Bridget Jones II – Cảm xúc thoáng qua

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37938
  admin
  Keymaster

   Bridget Jones II – cũng vẫn là một phim hài vui nhộn chuyển tải những thông điệp từ cuộc sống hằng ngày nhưng dường như có “cái gì đó” đồng cảm hơn qua cảm nhận của tui hehehe

   Dĩ nhiên là khi yêu và được yêu thì ai cũng hạnh phúc nhưng điều quan trọng là chúng ta sẽ giữ gìn hạnh phúc đó như thế nào? Bao giờ cũng vậy, khi mới bắt đầu thì người này không muốn rời xa người kia nửa bước, các hoạt động của cả hai đều bị chi phối khi cứ mãi nghĩ về hạnh phúc. Tuyệt lắm chứ? Tui đã phải phát ghen lên khi coi cảnh Bridget và Mark tạm biệt nhau đi… làm . Sự lãng mạn mà chỉ có ai từng yêu rồi mới biết! Xung quanh bạn thấy cái gì cũng đẹp – “em không muốn anh thấy những cục thịt lòng thòng trên người em”, “nhưng anh lại yêu những phần lòng thòng đó mà”, hehehe khoái quá vậy là Bridget… tuột xuống luôn. Gúm ghiếc nhưng dễ thương! Nhưng tình yêu phải có giận hờn thậm chí ghen một chút thì mới yêu nhau nhiều hơn đúng không? Nhưng giận hờn vu vơ thì rất dễ dỗ dành, chỉ cần nói một hai lời yêu thương là con gái (kể cả con trai hehe) sẽ… mềm lòng ngay còn ghen thì hơi rắc rối é! Bridget ghen với một cô gái xinh đẹp, giỏi giang hơn mình, cũng dễ hiểu bởi đó là điều tất yếu khi bạn cảm thấy tự ti về bản thân. Tệ hơn nữa là tự ti sẽ làm bạn nhìn mọi thứ xung quanh bi quan – Mark bỏ mặc Bridget lúng túng với môn trượt tuyết mà vô tư vui vẻ với một cô gái khác, hai người bất đồng quan điểm trong việc nuôi dạy con cái, Mark né tránh chuyện hôn nhân, Bridget ganh tỵ với hạnh phúc của người khác, sự xuất hiện của người thứ ba…, tất nhiên sau nhiều căng thẳng như vậy thì giữa hai người phải xảy ra xung đột => chia tay.

   “Em phải làm gì để anh yêu em? Em phải làm gì để anh quan tâm tới em?…” – bài hát cất lên hòa vào nỗi buồn của Bridget, đây cũng là cảnh xử lý đẹp nhất trong phim, từng cánh cửa nối nhau hiện ra cùng những đôi đang hạnh phúc chỉ riêng mình Bridget cô đơn. Bạn sẽ sống không còn lý tưởng nếu mất tình yêu và bạn sẽ rất dễ sa ngã vào một tình yêu giả dối nào đó mà bạn vô tình… chụp được – nhưng trong phim thì Bridget còn tự chủ được chỉ khổ nỗi sau đó lại rơi vào hoàn cảnh tệ hơn là ở tù. Có lẽ tại trong phim mới thảm vậy . Mark xuất hiện vào lúc tuyệt vọng nhất của Bridget nhưng chỉ với vai trò là người đưa tin, có hơi tàn nhẫn lắm không khi phải thử thách sự chịu đựng của một cô gái – tui đã nghĩ khi coi cảnh đó. Hic, tui mà rơi vô hoàn cảnh đó thì sao hen?

   Nhưng đây là phim, là một câu chuyện cổ tích thời hiện đại nên nó dẫn về một kết thúc có hậu – Bridge được tha và biết rằng chính Mark chứ không ai khác đã giúp mình, người thứ ba hoá ra lại là một… lesbian (hơi gượng ép một chút khi giải quyết như vậy), cô chạy vội đi tìm lại tình yêu của mình và biết rằng mình sẽ không bao giờ xa Mark nữa.

   Trong thực tế, không phải cái gì cũng tốt đẹp như vậy, đôi khi bạn phải suy nghĩ kỹ trước khi quyết định điều gì đó. Chia tay có thể là dấu chấm hết nên đừng bao giờ làm vậy nếu còn đâu đó cách giải quyết khác. Yêu thì hãy tin vào người mình yêu, cho dù người ấy có đi đâu, làm gì thì cuối cùng cũng sẽ quay trở về với bạn.

   “If you want something very badly, let it free. If it comes back to you, it is yours forever. If it doesn’t, it’s never yours to begin with”.

  Viewing 3 reply threads
  • Author
   Replies
   • #81864
    binzin
    Participant

     tôi chỉ lạ là tại sao một cô nàng béo phì,hậu đậu như Bridget lại được hai người đàn ông và cả thêm một người đàn bà thích? Đúng là chuyện cổ tích!

    • #81865
     for_you
     Participant

      Thì thật sự film này là cổ tích mà

     • #81866
      pooh_vql
      Participant

       Chuyện cổ tích thì bao giờ cũng đẹp mà phải ko?Nhưng vẫn ẩn chứa trong đó là bài học dành cho thời hiện đại

      • #81867
       nuocmattrecon
       Participant

        hải cũng nhiều mà tình cảm cũng nhiều,nhạc phim lại còn hay chứ,phê nhất là stop của jamelia,wá đỉnh

      Viewing 3 reply threads
      • The forum ‘Châu Mỹ, Châu Âu’ is closed to new topics and replies.

      MoviesBoOm

      2003-2023

      Skip to toolbar