng cảm ơn đã tranh luận. nhờ vậy mà tôi biết thêm được vài thứ, Newsweek chẳng hạn. hehe..

             • #102385
              for_you
              Participant

               Oài,nói chuyện tốn hơi với mấy người kiểu Khanh_tran làm quái gì.Ko thích người ta thì cái gì cũng chê được…Nói làm gì,nói làm gì…..

              • #102386
               khanh_tran
               Participant

                vậy sao ko nói thích người ta thì cái gì cũng khen được tôi tham gia cuộc tranh luận này ko phải lý do trẻ con vì tôi ko thích BP (tôi thực sự ko thích), mà tôi có dẫn chứng + lý luận + niềm tin của mình. Vậy mấy người kiểu bạn là gì? Là đi loăn quăn trên mạng thấy có ai nói xấu thần tượng của mình thì lăng xăng hì hục chạy vô nói vài câu vô nghĩa rồi lại lon ton chạy ra?

               • #102387
                for_you
                Participant

                 Ùh đúng roài áh….You hiểu ra rồi áh

               Viewing 12 reply threads
               • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

               MoviesBoOm

               2003-2023

               Skip to toolbar