Các MB hãy Boom thể loại phim tài liệu và phim ngắn thử đi !?!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #35172
  t_mylight
  Participant

   Trong chúng ta ai có lẽ thỉnh thoảng một vài lần ngồi trước TV xem một cuốn phim tài liệu phải không? Một dạng phim dễ làm nản lòng những người ham mê hành động – không đâu hàng loạt phim có những cảnh quay thực hơn gấp trăm lần những pha gây cấn được dàn dựng trên các phim của Hollywood như phim “Việt Nam lịch sử qua truyền hình” đang được trình chiếu trên sóng đài Đồng Nai vậy, hay những loạt phim về những ngày tháng chiến tranh khốc liệt. Những travelman không chịu được năng động – những loạt phim về hành trình của tàu Calipso huyền thoại với những chuyến đi trải dài khắp thế giới, từ những khu rừng già nguyên sinh cho đến những đáy biển sâu thăm thẳm sẽ làm cho những thành viên năng động này có những giây phút cũng hấp dẫn không kém những chuyến đi của chính bản thân đâu. Hay những thước phim về những con người bình thường, rất bình thường ngay chung quanh chúng ta nhưng lại cho những người thích ngồi suy ngẫm cuộc đời những giây phút chiêm nghiệm lại những gì bắt gặp trong cuộc đời này.

   Ngay cả kênh truyền hình Discovery cũng đã tồn tại và phát triển cũng nhờ vào những loạt phim hấp dẫn đó, và hành năm cũng có một giải thưởng uy tín giành cho thể loại phim ngắn và phim tài liệu, Vì những người làm nên những bộ phim như thế là họ đã sẵn sàng đánh đổi máu và cả sinh mạng của bản thân để hoàn thành. Vậy tại sao những MB chúng ta không click chuột vào và Boom thử về đề tài hấp dẫn này thử xem, HÃY THỬ MỌT LẦN RỒI XEM, BẠN SẼ THÍCH NGAY MÀ.
   Snap your finger and all sad will go away

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #40973
    admin
    Keymaster

     Trời , tự nhiên nhắc lại tàu Calipso làm tui nhớ dễ sợ cái hồi tui học cấp 2 tui khoái coi ông này với cái tàu có mấy cái cột to đùng màu trắng không bít là ống khói hay ống gì..Hồi đó hầu như mỗi tuần HTV đều chiếu 1 phim tài liệu của ông ,hay cực kì mà lại dễ hỉu nữa ..Rồi cũng cỡ năm đó tin thuyền trưởng tàu Calisto chết (hình như tên ônglà Jacques Custo thì phải )được loan trên báo đài , từ đó tui ít coi Thế giới đó đây hẳn đi , có thể là lớn rồi đi chơi không có thời gian coi ,hoặc coi các phim khác nhiều hơn hay cũng có thể vì không còn những phim có 1ông già tóc trắng quắc thước nữa , dồ con tàu vẫn còn đó và vẫn tiếp tục các cuộc hành trình của mình…..

     VN mình làm phim tài liệu cũng hay không kám , nhất là các phim nói về chiến tranh và các vị tướng …tui còn nhớ có 1 bộ phim tài liệu dài tập nói về cuộc kháng chiến chống Mĩ , có dùng cả những tư liệu nước ngoài được VTV chiếu hay ơi là hay , ngồi coi mà tim nó cũng đập rổn rảng theo , ba mẹ thì ngồi nhắc lại những chuyện hồi đó …mới thấy tự hào dễ sợ…! Rồi về các địa danh của nước mình nữa , coi xong thấy chỗ nào cũng đẹp ,cũng ham đi hết trơn…

     Còn cũng thỉnh thoảng coi Discovery , mới bít có thật là nhiều thể loại phim đó …,về thiên nhiên động vật hoang dã , về cuộc sống ,lịch sử , rồi quá trình điều tra các vụ án mạng , rồi về các phát minh khoa học,thiên văn học ,khảo cổ ….(hông bít mấy phim vậy có dược gọi là phin Tài liệu hông ?)cái nào coi cũng hay ,cũng thấy mê.. nhưng mà vừa coi vừa nghe tiếng Anh rồi dịch ra thì ….oải quá…nên cũng coi ít dần.Bây giờ lại thích coi các chương trình phim “tài liệu ngắn” trên HTV,BTV (mạn pháp được gọi như vậy vì không bít kêu sao ..?)về Nhà , Trường học,Sở thích,Món ăn của mấy đứa nhóc trên thế giới,vừa mở mang kiến thức, vừa giải trí được …

     Đúng là không nói thì thôi , chứ nói thì thấy hoài hổng hết…dồnói chẳng đâu vào đâu..

     …. Hong Hanh….

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Truyền hình’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar