Chung Sở Hồng

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37104
  ir0n_m0nkey
  Participant

   Chung Sở Hồng (Cherrie Chung) từng là một ngôi sao nổi tiếng nhất của điện ảnh và truyền hình Hồng kông, không những thế tiếng tăm của cô rất được ngưỡng mộ ở Đài Loan, Nhật và khu vực Đông nam Á . Với nhân vật của cô trong bộ phim “ Câu chuyện trẻ thơ và mùa thu”, gíơi hâm mộ điện ảnh ở Nam Triều Tiên đã nhiệt liệt tán thưởng nghệ thuật diễn xuất của Chung Sở Hồng và họ coi cô là một danh sách 10 nữ minh tinh nổi tiếng hàng đầu thế giới.

   Chung Sở Hồng xuất thân là một diễn viên sân khấu ,nhưng bước đầu cô không tạo được ấn tượng gì ngoài vẻ đẹp hiếm có của mình .Vẻ đẹp của Chung Sở Hồng thật đa dạng .Ở những góc độ khác nhau , cô có thể đem lại cho khán giả khi thì một tiểu thư kiêu sa ,đài các , lúc thì một cô gái hiền ngoan, chưa một chút vướng bận v .v … Song chủ yếu cái cảm giác đầu tiên khi tiếp xúc với cô là sức hấp dẫn nồng nàn toát ra từ con người cô.

   Nhưng chỉ có sức thu hút bề ngoài thôi chưa đủ ,Chung Sở Hồng đã ý thức được điều đó ,nên đã cố gắng từng bước đầy khó nhọc trên sân khấu để nắm bắt tâm lý nhân vật và không bao lâu cô đã thực sự trở thành một ngôi sao sân khấu .Rồi từ sân khấu,Chung Sở Hồng bước thêm một bước nữa, đến với điện ảnh .

   Cô đã có mặt trong các phim Tế Động Thai ,Tuyết nhi bích thuỷ hàn sơn thử mạch kim,Tuần Thành Mã, Anh Hùng Náo Trăng Sao và Mặt trời (cùng đóng với Trịnh Du Linh,Trương Mạn Ngọc và Hồ Cẩm)… và nhất là những bộ phim trong những năm gần đây như:Cuộc gặp gỡ tốt đẹp,Câu chuyện trẻ thơ vào mùa xuân và Hãy theo tôi vào bầu trời(đóng cặp với Châu Nhuận Phát ), là một trong những bộ phim hay nhất thập niên 80…

   .Năm 1989, Đạo diễn Lý Hàn Tường đã mời Chung Sở Hồng đóng vai Triệu Tứ cho bộ phim Mỹ Nhân Danh Tướng do chính Ông thực hiện ,cùng diễn chung với hai nam nữ minh tinh nổi tiếng nhất bấy giờ của điện ảnh Trung Quốc là Lưu Hiểu Khánh (mà khán giả biết cô qua các phim Võ Tắc Thiên, Đoá hoa nhỏ , Đồng cỏ dại ,Thuỳ liên nhiếp chính, Tây thái hậu, Xuân đào và pho tượng bí mật với Khương văn… )

   xin trích 1 bài báo có cách đây 15 năm nhân dịp CSH về VN tham gia đóng bộ phim Tình yêu và thử thách…

   Tôi biết được Chung Sở Hồng và cảm mến cô bắt dầu từ tôi đọc một số tạp chí viết về cô mà tôi nhận đươc từ Hồng Kông ,Đài Loan ,Thái lan, Singapore và Malaysia gửi về do công việc của tôi ở toà soạn , người mà báo chí mệnh danh là Nữ hoàng điện ảnh , người mà thời gian trôi qua nhưng tài không giảm ,sắc không phai,cũng như được xem một số vai diễn của cô trong những bộ phim Video.

   Nhưng tất cả những gì đó không giúp tôi hiểu biết gì hơn về cô, trong khi tôi rất muốn tìm hiểu về cô .Tất nhiên không phải chỉ vì lý do nghề nghiệp ,mà có lẽ với tư cách của một khán giả đối với người nữ diễn viên mà mình yêu mến .Và có lẽ ,tôi là một trong số ít người được may mắn gặp cô và trò chuyện với cô ,đối diện với cái dung nhan mà mình trân trọng đó không chỉ một lần, mà đến những ba lần vào những ngày cuối tháng 8 đầu tháng 9 .1989 ,trong những ngày Chung Sở Hồng đến Thành Phố Hồ Chí Minh đóng phim Tình yêu và thử thách của Đạo diển Huỳnh Thái Lan.

