Chuyện Thất Tình trong truyện Kim Dung

 • This topic is empty.
 • Creator
  Topic
 • #37763
  forest_gump
  Participant

   Phải nói trong số các anh hùng hảo hán, Lệnh Hồ đại ca là ông vua thất tình. Được nuôi nấng từ khi còn là một đứa trẻ côi cút, sống chung mái nhà, à không, ngọn núi với một đứa con gái, chứng kiến những lúc nó vui nó buồn, rồi lớn lên một chút với những đêm trăng luyện kiếm, rồi những lúc hiểm nguy trên chốn giang hồ có nàng bên cạnh, phải nói Lệnh Hồ Xung sinh ra là để nên duyên với Nhạc Linh San tiểu sư muội.

   Nhưng than ôi duyên quá bẽ bàng, chỉ vì lòng tham vô đáy của Quân Tử Kiếm Nhạc Chưởng Môn mà trăng thề lỗi hẹn, oanh yến chia lìa. Lệnh Hồ Xung có cái tật là thích uống rượu, uống “tới chỉ mút mùa lệ thủy” luôn!

   Lúc thất tình lại càng uống bạo nữa, hổng đủ tiền hả, cởi kiếm báu chơi luôn, rượu không chưa đủ, còn la cà đánh bầu cua cá cọp với tụi đầu đường xó chợ nữa!

   Phải nói con người Lệnh Hồ Xung sống bằng tình cảm, không bằng bạo lực hay võ công. Nếu như Tống Thanh Thư lúc thất tình là bày mưu đặt kế hãm hại hòng chiếm đoạt Chu Chỉ Nhược cô nương, thì Lệnh Hồ Xung chỉ biết tìm quên bên bầu rượu. Rượu này là rượu thất tình nên càng uống càng đắng. Ôi sao sự đời nó ra nông nỗi này, Sư phụ hiểu lầm, Sư nương buồn bã, huynh đệ đồng môn không ai an ủi, ta sống làm chi nữa. Lệnh Hồ Xung hiệp khách quả thiệt thơ ngây, không hiểu đằng sau đó là cả âm mưu của Quân Tử Kiếm. Hiểm quá ai mà biết được, ngay cả người chung chăn gối, Nữ hiệp Ninh Trung Tắc, mà còn không biết nữa!

   Cái đau của Lệnh Hồ Xung là bao nhiêu năm đôi trẻ cùng nhau lớn lên trong sự yêu thương trìu mến của Sư phụ, Sư nương. Vậy mà đùng một cái … mà nào Lâm Bình Chi nếu đem so sánh với Lệnh Hồ Xung thì kiếm pháp có hơn gì cho cam. Kẹt một điều là nhà họ Lâm có một thứ bảo bối vô địch thiên hạ là Tịch Tà Kiếm Phổ. Vậy là đủ rồi. Nếu thời buổi ngày nay cái thứ nâng cao tầm cỡ con người là tiền bạc châu báu, là xe hơi nhà lầu thì thế giới giang hồ ngày xưa, Bảo bối Kiếm pháp là trên hết, bất kể luân lý đạo thường. Ngày nay các bậc cha mẹ đáng kính có thể tỉ tê dụ dỗ con gái đem dâng cho kẻ có tiền, thì hồi xưa mấy ông Chưởng Môn Nhân có thể ám hại cả đệ tử ruột, hi sinh cả con gái để đoạt Kiếm Pháp. Ôi!!

   Biểu hiện của thất tình thì cũng tùy người. Lệnh Hồ Xung đã vậy, còn mấy người khác thì sao? Nhân vật đẹp trai nhứt Minh Giáo là Hữu Sứ Phạm Dao ôm mối tình tương tư Tía Sam Long Vương, buồn rầu coi như tấm thân này cái thế võ công làm gì, lấy dao rạch mặt chơi, giả câm vài chục năm đặng chui vô hàng ngũ của Triệu Minh làm điệp viên. Con người của Phạm Hữu Sứ lúc tương tư ốm lăn lóc vẫn không quên nhiệm vụ. Khâm phục thay!

   Nếu ai cùng vậy đã là hay, đằng này lại có một Tống Thanh Thư bị cự tuyệt tình yêu đâm ra biến bạn thành thù, không phân biệt phải trái gì hết, bị tụi nham hiểm Trần Hữu Lượng bức cho phải bỏ thuốc độc các vị sư thúc, nào đã thoát nợ đâu, còn phải lụi Mạc Thất Hiệp một kiếm chết tốt, tay đã dính máu, khỏi kể đường về. Cũng tại thất tình mà ra nông nỗI!

