(CBC)Thập Diện Mai Phục: Ở Phương Bắc Có Giai Nhân!

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37319
  tulip
  Participant

   Khi Kim bộ đầu hỏi Tiểu Muội hang ổ của Phi Đao Môn ở đâu, nàng bảo hãy đi về phương Bắc.Cuộc hành trình của họ vô cùng nguy hiểm với bao gian nan thử thách và cái chết luôn rình rập bất kể ngày đêm. Mối tình của họ ngắn ngủi như ngọn phi đao, nhưng nó đến rất nhanh và sâu đậm hơn bất cứ mũi tên nào của thần Cupid. Và bởi vì”phương Bắc có giai nhân, xinh đẹp tuyệt trần. Cười một lần nghiêng thành, cười hai lần nghiêng nước…” nên cả hai vị bộ đầu tài hoa cái thế đã đổ máu trên cánh đồng tràn ngập tuyết rơi.

   Tại sao 3 năm không sánh bằng 3 ngày???

   Có thể Tiểu Muội và Lưu bộ đầu là đôi bạn thanh mai trúc mã cùng bịt mắt phóng phi đao từ thuở nhỏ. Có thể họ đã ở bên nhau rất lâu và có nhiều kỷ niệm trong rừng trúc cùng Phi Đao Môn. Có thể họ đã đên với nhau trứơc khi họ Lưu lên đường làm nội gián trong quan phủ. Có thể họ đã nhớ nhau da diết và sống trong cô độc suốt 3 năm trời xa cách…

   Nhưng tất cả sẽ chẳng còn ý nghĩa khi Tiểu Muội gặp được tình yêu đích thực của đời mình.

   Một gã họ Kim phong lưu tài tử, ngang ngược bất cần. Một kẻ đa tình, khảng khái với “bắp chân rắn chắc- khinh công giỏi, tay phải kiếm thuật tinh nhuệ, tay trái cung tiễn phi phàm, nhịp tim mạnh mẽ, bộ mặt đẹp trai và hơi thở ấm áp luôn nồng nàn mùi rượu nữ nhi hồng… Càng là thử thách lớn lao cho Tiểu Muội nếu không yêu họ Kim, khi hai người là cô nam quả nữ cùng vào sinh ra tử trên suốt chặng đường có phong cảnh hữu tình.

   Không yêu sao được khi kẻ ấy là một lãng tử tài hoa luôn hết lòng trân trọng nàng? Không yêu sao được khi ké ấy luôn liều mình cứu nguy mỗi khi nàng cận kề cái chết? Dù trong cảnh chân chân giả giả, dù cả lúc lợi dụng nàng làm manh mối để lập đại công, gã lãng tử phong lưu ấy đã không màng đến mạng sống của mình để cưu nàng, càng không phải là kẻ trăng hoa bỏ mặc nàng khi không còn giá trị lợi dụng.

   Họ Lưu cũng yêu nàng nhiều không kém. Hãy nhìn kỹ ánh mắt si mê và nụ cười thân thuộc của chàng khi gặp lại nàng ở Phường Mẫu Đơn. Hãy để ý ánh mắt ghen tuông và cái thở dài bất lực khi chàng phát hiện ra họ Kim đã thực lòng yêu Tiểu Muội của chàng. Hãy trách móc chàng ta ích kỷ khi phát hiện người mình yêu đã đem lòng yêu kẻ khác. Hãy chia sẻ nỗi đau trong ánh mắt chàng khi lặng người trong bão tuyêt nhìn người yêu bỏ mạng vì kẻ thứ ba.

   Lưu yêu Tiểu Muội và hết lòng tôn thờ nàng. Chàng là một người từng trải vơi tướng mạo phong trần, tính khí thăm trầm, dạn dày sương gió khác hẳn tính khí sôi nổi bốc đồng của Kim bộ đầu. Nhưng với chí lớn, muốn gầy dựng công danh, Lưu đã gác lại tình cảm riêng tư để quên mình vì đại cuộc. Trong khi Tiểu Muội là một cô gái yêu đuối có trái tim nhạy cảm và tâm hồn mong manh, nên đã không cưỡng lại đựơc những cơn bão lòng trứơc tình yêu cuồng nhiệt của Kim bộ đầu.

   Hình ảnh con người trong phim là hình ảnh những con người cô độc và nhỏ bé. Họ cô độc với những nỗi niềm riêng, cô đơn cả khi đứng đôi mặt vơi kẻ khác và nụ cười luôn man mác nỗi buồn. Họ cũng nhỏ bé trước thiên nhiên, nhỏ bé trước những mưu mô toan tính và cũng vô cùng nhỏ bé trứơc tình yêu to lớn đang xâm chiêm trái tim mình.

