CBC: Làm sao để kéo khán giả đến rạp???

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37939
  cineboom
  Participant

   Thói quen của mọi người là đọc tin tham khảo dư luận về một bộ phim, sau đó mướn bản xấu phim lậu về coi, rồi bàn luận, nếu thích thì lùng bản đẹp mua về sưu tầm, rồi đón xem tivi để coi lại một lần nữa….

   Phim ngoài rạp mặc dù có lợi thế về hình ảnh, âm thanh và không khí cine, nhưng vẫn chưa phải là điều hấp dẫn có thể dụ khị được khán giả. Đôi lúc các rạp chiếu phim “nóng”- cùng thời điểm phát hành, của Mỹ nhưng vẫn không hút khách.

   Vậy, theo các bạn, những người phát hành phim phải làm gì để lôi kéo khán giả đến rạp mà không chờ phim đĩa lậu hoặc tivi chiếu free???

   Tulip@

  Viewing 16 reply threads
  • Author
   Replies
   • #81868
    shrekbk
    Participant

     Thật sự những ai sành xem phim kô bao giờ tìm đĩa lậu xem hết, vì mất hứng. Cho nên cách tốt nhất lôi kéo mọi người đến rạp là chiếu những phim mới mẻ, hay, được quảng bá nhiều và dư luận đánh giá cao.

    • #81869
     takumi
     Participant

      1. Giảm giá vé

      2. Khuyến mãi : Xem phim trúng Dylan

      3. Phát hành vé tình nhân, khi mua sẽ đc tặng 1 bịch bắp răng bơ, 1 lon nước ngọt 1 ống hút

      ========

      hehe nhãm chút cho xôm

     • #81870
      jack_sparrow
      Participant

       lip đã tạo cái thr này cũng đúng ý em nên em có vài lời đóng góp .

       thứ nhất , dù phim chiếu rạp có là phim “hot” ở đâu đi nữa nhưng nếu đĩa lậu tràn lan ngoài thị trường thì tất nhiên doanh thu cũng bị giảm sút . Vì vậy em nghĩ người ta luôn làm theo trình tự chiếu rạp-ra đĩa-chiếu trên các kênh truyền hình là tất nhiên thui . Nhưng ở Việt Nam ta , chỉ cần nghe phong phanh ra phim mới hấp dẫn là mọi người lùng tìm về coi cho bằng được bất kể là bản đẹp hay xấu , và đến khi các rạp công chiếu phim đó thì nhiều người đã coi đến 3-4 lần .Họ ko đi coi ở rạp là tất nhiên . Điều này cũng lí giải tại sao một số phim VN khi chíu rạp lại thu đươc một doanh thu khổng lồ ( ở thị trường đĩa có đâu mà coi )

       Thứ hai : thật sự trong một vài năm nay , các rạp chiếu phim luôn cải thiện về mọi mặt nhưng thật ra mà nói thì cơ sở hạ tầng cũng như phục vụ chưa được tốt lắm .Nếu làm tốt điều này , em nghĩ người ta sẽ đến rạp nhiều hơn . Ví dụ : ở TPhcm chỉ có diamond và Đống Đa là có quầy giải khát phục vụ người xem trong khi chờ đợi ( nhưng ở diamond lại quá măc) ngoài ra , các rạp khác hầu như ko có , cinebox nếu đi coi phim buổi trưa hoặc chiều mà chưa tới xuất chiếu thì chẳng biết lang thang nơi đâu trong khi trời nắng kinh khủng , Thăng Long thì trước cửa rạp ôi thôi là ba cái hàng quán linh tinh mất mỹ quan , Fafilm có được mặt bằng rộng xem ra có vẻ khá nhưng ngồi chờ ở mấy cái ghế đá thì buồn ngủ chết được , mà đã buồn ngủ thì coi phim làm sao thấy hay .

       Thứ ba là về vấn đề quảng cáo cho phim , cái này thì em nghĩ là Cty Điện ảnh làm khá tốt nhưng nếu tốt hơn nữa thì người ta sẽ đến rạp nhiều hơn . Ví dụ như khi có một phim mới các quận trung tâm Tp thì quảng cáo rầm rộ với các poster , banner trong khi các quận ven hay ngoại thành thì chẳng thấy có cái nào . Và số lượng các rạp đạt chuẩn cũng quá ít chỉ tập trung ở các quận trung tâm .