   Lệnh Hồ Xung bị tình phụ thật đáng thương, nhưng nàng Chu Chỉ Nhược còn đáng thương hơn nhiều. Đồng ý nàng đã dùng thủ đoạn ma giáo đẩy Triệu Minh ra biển, chém nát mặt Hân Ly…! Nhưng vì chữ tình mà con người ta hành động vậy. Cái đáng thương ở đây là nàng bị bà Sư phụ Thượng Diệt Hạ Tuyệt đem ra làm vật hi sinh để thỏa mộng bá chủ võ lâm, đến lúc chết vần còn trối trăn bắt Chu Cô Nương tìm mọi cách thực hiện âm mưu.

   Trong cuộc đời Chu Cô Nương, điều đau đớn nhứt là bị mất chồng ngay trong ngày hôn lễ. Bị tình phụ như vậy, có là thánh thì cũng tìm cách rửa thù chứ đừng nói chi người phàm. Còn gì đau đớn hơn, mộng ước đêm hợp cẩn tan thành mây khói. Đó là một lỗi rất lớn của Trương Vô Kỵ. Thì ra trên trường tình, cũng phải tranh giành âm mưu hại nhau hay sao?

   Có người thất tình bộc phát ra ngoài dữ dội, có người ngậm câm ôm mối tình sầu là Nghi Lâm tiểu ni cô. Không biết làm sao, chỉ biết bắt gia gia đem chàng về cho thỏa nhớ mong. Tương tư cỡ đó, lại bị kẹt một điều là Lệnh Hồ Đại ca đã trao tim tặng ruột cho Linh San Sư muội rồi. Thôi chậm một bước coi như đau khổ một mình.

   Nói đến thất tình cũng phải kể đến Quách Tương Nữ Hiệp, thầm lặng ôm mối tình với đại ca Dương Qua, chịu khép đời giang hồ, không màng đến tình yêu nam nữ nữa, lập nên Nga Mi Phái, lãng quên chuyện đời. Cũng như ông già Trương Tam Phong ôm mối tình câm trong suốt cả cuộc đời.

   Vậy đó thất tình làm cho con người tốt hơn, đẹp hơn như Lục Vô Song, Trình Anh, Nghi Lâm,… nhưng cũng có thể dẫn con người đi đến những hành động xấu xa, phạm lỗi tày trời như Tống Thanh Thư. Biết sao được.

   Lệnh Hồ Xung lúc đau khổ vì cú đá quá đẹp của Nhạc Linh San, thì đã có Thánh Cô nâng đỡ vỗ về, còn đàn hát cho nghe nữa. Còn tui – Thánh Cô của tui đâu?

   St)

  Viewing 13 reply threads
  • Author
   Replies
   • #78873
    catwoman
    Participant

     Chuyện “Thất Tình” trong truyện của Kim Dung nói chung là đau khổ->đi đến mù wán .Ít có đi đến kết cục tốt đẹp->Hận thù lẩn nhau “Cũng tại thất tình mà ra nông nỗi!”

     Thất tình mà như Quách Tương Nữ Hiệp thì thật là uổng một đời(Đi tu ).ông già Trương Tam Phong cũng vậy đau khổ chỉ có một mình bít(tối nào chắc ổng cũng khóc một mình wé )

     Cuộc sống còn nhiều điều tươi đẹp lắm bạn àh ! Đừng đánh mất tuổi xuân của mình vào vực sâu đau khổ.Mà luôn luôn

    • #78874
     admin
     Keymaster

      Ku Catman nói cũng có lý

      Thật ra, khi đã iu một ng mà ko có đựơc họ, con ng ta luôn tiếc nuối và luôn muốn chinh phục bằng mọi cách để lại có được ng đó, hay ít ra là được ở bên cạnh để quan sát ng ta, giống như Tả Sứ Dương Tiêu của Minh Giáo vậy.

      Thông thường thì ta sẽ quên ng ta đã iu, nếu ng kia dứt khoát ko đáp lại tấm chân tình của mình và bản thân ng theo đuổi gặp được một đối tượng mới tốt hơn, đẹp hơn hay ít ra là yêu họ nhiều hơn ng cũ, như Nhậm Doanh Doanh đối với Lệnh Hồ vậy.

      Cho nên Trương Vô Kỵ không thể đổ hết tội lỗi cho Chu Chỉ Nhược nếu anh ta quyết định chọn lựa ngay từ đầu và ko để luyến lưu quá nhiều tình cảm, để lại nhiều hy vọng cho nhiều cô trong cùng một lúc.

      Nghi Lâm ôm mối tình câm vì xuất thân của cô, vì nhiều ràng buộc lễ giáo và nhất là cô có suy nghĩ chính chắn rằng LHX không thể có kết cục tốt đẹp với mình.