   Giữa bối cảnh loạn lạc đời đường, giữa thời đại phóng khoáng về tình dục (thể hiện qua trang phục), Tiểu Muội như một đoá hoa giữa cánh đồng hoang dại luôn khát khao chờ đợi tình yêu. Kim bộ đầu thì như cơn gió, thổi ào ạt những đợt sóng tình qua tâm hồn trống trải của người thiếu nữ. Dẫu đó không phải là cơn gió tuỳ tiện, dẫu co là cơn gió phong lưu thổi mãi không bao giờ biết dừng lại để suy nghĩ, nhưng chỉ là những đợt gió mơn man cũng đủ làm ấm áp trái tim khao khát yêu thương tuổi xuân thì.

   Chỉ là 3 ngày, nhưng dường như họ đã chia tay nhau nhiều lần. Mọi nhiêm vụ, mọi kế hoạch định sẵn đều trở thành ngớ ngẩn. Ở đây, giữa đất trời, chỉ còn lại 2 người với những hơi thở gấp gáp, những nụ hôn ngọt ngào quyện vào mùi hoa cỏ trên vùng cao nguyên lộng gió.

   Vì nàng, chàng không thể phóng ngựa bỏ đi một mình để nàng lại giữa chốn hiểm nguy. Vì nàng, chàng co thể tan xương nát thịt dưới cơn mưa phóng lao trong rừng trúc. Vì nàng, chàng có thể chết dưới mũi phi đao của tình địch chứ không để nàng hy sinh vì rút đao cứu mình. Nhưng trong tình yêu, sự hy sinh là điều cần thiết. Tiểu Muội cũng vì chàng Kim mà phản bội môn hội của mình, vì chàng mà lãnh trọn ngọn phi đao oan nghiệt, vì chàng mà phải trút hơi thở cuối cùng.

   Một chuyện tình tay ba tuyệt đẹp với lòng đam mê và thù hận. Những rừng tre xanh ngát, những đồi cây đầy lá vàng, những cánh đồng hoa dại chiều thu càng làm cuộc tình họ đẫm chất thơ. Đâu ai lý giải được tình yêu? Bởi con tim có lý lẽ riêng của nó.

   Người xưa có câu” hữu duyên thiên lý năng tương ngộ, vô duyên đối diện bất tương phùng”. Cho nên không thể hỏi tình yêu 3 năm hay 3 ngày là vừa cả. Cũng không phải ngẫu nhiên mà Kim bộ đầu gặp được hồng nhan tri kỷ của mình.

   Vì”phương Bắc có giai nhân, xinh đẹp tuyệt trần” và xưa nay “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”…

   Xem phim, người ta cảm nhận được những mơn trớn vượt rào thoát khỏi khuôn khổ của loại phim võ hiệp cổ điển trước đây, cả những cảnh máu me bạo lực vốn chỉ có trong loạt phim hoạt hình. Trong phim, cảnh quay nào cũng đẹp, trang phục đẹp và cả diễn viên cũng đẹp như trong tranh. Tôi thích nhất cảnh chiều thu trên đồi hoa dại, khi chàng Kim cưỡi ngựa hái những chùm hoa bó lại tặng Tiểu Muội, thích nhất góc may từ trên cao cận cảnh hai người nằm bên nhau sau trận mây mưa với gương mặt trầm tư u uất, từ đo phong tầm nhìn ra xa trải rộng suốt cánh đồng… Aâm nhạc cũng thật tuyệt vời, những âm thanh da diết- dìu dặt làm mê hoặc lòng người. Nhất là đoạn trống dồndập khi Kim và Tiểu Muội đấu tranh tư tưởng để đi đến quyết định có đến với nhau hay không. Những hồi trống cứ nhanh dần lên cho thấy một tâm trạng bất ổn vơi những luồng tư tưởng đôi nghịch nhau khi lý trí và tình yêu đều lên tiếng, cả cảnh con ngựa của Tiểu Muội cũng dùng dằn, không chịu ở yên mà có vẻ muốn cùng người bạn đồng hành mấy ngày qua của nó phi nước đại về những cánh đồng phương Nam.

   Một kết thúc không có hậu làm lòng người nặng trĩu. Bài hát buồn làm người ta liên tưởng đến những câu thơ cổ xưa:

   Hỡi thế gian! Tình là gì?

   Tình khiến sinh tử tương hứa

   Trời Nam đất Bắc song phi nhạn

   Cổ thụ mấy mùa hàn sương

   Hoan lạc thú, biệt ly sầu

   Nỗi sầu chất đầy niềm tương tư…

  Viewing 34 reply threads
  • Author
   Replies
   • #71349
    doc_co_cau_bai
    Participant

     Nói thiệt là hổng thích phim này lắm, ngay từ đầu đã không có thiện cảm với bộ phim này rồi….có lẽ vì ko thích cốt truyện lẫn dàn diễn viên….phim này cũng sến pà cố, Tống Đan Đan đóng quá mờ nhạt, nhìn mặt pà này là thấy hài rồi….so với Anh hùng phim này cũng chẳng có gì khác biệt, thấy cái phong cách xô bồ đông người y chang….cái cảnh cả đám kéo nhau rầm rầm để vác trống rồi đàn ca gì ah…ngay từ đầu hổng có hy vọng nên coi phim cũng hổng thất dzọng lém..

