Chàng điệp viên hào hoa: PIERCE BROSNAN

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #38091
  ndthanh
  Participant

   Ông đóng rất nhiều vai nhưng có lẽ không vai diễn nào mà khiến người ta nhớ đến ông nhiều như vai diễn anh chàng điệp viên 007. Và mặc dù cách đây không lâu ông đã tuyên bổ tử bỏ vai diễn ấy nhưng có lẽ tên tuổi ông đã gắn liền với nhân vật trứ danh này. Vâng, đó chính là nam diễn viên Pierce Brosnan – “anh hùng” 007 lịch thiệp, tài hoa.

   Tiểu sử

   Pierce Brosnan sinh tại thành phố Drogheda, quận Louth, nước Ai Len. Sau, ông sống ở Navan, quận Meath cho đến năm 1964 thì sang định cư tại Anh cùng mẹ. Pierce Brosnan có một tuổi thơ không may mắn và hạnh phúc. Mẹ của ông (bà May) sinh ra ông lúc bà chỉ mới 19 tuổi. Bà đã kết hôn với Thomas, cha ông vào ngày 16 tháng 08 năm 1952. Tuy nhiên người cha này đã bỏ rơi bà và đứa con của mình khi nó chỉ mới là một đứa em bé. Năm 4 tuổi, Pierce được ông bà ngoại chăm sóc vì mẹ ông phải sang Anh học một khoá làm y tá. Năm lên 6, ông bà ngoại mất và Pierce đã phải sống qua ngày ở nhà những người bà con cho đến khi mẹ ông quay lại đón ông sang Anh cùng sống với bà. Lúc này Pierce Brosnan đã được 10 tuổi.

   Có thể nói kể từ đây cuộc đời của hai mẹ con ông đã có phần dễ chịu hơn trước. Mẹ ông đã gặp Bill Carmichael và ông này đã hỏi cưới bà. Sau khi được sự chấp nhận của Pierce, bà May đã đồng ý đi thêm bước nữa. Người dượng này rất tốt với Pierce, ông coi Pierce như chính con ruột của mình, họ trở thành một gia đình hạnh phúc. Và cũng chính người dượng này đã bén duyên điện ảnh cho Pierce Brosnan khi Bill dẫn ông đi xem bộ phim Goldfinger (1964). Đây chính là bộ phim đầu tiên nói về nhân vật James Bond và bộ phim này đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối diễn xuất của Pierce sau này.

   Con đường nghệ thuật

   Trước khi đến với máy quay phim Pierce đã làm họa sĩ vẽ tranh minh họa và lái xe taxi. Sau khi học ở trung tâm kịch London, Brosnan mới bắt đầu con đường diễn xuất của mình. Pierce lần đầu tiên xuất hiện trên sàn diễn của West End vào năm 1976, và bốn năm sau xuất hiện trong bộ phim đầu tiên của mình, “Ngày thứ Sáu tốt đẹp” (“The long good Friday” -1980). Năm 1981, ông xuất hiện trong một bộ phim nhiều tập ”Những ngôi nhà” của Mỹ. Một năm sau, ông xuất hiện trong phim truyền hình nhiều tập “Remington Steele ”. Sự hấp dẫn và chất hóm hỉnh, châm biếm tự nhiên của Brosnan đã khiến các nhà sản xuất phim James Bond chú ý và chọn ông trở thành một hình tượng mới của James Bond sau khi nam diễn viên Roger Moore qua đời, năm 1986.

   Những tưởng Pierce Brosnan sẽ có thể nhanh chóng đến với nhân vật huyền thoại này thì vào phút cùng do không hủy bỏ được hợp đồng gia hạn với bộ phim truyền hình “Remington Steele” nên ông đã phải nhường vai diễn đó cho Timothy Dalton. Sau này ông mới phát hiện được lý do mình không hủy được đồng chính là vì nhà sản xuất của phim “Remington Steele” muốn giữ chân Pierce nên đã làm thế.

   Không may mắn nhưng Pierce Brosnan vẫn tiếp tục theo đuổi nghề. Ông tiếp tục xuất hiện trong series “Remington Steele”, năm 1989, ông tham gia bộ phim truyền hình rất nổi tiếng “80 ngày vòng quanh thế giới”. Bộ phim đã được công chúng rất yêu thích vì chất hài của Pierce và chất phiêu lưu của bộ phim. Năm 1993, Pierce xuất hiện trong bộ phim “Mrs. Doubtfire” (“Bà Doubtfire”). Tuy chỉ là vai phụ nhưng sự xuất hiện của Pierce Brosnan trong phim đã gây lại được chú ý của các đạo diễn. Và năm 1995, Pierce Brosnan đã gây được tiếng vang lớn cho vai diễn James Bond đầu tiên của mình trong “Golden eyes”. Nhờ bộ phim này mà hang loạt các tập phim về điệp viên 007 đã đến với Pierce Brosnan liên tục.