   Trong lần gặp gỡ đầu tiên với Chung Sở Hồng tại Phi trường Tân Sơn Nhất khi cô vừa đặt chân xuống máy bay .Câu chuyện giữa tôi và cô cũng thật vội vã ,bởi vì cô còn phải ra sàn diễn ,tất cả mọi chuyện đang được chuẩn bị .Nhưng dù rất cập dập, tôi vẫn thấy ở cô một thái độ nghiêm cẩn, tế nhị trong khi trả lời câu hỏi của tôi ,và nhất là nụ cười của cô đẹp và quyến rũ làm sao.

   Câu chuyện giữa tôi và cô hôm đó chỉ vỏn vẹn:

   – Một cô gái Việt nam ? Thế trước khi nhận lời đóng vai này cô đã tìm hiểu gì về người phụ nữ Việt nam ,ít ra là nhân vật của cô?

   Trước tiên tôi yêu người phụ nữ Việt nam , tôi đã cố gắng tìm hiểu sách báo và những tài liệu có được , nhưng tôi e vẫn còn quá ít để hiểu biết về nhân vật của mình .Tuy nhiên tôi cũng là một phụ nữ Á Đông, luân lý của Việt nam và của chúng tôi khong cách xa nhau mấy nếu không nói là một ,và hơn nữa trong đau khổ ở dâu con người cũng có nước mắt.

   Câu chuyện giữa chúng tôi lại được tiếp tục, tuy vẫn gián đoạn vì những cảnh quay liên tục trong hai lần chúng tôi gặp lại nhau sau đó .Có lẽ bận rộn, nhưng lúc nào tôi cũng nhín thấy đôi mắt của Chung Sở Hồng long lanh sáng và nụ cười thật hiền hoà, đẹp một cách đáng yêu.Có lúc tôi tưởng như đã quên mất vai trò của mình, tôi coi cô như một người bạn và ngược lại chắc cô cũng có thái độ đối với tôi tương tự.

   Theo báo chí Hồng kông ,tôi được biết Chung Sở Hồng đang ở vị trí độc tôn,là ngôi sao hàng đầu chưa hề mảy may suy chuyển,Cô nghĩ gì về sự kiện đó?

   Một thoáng buồn trên khuôn mặt đẹp:

   Có những việc mình không muốn nó vẫn cứ đến ,đó là một thực tế .Phàm bất cứ việc gì cũng không có vĩnh cửu một diễn viên cho dù nổi tiếng đến mấy chăng nữa, cũng có ngày phải nhường vị trí đó cho thế hệ kế tiếp.Thú thật với anh ,ngay từ nhữ ngày đầu khi bước chân vào con đường này ,tôi đã sớm có sự chuẩn bị ,vì thế sau này nếu thực tế có xảy ra như vậy vẫn khôgn thể đánh ngã được tôi.

   – Cô nói bất cứ vuiệc gì cũng không vĩnh cửu,có bao gồm cả tình yêu trong đó không?

   Sự nghiệp là của cá nhân ,vả lại còn phải phối hợp được cả thiên thời địa lợi nhân hoà nữa,nếu như muốn vĩnh cửu thật là một việc vô cùng hi hữu;nhưng tình cảm lại không giống như thế , nó hoàn toàn do mối quan hệ qua lại giữa hai người .Thú thật với anh , tôi đã tìm kiếm nhiều năm mới tìm thấy được đối tượng hợp tình hợp ý với mình ,và chỉ cần chúng tôi thật lòng là có thể duy trì được tình yêu vĩnh cửu.

   Và trong câu chuyện Chung Sở Hồng cũng tiết lộ cho tôi biết người yêu của cô.Người con trai đó có tên Chu Gia Đĩnh .Khi tôi tò mò ngỏ ý muốn được cô cho xem hình người con trai có được diễm phúc co yêu đó, thì Chung Sở Hồng cho biết là cô chưa bao giờ chụp chung hình với anh.Và cô tiết lộ rằng Chu Gia Đĩnh cũng rất giống tâm ý của cô,họ cùng không thích ở cạnh nhau trong buổi họp mặt đông người.

   – Thế bao giờ hai người tính đến chuyện hôn nhân?