    • #71350
     sirius
     Participant

      ừm công nhận film cảnh quay tuyệt đẹp, âm thanh tuyệt vời. Nhưng tất cả chỉ có vậy. Có nhiều cảnh quay để có cảnh đẹp … theo ý đạo diễn thì có nhiều cái cường điệu quá mức:

      Như cảnh bị phóng lao trong rừng trúc (tre): tại sao quân triều đình dao gươm đầy 0 chơi mà lại phải đi lấy ống tre mà đánh, mà phóng. Đối đầu với người mù (đâu ai biết Mei mắt sáng) thì phải dùng cái gì ít phát ra tiếng động chứ, đằng này dùng cái thứ vũ khí to đùng, đánh thì kêu ù ù . Rồi còn đoạn phóng lao như bắn đại liên nữa, đào đâu ra mà phóng liên tục dzị? Ông đạo diễn họ Trương chắc vẫn còn ấn tượng với màn đục lỗ trên người Vô Danh nên lại dùng cách nì? Cho dù sao đó đdiễn có lý giải là họ chặt ngay trên cây rồi phóng cũng không thể nhanh như vậy. Mà cái khúc đó sặc mùi phim Mỹ

      Rồi khúc Mei chít nữa. Chòi, ăn 1 dao dzô ngực nằm chờ 2 anh kia đánh nhau cả buổi (1 buổi là còn ít, chứ từ lúc trời sáng đến khi tuyết phủ có khi cả ngày) rồi mới lò dò tỉnh dzậy báo cáo là chưa chít, ặc ặc. Mà đó là ăn dao của cao thủ Phi Đao Môn đó nha

      RỒi còn Pa Lưu Đức Hòa, cắm con dao trên lưng lăn dzòng dzòng trên mặt đất mà nó hỏng có chịu đâm dzô thêm miếng nào cho chít wách

      Nhưng dù sao thì 1 lần nữa phải công nhận về mặt âm thanh, hình ảnh và các pha đánh nhau thật tuyệt.

     • #71351
      razzie
      Participant

       Sao phim mới của Trương Nghệ Mưu lại gây thất vọng quá nhỉ ? Phim này bên TQ củng ko tạo được cơn sốt gì cho lắm, chỉ là tò mò muốn biết phim kungfu thứ hai của họ Trương ra sao thôi. Ông này chắc củng đoán được thất bại nên nói rằng đây là phim kungfu cuối cùng ổng thực hiện. À, mà nghe nói bế mạc Olympic ổng đạo diễn cho đoàn TQ không biết ra sao nhỉ. Tối qua đi ngủ sớm không coi được, tiếc ghê.

      • #71352
       nemo
       Participant

        Phim này công nhận cảnh quay đẹp, võ công nhìn cũng đã con mắt .

        Chỉ có điều tự dưng khúc cuối CTDI lồm cồm bò dậy làm người xem ko thấy cảm động mà thấy buồn cười ,TNMưu bắt chước Lê hoàng nhà ta trong “Lọ lem hè phố”-cãnh Mỹ Duyên đang bị bệnh nặng trong bệnh viện đi còn ko nổi mà lại ra sân khấu múa balê mới ghê chứ Đây có thể là ý tưởng lớn gặp nhau chăng

       • #71353
        narcisse
        Participant

         sao pà con mình chê dữ thế nhỉ, Nar thấy phim này quay đẹp ghê mà, tuy có nhiều tình tiết đúng là giống phim hoạt hình thật (chết rồi còn bò ra khỏi đống tuyết để cứu người iêu chứ heheheh) nhưng nói chung thì nó cũng là một bộ phim hay chứ. Mọi người cứ chê nó sao xạo quá, vậy mình coi phim làm gì. Phim là hư cấu mà.

         Tui coi phim này tới 3 lần liên tục rồi á.

         Có cái cảnh múa khúc đầu của Tiểu Mụi hình như mang phong cách hiện đại quá. heheheh hồi xưa mà lắc mông nghiêng qua nghiêng lại mạnh cứ như Shakira á hehehe phô không tả. Ví như múa cũng lắc nhưng nhẹ nhàg uyển chuyển thôi thì còn hay nữa

        • #71354
         chinamoon
         Participant

          Moon mới coi phim nì hôm qua. Thiệt là ấn tượng quá mà. Phối màu và nhạc thật là tài tình. Tuy là phim có một số tình tiết hơi phi tự nhiên nhưng nhìn chung, tất cả cũng chỉ để làm nền cho một mối tình tay ba thiệt là lãng mạn mà. Moon nghĩ hiểu được cái ý của đạo diễn là cũng OK rùi. Lâu lâu Trương Nghệ Mưu cũng phải dễ dãi với cách làm phim của mình một tí chứ. Phim nào cũng căng thẳng, kịch tích hay nặng nề, ý nghĩa truyển tải nhiều qua cũng mệt.Hihì