      Thầm thương trộm nhớ bao giờ cũng tốt hơn là giành giựt tranh đấu khi có quá nhiều ng biết về thiên tình sử bi ai của mình. Nhưng nếu cả thới giới đều iu trong câm nín thì tình iu còn gì thú vị nữa

      Mối tình lãng mạn nhất mà tôi thấy là của Trương Thuý Sơn và Hân Tố Tố. Bởi vì trời sinh họ ra là một đôi tuyệt đẹp, lại để họ gặp nhau trong cùng một kiếp sống thì dù có ngăn sông cách trở, họ vẫn không thể sống thiếu nhau.

      Mối tình sến nhất là của Tiểu Long Nữ- Dương Qua.

      Mối tình đau khổ nhất là của Nhạc Linh San dành cho Lục Bình Chi…

      Đau khổ nhiều hay ít khi kết thúc một mối tình là tuỳ vào việc ta có cảm thấy ta đã đầu tư quá nhiều vào cuộc tình đó và có thấy được tương lai tươi sáng ở phía trước dành cho mình hay không mà thôi.

      Những trò đùa trong tình cảm cũng cần có giới hạn của nó. Đôi khi phải thật tỉnh táo và nắm cho kỹ mục đích của mình… đúng ko ku Gump?

     • #78875
      pocolo
      Participant

       làm gì để ko bị thất tình:

       1. Đi tu: đây là cách tốt mnhất cho … nhà chùa, ví như chùa của lão . “thôi ta vô chùa, nhừong đừong em wa”…hehhe

       2. Phá hoại tình nhân: môn nì rất độc ác…. hic, cách này giống như trong ” Hiệp Khách Hành” mẹ của Cẩu Tạp Chủng đã ra tay vậy

       3. Theo đuổi đến cùng: các hnòi chỉ có trời mới bít là có thành công hay ko mà thui….Thành công thì có Hoàng dung, thất bại thì có Âu Dương công tử

       4. Còn 1 cáh khác, vừa wên ng tình vừa độc bá võ lâm: đó : đó là luyện ” quì Hoa Bảo Điển”…hehehehe

      • #78876
       forest_gump
       Participant

        Ah, Đoàn Dự cũng là một kẻ thất tình, nhưng không vì thế mà mất đi khí phách của người quân tử. Đó mới đúng là thằng đàn ông. Cũng không nhục nhã lắm đâu Euro ơi, mà cũng không cần luyện Quì Hoa Bảo Điển như Po lão. Hehehe Kết cục cũng đẹp mà.

       • #78877
        for_you
        Participant

         He he,tui thì thích Đòan Dự ờ chỗ đó,vậy mới gọi là đeo đuổi,mới gọi là chân tình.Cuối cùng thì được nàng rùi đó.

         He he,tên ở trên chắc thất tình bộn ạh

        • #78878
         thuy_linh
         Participant

          Nhân vật em iu thích nhất là Đoàn Dự á, vừa đẹp trai vừa chai mặt đùa chút thôi.

          Con người Đoàn Dự rất hay, 1 người dám đấu tranh để dành lấy tình yêu.Thì đó, lúc đầu thì VNY chỉ biết có mình Mộ Dung nhưng bằng chính tình yêu chân thật, sự cố gắng, nhiệt tình đến khờ thì việc Đoàn Dự dành được tình yêu là hoàn toàn xứng đáng.

          Nhưng nhân vật mà thất tình thấy thương nhất chính là Mã Phu Nhân á, vì 1 chữ tình, người phụ nữ đó đã ko từ mọi thủ đoạn để hãm hại người khác nhưng rồi cuối cùng lại lãnh lấy hậu quả là cái chết rất bi thảm

         • #78879
          thuy_linh
          Participant

           Như cái nội dung bài thơ của cái bà Sầu đó là: tình là cái gì mà người đời từ ngàn năm trước tới ngàn năm sau ai ai cũng khổ vì tình.

           Như A Tử á, mối tình đầu của nàng ta chính là tỉ xờ phu Tiêu Phong.Xét cho cùng A Tử là 1 cô gái rất thông minh, lại xinh đẹp và đã xoay xở rất nhiều cách để kiếm cảm tình của ông anh rể.Phải nói những cảnh lúc Tiêu Phong đấu, A Tử dù mù mắt vẫn hét ầm ĩ : Tỉ phu, tỉ phu thật là cảm động.Đến đoạn cuối khi A Tử móc mắt, trả cho Lâm Tụ Hiền, rồi ôm xác Tiêu Phong lao xuống Nhạn Môn Quan thì em đã ko cầm được nước mắt( ngoa dụ )

           Lâm Tụ Hiền cũng là 1 chàng trai điên đảo vì tình.Yêu A Tử, 1 mối tình vô vọng.Chàng ta sống, chết đều vì muốn được ở gần A Tử và trong từng hơi thở, từng ý nghĩ của chàng ta đều phập phồng hơi thở của A Tử.Sẵn sàng vứt bỏ tất cả những gì mà mình đang có vì 1 khi đầu hàng Đinh Xuân Thu thì đồng nghĩa với việc phản bội lại Cái Bang => mất ghế bang chủ là cái chắc, nhưng vì tính mạng của A Tử, chàng ta vẫn ko hề đắn đo.

