Chuyện cũ: sản phẩm ăn theo phim ảnh (Hollywood)

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #36738
  the_sweetest_rock
  Participant

   Hình thức ăn theo nhanh nhất đó là poster, một bộ phim như Titanic ra đời thì ngay sau đó là hàng loạt các poster của chàng Jack và nàng Rose sẽ hấp dẫn giới trẻ (nhất là các cô cậu đang cắp sách tới trường).

   Một bộ phim đầy tính tưởng tượng như Star War thì chiếc mặt nạ của Phantom sẽ là khá ấn tượng, hoặc 1 cặp kính râm và chiếc áo khoác bằng da nhìn ngầu ngầu của Neo trong Matrix cũng sẽ hớp hồn các cô cậu bé.

   Ngoài những sản phẩm trên thì những sản phẩm tiêu dùng cũng được khai thác triệt để. James Bond với phong cách tài tử, cánh tay luôn có 1 chiếc Casio đầy tính ưu việt. Tom cruise cũng được trả 1 khoản kha khá khi cầm chiếc Nokia 7650 trong Minority Report; cũng trong phim này, xuất hiện 1 biểu tượng to tướng của Aquafina nằm trên con đường cao tốc. Hoặc trong Jurassic Park, đập vào mắt người xem là 1 hiệu xe đầy nổi tiếng : Mercedes đang cày xới trong vũng bùn để thoát khỏi 2 chú khủng long…

   Chưa dừng hết ở đó, các nhà sản xuất phần mềm games cũng dựa trên những bộ phim ăn khác như : Lion King, Tarzan,…hoặc những trò chơi lớn hơn thì có The Matrix, Lord of the Ring, Need 4 Speed (lấy bối cảnh tử phim 2 fast and 2 furious)…

   Phải cám ơn những nhà làm phim, vì họ không những nuôi sống chính họ mà còn cả những ngành khác. Việt Nam cũng có những sản phẩm ăn theo nhưng hơi lộ liễu, thay vì hình ảnh về sản phẩm người ta chỉ đưa vào khoảng 2 đến 5 giây (1 phút nếu cần và nếu đủ kinh phí ) thì phim VN nhà ta cho hình ảnh sản phẩm lên hàng tá (phim GN). Nhưng VN vẫn chưa có những phim thật ăn khách, do đó sản phẩm ăn theo chưa phát triển mạnh, biết đến khi nào thì phim VN mới có được một bộ phim hay và cũng từ những bộ phim đó mà các ngành KD khác sẽ phát triển theo !!!!!

  Viewing 1 reply thread
  • Author
   Replies
   • #62912
    the_sweetest_rock
    Participant

     Liệu thời gian tới đây những phim thị trường của Việt Nam sẽ có nhiều sản phẩm ăn theo hay kô ??? phim gái nhảy 2 đã xuất hiện sự ăn theo, còn phim truyền hình có kô những sản phẩm ăn theo ?????

    • #62913
     ech_op
     Participant

      phim truyền hình vn có gì đeo mà ăn theo?

    Viewing 1 reply thread
    • The forum ‘Linh tinh’ is closed to new topics and replies.

    MoviesBoOm

    2003-2023

    Skip to toolbar