         • #71355
          ara
          Participant

           Cảnh làm khán giả vỗ tay rần rần là khi Kim Thành Vũ bắn 4 cây tên gần như là cùng 1 lúc

           Cảnh làm khán giả vỗ tay kèm theo cười hô hố là khi Chương Tử Di bò dậy nói chiện tiếp sau khi nằm bất tĩnh tưởng là ngủm gòi

           Cảnh làm bất ngờ là khi Lưu Đức Hoa thay vì phóng con dao tới KTV thì chỉ là giọt máu để thử xem CTD có phóng dao giết anh ko.

           Cảnh làm tui thắc mắc là khi LDH với KTV đánh nhau từ mùa thu sang mù đông tuyết rơi um sùm là kỹ xảo làm như thế nào ?

           Phim có cảnh quay, kỹ xảo đẹp, nhạc hay, diễn viên cũng đẹp… phim này CTD đẹp wé

           Nói đã đời mà thật lòng nội dung phim ko hiểu cho lắm vì sao Phi Đao Môn lại muốn dùng Mỹ Nhân Kế để dụ KTV ? hay mục đích ban đầu thật sự là cái gì khác mà sau này vì ghen tức nên LDH hướng mục đích đó sang chuyện tìm giết KTV ? có ai hiểu giải thích dùm chắc tui đi coi lại wé

          • #71356
           daudinh2003
           Participant

            Chương Tử Di đẹp quá!

           • #71357
            little_boy
            Participant

             coi xong….một số người bảo ông Trương Nghệ Mưu nhà ta chưa hề học qua môn Vật lý….hoặc chăng có học nhưng ông bị điểm yếu kém môn này….Lý do tại sao nói thế ?? Đó là do 4 mũi tên bay cùng lúc với cùng tốc độ….

             Xạo hơn nữa..khi CTD rút cây đao, phóng…hông phải về phía LĐH, mà phóng về phía giọt máu ..máu từ người CTD chảy ra như suối….ào ào mà đổ ra…thiệt rõ là dùng kỹ xảo wá mức cần thiết.

            • #71358
             sirius
             Participant

              ara: Nói đã đời mà thật lòng nội dung phim ko hiểu cho lắm vì sao Phi Đao Môn lại muốn dùng Mỹ Nhân Kế để dụ KTV

              Mục đích là để dụ thằng tướng quân dzô để hốt ổ mà. Chứ còn nếu mún luộc KTV thì luộc lúc ở Phường Mẫu Đơi là dư sức luộc gòi.

             • #71359
              ara
              Participant

               Như vậy là từ khi LDH biết KTV với CTD yêu nhau thì LDHkiểm soát mọi chuyện thành ra cái mục đích ban đầu thành cái “Thập Diện Mai Phục” người yêu ha LDH ác wé

              • #71360
               khatranac
               Participant

                tên “giữa muôn trùng vây” thấy có vẻ hợp lí hơn “thập diện mai phục”.tên TDMP (nghĩa đen ) so với nội dung phim thấy hơi khoa trương

                Hình như trương nghệ mưu ko biếc làm phim thương mại,coi xong ko có gì đáng nhớ,chỉ biếc toàn rừng với rừng

                cảnh nhìntây wá ,ko cao trào,lại ko hiểu mục đích,ko biếc kết cục ..chỉ biếc là tốn 30k ko đáng.ĐỪNG HY VỌNG

               • #71361
                ara
                Participant

                 Thập Diện Mai Phục chỉ là từ Hán Việt thôi mà… Giữa Muôn Trùng Vây là dịch xác tiếng Việt cho “toàn dân” dễ hiểu

                • #71362
                 trieuman
                 Participant

                  Phim nay thật sự nói hay thì cũng hay lắm mà nói dở thì cungchẳng phải dở,nói chung xem giải trí là chính àh

                  —>NHÀM CHÁN: đó chính là nội dung của phim.Không có gì là nổi bật cả.Về cuộc chiến đấu giữa triều đình và phái Phi đao Môn thì hình như chỉ là làm nền cho mối tình tay ba đầy ngang trái.Nhưng mối tình ấy dường như được khắc họa chủ yếu bằng hình ảnh đẹp mắt và lãng mạn chứ thật sự vẫn chưa thể tạo được cảm xúc yêu, giận rõ ràng nơi khán giả

                  —>BẤT NGỜ: ở sự hoành tráng,công phu,âm thanh, và tình tiết của phim.

                  -Phải nói những cảnh bay lượn tuyệt vời trong rừng trúc,hay 1cánh đồng cỏ mênh mông đã tạo được sự bất ngờ cho khán giả,nó quá đẹp thơ mộng hoành tráng, phóng khoáng, lãng mạn,….