   Chung quanh tôi không ít những bạn bè do lấy nhau quá sớm mà đưa tới việc hôn nhân tan rã, thật ra họ còn quá trẻ, hoàn toàn chưa có khái niệm gì rõ ràng về hôn nhân, nấht là không biết hy sinh cho nhau .Tôi cần có thời gian để lo toan cho tương lai .Không phải vì tôi không có dự tính lập gia đình,nhưng trước mắt tôi vẫn chưa thể bỏ được sự nghiệp.

   – Cho phép tôi trở lại một câu nói , trong những ngày đầu từ sân khấu chuyển qua điện ảnh ,đối với cô là sự tiếp nối, cô gặt hái ngay thành công?

   Dâu có đơn giản như thế .Bước đầu tôi tìm đến điện ảnh không dễ dàng gì .Có lẽ tôi không may mắn , cũng như trước đây khi đến với sân khấu ,tôi cũng không thành công ngay .Không biết có phải vì tôi chưa quen với phương pháp làm việc của điện ảnh ,nhất là phải diễn trước ống kính và một nhóm ngườikhông hề có ý định thưởng thức nghệ thuật diễn xuất của tôi như khán giả của tôi ở sân khấu .Trong những giây phút đầu tiên, đứng trước ống kính cảm xúc nghề nghiệp của tôi tưởng chừng như bị tan biến đi.Nó làm tôi sợ hãi .Và tôi tưởng tôi đã không đủ can đảm để đi tiếp ,và tôi không hy vọng gì ở điện ảnh .

   Nhưng động lực nào đã níu cô trở lại?

   Trong những ngày tháng khó khăn đó ,có những nhà phê bình đã thẳng thắn nói với tôi về nhược điểm của tôi .Tôi đã sống qua nhiều đêm không ngủ để suy nghĩ và nhìn lại mình. Tôi đau khổ nhưng không thất vọng. Tôi hiểu những nhận xét đó là xác đáng. Tôi hiểu chỉ có sự thu hút bề ngoài không chưa đủ diễn viên không thể và không phải là người mẫu thời trang diễn hành trên sàn diễn, với những lớp áo khoác của nhân vật.Vấn đề là phải làm thế nào tạo cho người xem rung cảm với chính số phận của nhân vật.Và tôi đã bó buộc tôi vào một kỷ luật nhất định,tôi không ngừng nghiên cứu , học hỏi… ở sách báo và nhất là với chính cuộc sống.Tôi không tin một nghệ sĩ nào đó thành công mà không học hỏi thường xuyên.

   Phần khác , là một diễn viên tôi luôn mơ ước được đảm nhận những vai diễn lớn trong một tác phẩm lớn và được thực hiện bởi một nhà đạo diễn lớn.

   Nói như thế có nghĩa là cô chưa hoàn toàn hài lòng với những gì cô đã đạt được?

   Người nghệ sĩ nào bằng lòng với tài năng của mình là người đó đang bắt đầu thụt lùi.Nhìn lại công việc của mình, tôi cho rằng tôi mới chỉ bắt đầu, tất cả đang còn ở phía trước.

   Chung Sở Hồng, cô có thể cho biết nhân vật nào cô đóng mà cô thích?

   Nhân vật tôi thật sự thích là nhân vật tôi chưa thể hiện.   Có lẽ , trong câu chuyện giữa tôi và Chung Sở Hồng không chỉ chừng ấy trong những lần gặp mặt.Tôi không biết, trong cuộc đời làm báo của tôi, tôi có còn cơ hội nào được gặp lại cô không?Nhưng có một câu hỏi mà tôi chưa hỏi giúp được cho một số thư độc giả gửi đến xin cho biết : Chung Sổ Hồng bao nhiêu tuổi.Trong những lần trò chuyện với cô , tôi vẫn nhớ nhưng sao tôi không hỏi, hình như việc hỏi người phụ nữ bao nhiêu tuổi là điều tôi không thể làm được chăng?

  Viewing 0 reply threads
  • Author
   Replies
   • #68237
    somebody
    Participant

     Thật tiếc là CSH chia tay với điện ảnh quá sớm. Cô có đầy đủ điều kiện để trở thành một ngôi sao lớn. Gương mặt đẹp một cách ấn tượng, diễn xuất rất tinh tế và cả sự ủng hộ của làng phim HK. Trăng, Sao, Mặt trời xem rất lâu nhưng tui cũng còn ấn tượng rất mạnh với CSH,TDL,TMN với ba tính cách tuyệt vời.

   Viewing 0 reply threads
   • The forum ‘Eastern stars’ is closed to new topics and replies.

   MoviesBoOm

   2003-2023

   Skip to toolbar