       Còn cái nữa là coi phim thì nếu đi coi đông lúc nào cũng vui hơn là coi lẻ tẻ ( điều này ai cũng công nhận đối với hội CBC) nên nếu rủ rê được nhìu bạn bè đi thì sẽ hấp dẫn cả cho người coi phim và cả rạp chiếu phim .

       đây là vài lời góp ý của em , hy vọng líp sẽ biến ước mơ thành sự thật

      • #81871
       tipt
       Participant

        Tui thấy 2 điều tui quan tâm khi xem film rạp, xin không xét đến chất lượng và nội dung film, đó là vé và sự thoải mái.

        1. :

        – Giá vé rạp tất nhiên là mắc hơn gấp 2,3 mua đĩa; với film hay thì hoàn toàn không tiếc chút nào, với film dở thì lại khác; coi vào thời gian nào cũng khác. Giá vé nên linh động thay đổi theo thời gian trong ngày. Hình như ngoài HN có vụ này, giá buổi sáng rẻ hơn.

        – Mua vé, cũng hổng phải dễ, nhiều khi hứng chí lên muốn coi film hoặc không dư thời gian, tranh thủ chạy xa tít mù lên tới rạp thì hêt vé, đang giữa suất … còn chịu khó thì ngày mai lên mua rồi coi, không có bán vé cho hôm sau trước đâu em, mất hứng ! Gọi điện đặt thì có khi nghe chuông chứ không ai nhấc máy Nếu đặt vé qua mạng được thì hay và nhất là thông tin về film và suất chiếu, rất cần. Có những film nổi tiếng (vì bất kỳ lí do nào) thì dễ dàng nghe bàn tán, còn những film im ắng thì muốn đi coi cũng không biết kiếm review ở đâu. Giả sử người coi không phải là tui mà là mẹ tui đi, mẹ tui không có lên mạng thì làm sao vô mấy DB film mà biết, báo đó, tivi đó, radio đó …. quảng cáo trên đó đi

        2.Sự thoải mái: mua đĩa về coi không chỉ vì rẻ mà còn là sự thoải mái, không fải lặn lội nắng nôi. Nhưng mà rạp có máy lạnh mà, hihi. Trước khi yên vị trong cái không khí đó còn fải qua mấy ải của bán hàng rong, vé chợ đen (ko nhiều film có), gửi xe (lạng quạng là mất xe, hihi), và những khuôn mặt lạnh tanh của …., cảm giác khó chịu với film … ngoài màn hình nữa . Nhỏ nhặt thôi, nhưng mà phải tạo cho người đi xem cảm giác thật đáng đồng tiền ngườ ra bỏ ra, được phục vụ đúng mực và chu đáo. Nếu cần thì có biện pháp với mấy vị khán giả không đàng hoàng. Film dù hay đến đâu mà bị mấy ải này xen vô cũng khó lòng mà thưởng thức.

       • #81872
        nemo
        Participant

         Ủng hộ thread của lip lập, theo nemo thì có 2 vấn đề.

         Thứ nhất đó là giá vé:

         Quả thật với giá vé 35k thì ko sao so với những người đã đi làm có tiền, nhưng đối với học sinh, sinh viên thì giá vé đó quả thật là hơi cao so với túi tiền eo hẹp của họ. Khi mà mỗi tháng họ đều nhận trợ cấp từ ba, mẹ (mà đây lại là đối tượng chăm đến rạp nhất và nếu là bộ fim hay sẽ kéo thêm được 1 lượng fans cine đến coi qua con đường chat chit nữa)

         Thứ nhì là về nội dung fim (tức sự kiểm duyệt):

         Việt Nam ta thì chuyên chiếu những fim mà trên thị trường băng đĩa lậu đã có từ trước đó rất lâu mà ngay cả bản đẹp cũng đã có. Ok điều đó cũng ko sao, vì nếu 1 bộ fim hay mà được thưởng thức ở màn ảnh lớn, âm thanh surround thì còn gì bằng .