                  -Âm thanh thì không thêchể được,dường như nghe được cả tiếng cây đao va chạm với không khí,tiếng vũ khí vachạm vào nhau,mạnh và lạnh lùng,quá tuyệt vời

                  -Tình tiết phim thì lại càng bất ngờ hơn nữa,nhất là cái màn sau khi 4 mũi tên lao đi hừng hực cùng 1 lúc ghim vào người của kẻ đuổi theo,thì vài phút sau họ lại lồm cồm bò dậy rút tên rùi đi dzìa…,bó tay(giúng quảng cáo mì ăn liền hảo hảo wá,chỉ thiếu câu thèm Hảo hảo wá thui).Còn nhân vật thì cứ thay đổi vai liên tục: từ 1 MaMa của phường Mẫu Đơn lại trở thành Đại tẩu của PĐM nhưng hóa ra lại không phải.Từ 1 cô ca kỷ mù lại trở thành sát thủ của PĐM,……..

                 • #71363
                  bi1610
                  Participant

                   so với Anh Hùng lần trước thì lần này họ Trương làm phim mang tính thương mại nhiều hơn. Cảnh quay rất đẹp, điều đó khỏi cần bàn cãi, nhưng theo ý tui thì thấy ổng hơi lạm dụng màu sắc quá! Trang phục rất đẹp, có nhiều tiến bộ

                   tuy suốt phim có nhiều tình tiết vô lý, nhưng nếu dễ dãi một chút vẫn có thể bỏ qua. Chỉ duy nhất một chi tiết không thể bỏ qua, đó là Mei ngồi dậy vào lúc cuối phim, sau khi tưởng đã có thể ” to be…free wind” . Dzô dziên không thể tả!!!

                  • #71364
                   beijingrocks2001
                   Participant

                    To Độc Cô tỷ : Rock cũng giống tỷ đó , không ưa cả ba diễn viên chính đặc biệt là Andy Lau( sorry mấy fan của hắnm nha!!) , cốt truyện thì cũ mèm , chẳng có gì ấn tượng . Sao dạo này Zhang Zi Yi cứ thích làm phim kiếm hiệp , ông ta mún chứng minh điều gì nữa không biết???Chỉ biết là dân Cannes có vẻ náng ngẩm khi xem phim này tại LHP Cannes 2004 vừa qua . Còn dân Châu Á thì ngán tận cổ loại phim kiếm hiệp rồi …

                    Như bạn bi1610 nói thì chắc Zhang Zi Yi sắp sửa đổi “công nghệ làm phim” của mình rồi !!!!!

                   • #71365
                    chuotkhongduoi
                    Participant

                     Zhang Zi Yi là Chương Tử Di, còn Trương Nghệ Mưu là Zhang Yi Mou

                     Phim này thật sự không có gì xuất sắc nhưng rõ ràng ý đồ của đạo diễn Trương muốn làm phim này để phục vụ khán giả Tây, còn khán giả châu Á thì đã quá quen với dạng phim này rồi!

                    • #71366
                     shrekbk
                     Participant

                      hihi…phim này xem cũng vui đó chứ? vì có nhiều đoạn gây cười mà…cười vì bất ngờ và cười cho ông Trương ổng vui một chút, chứ chê hoài tội ổng.

                      …nhưng diễn biến tâm lý tình cảm của 3 nhân vật chính trong phim thật sự hay đó…rất thực tế…với những trận đấu thật sự :

                      -giữa thời gian và lòng chung thuỷ

                      -giữa hư và thực

                      -giữa tình yêu và nghĩa khí

                      -giữa tâm hồn và thể xác

                      -giữa cái có thể và cái không thể…

                      …àh cảnh trong phim cũng bình thường mà, chịu khó về quê hoặc ra mấy vùng ven, dzô rừng là thấy liền…thiên nhiên lúc nào chẳng đẹp…hihi

                     • #71367
                      skywalker
                      Participant

                       Phim này so với anh hùng thua xa quá chừng luôn .Cảnh đẹp thì có đẹp thật đấy nhưng cách quay không độc đáo bằng Anh hùng mà lại có cảm giác giả giả thế nào ấy.

                       -Cảnh múa trong Mẫu Đơn Đình của Tiểu Muội chả có phong cách gì của một tuyệt thế giai nhân nghiêng nước nghiêng thành cả,nhìn thấy hơi vất vả quá.

                       -Chuyện tình trong phim thì y chang chuyện tình trong Tiếu Ngạo Giang Hồ .He he với người bạn thanh mai trúc mã chỉ vì quý mình mình như ngọc không dám sờ soạn thô lỗ với mình như thằng mặt trắng lãng tử mới quen .Nên mới nói 3 năm không bằng 3 ngày là ở chỗ đó đó ^ ^.Chẹp chẹp mới biết lòng dạ nữ lang từ cổ chí kim không khác nhau bao nhiêu .