   Năm 1997, ông vào vai 007 trong tập phim “Tommorow never dies” và năm 1999 là “The world is not enough”. Cả 2 tập phim này đều có tỉ suất người xem và doanh thu đạt được đều rất cao. Tỉ lệ thuận với doanh thu bán vé cũng chính là thù lao đóng phim của Pierce Brosnan. Năm 1995, khi ông tham gia “Golden Eyes” thù lao của ông là 4 triệu dollars Mỹ, đến năm 1997 (Tomorrow nerver dies) thì thù lao tăng lên gấp đôi 8 triệu 200 ngàn dollars Mỹ. Hai năm sau tiền lương của ông trong “The world is not enough” là 12 triệu 400 ngàn dollars. Và đến 2002, với “Die another day”, số tiền lương ấy là 16 triệu 500 ngàn USD. Ngoài khoản lương chính thức ấy Pierce Brosnan còn có thù lao quảng cáo cho các nhãn hiệu nổi tiếng trên thế giới bằng chính những trang phục, phụ trang trên người điệp viên 007. Được biết tập phim cuối cùng “Die Another Day” đã trở thành tập phim về James Bond có doanh thu cao nhất với doanh thu đạt được 425 triệu USD. Và cũng chính vì những thành công của “chàng điệp viên 007” mà vào ngày 19 tháng 08 năm 2003, nước Anh đã trao cho Pierce Brosnan “Huân chương Đế chế Anh” (Order of the British Empire, thường được viết tắt là OBE và giải này chỉ dành trao cho những công dân tiêu biểu của Anh quốc).

   Bộ trưởng ngoại giao Jack Straw đã nói: “Dù ở Ireland, Anh quốc hay trên khắp thế giới, Pierce Brosnan đều có những khán giả nhiệt thành. Với hình tượng “điệp viên 007” trong 4 bộ phim về James Bond, anh ấy đã tạo nên một phong cách và sức quyến rũ lạ thường. Anh ấy cũng luôn hoạt động từ thiện hết mình. Giải thưởng này là sự ghi nhận cho những đóng góp thực sự và đáng kể đó của Pierce Brosnan”.

  Viewing 8 reply threads
  • Author
   Replies
   • #83260
    romeo_must_die_ua
    Participant

     Trong các điệp viên 007 Pierce và Sean Connery là đóng hay nhất,còn lại thì chán.Kô hỉu bao giờ ông Pierce về hưu thì ai sẽ đóng tiếp ta,Jude Law,Leo hay Colin Farrel???

    • #83261
     sammy
     Participant

      ặc, BMW có 8-serie sao , chắc là xe làm để way fim (ngoài lề xíu)

     • #83262
      hungviet
      Participant

       Trong The world is not enough, Bond chạy BMW Z3 chứ hông phải Z8 đâu…hihi.. chắc bé Thanh nhìn lầm số 3 thành số 8 hui…hihi

       Nó mới ra Z4 năm 2003 và Z5 is coming soon trong năm 2006, làm sao mà Z8 đã xuất hiện cách đây…6 năm được

      • #83263
       sammy
       Participant

        hehe zậy chắc bạn nì nhìn lộn thiệt wé, tui nhớ mới ra tới Z3, Z4, serie 7 thui mà ta. Ủa mà nếu lộn số 3 thành số 8 hông lẽ 007 mà đi serie 3, sao bèo zậy chòi

        hay dám BMW nó lấy mấy chiếc concept ra cho đóng fim để khoe trước á anh hv ui, giống như Lexus hay Audi zậy đó

        xe của 007 chỉ thích mỗi chiếc Aston Martin trong Die another day

        ặc thr dv mà tòn bàn chiện xo cộ ko

        Pierce đóng ra chất 007, ko wá già cũng ko wá trẻ, trong mấy người dự kiến sau này thấy Clive Owen là có hình ảnh phù hợp nhất cho vai 007

       • #83264
        ndthanh
        Participant

         “In addition to his salary for his James Bond movies, Brosnan received a car. The BMW Z3 from GoldenEye (1995), an 8-series BMW (instead of the 750iL) from Tomorrow Never Dies (1997), and the Z8 from The World Is Not Enough (1999).”

         Hehe, em cũng thấy lạ nhưng trong IMDB nó nói thế thì em cũng dịch vậy thôi chứ sao giờ!

         Mà Z3 hay 8 gì cũng thía, cái nào nhìn cũng phê phê!

         Đúng là chỉ thích PB trong 007 chứ coi “After the sunset”, hông thích lắm!

        • #83265
         madmax8388
         Participant

          đúng là PB chỉ đóng đạt ở vai JB thui,còn những vai khác thì…. tạm được(chứ chưa nói là tệ!)

         • #83266
          eros17
          Participant

           không thích ông này cho lắm =)

           vừa mới đọc trên báo…Quentin tarantino tính làm phần tiếp theo của james Bond nhưng khi nghe được Pierce không vào vai JB nữa, ông cũng hít cả hứng làm phim…

           muốn coi JB do Quentin làm coi ra sao hehe coi JB còn lịch lãm nữa không hay bắn nhau đẫm máu =)

          • #83267
           datmeantinh
           Participant

            James Bond 007: Everything or Nothing (2004)

           • #83268
            yuna_admirer
            Participant

             lol…

             Film Thomas Crown affair coi cũng được. Khuôn mặt của Piere đóng mấy vai hào hoa mà thôi.

           Viewing 8 reply threads
           • The forum ‘Western stars’ is closed to new topics and replies.

           MoviesBoOm

           2003-2023

           Skip to toolbar