         Thế nhưng 1 bộ fim được đem ra rạp chiếu thì phải qua 1 quá trình kiểm duyệt của ta, thế là lại bị cắt ko thương tiếc, ngay cả những cảnh đàng hoàng và những cảnh “nhạy cảm” để cho kịp với xuất sau .

         Điều này chính là nguyên nhân khiến cho dân điện ảnh dễ thất vọng nhất. Họ đã không được coi trọn 1 bộ fim đúng nghĩa, thế là dĩa lậu lại được lên ngôi 1 lần nữa.

         Còn gì nữa ko ta, để si nghĩ tiếp

        • #81873
         ivy87
         Participant

          Theo em nghĩ điều đầu tiên là giá vé , 1 vé từ 30- 35k , nếu xem 1 vài phim mà bản thân tâm đắc -rất muốn đi xem thì ko sao – chỉ gây khó khăn cho những ai túi tiền eo hẹp , nhưng nếu xem phim liên tục ở rạp ( phim gì cũng muốn xem như mua nhiều đĩa lậu ) thì ngay cả người đi làm cũng ko thể chịu nổi . Nếu những rạp chiếu phim giảm giá vé thấp đến mức có thể , bù lại số người xem rạp sẽ tăng lên thì em nghĩ chắc sẽ ko lỗ . Vì đi xem rạp sẽ hay hơn ở nhà gấp mấy lần mà giá vé cũng tương đương với đĩa lậu thì mọi người chắc sẽ biết lựa chọn .

          Thứ 2 , nhiều phim khi đi mua thì hết vé , có những người bận rộn ko thể lên sớm để mua trước thì ko biết làm sao đành ở nhà mua đĩa lậu xem ( mắc công ngược xuôi nhiều lần ) Nhiều lúc gọi đt thì bận suốt hoặc ko ai bắt máy , nếu có thể đặt qua đt được thì cũng phải lên sớm để lấy vé , ko thể đợi gần đến giờ mới lên ( em và anh nemo đã làm công việc lên sớm rất nhiều lần rồi ) Rạp có thể bán vé trên mạng ko ? chỉ cần có card là có thể mua , người xem sẽ đỡ mắc công đến mà có thể lựa chọn chỗ ngồi của mình nữa

          Tạm thời ý kiến của em là như vậy mong có thể đóng góp được phần nào

         • #81874
          lutos_janes
          Participant

           trời , đọc cái thr này thấy dân Boom ai cũng có thể học trường kinh tế hết áh, hé…..hé!

           wen nhiều chuyện nên cũng vô góp chút ý kiến nì:

           muốn rạp đông khách é! ( dễ ợt, chỉ tại mí ông quản lí nghĩ chi cho sâu xa, chứ có gì ngoài chất và lượng của cái rạp và cái phim đâu chứ)

           1. tút lại cái rạp một chút.

           2. người chọn phim nên cập nhật tinh tức thường xuyên (như dân Boom nè,cái cũng nhanh tay nhanh mắt hết áh) chọn phim nên đáp ứng đủ các điều kiện về nội dung,diễn viên, độ hot,….

           3. chiến dịch quảng cáo phĩm.

           4. quan trọng là nêm tổ chức chiếu phim cho từng lớp khán gi&#7843Vd như mở những đợt chiều phim dành cho người già, thanh niên , thiếu nhi,…)

           5. àh,cần có giá vé phù hợp cho từng loại phim và từng loại người xem.

           6. không được can thiêpbất cứ gì vào bộ phim sau khi đã lựa chọn công chiếu.

           bi nhiêu là đủ đông khách từ mùa thu năm nay tới mùa thu mấy chục năm nữa luôn é!

          • #81875
           th
           Participant

            những điều khác thì mọi ngưòi đã nói hét rùi nên tui chỉ muốn đề cập đến 1 thứ khác là khuyến mãi .. rạp nào có khuyến mãi tốt thì rạp đó ắt đông hơn!

            khuyến mãi ko hẳn là phải bỏ vốn… chỉ cần đánh lừa tâm lí của người khác là được rùi. chẵng hạn nếu là tui ..thì chẳng tốn xu nào nhưng bảo đảm vẫn thu hút khách hơn hẳn mất rạp khác.

            1 rạp giá vé 30k , gửi xe, muốn ăn uống gì trong rạp..tự túc ! và..