                       -Nói thật khi coi phim này tôi chỉ mong nó chóng hết đặng dìa buồn ngủ quá chừng chừng ,mặt dù có rất nhiều khúc hot .

                      • #71368
                       tulip
                       Participant

                        Khó có một bộ phim hoàn hảo. Thường thì được cái này mất cái kia. Những tiểu tiết đó nếu mình xem như một điều kỳ lạ trong chuyện chưởng Kim Dung thì nó thi vị hơn nhiều

                        Bốn mũi tên bắn cùng một lúc


                        > cung tiễn phi phàm, đã bắn trúng đích rồi mà còn nhắm đúng chỗ cần bắn để không chết người nữa mới ghê chứ.

                        Ngọn phi đao của LDH lúc cuối dù ghim vào tim, nhưng chắc vị này là cao thủ, nên chỉ làm cô nàng ngất đi chứ hổng có chết, tại cũng ko mún giết chết người iu mừh

                       • #71369
                        tadinhphong
                        Participant

                         phim không hay như mong đợi,thất vọng tiếp tục …..sau Anh Hùng

                        • #71370
                         bizman
                         Participant

                          Phim này không hề thấy bóng dáng Trương Nghệ Mưu, ngoại trừ phần hình ảnh (nhưng đôi chỗ TNM sử dụng màu sắc hơi phi lý như cảnh khu rừng núi cây cối đầu màu sắc như trong trong vẽ).

                          Kịch bản quá mỏng nên phim xuất hiện nhiều câu thoại bị thừa , chẳng hạn

                          + Vì sao nàng lại bỏ theo hắn? (Lưu bộ đầu hỏi Tiểu Muội)- không cần hỏi cũng biết

                          + Bông hoa nào đẹp nhất?, Vì sao chàng lại quay trở lại?… (Tiểu Muội hỏi Kim bộ đầu)

                          Điều này không hề giống với TNM trước đây!

                          Trong phim này tui thích nhất 2 cảnh:

                          1. Cảnh Tiểu Muội múa và cảnh Kim bộ đầu và Tiểu Muội thi trò “Tiên nữ dẫn đường” ở đầu phim.

                          2. Cảnh đấu võ trong rừng trúc. Nhiều người chor ằng cảnh này giống trong Ngoạ hổ tàng long nhưng thật sự 2 trận giao chiến này về hình thức lẫn ý nghĩa đều hoàn toàn khác nhau: 1 bên là nhu, 1 bên là cương.

                          Có vẻ như đạo diễn Trương vẫn còn chưa hết cay cú với thành công của Lý An và Ngoạ hổ tàng long. Ông đang muốn chứng minh “TNM ta cũng có thể làm phim võ thuật hoành tráng mà ý nghĩa. Sau Anh hùng rồi Thập diện mai phục, TNM vẫn sẽ tiếp tục làm phim võ hiệp. Mặc dù cả 2 phim này đều thành công về mặc doanh thu nhưng càng làm tiếp TNM sẽ càng lún sâu vào bùn, càng đánh mất chính mình.

                          Liên tưởng 1 chút (dù rất khập khiễng) nhưng có 1 người ở VN cũng đang giống TNM, từ bỏ dòng phim nghệ thuật để làm phim thương mại nhưng càng làm thì càng đánh mất chính mình so với những gì mình đã làm được trước đây

                         • #71371
                          nym
                          Participant

                           Coi phim này xong, nếu tui là giám đốc hãng Thiên Ngân thì tui sẽ mời Trương Nghệ Mưu và…Châu Tinh Trì cùng hợp tác. Đảm bảo thắng lớn

                          • #71372
                           rosekey
                           Participant

                            trùi ui, dân MB khó pà kố. tui thấy nó hay lém gòi, coi mê ly mà seo cũng chê bai thấy sợ.

                            ko có mấy dzụ kỹ xảo phi vật lý thì mất hay rùi coi dzậy mới thấy sướng con mắt chớ.

                            ai khen Hero chứ tui khoái phin nì hơn, dễ hiểu còn Hero nó sâu sắc qué làm tui cũng lúa luôn. nhức óc suy nghĩ, còn phin nì thì nó đơn giản cho mí thằng lúa như tui, chỉ có chiện tìm ổ Phi đao môn và chiện từ tình sang hận của thằng Leo, từ dụ dỗ sang iu của thằng Jin.

                            nói túm lại là hay rùi

                            mấy bác khó wé khó wé…

                           • #71373
                            phuthuynho2001
                            Participant

                             Minh rat dong y voi y kien cua rosekey phim nay de hieu hon Anh hung nhieu . Nhung canh mua cua Chuong Tu Di thi ok .Cung 0 nen che bai dzu qua vi phim nay cung chi de giai tri thoi ma .