          • #78880
           thuy_linh
           Participant

            Tự dưng Gump ca đề cập đến chiện thất tình làm ko cầm… tay gõ fím được nà

            Chiện thất tình nói chung ko quan trọng nhưng cái quan trọng là cách phản ứng của người bị thất tình đó, chính điều đó sẽ thể hiện cái giá trị của người đó ( hơi quá!)

            Nói chung thì Kim Dung thường hơi quá tay trong việc thể hiện những người thất tình á.Cuộc đời này mấy ai mà điên điên đảo đảo như thế đâu?

           • #78881
            toilatoi
            Participant

             Ậy, đừng gọi là thất tình mà hãy gọi là” cái cũ ko đi cái mới làm sao tới”.Như Lệnh Hồ Xung đó,mất Nhạc Linh San thì có ngay Nhậm Doanh Doanh,mà Doanh còn tốt hơn San gấp mấy lần đó chứ vừa xinh đẹp, vừa giỏi võ, và đặc biệt là chung tình với anh chàng họ Lệnh. Thế mới thấy: cuộc sống rất công bằng với tất cả mọi người, nó lấy của ta cái này thì sẽ đem đến cho ta cái khác, quan trọng là ta có mở rộng lòng để đón lấy nó hay ko. Đau khổ sẽ ko giúp ích đc gì, tại sao cứ đòi hỏi cuộc sống phải theo ý ta, mà ta ko thử thay đổi chính mình để nhận ra rằng cuộc sống vẫn luôn tốt đẹp

            • #78882
             admin
             Keymaster

              Catwoman : chưa có sử sách nào ghi lại là Trương Quân Bảo thất tình QT cả , bất quá chỉ là lòng cảm kích khi QT tặng đôi gì gì ..wên mất tiu rồi

              T

             • #78883
              admin
              Keymaster

               Lão Pô nói sai rồi , luyện QHBĐ chỉ thay đổi giọng nói fải cộng thêm ” tịch tà kiếm phổ ” mới đủ bộ ..súng đạn mất hết ..hehe

               Ku Gump nói sai lun , ĐD mà thất tình hả , si tình mới đúng , lúc sau cũng có đựơc VNY chứ bộ

               Gọi là thất tình đúng nghĩa thì fải nói đến : A Tử thất tình Tiêu Phong , LTH ( tên thật wên mất rồi ) – A Tử , Lý Mạc Sầu – Lục Triển Nguyên , Doãn Chí Bình – TLN , A Tranh – Quách Tĩnh , Nghi Lâm – LHX , Tiểu Chiêu – TVK ..rùi 1 lô 1 lốc các nàng thất tình DQ nữa

               Àh , Anh Cô có bị gọi là thất tình k nhỉ , với Châu Bá Thông áh

              • #78884
               yuna_admirer
               Participant

                ở đâu ra truyện Chu Chỉ Nhược chết vậy ? hehehe xem film à ?

               • #78885
                maxo
                Participant

                 nhảm kinh đi được , ai nói lệnh hồ thất tình , lệnh hồ chưa bao giờ thất tình và sẽ không bao giờ thất tình cả , còn lại , miễn bình luận ///

                • #78886
                 mikeymyer
                 Participant

                  Đời mah được như truyện kim dung thì chuyện tình ái trên nhân gian cần gì phải bàn nữa

                  Nv nữ có dây mơ rễ má với nv chính toàn là gái đẹp. Không đẹp từ đầu thì sau này cũng thành đẹp (Thù nhi)

                  Nv chính không lo ế vợ, còn có cô này cô kia theo. Đa số những trường hợp nv chính bị bồ bỏ thì tìm được người khác tốt hơn. Sau đó người mah vì 1 lí do nào đó.. đá nv chính cũng không có 1 kết cục tốt đẹp gì.

                  Nv chính có thể có nhiều cô theo, thì gọi là đào hoa, phong lưu, đa tình, chứ chưa bao giờ bị coi là lăng nhăng, thấy trăng quên.. đèn dầu hết. Đã vậy như Trương giáo chủ, hết tưởng cô này đến nhớ cô kia, tưởng tượng cưới tới 4 cô làm vợ, lại được người ta coi là chung tình hết mực (chung tình với cả 4 cô luôn mới đau )

                  Nói chung truyện Kim dung, nv chính cứ thả cho nó chạy rong, ắc thế nào cũng thành đôi thành cặp cả, lo gì cái chuyện thất tình .

                Viewing 13 reply threads
                • The forum ‘Nhóm và câu lạc bộ’ is closed to new topics and replies.

                MoviesBoOm

                2003-2023

                Skip to toolbar