            1 rạp giá vé 35k , nhưng được free : gửi xe, mua 1 cặp vé được tặng 1 phần quà : bắp rang or snack + nước ( tính ra phần khuyến mãi

           • #81876
            th
            Participant

             chùi uiii! viết xong mới đọc kĩ.. giống của takumi wá : vé tình nhân..hihi ( tâm đồng í hợp wá bạn hiền )

            • #81877
             nemo
             Participant

              hông bít có ông chủ hay nhân viên của các rạp có ghé mắt vào thread này hông ta

             • #81878
              painter
              Participant

               10 người hết 8 người: Đi ra rạp chi, chừng đó tiền nếu mua thì được 2 cái DVD,nếu mướn thì cả đống. Ở nhà rãnh rang coi lúc nào mình thích, đang coi mà bận công chuyện thì ngừng lại, hoặc lỡ bỏ qua đoạn nào thì tua lại. Ra rạp thuyết minh nghe còn ghê hơn. Màn ảnh bự vậy chứ cũng hại mắt… Mất thì gian mua vé. Vé mắc mà chưa chắc phim có hay kô nữa. Phim không coi được lúc này thì đế lúc khác coi, có khi tivi sắp chiếu bây giờ đó… Đây là tâm lý bình thường của người dân chúng ta. Và chính bản thân tui, tui chỉ xem ở rạp phim gì thật đặc sắc và đặc biệt là không thể coi ở chỗ khác thì mới đi ra rạp (chắc chỉ có phim VN thôi vì làm gì có đĩa lậu ).

               Cùng lúc bình thường có khoảng 3 phim chiếu rạp cùng thời điểm (trong vòng 2 tuần). Nếu đi xem một mình thì mất 100.000. Mà ít ai đi coi một mình. Vị chi ít nhất phải 200.000 cho 2 người. Chia đều ra 3 hệ thống rạp: Diamond (Chiếu phim không phải của cty điện ảnh phát hành). Đống Đa (Phim của công ty điện ảnh phát hành) và Cinebox (phim của Visionet…). Mỗi rạp sẽ thu được 60.000 cho hai người trong vòng nửa tháng nếu họ đi coi hết toàn bộ số phim đang công chiếu. Mà bạn nghĩ xem có ai đi coi kinh khủng như vậy hông? Có, nhưng rất hiếm vì chỉ có những người mê phim hết cỡ mới vậy thôi. Còn không thì chỉ chọn lọc xem 1 hoặc 2 phim thôi và phải đối với người có thu nhập khá nhe.

               Nếu giá vé là 10.000 đồng, 2 người xem sẽ mất khoảng 60.000 cho 3 rạp nhưng mà nói như ivy87 đó. Thà giảm giá mà đông người xem, doanh thu không khác gì mấy mà tạo thói quen cho khán giả, thậm chí làm vậy còn giảm được tình trạng đĩa lậu.

               Chứ các bạn hay đi xem phim cũng thấy đó. Vô rạp Đống Đa nó lạnh lẽo va trống hoác vì chỉ có lèo tèo vài cặp đi coi kể cả buổi tối chứ đừng nói ban ngày. Vậy những chỗ trống đó để làm chi.

              • #81879
               painter
               Participant

                Cách lôi kéo khán giả. Tất nhiên kô phải cùng lúc áp dụng thì có mà chết.

                + Tặng qua lưu niệm của bộ phim khi xem phim. Chằng hạn bạn đi xem The Aviator, bạn sẽ được tặng một mô hình máy bay của Howard Hughes hoặc khi đi xem Titanic bạn sẽ được tặng sợi dây chuyền Rose đeo trong bức tranh do Jack vẽ. Hoặc hay nhất là tặng soundtrack của phim. Vừa xem ra có ngay nhạc để nghe thì không còn gì bằng. Tui rất thích sưu tầm đồ lưu niệm dạng này.

                + Giảm giá vé nhiều nếu có VIP card (phải giảm ít nhất 30%)

                + Phục vụ miễn phí đồ ăn thức uống trong rạp

               • #81880
                ara
                Participant

                 -Hông biết hiện tại các rạp có khuyến mãi kiểu mua vé tập thể có giảm giá ko? cái này cũng hay, hầu như ai đi xem phim cũng đi 2 người trở lên, thế thì đi càng đông giá vé càng giảm (giảm tới mức nào đó cho còn có lời thui ) thì chắc cũng nhiều người “bị hấp dẫn” đó chứ.