                            • #71374
                             ara
                             Participant

                              Hông phải “dân” MB khó đâu, mỗi người mỗi ý kiến thui muh hehe

                             • #71375
                              1080
                              Participant

                               Nghe cái tên hay ho “Thập diện mai phục” 1080 tui bỏ mất bữa nghỉ trưa từ 11h đến 1h 30 ì ạch qua Thăng Long ngồi coi. Chê thì không nỡ vì cảnh quay đẹp quá y như là tranh vẽ vậy đó, nhân vật cũng đẹp nhưng rút ra nội dung chẳng có cái gì mới mẻ cả. Mới đầu ngồi nghe người bên cạnh nói giống phim Hero hơi nản, coi một hồi tới rừng tre lại nhớ ngọa hổ tàng long, đến khi biết LĐH-Kim là nội gián thì hình dung ngay đến Vô gian đạo. Nói chung, coi được nhưng mất 30.000 thì… hơi xót ruột vì nhịn cơm trưa để coi mà chẳng vừa lòng lắm.

                              • #71376
                               ogre
                               Participant

                                Hôm Diamond chiếu ngày đầu tiên là tui chui vô coi rồi, (ngày 26 đã chiếu rồi, chớ không như quảng cáo là 27).

                                Phim có 1 số chi tiết vô lý quá. Cả phòng không thể nhịn được cười, nhất là lúc Tiểu Muội (Chương Tử Di) bò dậy sau khi nằm nghĩ mệt. Sau đó còn có “6 câu vọng cổ” rồi mới chịu chết.Nhiều người công nhận giống cải lương Việt Nam quá.

                                Còn nội dung thì làm liên tưởng tới Vô Gian Đạo.

                                Tui thấy Hero hay hơn, nhưng lại thích nhất cảnh CTD múa và hát, chơi trò “Tiên nữ chỉ đường”.

                                Mà sao tui ghét VN mình hay dịch lại tựa phim.

                                Nghe chẳng hay chút nào.

                               • #71377
                                ara
                                Participant

                                 Trời sao lại liên tưởng kiểu của 1080 như vậy dc chòi hehe ở rừng tre giống NHTL, Andy làm nội gián giống VGĐ… vậy là nản vì phim trùng nội dung bối cảnh sao chòi

                                 Tựa Giữa Muôn Trùng Vây là cũng hay lắm rùi còn gì hehe mà tui chỉ thắc mắc vì sao đã dịch GMTV mà còn để tựa TDMP làm gì ? vậy thì có dư hông ?

                                • #71378
                                 admin
                                 Keymaster

                                  Ara ui, vì cái Thập Diện Mai Phục nổi tiếng quá, khi lấy Giữa Muôn Trùng Vây sợ thiên hạ không để ý nên phải dùng cả hai tên phim để câu khách đó thôi. Có người nghe xong hai cái tựa còn tưởng là hai bộ phim khác nhau nữa mà

                                  Để ý kỹ sẽ thấy trên các poster, thập chí banderoll, cái chữ Giữa Muôn Trùng Vây chìm lỉm, còn Thập Diện Mai Phục có màu sắc nổi bật, nhìn vô là biết Thập Diện Mai Phục liền hà

                                 • #71379
                                  500
                                  Participant

                                   sở dĩ phải dịch là vì các bác cán bộ quản lý nói là tên Thập diện mai phục là tựa tiếng Hán, công ty nhập phim Thiên Ngân là công ty tư nhân nên phải sửa lại tựa thuần Việt, không sửa không được chiếu phim.

                                   Chứ nếu Thiên Ngân không phải là công ty tư nhân thì chắc không sao. Giống như ta có giải V-league lấy “tựa” tiếng Anh, VTV là Vietnamese tevelevision là tiếng Anh cũng có chết ai đâu

                                  • #71380
                                   ara
                                   Participant

                                    Vậy ra mình hiểu cũng đúng hehe lấy cái tên GMTV để mà dễ hiểu cho nó “đại chúng”, nói ra ai cũng hiểu đại loại là thía hehe

                                   • #71381
                                    admin
                                    Keymaster

                                     fim này cái gì cũng đẹp hết nên đi coi, đánh lộn đẹp, múa đẹp, Kkim Thành Vũ quá đẹp trai luôn manly lắm, Chương Tử Di cũng đẹp nữa, CTD sướng ghê đc KTV iu P

                                    • #71382
                                     mikeymyer
                                     Participant

                                      Tui khoái cảnh ..lầu xanh . Lầu xanh mah còn đẹp hơn cung vàng điện ngọc nữa. Từng cây cột, bức tường đều được sơn son thiếp vàng, cực kì lộng lẫy. Giữa chốn ô uế phàm trần, màn che trướng rũ, có cô kĩ nữ múa may thì tưởng là bồng lai tiên cảnh. Hơi cường điệu quá chăng?

                                      Võ thuật trong phim TNM được làm cực kì trau chuốt. Âm thanh làm kĩ đến độ diễn được cả kiếm âm, có những cảnh cảnh quay như chậm lại, nghe tiếng kiếm mah nghĩ tới truyện Kim dung, vừa nghe luồng kình phong tới tới, ngoảnh lại có lẽ đã bỏ mạng rồi. Những đòn thế trong phim làm rất kĩ lưỡng, có chiêu có thức, cảnh tung đá, đấu quyền đấu kiếm cũng có chiều sâu, thực sự mang lại cảm giác “+ diện mai phục”. Từng đòn từng thế đều có sức nặng, ghép hình cũng khá hơn hero, mũi tên với phi đao trông thật hơn. Cảnh đánh nhau trong rừng trúc được thi vị hoá, khiến phim đạt đến sự ước lệ cao. Có lẽ thế nên tôi không câu nệ chuyện lao tre phóng như mưa ghim chặt 2 người mah chỉ biết trầm trồ vì nó quá đẹp, thực sự đẹp về cả nội dung lẫn hình thức.

                                      Chuyện tình cảm, chỉ nên nói cái kết. Cái ngụ ý của gã Lau là gì? Phóng dao thì Mei chết. Giữa phóng dao để giết Tuỳ phong và việc hắn đã làm Mei cũng chết. Lựa chọn nữa là không phóng. Nhưng có lẽ nv này hành động của hắn đã là xấu xa lắm rồi, tựa như không phải để giết gã tình địch, mah chỉ có ý nghĩa nếu ta không có được thì mi cũng không có được mah thôi. Cái kết hơi vô nghĩa.

                                      Vô lý: mũi tên giải thích này kia thì thôi không quan trọng, nó đến trước hay đến sau thì cũng không chết ai. Nhưng con dao là phải nói. Ông Lau này bị con dao cắm sâu lúc cán. Lăn lộn một hồi mah con dao vẫn thẳng đơ thì hơi vô duyên. Lại còn rút ra để phóng nữa . Mei thì cắm dao vào ngực thực ra cũng không thể chết ngay, điều này đúng vì chỉ khi mất máu mới thực sự chết, dao phóng vào người giống như 1 cái nút, cũng không cho máu chảy ra được, nhưng quả thực là hơi xạo. Lúc Mei vừa phóng con dao ghim vô cái cây chỉ muốn gào lên kiu cha TP rút con dao đó ra cắm vô chỗ cũ . Giọt máu và phi đao nặng bằng nhau? Hay đao của Mei hoàn toàn không chính xác vì nếu máu nhẹ hơn đao thì đao của Lau phải tới trước (nếu như có phóng). Đoạn trong rừng trúc chặt trúc làm vũ khí vì nó có sẵn, khỏi mất công rèn đao . Nhưng phim hay cái là những cẩm y vệ đều đúng thực là cao thủ, đấu rất ác liệt.

                                     • #71383
                                      poppy
                                      Participant

                                       Không rành Vật lý nên hong có ý kiến về vụ 4 mũi tên. Nhưng vụ con dao cắm vô ngực Mei mà nàng nằm cả ngày rồi lại ngồi dậy thì phải nói chút chíu á. Mikeymyer nói đúng đó, con dao dính vô mà không gỡ ra thì máu chưa chảy được vì mạch máu bị tắc -> chưa chết được (vụ này ông Jin cũng nói và kêu Mei đừng gỡ dao ra là vậy đó) tui đảm bảo vụ này ông Trương Nghệ Mưu học của bác Kim Dung, bác nào hong tin đọc lại Hiệp Khách Hành là rõ á.

                                       To Bizman: tui thấy mấy câu mà u nói thừa hong có thừa 1 chút nào hết. Thật ra tâm lý con người là vậy mà, có biết câu trả lời rồi thì vẫn luôn muốn được chính người đó trả lời cho mình nghe. Nói là phim này chạy theo tính thương mại hơn là tính nghệ thuật thì có những thứ Trương Nghệ Mưu vẫn giữ được, mà theo tui thì chính “trò chơi” tâm lý chính là cái vẫn luôn đặc biệt trong phim TNM. Nếu không thì ông đã không đưa ra mấy câu hỏi bị xem là dư thừa hay ngớ ngẩn kiểu như “Tại sao chàng quay lại?” hay “Tại sao 3 năm không sánh bằng 3 ngày?” rồi.

                                       Ặc ặc… cảnh quay phim này đẹp quá, chịu không nổi luôn. Nhưng mà đúng là hơi nhiều màu sắc trong từng cảnh, khác hẳn cái nhiều màu sắc nhưng riêng biệt ở mỗi cảnh trong Anh hùng. Nhạc phim hả? Chỉ với mỗi 1 bài “Ở phương Bắc có giai nhân…” mà nhiều biến ảo quá. Bác nào bít cho em hỏi bài đó Chương Tử Di hát hay là đúp vậy?

                                     Viewing 34 reply threads
                                     • The forum ‘Châu Á’ is closed to new topics and replies.

                                     MoviesBoOm

                                     2003-2023

                                     Skip to toolbar