                 -Giờ chiếu phim cũng nên tương ứng với giá vé, chứ thống nhất một vé thì… ế là phải!

                 -Tặng quà lưu niệm, không thì làm như cái Thiên Ngân đang làm é, “Xem NTC cướp giải đi Holywood”… mua vé xem phim thì dc bốc thăm trúng một món quà lưu niệm (có giá trị) liên quan đến cái phim đó, nếu có những món quà “giá trị ít ít” thì tặng đại trà theo kiểu 1000 người đến mua vé đầu tiên sẽ có quà tặng.

                 -Có cái ý tưởng hơi điên rồ… hồi kỳ chiếu cái phim Finding Nemo, nếu các rạp chịu bỏ tiền mướn xe chở các em thiếu nhi ở các trường tiểu học, trung học đi xem và tính giá vé trẻ em thui thì chắc cũng vớ dc khối người đến xem… ý này điên rồ vì ở VN tui chưa thấy ai làm trò này cho con nít, nhưng nếu có hợp đồng đàng hoàng với mấy cái nhà trường học thì chắc phụ huynh cũng OK.

                 -Nội dung phim cũng phần nào quyết định độ tuổi người đi xem, nếu như phim là Teen thì nhắm các chương trình khuyến mãi vào lứa tuổi Teen, còn phim giành cho lứa tuổi Trung Niên thì cũng nên khuyến khích họ đi xem bằng cách giảm giá cho họ… tương tự như thiếu nhi (có nói ví dụ ở trên )

                 -Nên phát hành vé rộng hơn nữa, hiện tại muốn mua vé chỉ có lên rạp mua, sao không phát hành vé vào các trường học, cơ quan… cũng như vé thì phát các tờ rơi quảng cáo phim vào các chỗ này để quảng cáo luôn, thay vì cứ giữ khư khư ở rạp người nào quan tâm tới đó mới phát (ng ta quan tam đến phim để đến đó mua vé xem thì phát tờ rơi quảng cáo làm gì nữa )

                 Nói túm lại, chuyện giá vé vẫn là chuyện nhiều người quan tâm nhất… nhưng mà những phim kén ng xem thì cho dù giá vé thấp thì cũng sẽ ít ng xem, thành ra vấn đề tâm lý vẫn là cái đáng quan tâm nhất, các rạp nên linh hoạt trong mọi tình huống khi công chiếu các phim ở rạp, đừng khư khư 1 kiểu nào đó rập khuôn hoài thì khó lòng thu hút khán giả mặn mòi với điện ảnh màn ảnh rộng!

                • #81881
                 ara
                 Participant

                  À còn nữa ý này… sở thích xem phim cũng như nghe nhạc xem riết sẽ thành thói quen, ghiền ghiền, nên thời gian đầu nên tạo 1 cái thói quen cho người xem bằng cách “chiều khách hết cỡ” thì mai mốt có tăng giá vé chút đỉnh cũng hông seo

                 • #81882
                  ngaymua
                  Participant

                   1. rạp đẹp – chất lượng tốt – phục vụ fải tối ưu với châm ngôn khách hàng là cha cửa thượng đế

                   2. giá vé giảm lun giảm cho đối tượng hs-sv ( chứ giảm hết thì cũng thất thu)

                   3. Film hay ( đương nhiên)

                   Nói chung , gần đây thì rạp đã thu hút được khá nhìu chứ ko như ngày xưa.

                   #%@$$$^#! Sh%t %#$%G% —-end—-

                  • #81883
                   no_escape
                   Participant

                    Giá vé 30.000/2 người vào các suất sáng và chiều :D

                   • #81884
                    theone1984
                    Participant

                     thiếu 1 điều wan trọng mà sao ko ai nhắc đó là
                     http://www.moviesboom.com
                     nếu ko có MB thì làm sao có CBC và rạp sẽ thất thu, heheh

                   Viewing 16 reply threads
                   • The forum ‘Nhóm và câu lạc bộ’ is closed to new topics and replies.

                   MoviesBoOm

                   2003-2023

                   Skip to toolbar